Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Tư, 3 tháng 4, 2013

Khoác lác như thằng Ủn Bắc Hàn .

Phá thành tro bụi, hay nghiền như con kiến?

Việt-Long, RFA 2013-04-01
kim-un
Thống chế trẻ tuổi giữa những tướng lãnh thuộc cấp lão thành
internationalpolitics.com photo
Quyết định cho pháo đài bay B-52 và oanh tạc cơ tàng hình B-2 bay sang Nam Hàn biểu diễn sức mạnh đã khiến Bắc Hàn lồng lộn và có thể có hành động hung hăng hơn nữa, trong lúc chiến dịch hăm dọa lớn tiếng của Bình Nhưỡng đang có vẻ tắt dần.
Trước ngày hai chiếc B-2 của quân lực Mỹ bay biểu diễn. gọi là tập trận, trên bầu trời Nam Hàn, Bình Nhưỡng có vẻ như đang dần dần dịu bớt những thái độ khiêu khích hung hăng để tập trung vào dịp lễ 15 tháng tư, sinh nhật của ông nội Kim Jong-Un, cố chủ tịch Kim Il-Sung, nhà lập quốc Bắc Hàn. Đó cũng là thời gian hầu hết mọi binh sĩ Bắc Hàn phải quay về đồng ruộng cho vụ mùa xuân. Vụ khủng hoảng bằng lời nói đang có triển vọng lắng dần, thì Hoa Kỳ lại làm cho lãnh tụ Bắc Hàn phải làm một điều gì đó vì thể diện của “người cầm lái vĩ đại.” 

Cúm gia cầm H7N9 : Việt Nam cấm nhập khẩu gia cầm từ Trung Quốc

Anh Vũ
Sau khi có hai trường hợp tử vong vì nhiễm chủng virus cúm mới H7N9 tại Trung Quốc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã nhanh chóng ra ra lệnh cấm nhập khẩu gia cầm từ nước láng giềng phía bắc, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát thực phẩm nhập từ bên kia biên giới.
 Cảnh chợ thịt gà vẻ ế ẩm, không  mấy người dám mua, ở tỉnh  An Huy. Ảnh chụp ngày 01/04/2013.

 Cảnh chợ thịt gà vẻ ế ẩm, không mấy người dám mua, ở tỉnh An Huy. Ảnh chụp ngày 01/04/2013.
Lệnh cấm nhập khẩu gia cầm từ Trung Quốc được phát đi qua công điện khẩn do bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát ký ngày 2/4 gửi các địa phương. Theo đó, Việt Nam nghiêm cấm tất cả các hình thức vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới các tỉnh phía Bắc. Đây là biện pháp nhằm « ngăn chặn tích cực và có hiệu quả không để virus H7N9 xâm nhập vào Việt Nam ».

Phiên tòa ông Vươn: đột ngột dừng xử

Phiên tòa ông Vươn: đột ngột dừng xử
Cập nhật 03/04/2013.


Các bị cáo không thừa nhận đã nổ súng trước

Ngày thứ hai phiên tòa xử Đoàn Văn Vươn và người thân về tội ‘Giết người’ và ‘Chống người thi hành công vụ’ vừa bị kết thúc sớm đột ngột vào lúc 15h thứ Tư ngày 10/4, truyền thông trong nước đưa tin.
Theo tường thuật của truyền thông trong nước thì diễn biến đáng chú ý trong phiên tòa ngày hôm nay là cả hai phía bị cáo lẫn bị hại đều cáo buộc bên kia nổ súng trước và tất cả bị hại đều xin miễn yêu cầu đòi bị cáo bồi thường.

Không ai nhận đã nổ súng trước trong vụ Đoàn Văn Vươn

Không ai nhận đã nổ súng trước trong vụ Đoàn Văn VươnNhóm phóng viên Vnexpress - Em ông Vươn khai thấy lực lượng cưỡng chế cầm súng, sau tiếng đạn vang lên mới bắn chống đối. Phía công an phủ nhận, nói chỉ nổ súng thị uy khi bị nã đạn trước. Chiều 3/4, chủ tọa bất ngờ tuyên tạm dừng phiên xử.Sáng 3/4, TAND Hải Phòng bắt đầu ngày thứ hai của phiên xử với phần trả lời thẩm vấn của bị cáo Đoàn Văn Quý (em trai của ông Vươn). Bị cáo 47 tuổi cho biết làm việc cùng anh trai tại khu đầm từ tháng 10/1993. Cuộc sống của hai gia đình chủ yếu dựa vào nuôi tôm cá trong đầm. Hai anh em "mất bao xương máu" để gây dựng cơ nghiệp nên khi biết bị cưỡng chế thu hồi đất, sợ "sẽ mất trắng" nên chuẩn bị mọi thứ để bảo vệ.