Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 16 tháng 3, 2013

Dân nhậu Cần Thơ đốt cờ máu làm mồi nhậu bị côn an bắt

Bị công an bắt vì đốt cờ

 


Một cảnh đốt cờ tại quận Cam
Một cảnh đốt cờ tại quận Cam

Sau cuộc nhậu, một thanh niên 26 tuổi thản nhiên lột hai lá cờ CSVN treo trước nhà mình và nhà hàng xóm xuống châm lửa đốt. Vì hành vi này, chàng thanh niên bị công an CSVN bắt, truy tố về tội “xúc phạm quốc kỳ.”

nhà độc tài hồ chí minh theo Thời báo Ba Lan ‘xếp hạng’

Thời báo Ba Lan ‘xếp hạng’ Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh- Ảnh trên tờ Polska Times
Hồ Chí Minh- Ảnh trên tờ Polska Times
Tờ Polska Times tức Thời báo Ba Lan hôm 5/3 vừa đưa ra một bản xếp hạng 13 nhà độc tài đẫm máu nhất thế kỉ 20, trong đó có Hồ Chí Minh. Theo đó, Hồ Chí Minh qua 24 năm cầm quyền của mình đã gây ra cái chết của 1,7 triệu người Việt qua cuộc chiến tranh đẫm máu.
Cũng như nhiều sự bình chọn trước đó của các trang mạng khác, các nhà độc tài thuộc 3 thể chế chính trị: Phát xít, Cộng sản và Quân phiệt.
Những nhân vật của Polska Time như sau:

Dânlàmbáo nói về Nội tình đất nước VN: đảng quá lưu manh, Dân quá thật thà

Nội tình đất nước VN: đảng quá lưu manh, Dân quá thật thà

David Thiên Ngọc (Danlambao) - Như trong nội dung bài "Ma cô" CSVN áp đặt, khống chế ý dân mà tôi đã viết trên Danlambao là hoàn toàn sự thật không hề sai. Tôi đặt thêm cho đảng CSVN một biệt danh là đảng 4Đ với Đần-Đù-Điếm-Đạo là hoàn toàn chính xác, những từ ngữ nào thậm tệ nhất để dùng cho đảng CSVN mà tôi và nhiều người khác cũng cảm thấy chưa xứng với bản chất ma cô, côn đồ, lưu manh của tập đoàn CSVN đối với dân tộc VN.

Nói về hiện tình đất nước VN hiện tại với thế lung lay, chao đảo của chế độ bạo tàn đảng trị đã đến hồi quá độ, giai đoạn chuyển mình của lịch sử lật sang trang đã bắt đầu là những mũi lao, mũi giáo từ phía nhân dân mà tiêu biểu tiên phong là Kiến nghị 72, các cộng đồng tôn giáo như Hội đồng Giám Mục Việt Nam, Giáo hội Phật Giáo VNTN, Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo thuần túy, khối 8406 và nổi bật là TUYÊN BỐ CỦA CÁC CÔNG DÂN TỰ DO với ngòi pháo Nguyễn Đắc Kiên bản lĩnh, cùng một số lớn thanh niên sinh viên trong cả nước đã lần lượt cùng nhau đâm thẳng vào bức tường chế độ, bức màn bưng bít dối lừa... 

Chủ tịch QH N S Hùng thú nhận Nhân Quyền ở VN bị hạn chế

 ÔNG NGUYỄN SINH HÙNG NÓI SẼ NỚI RỘNG HƠN VỀ QUYỀN CON NGƯỜI

Hiến pháp từ lâu nay đã công nhận các quyền cơ bản của con người, vậy taị sao ông Hùng laị nói sẽ nới rộng hơn về quyền con người? Hoá ra ông đã thú nhận rằng từ trước đến nay quyền con người ở VN bị hạn chế.  Báo Nhân Dân, cơ quan cuả đảng CSVN đã cho rằng tôi vì quá hí hửng nên đã đi quá xa khi nói rằng quyền tự do ngôn luận ở VN bị hạn chế. He he, ông chủ tịch quốc hội, như vậy, có vì quá hí hửng khi được bọn phản động chống cộng Ba Lan tiếp đón mà đã nói sai định hướng của báo đảng không? (HNC)

