Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2013

Ai đang thao túng đất nước, gây hỗn loạn xã hội và gieo tang thương cho dân Việt Nam

Ai đang thao túng đất nước, gây hỗn loạn xã hội và gieo tang thương cho dân Việt Nam

Tiếng Dân (Danlambao) - “Tôi xuống xe và lầm lũi đi trong “đêm tối lầm than của cuộc đời”, giữa lúc trời trưa nắng gắt! Tôi như một tên tù, vì đã mất nước, và đang bị lưu đầy ngay trên quê hương tôi, như hàng triệu đồng bào thân yêu khác của tôi!”…

*
Tình cờ ngồi trên xe của một chú tài xế “xe ôm”, tuy không mấy quen biết, chỉ vài lần nhờ chú chở đi, nhưng chú tài này tỏ ra rất cởi mở, nên đã kể cho tôi nghe một mẩu chuyện … rùng rợn. Trong lúc đợi tôi từ nhà ra, chú tài chắc có dịp quan sát một “tập thể” đá gà ăn tiền khoảng vài ba chục người đàn ông, đang làm thành một đợt “sóng lượn” theo cặp gà đá, với sự ồn ào náo động cả một khu vực, kèm thêm những câu chửi thề, cãi cọ của “tập thể” này, chú tài nói:
- Quá ồn ào và phức tạp, phải không bác? Tôi trả lời:

12 công dụng của rượu Vodka

12 công dụng của rượu Vodka
 Rượu Vodka không chỉ là thức uống giải khát mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ.
1. Cho vào dầu gội đầu


Cho vài giọt Vodka vào chai dầu gội đầu sẽ giúp bạn chống được hiện tượng tích tụ dầu trên tóc. Vodka cũng khi cho vào dầu gội cũng không tạo mùi khó chịu.

2. Giữ hoa tươi lâu hơn

Đừng xem thường các loại cúm gia cầm

Đừng xem thường các loại cúm gia cầm

Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok 2013-06-13

Thịt bày bán tràn lan trên phố phường thường không qua kiểm dịch
Thịt bày bán tràn lan trên phố phường thường không qua kiểm dịch
AFP
Nghe bài này
Cúm A/H1N1 được biết đang lây lan tại một số tỉnh thành tại miền nam Việt Nam, nhất là ở Sài Gòn và Tiền Giang trong những ngày qua số nhiễm loại virus này gia tăng và đã có 3 ca tử vong.
Gia Minh hỏi chuyện tiến sỹ y khoa Nguyễn Đình Nguyên hiện công tác tại Australia về trường hợp loại virus cúm A/H1N1 này. Trước hết ông có giải thích:
Các loại cúm
Ts Nguyễn Đình Nguyên: Theo nguyên tắc phân loại về vi trùng học các loại thuộc nhóm cúm thì có ba loại thông thường mà người ta biết đến là A,B và C. Nhóm B và C không đáng kể lắm vì chúng gây ra những loại cúm thông thường hằng năm, năm nào cũng gặp; cúm này chỉ gây cảm xoàng, ho, sổ mũi… Đặc biệt mà người ta hay lưu tâm là loại cúm A. Lý do vì sao giới khoa học và giới y tế cộng đồng lưu tâm loại cúm này? Bởi vì đó là loại cúm đặc biệt: thứ nhất nó có khả năng gây bệnh nặng, thứ hai có tỷ lệ tử vong cao, và thứ ba có khả năng gây đại dịch.

