Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 14 tháng 2, 2015

Bá Thanh "ngũm" nhưng Biệt Khu Tàu Cộng vẩn còn mà

Một bài post của đài RFA từ cuối năm 2013 ....nay có phải đã bị quên lãng ?????

Biệt khu Trung Quốc ở Đà Nẵng

Nhóm phóng viên tường trình từ VN 2013-12-20

da-nang-1-305.jpg
Khách sạn Trung Quốc tại bờ biển Đà Nẵng.
RFA


Đà Nẵng là một thành phố mà ông Nguyễn Bá Thanh, cựu chủ tịch Đà Nẵng từng tuyên bố là thành phố không có người ăn xin, không có trộm cắp, không có xì ke ma túy và không có người nghèo… Thế nhưng, không có quan điểm nào đưa ra nhằm khẳng định Đà Nẵng không bị Trung Quốc xâm thực. Chính vì thế, ngay trên hai con đường có tên Hoàng Sa và Trường Sa chạy dọc theo bờ biển Đà Nẵng, các biệt khu của người Tàu cùng với hàng trăm quán sá mang biển hiệu Tàu mọc lên dày đặc.

Đâu rồi Đà Nẵng xưa?

Đó là chưa muốn nói rằng hai con đường với bãi cát vàng trải dài, rừng dừa xanh miên man theo gió biển đã hoàn toàn không còn mang dáng dấp nguyên sơ của nó bởi mùi hôi thối nồng nặc của cống rãnh cộng với mùi thức ăn Tàu vốn chặt to kho mặn bốc ra từ các nhà hàng Tàu đã khiến cho bất kì người Việt nào đi qua hai con đường này cũng phải bụm mũi và ngỡ ngàng không biết mình đang đi lạc vào khu phố ổ chuột nào đó ở nước Trung Quốc xa xôi.
Một người dân Đà nẵng bức xúc nói: “Chuyện cũ thời xưa, tối tối ra đường, nó đi đầy đường. Tất cả các quán ven ven đều có bảng hiệu Tàu hết rồi mà, thực đơn cũng chữ Tàu hết mà!”
Vào vai những du khách xứ Bắc ghé thăm xứ Quảng, chúng tôi dạo một vòng trên đường Hoàng Sa, con đường mà theo một người dân sống lâu năm ở đây nói rằng ông Nguyễn Bá Thanh thời còn làm chủ tịch thành phố đã dành riêng cho việc tiếp đón và lưu trú của khách cấp nhà nước Trung Quốc nhằm khẳng định Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, có riêng tên đường và có riêng đơn vị hành chính hẳn hoi. Chuyện này hư thực ra sao chưa rõ.

Tết Ất Mùi 2015 và đời sống công nhân tại VN hiện nay .

Tết và đời sống công nhân


Nhóm phóng viên tường trình từ Việt Nam 2015-02-09Phiên chợ vội vã trên đường về của công nhân
Phiên chợ vội vã trên đường về của công nhân
Infonet

Tết về, với mọi người, dù giàu hay nghèo, dường như ai cũng mang một cảm xúc nào đó về giao mùa, và đâu đó nơi sâu thẳm tâm hồn, cảm thức về thời gian, về những tháng ngày đã trôi qua làm cho người ta muốn quay về nguồn cội, muốn thăm bà con, xóm giềng, muốn viếng mộ tổ tiên và muốn du ngoạn trên con đường cũ, nơi tuổi thơ đã gắn những bước chân nhỏ bé đầu đời. Với người công nhân cũng vậy, cuộc sống bôn tẩu, xa quê, cuống cuồng nơi xí nghiệp, nhà máy, đôi khi quên cả tuổi trẻ. Với họ, giây phút thiêng liêng và ấm áp trong năm có lẽ là giây phút giao thừa, đón một năm mới cùng gia đình.
Thế nhưng Tết Ất Mùi sắp tới, những công nhân xa nhà ở Bình Dương vẫn phải sống một đời sống rất buồn bởi tiền lương èo ọp.
Tháng Chạp buồn

Tết 2015 , Hoa Tết trong Nam ngoài Bắc

Hoa Tết trong Nam ngoài Bắc

Nhóm phóng viên tường trình từ VN 2015-02-12

Hoa-v-n-th-622.jpg
Hoa Tết
RFA PHOTO
Cuối năm, nạn trộm cắp bùng phát, chuyện này giống như một thứ truyền thống của Việt Nam suốt ba mươi năm nay. Nếu như ở thời kinh tế bao cấp, người ta bắt trộm gà, bắt trộm heo thì hiện tại, ngoài việc trộm tài sản, trộm hoa mai ngày Tết cũng phát triển mạnh. Điều này cho thấy văn hóa trộm cắp đã chính thức hợp thức hóa theo cách của nó tại Việt Nam. Và với người trồng hoa, việc chăm bón, mong sao cho cây hoa nở đúng dịp Tết đã khó, giữ trộm càng khó hơn. Miền Nam lo lắng vì trộm hoa quá nhiều, miền Bắc lo lắng vì hoa trổ sớm và hoa Trung Quốc tràn lan thị trường. Cả nước lo lắng vì hoa, chuyện mới nghe rất buồn cười.

