Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 8 tháng 3, 2013

Hình Ảnh Tổng Lãnh Sự Mỹ gốc Việt thăm Nghĩa Trang Quân đội VNCH

Tổng Lãnh Sự Mỹ Tại TP.HCM thăm nghĩa trang Biên Hoà  

RFA-08-03-2013

Chiều ngày 7 tháng 3 năm 2013, một phái đòan thuộc Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn do ông TLS Lê Thành Ân dẫn đầu đã đến thăm nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa  

Chiều ngày 7 tháng 3 năm 2013, một phái đòan thuộc Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn do ông TLS Lê Thành Ân dẫn đầu đã đến thăm nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa

Courtesy blog hientinhvn 
Hôm qua ông Lê Thành Ân Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại TP.HCM dẫn đầu một phái đoàn đã viếng thăm Nghĩa Trang Quân đội VNCH cũ ở Biên Hòa.
Nghĩa trang Quân đội Việt Nam Cộng Hòa từng là nơi yên nghỉ hơn 16.000 tử sĩ các cấp. Sau năm 1975, chế đội mới đã phong tỏa khu vực nghĩa trang quân đội này, không cho phép thân nhân những người đã khuất vào thăm viếng và chăm sóc phần mộ.
Gần đây Chính quyền Việt Nam đã chuyển quyền quản lý khu nghĩa trang Quân đội VNCH cho Tỉnh Bình Dương và qui hoạch như một nghĩa trang dân sự. Việc thăm chăm sóc mộ phần tử sĩ VNCH đã được dễ dàng hơn trước.

Nộp 100 triệu cho đánh cá vùng biển Việt , bọn tàu+ chịu trả à?

Phạt 100 triệu nếu đánh bắt thủy sản trái phép ở vùng biển Việt Nam

Thứ sáu 08/03/2013 07:23
(GDVN) - Tàu cá nước ngoài khai thác thủy sản trong vùng biển Việt Nam mà không có giấy phép hoặc hoạt động thuỷ sản trong vùng biển Việt Nam mà giấy phép hết hạn từ 30 ngày trở lên sẽ bị phạt tiền từ 50 đến 100 triệu đồng.
Dự thảo Nghị định “Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thủy sản” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì soạn thảo, đang lấy ý kiến của các cơ quan ban ngành liên quan nói rõ, mức phạt tiền tối đa trong hoạt động thủy sản (áp dụng đối với cá nhân) là 100.000.000 đồng. Mức phạt tiền tối đa trong hoạt động thủy sản (áp dụng đối với tổ chức) là 200.000.000 đồng.
Nhiều mức phạt nặng đủ sức răn đe kẻ phạm tội
Tại Điều 14 của dự thảo cho thấy, với hành vi vi phạm quy định về đưa tàu cá Việt Nam đi khai thác thủy sản ở vùng biển của quốc gia hoặc lãnh thổ khác, mức phạt tiền nhẹ nhất từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi không thông báo cho Tổng cục Thủy sản hoặc cơ quan quản lý thủy sản tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi đăng ký tàu cá biết ngày rời cảng biển của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ khác để về nước. Mức phạt cao nhất lên tới 100.000.000 đồng đối với hành vi môi giới, tổ chức việc đưa tàu cá, ngư dân Việt Nam đi khai thác trái phép tại vùng biển của quốc gia hoặc lãnh thổ khác.
Bên cạnh đó, còn có hình thực phạt bổ sung như: Tước quyền sử dụng bằng thuyền trưởng từ 01 tháng đến 03 tháng; Tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh từ 06 tháng đến 12 tháng đối với hành vi quy định tại khoản 3 điều này. Buộc nộp vào ngân sách nhà nước số tiền công môi giới, số tiền công của thuyền trưởng. Buộc chi trả kinh phí cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trách nhiệm đưa ngư dân Việt Nam bị bắt về nước.
Thời gian vừa qua, đã xuất hiện tình trạng tàu nước ngoài đánh bắt cá trái phép tại vùng biển Việt Nam. Tại Điều 15 của dự thảo cũng ghi rõ, tàu cá nước ngoài hoạt động trong vùng biển Việt Nam sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng nếu: Không có sổ nhật ký khai thác, không ghi nhật ký khai thác, không thực hiện chế độ báo cáo khai thác hoặc không báo cáo hoạt động của tàu cá theo quy định của pháp luật Việt Nam; Không thực hiện các quy định của pháp luật Việt nam về tiếp nhận và trả giám sát viên; Tàu cá nước ngoài khi được phép hoạt động thủy sản trong vùng biển Việt Nam nhưng không treo cờ Việt Nam.
Tàu cá Trung Quốc đánh bắt thủy sản trái phép tại Trường Sa dưới sự yểm trợ của tàu Ngư chính 310.

