Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2013

Trọng lú ,sát thủ của Tự do báo chí Việt Nam 2013

Nguyễn Phú Trọng, sát thủ của Tự do báo chí Việt Nam 2013

Nguyễn Trí Dũng/Defend the Defenders/RSF, ngày 3/5/2013 – Ngày Tự do Báo chí thế giới.

Trong thâm tâm của Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam:

“Tôi rất quen thuộc với các phương tiện truyền thông và báo chí kể từ khi bản thân tôi làm việc như một nhà báo giữa năm 1967 và 1996, và sau đó phục vụ như biên tập viên của Tạp Chí Cộng Sản, tạp chí lý luận của Đảng Cộng sản. Phương tiện truyền thông không có chức năng tuyên truyền chống nhà nước. Các nhà báo chỉ phải đưa tin thực tế và không nên đưa ra các bình luận thúc đẩy một hệ thống đa đảng trong các bài xã luận của họ hoặc đăng trực tuyến. Tổ chức phương tiện truyền thông nước ngoài như Đài phát thanh Á Châu Tự Do, VOA hay BBC đang phát sóng một cách nhanh chóng những ý kiến ​​như vậy cho các công dân của chúng tôi trong chiêu bài tin tức “độc lập” và những thông tin không được sự chấp thuận của chúng tôi. 

Đối tác và chư hầu , Lê Lương Minh vào top 500 người quyền lực nhất hành tinh hahaha

Đối tác và chư hầuCuộc đối thoại trực tiếp của Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu VNCH 
với Cố Tổng Thống Johnson Hoa Kỳ vào năm 1968.

Cuộc đối thoại của ông Tổng Thư Ký Asean Lê Lương Minh của VN XHCN 
- người được xếp vào top 500 quyền lực nhất thế giới - 
và ông Ngoại trưởng Trung Hoa vào ngày 02/5/2013 
đàm phán về COC. Ảnh Vietnamnet
 
 
 

Dânlàmbáo : Em méc bác Lú & chú Thanh

Em méc bác Lú & chú Thanh

Nguyên Anh (Danlambao) - Hôm trước thấy quan bác lên truyền hình vờ tờ vờ, ai cũng khen ông Bộ trưởng tốt tướng phương phi, nhìn sang mà lại đẹp dzai làm mấy bà sồn sồn suýt xoa ngớ ngẩn… Và cũng ít người Sài Gòn biết đến ngài vì ngài phụ trách khu vực miền núi đương chức Bộ trưởng chủ nhiệm ủy ban sắc tộc chứ đồ bỏ sao.

Nhưng kể cũng lạ, từ khi ngài lên show dân hỏi bộ trưởng trả lời (theo kịch bản có sẵn) ngài nói ít nhưng người dân lại... hiểu nhiều mới chết chứ! Sau khi trang Quan làm báo có bài trẻ em vùng cao ăn cơm lá với sắn non và mì tôm sau đó cho biết có nhiều em ăn cả cào cào, châu chấu hoặc là... cơm trắng! [1].

Thiên đường cs Việt Nam Một tháng có thêm 13,6 nghìn hộ thiếu đói

 "Nước có gạo mà dân đói là bá đạo"

Một tháng có thêm 13,6 nghìn hộ thiếu đói


Đời sống - Chỉ trong vòng 1 tháng, từ tháng 3 đến tháng 4/2013, cả nước đã có thêm 13,6 nghìn hộ thiếu đói. Tổng cục Thống kê vừa công bố tình hình kinh tế xã hội 4 tháng đầu năm 2013. Theo đó, trong tháng 4/2013, cả nước có 59,5 nghìn hộ thiếu đói, chiếm 0,5% tổng số hộ nông nghiệp, tương ứng với 255,2 nghìn nhân khẩu thiếu đói.

So với tháng 3/2013, cả nước có 45,9 nghìn hộ thiếu đói thì trong vòng 1 tháng đã có thêm 13,6 nghìn hộ bị thiếu đói.

Đổi tiền, tin đồn hay sự thật?

Đổi tiền, tin đồn hay sự thật?

Mặc Lâm (RFA) - Trong vài tuần lễ vừa qua tin đồn trong dân chúng cho rằng sẽ có cuộc đổi tiền sắp tới đã buộc Ngân hàng Nhà Nước phải chính thức lên tiếng xác nhận không bao giờ có chuyện đổi tiền ít nhất trong lúc này. Bên cạnh đó Bộ công an cũng chỉ thị điều tra chú ý nguồn tin đồn này để xử lý. Mặc Lâm tìm hiểu thêm chi tiết.

