Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Hai, 8 tháng 4, 2013

Tàu cá Trung Quốc do thám Việt Nam

Tàu cá Trung Quốc do thám Việt Nam Sunday, April 07, 2013 4:32:42 PM 

ÐÀ NẴNG (NV) - “Hiện tàu cá Trung Quốc ngày càng gia tăng, đánh bắt sâu vào vùng biển miền Trung. Không loại trừ việc các tàu này trinh sát nắm tình hình khả năng phòng thủ của ta.”
Tàu cá Trung Quốc ồ ạt ra khơi. (Hình minh họa: AP Photo)
Báo Ðất Việt hôm Chủ Nhật tường thuật lời một viên chức cao cấp của Bộ Tư Lệnh Vùng 3 Hải Quân CSVN đóng tại Ðà Nẵng, hôm 5 Tháng Tư, 2013, nói như vậy trong một cuộc họp được mô tả là “hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện kế hoạch hiệp đồng phối hợp quản lý bảo vệ chủ quyền vùng biển khu vực miền Trung giai đoạn 2010-2012.”

Biểu tình đưa quan tài bao vây trụ sở chính quyền ở Hải Phòng

Biểu tình đưa quan tài bao vây trụ sở chính quyền ở Hải Phòng 

 

Hàng trăm cư dân địa phương kéo về bao vây Ủy ban Nhân dân xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) yêu cầu giới hữu trách giải thích về cái chết đáng ngờ của ông Nguyễn Văn Quệ
Hàng trăm cư dân địa phương kéo về bao vây Ủy ban Nhân dân xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) yêu cầu giới hữu trách giải thích về cái chết đáng ngờ của ông Nguyễn Văn Quệ

Thêm một vụ biểu tình đưa quan tài đến trước trụ sở chính quyền để đòi công lý vì nghi ngờ công an sát hại người dân.

Báo chí trong nước cho hay hàng trăm dân địa phương sáng ngày 8/4 kéo về bao vây Ủy ban Nhân dân xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) yêu cầu giới hữu trách giải thích về cái chết đáng ngờ của ông Nguyễn Văn Quệ, 47 tuổi, một cư dân trong xã.

Nạn nhân bị thiệt mạng sau khi công an huyện đến truy quét một nhóm đánh bạc vào tối hôm trước.

Đến bao giờ ngư dân mới yên tâm ra biển

Mặc Lâm, biên tập viên RFA, Bangkok
2013-04-08
 
Ngư dân Đà Nẵng đời giờ ra khơi

Ngư dân Đà Nẵng đời giờ ra khơi

AFP
Nghe bài này
Vụ tàu Trung Quốc bắn cháy tàu cá Việt Nam vẫn còn làm cho đa số ngư dân lo lắng và sẽ không an tâm nếu tiếp tục ra khơi với tâm lý như từ trước tới nay. Mặc Lâm phỏng vấn ông Võ Văn Trác, nguyên thứ trưởng Bộ Thủy sản, hiện là Phó chủ tịch thường trực Hội Nghề cá Việt Nam để biết thêm sự quan tâm của Hội đối với vấn đề quan trọng này.
Kế hoạch bảo vệ ngư dân

RFI: Giải mã chế độ kiểm duyệt Internet của Tàu+

Giải mã chế độ kiểm duyệt Internet của Trung Quốc

Một quán café Internet tại tỉnh An Huy Trung Quốc.
Một quán café Internet tại tỉnh An Huy Trung Quốc.
Reuters/Stringer

Trọng Nghĩa
Dưới tựa đề rất tượng hình : “Trung Quốc và internet : Một cái lồng khổng lồ”, tuần báo Anh Quốc The Economist đã dành một hồ sơ đặc biệt để phân tích về cách thức chính quyền Bắc Kinh vừa phát triển, vừa kiểm soát mạng lưới tin học trên đất nước rộng lớn của họ.