Nước Mỹ điên đầu vì Edward Snowden

Nước Mỹ điên đầu vì Edward Snowden

Việt-Long-Thanh Quang-Nguyễn Khanh 2013-06-13whistle-blower
"Người thổi còi" cho tự do dân chủ
"The guardian" front page

Dư luận nổ tung

Chuyện đào thoát của Edward Snowden và việc anh tố giác hoạt động của an ninh tình báo quốc gia Hoa Kỳ nhằm do thám điện thoại, điện thư của công dân Mỹ đã làm nổ tung công luận Hoa Kỳ và thế giới trong mấy ngày qua.
Tôi chẳng phải là anh hùng hay kẻ phản bội. Tôi là một người Mỹ"
Gương mặt hiền lành của anh xuất hiện nhiều ngày liền trên mọi trang nhất của các tờ báo lớn của mọi thứ tiếng trên thế giới. Báo chí quốc tế tặng anh danh hiệu “Người thổi còi” báo động cho tự do, dân chủ.
Vẫn đang ở Hồng Kông, hôm thứ năm anh còn tố cáo thêm vụ 61 ngàn hackers của Mỹ tấn công các mục tiêu không gian ảo trên khắp thế giới, kể cả hằng trăm mục tiêu ở Trung Quốc và Hồng Kông. Anh tuyên bố:
Tôi chẳng phải là anh hùng hay kẻ phản bội. Tôi là một người Mỹ"
Cùng ngày, Giám đốc Cơ quan điều tra liên bang Hoa Kỳ, ông Robert Mueller, tuyên bố trước quốc hội rằng đã mở cuộc điều tra hình sự và dùng mọi biện pháp để truy tố người này về tôi tiết lộ những bí mật của chương trình giám sát điện thoại, điện thư của Cơ quan An ninh Hoa Kỳ.
Cũng trước quốc hội, Giám đốc cơ quan an ninh quốc gia Hoa Kỳ, tướng Keith Alexander, tuyên bố chuyên viên Hoa Kỳ đã nhờ vào chương trình theo dõi điện thoại điện thư mà phát hiện và phá vỡ từ trong trứng cả mấy chục cuộc tấn công khủng bố. Kiêm nhiệm chức vụ Tư lệnh Bộ Chỉ Huy không gian ảo của Hoa Kỳ, tướng Alexander xác định rằng chương trình theo dõi đó của chính phủ là hợp pháp, và được thi hành dưới sự giám sát tư pháp.

Rời bỏ “thiên đàng”

Việt Nam: Khi người cày không còn ruộng

Việt Nam: Khi người cày không còn ruộng
Nông dân Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đang gặt lúa (REUTERS /Mua Xuan)
Nông dân Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đang gặt lúa (REUTERS /Mua Xuan)
Thụy My
Tại Việt Nam, khoảng 70% trong tổng số đơn thư khiếu tố thuộc về lĩnh vực đất đai. Thái độ và bản lĩnh trong việc sẵn sàng đối đầu với chính quyền của những người dân mất đất đang có chiều hướng bùng phát, bởi cho tới nay, hình như vẫn chưa có gì thay đổi đáng kể sau vụ Tiên Lãng.
Tạp chí cộng đồng hôm nay được thực hiện với sự tham gia của Phó giáo sư tiến sĩ Nguyễn Ngọc Đệ, Phó trưởng khoa Phát triển Nông thôn trường đại học Cần Thơ ; kỹ sư Nguyễn Thể Hà, chuyên gia về cơ giới hóa nông nghiệp ở Long An và ông Đàm Văn Đồng, nông dân ở huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên.
Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII khẳng định mục tiêu của Đảng và Nhà nước là xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam phát triển toàn diện và bền vững, giữ vững an ninh lương thực quốc gia, cải thiện đời sống người nông dân, đổi mới bộ mặt nông thôn…

Psiphon 3 là gì? Vượt tường lửa kiểm duyệt

Vượt tường lửa kiểm duyệt

RFI
Psiphon 3 là gì? Psiphon 3 là một công cụ giải quyết của Psiphon Inc. ứng dụng công nghệ VPN, SSH và HTTP Proxy để cung cấp cho bạn khả năng truy cập nội dung Internet không bị kiểm duyệt. Bản client Psiphon 3 của bạn sẽ tự động tìm hiểu các điểm truy cập mới để tối đa hóa cơ hội vượt qua kiểm duyệt của bạn.