Ba Lan đề cập về nhân quyền với chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng

Chủ tịch thượng viện Ba Lan Bogdan Burosewicz tiếp chủ tịch QH Việt Nam
Chủ tịch thượng viện Ba Lan Bogdan Burosewicz tiếp chủ tịch QH Việt Nam
Như đã đưa tin, trong lịch trình chuyến thăm của mình, chủ tịch quốc hội Việt Nam có 3 cuộc gặp quan trọng với những chính khách hành đầu của Ba Lan. Đó là, chủ tịch quốc hội Ba Lan, bà Ewa Kopacz, tiếp đến là chủ tịch thượng viện Bogdan Burosewicz và Tổng thống Bronislaw Komorowski.

Đám nhỏ lớp 8 biết về Bắc Hàn như thế nào dưới thời csVN .

Sách giáo khoa lớp 8 của Vẹm

http://i47.tinypic.com/ohikhf.jpg

Lý do Tổng lãnh sự Mỹ Lê Thành Ân thăm "Nghĩa Trang Quân Ðội Biên Hòa"

 quehuongngaymai.com/forums

Trùng tu Nghĩa Trang Quân Ðội Biên Hòa
14-3-2013


LTS - Mới đây, ông Nguyễn Ðạc Thành có mặt tại Việt Nam để lo trùng tu Nghĩa Trang Quân Ðội Biên Hòa. Ông là cựu thiếu tá QLVNCH, cựu tù cải tạo sau năm 1975, và là chủ tịch sáng lập Vietnamese American Foundation (VAF), một tổ chức chuyên đi tìm mộ tử sĩ QLVNCH, có văn phòng tại Houston, Texas. Ông đã cùng một số giới chức cao cấp Việt Nam và Hoa Kỳ đến thăm nghĩa trang và thắp nhang cho hơn 16,000 anh linh tại đây. Sau đây là cuộc phỏng vấn của nhật báo Người Việt với ông về chuyện này.


Người Việt (NV): Xin chào ông. Trong thời gian ông ở Việt Nam, mục tiêu của ông là làm những gì?

Cựu Thiếu Tá Nguyễn Ðạc Thành: Mục tiêu của chúng tôi là đưa hài cốt của những anh em tù cải tạo về với gia đình và đưa hài cốt của những anh em đã mất tích trong chiến tranh, bởi vì 37 năm tất cả các bên đều đưa những hài cốt tử sĩ của họ về, còn binh sĩ của mình thì vì hoàn cảnh hết sức là đặc biệt còn nằm ở trong rừng.Ông Lê Thành Ân (trái), tổng lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn, và ông Nguyễn Ðạc Thành, chủ tịch VAF, thắp nhang tại đài tưởng niệm ở Nghĩa Trang Quân Ðội Biên Hòa. (Hình: VAF)


Xem thằng "cha" tàu+ huấn luyện "thằng "con"


CS VN lên án Huỳnh Ngọc Chênh là « đã đi quá xa »

Việt Nam chỉ trích quốc tế trao giải cho các blogger Việt Nam

Blogger Huỳnh Ngọc Chênh (G) và các đại diện của RSF và Google France trong lễ trao giải thưởng Netizen 2013, Paris, 12/03/2013
Blogger Huỳnh Ngọc Chênh (G) và các đại diện của RSF và Google France trong lễ trao giải thưởng Netizen 2013, Paris, 12/03/2013
RFI/Thanh Phương

Thanh Phương
Tờ Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong số ra ngày hôm nay, 15/03/2013, đã có bài chỉ trích việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và các tổ chức nhân quyền quốc tế trao giải cho một số blogger Việt Nam, như Tạ Phong Tần, Nguyễn Hoàng Vi và Huỳnh Ngọc Chênh.

Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ vừa qua, Bộ Ngoại giao Mỹ đã vinh danh blogger Tạ Phong Tần, hiện đang ngồi tù ở Việt Nam, là một trong 10 « Phụ nữ can đảm nhất thế giới năm 2013 ». Trong cùng thời gian đó, ngày 07/03, tổ chức Tự do ngôn luận quốc tế IFEX, trụ sở chính tại Canada, đã vinh danh blogger Nguyễn Hoàng Vi là một trong bảy phụ nữ tiêu biểu về bảo vệ tự do ngôn luận. 

Quanlàmbáo : Trận chiến Ba - Bá sắp đến màn hấp dẫn (3dũng & bá thanh)

Trận chiến Ba - Bá sắp đến màn hấp dẫn

QLB Thực hiện chỉ đạo của Thủ Tướng, Thanh tra Chính Phủ vừa ký quyết định vào thanh tra Đà Nẵng 01 tháng ... Cũng lại lặp lại cái bài Thanh tra  NHNN sục xạo vào mấy ngân hàng mà cha con nhà X cứ đinh ninh là sân sau của Tổng Bí Thư và Chủ tịch nước, để rồi tẽn tò chẳng thấy gì, đành quay ra cho mấy thằng bố già cánh hẩu của mình vào 'cướp chơi'! Nay lại cũng cái bài 'bổn cũ soạn lại' thanh tra Đà Nẵng!Xem ra đồng chí X không lo khôi phục nền kinh tế mà chỉ nhăm nhăm 'đâm sau lưng' chiến sĩ Nguyễn Bá Thanh! Nhưng một tin buồn cho cha con đồng chí X: Sau một hồi cử đám đệ tử Tô Lâm, Trần Việt Tân vào 'trinh thám', đánh hơi ... tưởng rằng sẽ phải mò ra được tham nhũng. Ai dè đội 'chó săn' về bẩm báo:

Chuyện Súc vật và Chuyện kiểm duyệt ở VN


625434_424694274286560_1361866581_305.jpg


Cuốn Animal Farm của George Orwell, bản tiếng Tiếng Việt.

Courtesy MP's Facebook
Nghe bài này Quyển truyện nổi tiếng của George Orwell, Trại Súc Vật, chống và châm biếm chế độ độc tài kiểu cộng sản, được xuất bản ở VN, rồi có tin nó bị thu hồi. Thực hư ra sao? Cây kéo khắc nghiệt của nền kiểm duyệt cộng sản họat động ra sao?

Sợ cái “Xã Hội Chủ Nghĩa” từ những năm 40

Quyển sách truyện nổi tiếng của văn hào Anh George Orwell, Trại súc vật (Animal Farm) vừa được xuất bản tại Việt Nam.

VỢ CHỒNG KHÔNG "CHÍNH CHỦ" VÀ 1 TRIỆU ĐỒNG TIỀN PHẠT

VỢ CHỒNG KHÔNG "CHÍNH CHỦ" VÀ 1 TRIỆU ĐỒNG TIỀN PHẠT

 

Theo dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp - của Bộ Tư pháp đang lấy ý kiến - sẽ phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 tới 1.000.000 đồng đối với người đang có vợ/chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác, nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng; chưa có vợ/chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng/vợ, nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng.
Lại thêm một rắc rối to đây. Các ông quen thói trăng hoa, thích vợ không ''chính chủ'' hãy chuẩn bị sẵn trong túi 200.000 đồng hoặc 1 triệu đồng để sẵn sàng rút ra nộp phạt nếu bị bắt quả tang. Tuy nhiên, so với các loại ngoại tình phí, số tiền nộp phạt này xem ra không làm các ông các bà lo lắng về tài chính lắm.