Nhận định của The Economist không một chút mập mờ : Từ một phương tiện được cho là ​​sẽ giúp Trung Quốc dân chủ hóa, internet đã cho phép chế độ chuyên chế này kiểm soát đất nước một cách vững chắc hơn. Câu hỏi tuy nhiên là trong bao lâu nữa ?
Tạp chí Anh Quốc trước hết nhắc lại một hình tượng rất lạc quan mà cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton từng nêu lên cách nay 13 năm. Khi nói về cố gắng của Trung Quốc vào thời ấy để kiểm soát internet, ông Clinton cho rằng công việc đó chẳng khác gì « bắt cóc bỏ dĩa », tức là chỉ hoài công vô hiệu. Vào thời điểm đó, ông Bill Clinton được cho là chỉ nói lên một thực tế hiển nhiên.
Lý do là vì bản chất mạng internet là phân tán, trải rộng khắp nơi, sử dụng rất nhiều kênh khác nhau, nên khó có thể bị chặn. Bên cạnh đó, internet dường như có khả năng mở cửa thế giới cho cả những người ở tận những nơi hang cùng ngõ hẻm.

WHO: Cúm gia cầm H7N9 không lây từ người sang người

WHO: Cúm gia cầm H7N9 không lây từ người sang người

Một khách hàng kiểm tra chim bồ câu trước khi mua tại chợ ở Trùng Khánh, ngày 07/04/2013.
Một khách hàng kiểm tra chim bồ câu trước khi mua tại chợ ở Trùng Khánh, ngày 07/04/2013.
REUTERS/China Daily

Anh Vũ
Theo AFP, hôm nay 8/4/2013 tại Bắc Kinh các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cam đoan rằng không có dấu hiệu nào cho thấy virus H7N9 có thể lây truyền từ người sang người. Trong khi đó căn bệnh cúm gia cầm do loại virus trên gây ra vẫn đang hoành hành ở Thượng Hải làm 6 người chết trên tổng số 21 trường hợp nhiễm bệnh được phát hiện trong vòng chưa đầy một tháng qua.

RFI : Việt Nam : Năm cựu quan chức Tiên Lãng ra tòa

Việt Nam : Năm cựu quan chức Tiên Lãng ra tòa

Đống gạch vụn còn lại của nhà ông Vươn, sau khi bị chính quyền địa phương phá. Ảnh chụp ngày 10/01/2012
Đống gạch vụn còn lại của nhà ông Vươn, sau khi bị chính quyền địa phương phá. Ảnh chụp ngày 10/01/2012
Reuters

Thanh Phương
Hôm nay 08/04/2013, Tòa án Nhân dân Hải Phòng đưa ra xử sơ thẩm 5 cựu quan chức ở huyện Tiên Lãng với tội danh « hủy hoại tài sản » và « thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng », do đã ra lệnh phá hủy nhà của gia đình ông Đoàn Văn Vươn trong vụ cưỡng chế thu hồi đất ngày 05/01/2013.

Sừng của tôi không phải là thuốc chữa bệnh!

Đó là lời chú thích trên tấm hình này
 

177 Quốc Gia là thành viên của Công Ước Quốc Tế về Buôn Bán các Loài Động Thực Vật có Nguy Cơ Tuyệt Chủng (CITES) trong đó có Việt Nam, hiện đang nhóm họp tại Bangkok để bàn về các biện pháp đối phó với nạn săn bắn tê giác để lấy sừng trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Nam Phi, nơi có gần 1500 con tê giác bị giết chết trong vòng 3 năm trở lại đây. Nhân dịp này, tổ chức phi lợi nhuận Enviromental Investigation Agency (EIA) và các nhà hoạt động môi trường đã kêu gọi Mỹ và các thành viên CITES áp đặt một lệnh trừng phạt thương mại đối với Việt Nam. Lệnh trừng phạt này được áp dụng cho đến khi nào Việt Nam tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ của công ước CITES, ban hành và thực thi hoàn toàn lệnh cấm buôn bán sừng tê giác trên toàn quốc, cũng như duy trì các biện pháp trấn áp toàn diện đối với những băng nhóm đứng đằng sau các vụ buôn bán sừng tê giác.
DV(trích theo Treonline)

Hình ảnh "Về thăm Nghĩa Trang Quân Đội _ Biên Hòa"

 Hình ảnh và bài viết của chị +gio heomay ,Ròm đem về đây cho các bạn cùng xem .
__________________________________
Thứ ba, ngày 09 tháng tư năm 2013

Về thăm Nghĩa Trang Quân Đội _ Biên HòaTôi trở lại nơi này sau gần bốn mươi năm.