Văn hóa ăn cắp

Tết thời csVN hiện nay , Thuê người xông đất Mồng Một Tết


Thuê người xông đất Mồng Một Tết

Nhóm phóng viên tường trình từ VN 2015-02-13

tet-0213-622.jpg
Đi chùa ngày Tết. (Ảnh minh họa)
RFA PHOTO
Vài năm trở lại đây, chuyện thuê người xông đất ngày Mồng Một Tết trở thành vấn đề nóng mỗi dịp tháng Chạp. Các dịch vụ cho thuê người xông đất và người đi xông đất tự tiếp thị qua mạng điện thoại di động ngày càng nhiều. Tết Ất Mùi đến, dịch vụ xông đất và những gia đình cần người xông đất bắt đầu chộn rộn, thậm chí lộn xộn. Tục xông đất của người Việt có từ lâu đời, có thể nói đây là nét văn hóa đẹp. Nhưng một khi nó bị thương mại hóa thì câu chuyện lại hoàn toàn khác.

Âm dương ngũ hành

Một chủ dịch vụ xông đất tên Trâm, sống ở quận 12, thành phố Sài Gòn, chia sẻ:
“Chữ xông đất và đạp đất đều có nghĩa giống nhau. Nó cái hai hướng liên quan, thứ nhất là hợp về ngũ hành, thứ hai là phải là tam hợp. Một vấn đề nữa là người xông đất phải vui tính, hoạt bát, sức khỏe… Xông đất thì phải chọn, chọn tuổi, chọn người, chứ không phải để tự nhiên họ đến. Việc chọn người xông đất thì phải chọn tuổi, chọn giờ, chọn địa điểm…”

Bọn csVN đã chịu cho Bá Thanh Đà Nẵng "Ngũm" rồi kìa .

Việt cộng đã chịu cho Bá Thanh Đà Nẵng "ngũm" rồi kìa .
===> http://vnexpress.net/…/ong-nguyen-ba-thanh-qua-doi-3147617.…

NS To Hai nè :
..trung tuần tháng 1/2015, đoàn chung chung ươn ươn viếng người bệnh đặc biệt nằm trong quan tài của Mỹ

CUỘC DI CHUYỂN HÀNG VẠN Km MỘT XÁC CHẾT ĐÃ KẾT THÚC- Một cái chết mà người ta muốn kẻ chết sẽ chết êm ru, chết đột ngột, và thật bi mật, tôt nhất là xa hẳn cái đất nước này... cuối cùng lại trở thành một cái chết gây nhiều đồn đoán, bình loạn, tốn nhiêu tiền của, thời gian, giấy mực,và.. nước bọt nhất trong "lịch sử chết" của mấy tay cộng sản "gộc", chết rồi mà mà vẫn gây phiền hà, tốn tiền bạc của dân! Lần đầu, nghe chuyện ông Bá Thanh,tớ đã viết trên status là "Mọi chuyện bí mật về ông Bá Thanh sẽ bị lộ hết nếu cứ để ông nằm chờ chết ở bên Mỹ!".Lý do:Cái hội chứng acute radiation syndrome do polonium túc là "nhiễm sạ thời kỳ cấp" chính là do người Mỹ công khai hóa. Hình ảnh ông ta nằm trơ trọi cách ly ,không một bóng người dám đứng gần, thậm chí cái thùng rác đặc biệt sơn đỏ ,"warning!danger!",cũng được chụp ảnh rõ mồn một bên cái hình hài biến dạng của ông ta ! Và từ đó "Chân Dung Quyền lực" mới tung ra các kiểu ảnh cùng tin động trời "Ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc bằng chất....nhiễm sạ"...Rõ ràng Ta không nói, Sing không nói ! Chỉ có người Mỹ tung tin chứ còn ai nữa> Tốn kém mấy cũng phải đưa cái xác chết còn thoi thóp đó về.....và bắt tất cả các giáo sỹ, tiến sư phải nói này, nói nọ,phịa chuyện bệnh này bệnh nọ......cốt để chờ ngày nào thì được phép tuyên bố Chết Thật mà thôi!Và cái ngày thú sáu 13 đã được chọn!?Phải chăng sáng kiến này của tay nào đó có biết qua đến phim Vendredi 13 do Boris Karloff,("Quỷ nhập tràng"Frenkeistein) đóng ! Nếu thế thì.....khá là thâm thúy đấy !
Bệnh "rối loạn cái gì" mà phải chở từ Mỹ về Việt Nam bằng cái thứ quan tài bọc thép thế này nhỉ?Liệu rồi có cái quan tài khác "đóng thế"khi làm lễ truy điệu chính thức không đây?  ===> http://to-hai.blogspot.de/2015/02/nhat-toc-ky-khong-so-cuoc-di-chuyen.html