Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Hai, 12 tháng 11, 2012

Clip vui: Hitler phát điên vì không có xe chính chủ

Clip vui: Hitler phát điên vì không có xe chính chủ 

Ngày 10/11/2012, Nghị định 71 được sửa đổi và thi hành, theo đó, người điều khiển phương tiện không chính chủ có thể bị phạt đến 1 triệu đồng. Ngay lập tức, phản ứng của cư dần mạng bùng lên môt cách dữ dội. Nhiều ý kiến trái chiều nổ ra, tuy nhiên phần đông không tán thành việc xử phạt này. Cũng từ đây, kí hiệu " # " ( ám chỉ Đinh La Thăng ) và cụm từ " chính chủ " trở nên hot hơn bao giờ hết, phổ biến ở nhiều diễn đàn, các fanpage mạng xã hội , v.v...
Clip vui trên đây minh họa lại một phần sự việc này dưới góc nhìn hài hước. Mục đích của clip không bàn sâu về pháp luật hay phản đối luật đường bộ Việt Nam. Chỉ là vui thôi nha ^^. Một câu chuyện về Hitler mượn xe để đi tán gái :)

Made by Anh Vũ ( http://youtube.com/NAVproduction )

 


Kiến nghị: Quyền “chính chủ”

Dânlàmbáo : Phạt xe không chính chủ: Ngồi trên trời làm chính sách

Phạt xe không chính chủ: Ngồi trên trời làm chính sách

- Bên hành lang QH, có đại biểu QH cho hay bản thân ông cũng không có cái xe máy nào, ngày nghỉ thường mượn xe của con đi ăn sáng, nếu xe đó của con dâu, con rể thì làm sao chứng minh cùng họ...

Thường trực UB Pháp luật Ngô Văn Minh: Không khả thi

Về mặt chủ trương thì có vẻ đúng, đó là chống thất thu thuế, trốn thuế tập trung vào nhóm người mua đi bán lại nhưng không chịu sang tên đổi chủ và với các đối tượng phạm tội thì sẽ dễ nắm bắt thông tin hơn. Nhưng để đạt mục đích này cần phải có các biện pháp đồng bộ hơn. Chứ cách phạt xe không chính chủ vừa không khả thi, lại gây phản ứng trong dân.

Dânlàmbáo :Còn đảng còn mình thì mất nước (Cù Huy Hà Bảo)

Còn đảng còn mình thì mất nước

Nhà tôi nghèo lắm có con xe
năm sáu người đi chung giấy tờ
nay luật đảng ra xe chính chủ
phạt năm bảy triệu bắt giam xe

Thằng ngu soạn luật chết dân nghèo
lạm phát xăng dầu vật giá leo
thất nghiệp mấy năm thời khủng hoảng
dân mình nay đã đói tong teo

Dânlàmbáo: Người phụ nữ biểu tình trước Đại sứ quán Tàu+ năm 2007 là ai?

Người phụ nữ biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc năm 2007 là ai?

Nguyễn Tường Thụy - Xem chùm ảnh biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc tháng 12/2007, ấn tượng nhất đối với tôi là hình ảnh người phụ nữ giơ nắm tay chĩa thẳng vào tòa đại sứ. Nhìn cũng biết là thái độ chị rất quyết liệt đầy căm phẫn và hô rất to. 

Tôi cứ băn khoăn mãi về người phụ nữ ấy, không biết chị là ai. Hẳn có nhiều người cùng chung câu hỏi với tôi.  Tình cờ tối hôm qua, 11/11, tôi được gặp người phụ nữ ấy, trong tiệc tổ chức liên hoan đón Bùi Thị Minh Hằng.