Bốn mươi năm với bao nhiêu dâu bể , bao nhiêu đổi thay. Đổi thay đến tìm đường trở lại cái nơi đã từng đến không ít lần cũng gian nan vất vả không kém.

Liên chở tôi vào khu Đại học Quốc Gia _ Thủ Đức rồi cứ lần mò hỏi thăm mãi mới giáp mặt với bức tường của Nghĩa Trang . Lạ lùng là dù đã được đổi là Nghĩa trang Bình An nhưng hỏi cái tên mới này thì hầu như những người dân quanh đây không ai biết mà họ chỉ nhớ cái tên của một thời đã xa lơ xa lắc : Nghĩa trang Quân Đội _ Biên Hòa .

Con đường hẹp, vắng lặng chạy lượn vòng bức tường cao màu xám cũ rích ngăn cách cái thế giới im lặng bên trong kia với cái thế giới đầy đua chen, gian trá bên ngoài này , nhỏ Liên chở tôi len lỏi men theo con đường để đến nghĩa trang. Tháng tư năm nay trời nắng như đổ lửa. Tôi chọn ngay ngày sinh nhật mình để trở lại cái nơi tôi cứ đau đáu một nỗi niềm , cái nơi mà tôi nghĩ đã không còn trên mặt đất dù nó từng là chứng nhân của một trang sử buồn đau của đất nước. Chưa vào trong nghĩa trang lòng tôi đã dâng lên cái cảm xúc khó tả , thật khó mà phân tích nó như thế nào nhưng tôi biết nó là nỗi buồn ..buồn kỳ lạ !Tổng hợp Phản ứng của quốc tế trước lời đe dọa của thằng Ủn Bắc Hàn

Phản ứng của quốc tế trước lời đe dọa của Triều Tiên
Cập nhật 08/04/2013.

Trước những lời đe dọa của Triều Tiên, từ việc cảnh báo không bảo vệ an ninh cho các nhà ngoại giao cho tới việc dọa mở cuộc chiến tranh nguyên tử, thế giới đã có những phản ứng khác nhau.


Lãnh tụ Kim Jong-Un thanh sát các địa điểm quốc phòng tại Triều Tiên. AFP/KCNA

Thủ tướng Úc Julia Gillard đã kịch liệt chỉ trích đích danh Triều Tiên và cho rằng Bình Nhưỡng là nguyên nhân gây ra tình trạng căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên.
Bà Gillard phát biểu: “Bất kỳ sự xâm lăng nào cũng là mối đe dọa cho quyền lợi của mọi nước trong khu vực”.
Bà cũng hoan nghênh “sự cộng tác ngày càng lớn mạnh của mọi chính phủ trong khu vực nhằm ngăn ngừa xung đột ở bán đảo Triều Tiên và chống lại cuộc xâm lăng của Bình Nhưỡng”.
Ngoại trưởng Úc Bob Carr đã làm giảm nhẹ lời cảnh báo của Bình Nhưỡng về tình trạng an toàn của các nhà ngoại giao nước ngoài ở Bình Nhưỡng. Ông nói Triều Tiên đã “phạm sai lầm” khi đưa ra lời cảnh báo.

Sĩ quan Trung Quốc tố Mỹ tạo ra virus cúm H7N9


Sĩ quan Trung Quốc tố Mỹ tạo ra virus cúm H7N9
Câp nhật 08/04/2013.

(TNO) Một sĩ quan quân đội cao cấp của Trung Quốc đã gây phẫn nộ trong dư luận sau khi gọi dịch cúm gia cầm H7N9 đang hoành hành tại nước này là một âm mưu của Mỹ và xem nhẹ cái chết của những bệnh nhân.
Theo tờ South China Morning Post, đại tá Đới Húc đã viết trên trang Sina Weibo vào hôm 6.4: “Giới lãnh đạo nhà nước không nên chú ý quá nhiều vào nó. Nếu không, nó lại giống như đại dịch SARS năm 2003”.
Giảng viên Đại học Quốc phòng Trung Quốc lý giải: “Vào lúc đó, Mỹ đang chiến đấu ở Iraq và lo ngại Trung Quốc sẽ tận dụng cơ hội để thực hiện các hoạt động khác. Đó là lý do tại sao họ sử dụng vũ khí sinh - tâm lý học chống lại Trung Quốc. Toàn bộ nước Trung Quốc đã chìm trong hỗn loạn theo đúng như Mỹ muốn. Giờ đây, Mỹ đang sử dụng chiêu bài cũ. Trung Quốc phải rút ra bài học và bình tĩnh xử lý vấn đề”.