Psiphon 3 được thiết kế để cung cấp cho bạn khả năng truy cập mở đến nội dung trực tuyến. Psiphon không tăng cường bảo mật trực tuyến của bạn, và không nên được cân nhắc hay sử dụng như một công cụ bảo mật trực tuyến.
Tôi có thể có được Psiphon 3 bằng cách nào?
Nhấp vào liên kết để tải chương trình client xuống dành cho Windows XP/Vista/7 hoặc Android 2.2+.
Sắp có bản client Psiphon 3 dành cho iOS và Mac OS X.
Psiphon 3 là một dự án nguồn mở. Bạn có thể tìm thấy mã nguồn và các tài liệu thiết kế trên trang chủ của dự án.
Psiphon 3 dành cho Windows của tôi có phải là chính hãng hay không?
Psiphon 3 dành cho Windows chưa bao giờ được phân phối như một gói cài đặt. Mỗi bản client Psiphon 3 dành cho client Windows là một tập tin thực thi (".exe") có chữ ký kỹ thuật số của Psiphon Inc. Windows sẽ tự động kiểm tra chữ ký này khi bạn chạy bản client. Bạn cũng có thể kiểm tra chữ ký theo cách thủ công trước khi chạy client bằng cách mở hộp thoại Properties cho tập tin đó và kiểm tra tab Digital Signatures.
Mã nhận dạng SHA1 dành cho Psiphon Inc. chứng nhận mã công khai được hiển thị trong tab Details của hộp thoại Certificate. Đối với chứng nhận hợp lệ trong thời gian 16 tháng 6, 2011 đến 21 tháng 6, 2012 mã nhận dạng SHA1 là:

So sánh Cuba với cs Việt Nam

Ký sự du lịch Cuba


Sông Almendares chảy qua trung tâm thành phố Havana
Sau chuyến bay đêm từ San Francisco, chúng tôi đến Miami, Florida lúc 5 giờ 30 sáng.
Tại đây, trưởng đoàn đưa vi-sa nhập cảnh cùng vé khứ hồi Miami-Havana và dặn đi dặn lại là cẩn thận giữ hộ chiếu chung với những giấy tờ này, nếu mất sẽ rất rắc rối để rời Cuba vì hai nước không có quan hệ, muốn liên lạc với đại diện ngoại giao Mỹ phải qua sứ quán Thụy Điển.

Công dân Việt Nam, nước anh em xã hội chủ nghĩa, hay công dân Canada, Anh quốc, Pháp quốc, Nhật Bản có thể dễ dàng du lịch Cuba, đất nước nổi tiếng với xì-gà và rượu rum.

4sang chầu tàu ...với món quà Phạm Viết Đào

Ông Trương Tấn Sang sắp đi Trung Quốc

Hai ông Tập Cận Bình và Trương Tấn Sang trong chuyến thăm của ông Tập tới Việt Nam
Ông Tập Cận Bình đã từng thăm Việt Nam tháng 12/2012 trong cương vị Phó Chủ tịch Trung Quốc

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sắp có chuyến thăm chính thức Trung Quốc từ 19/6-21/6.
Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nói với các nhà báo hôm thứ Năm 13/6 tại Hà Nội:"Trong thời gian ở thăm Trung Quốc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình và gặp các lãnh đạo cấp cao khác của Trung Quốc, thăm tỉnh Quảng Đông. Hai bên dự kiến sẽ ký kết một số thỏa thuận và văn kiện hợp tác".
Thông tin về chuyến thăm Trung Quốc của ông Sang đã được đưa ra từ Đối thoại chiến lược quốc phòng Việt-Trung hồi tuần trước.
Lúc đó giới chức quốc phòng hai bên cho hay đang thúc đẩy một thỏa thuận hợp tác về biên phòng để có thể ký kết trong chuyến thăm sắp tới của ông chủ tịch nước.