Đổi tiền theo kiểu CHXHCNVN 

Quanlàmbáo : Cướp ngày ngoạn mục từ tung tin đổi tiền của Mật vụ Bình

Cướp ngày ngoạn mục từ tung tin đổi tiền của Mật vụ BìnhQLB  - Tự nhiên sau lần đầu tiên đấu thầu vàng thất bại thì bỗng tin đồn đổi tiền được tung ra bởi một Blog lề trái của chính mật vụ Nguyễn Văn Hưởng mà nay là Tô Lâm, sau đó bắt đầu rộ lên khiến người dân đổ xô đi mua vàng tích trữ khiến vàng lên giá... Cuối cùng Ngân hàng Nhà Nước 'thành công' bán đấu thầu vàng miếng! Nhưng có mấy ai biết được cái tin đổi tiền lại được chính ông Thống đốc Bình trong những câu chuyện bên chén trà, tửu, nửa kín, nửa hở 'bật mí'  và ngay sau đó được chính 'gián điệp' mạng của Tô Lâm hứng lấy lăng xê, thế là đâu đâu người dân cũng nói về việc đổi tiền!!!

Tại sao Thống đốc Bình lại 'dại mồm' làm vậy? Chỉ sau khi tống khứ gần xong vàng miếng 'lập thành tích sắp tới 'múa mép' tại Hội nghị Trung Ương' thì NHNN công bố khẳng định không có chuyện đổi tiền!
 Đúng là một vụ cướp ngày ngoanj mục!
Cuối cùng chỉ có người dân Việt Nam lãnh đủ.

Chính quyền lúng túng khi dân gom vàng
Nguyễn Hùng 
Việt Nam tạm thời từ bỏ mục tiêu ổn định giá vàng 
Chính quyền Việt Nam hiện đang bất lực nhìn khoảng cách giữa giá vàng Việt Nam và thế giới tăng cao, có lúc lên tới gần bảy triệu đồng (khoảng 330 đôla) trong thời gian vừa qua, theo các chuyên gia. 

Tàu+ chế biến 20 ngàn tấn thịt từ chuột (khoảng bao nhiêu con chuột vậy há ?)

Các chợ Trung Quốc xôn xao vì thịt chuột


Người tiêu dùng Trung Quốc đang phẫn nộ trước vụ tai tiếng mới nhất đang gây xáo trộn cho nguồn cung cấp lương thực của cả nước, sau khi một nhóm tội phạm đã dán nhãn thịt chuột là thịt cừu.
Công an Trung Quốc cho biết họ đã bắt giữ 63 người bị cáo buộc bán loại thịt chuột này ở Thượng Hải và thành phố ven biển Vô Tích.

Các vụ bắt giữ là một phần của một cuộc càn quét lớn hơn nhắm vào các loại thịt giả mạo hoặc bị nhiễm độc, cho đến nay đã bắt giữ hơn 900 người kể từ cuối tháng Giêng.


Nhà chức trách cũng đã tịch thu hơn 20.000 tấn sản phẩm thịt chế biến từ chuột và động vật nhỏ có vú khác, họ cũng tịch thu thịt nhiễm chất phụ gia và hóa chất.


Nhiều người Trung Quốc đã trút sự tức giận của họ trên các trang blog như Sina Weibo. 


VOA

DANH SÁCH CÁC BLOGS CÓ KHUYNH HƯỚNG LỀ PHẢI

DANH SÁCH CÁC BLOGS CÓ KHUYNH HƯỚNG LỀ PHẢI


Cộng tác viên dư luận xã hội & Nhóm bút chiến mạng

Hướng dẫn: Công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn năm 2013

"Quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền trên các mạng xã hội (Facebook, Twiter, Cyworl…)...- Xây dựng, củng cố đội ngũ cộng tác viên nắm bắt, định hướng tư tưởng cho thanh niên, đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, nhất là trên các diễn đàn mạng, trên các kênh thông tin, báo chí không chính thống, trang web, blog cá nhân. Lập danh sách và xây dựng cơ chế hoạt động cho các tổ, nhóm cán bộ, cộng tác viên nắm bắt và định hướng dư luận xã hội." (trích)