Các nhân viên y tế ở Thượng Hải, Trung Quốc, tiêu hủy gia cầm chết - Ảnh: AFP

Ông Bút "théc méc" chiện Ông Vươn cảm ơn đảng, chính phủ!?

Ông Đoàn Văn Vươn cảm ơn đảng, chính phủ!?

DSC_0093-5cf7b
Sau khi xử án ông Đoàn Văn Vươn, nhiều báo của đảng CSVN, đưa tin ông Đoàn Văn Vương cảm ơn TBT Nguyễn Phú Trọng, CT Trương Tấn Sang, và chính phủ, cùng các ban ngành, còn ông Đoàn Văn Quý, bật khóc tại tòa?
Trước bản tin này, có hai hướng suy diễn:
Hướng một có thể có thật:
- Trong cải cách ruộng đất 1953, tại miền Bắc nhiều nạn nhân bị chôn sống, họ đã van xin: “làm ơn giết tôi, rồi hãy lấp đất”. Nếu thỉnh nguyện của nạn nhân được thỏa mãn, hẳn họ phải mang ơn bác đảng nhiều lắm, tiếc rằng họ không có cơ hội để tỏ bày lời tri ơn sâu sắc. Trong chiến tranh cũng rất nhiều nạn nhân van xin đảng, ân huệ được chết trước khi lấp đất như vậy.

Xét xử các quan chức trong vụ Đoàn Văn Vươn

Xét xử các quan chức trong vụ Đoàn Văn Vươn

Sau vụ phá nhà của anh em ông Vươn, 50 cựu quan chức tại Tiên Lãng bị kỷ luật. Người từng đứng đầu huyện hôm nay bị xét xử về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ảnh: TTXVN
Sau vụ phá nhà của anh em ông Vươn, 50 cựu quan chức tại Tiên Lãng bị kỷ luật. Người từng đứng đầu huyện hôm nay bị xét xử về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ảnh: TTXVN
Sáng 8/4, nguyên chủ tịch huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) Lê Văn Hiền và 4 thuộc cấp bị TAND Hải Phòng xét xử do ra lệnh phá hủy nhà trông đầm của anh em ông Đoàn Văn Vươn. 8 luật sư và 7 nhân chứng có mặt tại tòa.
Cảnh sát và nhiều lực lượng đã có mặt từ sáng sớm để đảm bảo an ninh quanh khu vực xét xử. 4 làn đường trước cổng tòa rất ít phương tiện dân sự đi lại.

Tổng hợp các luật ngu của xứ đỉnh cao trí t(u)ệ hehehe

Tình cờ thấy Nhan Nghia bên FB giới thiệu ==> Luật của chế độ ưu việt có khác! Đọc thấy vui vui ,Ròm rinh qua bên này cho bà con làng Blogspot cùng xem hehehe
_______________________________________Hôm nay, lão phu sưu tầm tổng hợp được các luật ngu đến hôm nay.
Bà con cô bác bổ sung thêm cho lão phu nhờ nghen:

Cập nhật các đạo luật ngu ngốc làm mất lòng dân từ trước tới giờ:
- Không được mua vé xem hát trước ngày diễn để phòng bán chợ đen.
- Xem hát phải chờ vãn tuồng mới được ra về.
- Thi đại học tùy hạng lý lịch mà được ưu tiên khác nhau.
- Ngoài Bắc (giáo dục hệ 10 năm) vô Nam (hệ 12 năm) thì được nhảy 3 lớp.
- Cấm nhảy đầm, nói tiếng nước ngoài.
- Cấm người tóc dài, quần ống loe đi vào cơ quan, trường học.
- Thông dịch viên phải được bộ nội vụ ký giấy cho phép.
- Máy đánh chữ, máy roneo, máy photocopy phải đăng ký CA.
- Bài giảng đạo nhà thờ phải được duyệt trước.
- Đóng tiền lao động công ích hàng năm (như tiền đi xâu).
- Tất cả các chữ nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt hay viết phiên âm tiếng Việt.