Quanlàmbáo : Quốc hội bật cười, nhân dân muốn khóc

Quốc hội bật cười, nhân dân muốn khóc


 
Câu hỏi càng cụ thể bao nhiêu, trả lời càng chung chung bấy nhiêu. ĐB càng sốt ruột, Bộ trưởng càng rề rà. Hỏi cứ hỏi, báo cáo cứ báo cáo. Và rút cục, có một chi tiết nhiều biểu cảm: Quốc hội bật cười.
Đó là khi ĐBQH Đỗ Văn Đương nêu câu chuyện “xăng vừa giảm 500 đồng/lít chiều qua (11.11) để “chất vấn”: Đây là trùng hợp ngẫu nhiên, hay liên bộ “linh hoạt” trước thềm phiên chất vấn? Tất nhiên, ông Đương còn hỏi thêm về câu chuyện sửa nghị định 84 với dạng thức câu hỏi là “bao giờ”.
Bộ trưởng Hoàng trả lời đó là việc “Ngẫu nhiên thôi”, vì “Không thể có động thái “linh hoạt”. Cơ chế thị trường là giá thế giới giảm chúng ta giảm”. Ông nói, đoạn vừa nói vừa cười.
Bộ trưởng Huệ: Từ đầu năm, xăng đã 6 giảm, 6 tăng. Nhắc lại sự ngẫu nhiên “kỳ họp đầu năm, xăng 3 lần giảm trong tháng QH họp”, Bộ trưởng cười, nói vui: “Cứ QH họp thì giá xăng dầu thế giới giảm. Thế này chỉ mong QH họp suốt”.
Cả QH sau đó bật cười.

Quanlàmbáo : ACB bị tố trả vàng nhái thương hiệu SJC cho khách hàng?

ACB bị tố trả vàng nhái thương hiệu SJC cho khách hàng?

ACB bị tố trả vàng nhái thương hiệu SJC cho khách hàng?Hoàng Đan - theo TTVN | 12/11/2012

6/16 lượng vàng SJC được khách hàng rút ra từ ngân hàng ACB được xác định là vàng nhái thương hiệu SJC (?).

Phản ánh với phóng viên chị Trương Anh Tuyết ở Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, chiều ngày 30/08/2012, chị có tới phòng giao dịch ngân hàng thương mại Á Châu (ACB) tại phố Huỳnh Thúc Kháng rút sổ tiết kiệm với số dư 16 lượng vàng SJC và mang về nhà cất giữ.
Ngày 18/10/2012, chị có mang 15 lượng vàng ra phòng giao dịch trên của ACB để gửi lại nhưng nhân viên từ chối và đề nghị mang ra SJC để đổi vỏ.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)
Đến sáng ngày 19/10/2012, chị mang 16 lượng vàng đến đổi vỏ mới tại Chi nhánh công ty TNHH một thành viên vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC miền Bắc và được nhân viên tại đây cho biết, kết quả giám định cho thấy 6 trong tổng số 16 lượng vàng là vàng nhái thương hiệu SJC. Phía SJC cũng đã tạm thời nhập và giữ hộ số vàng trên.

Việt Nam có thể thành ‘sân sau’ của trùm ma túy quốc tế

VIỆT NAM (NV) - Chỉ trong vòng vài tháng trở lại đây, nạn buôn lậu ma túy hoành hành dữ dội tại Việt Nam. Thực tế cho thấy liên tiếp nhiều vụ buôn lậu quy mô qua đường hàng không bị bắt tại các phi trường Nội Bài, Tân Sơn Nhất có dính đến người ngoại quốc.

Ma túy giấu trong hồ lô của người ngoại quốc. (Hình: VNExpress)
Ngày 11 tháng 11 mới đây, nhân viên quan thuế Sài Gòn đã khám phá một đường dây buôn lậu ma túy từ Philippines đến Việt Nam. Người đứng đầu đường dây này là một người đàn ông 32 tuổi, quốc tịch Nigeria tạm trú ngụ tại một khách sạn ở quận Phú Nhuận. Ông này vừa chuyển hai hồ lô chứa ma túy cho tình nhân là bà Ð.T.T.N. 40 tuổi, cư dân quận 3, Sài Gòn thì bị bắt.

Sài Gòn và những tiệm ăn phải ‘xếp hàng’

Văn Lang/Người Việt

Sau 1975, giới trí thức ở Sài Gòn đã gọi “Xã Hội Chủ Nghĩa” của Cộng Sản là “Xếp Hàng Cả Ngày”, do những chữ viết tắt “XHCN” mà ra. Một phần cũng do thực tế hàng hóa quá khan hiếm, mua cái gì của mấy ông quốc doanh thì đều phải “xếp hàng cả ngày”, dù phẩm chất hàng hóa thời đó rất kém.