Thêm về sách cờ tàu+ và kiểu nhồi sọ theo tàu+

 Chùm tin này Ròm đem về từ bên Basàm :

Và đây là một bức xúc mới nhất của một độc giả gửi tới hồi 9h15′ ngay khi chúng tôi chuẩn bị ngưng đưa tin, thấy cần phải đưa lên ngay để báo động dư luận:


“Kính gửi “Anh Ba Sam”!
Lời đầu tiên, tôi xin gửi tới anh cùng toàn thể ban biên tập trang tin BA SÀM lời chúc sức khoẻ chân thành nhất, chúc các anh chị luôn vững niềm tin, trí và lực vào công việc của mình.
Tôi xin giới thiệu tôi là đọc giả trung thành của trang BA SÀM hơn một năm nay và tôi cũng là người phụ huynh trong email dưới đây mà tôi forward cho các anh chị.
Mấy hôm nay dư luận xôn xao về sách và tập của học sinh có in cờ Trung Quốc, càng tệ hại hơn là trong những cuốn sách và tập trên khi đụng đến Lịch sử nước nhà thì sai lệch và sai lầm đến mức không thể tưởng tượng được. Cụ thể là trong tập “Vở luyện từ và câu – Lớp 3 – tập 2″, ở trang thứ 5 viết về người đánh đuổi quân Nam Hán là Lý Thường Kiệt và “Năm 939 Lý Thường Kiệt lên ngôi vua” (có các file đính kèm). Khi đọc đến đó tôi phải thốt lên rằng “cứ đà này thì mấy trăm năm sau người ta có thể nhầm lẫn là Trần Phú là vị vua đầu tiên của triều Nguyễn” và thật sự tôi muốn chửi thề tới những người biên tập ra cuốn tập đó là “bọn chó chết”.
Tôi đã nhờ người gửi tin tới toà soạn báo Tuổi trẻ mà vẫn chưa thấy phản hồi gì nên tôi gửi đến các anh chị tiện đưa sự việc này ra công luận.
Tôi nghĩ là nên có những hình thức chế tài và kỷ luật với những người có liên quan tới cuốn tập này.
Tôi thiết nghĩ NXB Hà Nội nên bị đóng cửa, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Hà Nội nên bị tước giấy phép, Giám đốc và ban biên tập phải bị cấm hoạt động biên tập trong một thơi gian nhất định và cấm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục vĩnh viễn.
Cuối cùng tôi xin chúc các anh chị sức khoẻ và luôn vững niềm tin.”________________________

 Chùm tin đem về từ bên Basàm :

Hội trợ quốc tế :tổng cục du lịch Việt+ quảng bá cho du lịch tàu+

Tổng cục Du lịch quảng bá cho du lịch Trung Quốc?

Trước bàn làm việc của doanh nghiệp du lịch Việt Nam ở ITB 2013 đều được thiết kế một bức ảnh khổ lớn giới thiệu địa danh du lịch nổi tiếng - Ảnh: Một doanh nghiệp cung cấp
Trước bàn làm việc của doanh nghiệp du lịch Việt Nam ở ITB 2013 đều được thiết kế một bức ảnh khổ lớn giới thiệu địa danh du lịch nổi tiếng – Ảnh: Một doanh nghiệp cung cấp
Tham gia một hội chợ du lịch lớn nhất thế giới đang diễn ra ở Đức để quảng bá du lịch Việt Nam cho du khách quốc tế nhưng ngay trong gian hàng trưng bày, giới thiệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam lại treo một bức ảnh giới thiệu địa danh du lịch nổi tiếng của Trung Quốc.
Tối 7.3, trên trang Facebook của một người tên H., đang công tác tại một công ty chuyên về du thuyền ở Việt Nam, đăng một bức ảnh khổ lớn về bức tượng đá cao nhất thế giới có tên Lạc Sơn Đại Phật ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), kèm theo chú thích: “Ảnh Lạc Sơn Đại Phật ở Tứ Xuyên”.
Điều đáng nói, theo thông tin từ trang Facebook này, bức ảnh trên được trưng bày ngay trong gian hàng của Tổng cục Du lịch Việt Nam và một số doanh nghiệp du lịch Việt Nam đang tham dự Hội chợ du lịch quốc tế ITB 2013.
Khách tưởng gian hàng của Trung Quốc