Quán bún mộc Thanh Mai, đầu đường Trương Ðịnh, quận 1, lúc nào cũng đông khách. (Hình: Văn Lang/Người Việt)
Sài Gòn ngày nay không còn sự “thống trị” của hàng hóa quốc doanh nữa, kinh tế thị trường giúp cho sự mua bán được dễ dàng, mau chóng, nhưng vẫn có “hiện tượng” phải xếp hàng chờ ăn, chờ mua... Ðiều này có được là do phẩm chất, uy tín của nơi bán hàng, và để có được “hiện tượng” xếp hàng trong bối cảnh kinh tế thị trường quả là không phải dễ.

Quanlàmbáo và thủ thuật 'trấn lột' người có vàng miếng...

Tiết lộ 'Bí mật' của Thổng đốc Bình cũng chỉ là thủ thuật 'trấn lột' người có vàng miếng...

 Quanlambao - Lời 'tiết lộ' của ông Thống đốc "chất lượng các loại vàng khác thua kém SJC đến 10%"! Thực chất đó chính là cái trò ăn cướp của người dân và các doanh nghiệp kinh doanh vàng. Ai 'chồng 100.000đồng/lượng' cho Lê Hùng Dũng, Đỗ Minh Phú thì vừa được đổi nhanh, vừa không bị đánh giảm chất lượng! Chúng tôi đã có bài viết về những thủ đoạn tiếp tay của Thống đốc Bình cho hai bố già Dũng và Phú  'cướp hợp pháp' của người dân và doanh nghiệp kkinh doanh vàng, mỗi ngày họ 'thu tô' hàng chục tỷ đồng mà không phải làm gì!

Cái chính sách buộc chuyển đổi sang vàng 'Thương hiệu quốc gia SJC' của ông Thống đốc chỉ là một thủ thuật ăn cướp hợp pháp và gây hỗn loạ thị trường vàng cả nước khến vàng phi mã đến nửa năm năy cao ngất ngưởng mà chư abieest đến khi nào ngừoi dân mới lấy lại lòng tìn để 'vàng có thể hạ nhiệt'?
1 Triệu lượng vàng bán khống!    Mỗi ngày Lê Hùng Dũng bỏ túi bao nhiêu?  
Có lẽ chỉ khiông Thống đốc này bị vạch mặt ra trước vành móng ngựa thì thị trường vàng, thị trường tài chính - tiền Tệ Việt Nam mới có thể ổn định được!

 Những số liệu ngân hàng mới nhất được Thống đốc “tiết lộ” 

Dânlàmbáo : CA lôi chết một dân oan 76 tuổi (?)

Công an gây nên cái chết của một dân oan 76 tuổi?

Sau cái chết của dân oan Hà Thị Nhung, công an đã được huy động để đo đạc, lập hiện trường tại vườn hoa Lý Tự Trọng (Ảnh: Blog Xuân Việt Nam)
Danlambao - Trang blog Xuân Việt Nam vừa phát đi bản tin khẩn cấp về trường hợp một dân oan đã phải thiệt mạng sau khi bị công an lôi kéo, xô đẩy trong cuộc biểu tình sáng nay, 12/11/2012 tại vườn hoa Lý Tự Trọng. Nạn nhân là bà Hà Thị Nhung, 76 tuổi, quê tại Thanh Hóa. 
Những người chứng kiến sự việc cáo buộc lực lượng công an đã tác động gây nên cái chết của bà Hà Thị Nhung. Được biết, trước khi xảy ra xô xát, sức khỏe của bà Nhung vẫn bình thường.
Cuộc biểu tình sáng nay của dân oan với mong muốn được Quốc hội đang nhóm họp lắng nghe nguyện vọng của nhân dân. Tuy nhiên, chỉ sau ít phút căng biểu ngữ chống tham nhũng, một lực lượng công an, dân phòng sắc phục không đeo bảng tên xuất hiện đòi giải tán.