Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2012

Dânlàmbáo và Ông Bút viết giùm "Diễn văn chiến thắng của 3Dũng "

Diễn văn chiến thắng của TT Nguyễn Tấn Dũng

Ông Bút (Danlambao) (viết giùm)

Thưa toàn thể nhân dân thế giới và nhân dân Việt Nam.

Vài ngày vừa qua, toàn thế giới đã chú tâm, theo dõi bầu cử Tổng Thống Mỹ, sự chú tâm đến độ thái quá, trên mức cần thiết! Tiếp theo diễn văn thắng cử của TT Ô ba ma, làm cho nhiều người tung hứng, coi đó là điều gì ghê gớm lắm. Lại có kẻ viết bài "Nhà nước, đảng ta và bầu cử Mỹ",  "Chúng ta tranh đấu để đất nước sẽ có được những giây phút như thế này." Rất nhiều bài đại loại thế này, thật hết sức buồn cười cho cả thế giới, và người dân Việt Nam, tâm tư luôn vọng ngoại. Hễ cái gì của nước ngoài đều hay, đều tốt, trong khi đó đầu tháng Mười năm nay, thế giới cùng nhân dân Việt Nam, cũng hết sức chăm chú theo dõi hội nghị 6 của chúng tôi, qua đó bản thân tôi cũng tranh đoạt chiến thắng, mới tồn tại đến bây giờ, cái chiến thắng đó mới đích thị vẻ vang và cực kỳ oanh liệt, nhưng rất tiếc nhân loại mấy ai biết?

Chính vì thế buộc tôi phải bỏ thì giờ, viết diễn văn chiến thắng này.

Thưa quý vị, trước khi nói đến cái chiến thắng, hãy:

So sánh nhân thân giữa Nguyễn Tấn Dũng và Ô ba ma:

Biệt thự triệu đô của các 'sếp bự' ngân hàng VN

Biệt thự triệu đô của các 'sếp bự' ngân hàng VN
Dinh thự lộng lẫy, xa hoa của các đại gia ngân hàng tọa lạc trên những khu đất "vàng" rộng hàng nghìn m2,
 
Biệt thự của bầu Kiên (ông Nguyễn Đức Kiên) nằm ngay bên bờ hồ Tây, Hà Nội với 3 mặt tiền
Biệt thự của bầu Kiên (ông Nguyễn Đức Kiên) nằm ngay bên bờ hồ Tây, Hà Nội với 3 mặt tiền.

Hận Thù Nam Bắc

Tác Giả: Trọng Đạt
                                                                                                                                               vnch vncs
Năm ngoái, một ông bạn cải tạo về thăm quê hương sang có than thở về tinh trạng kỳ thị tại miền nam hiện nay. Ông bạn nói “ Nay tình trạng kỳ thị tại Sài Gòn thật là nặng nề, miền Nam đã bị Bắc Kỳ vào cai trị , họ lấy hầu hết nhà cửa ngoài phố và đẩy người miền Nam đi những vùng xa xôi khác ”, ông bạn này người miền Nam còn tôi người gốc miền Bắc, ông ta không thể nói hết lòng mình vì còn chút nể nang tôi.

Gần đây một bài viết của một người về Việt Nam cho biết tình trạng quê nhà, tác giả nói nay tại Sài Gòn người miền Bắc kéo vào rất đông, họ là những người giầu có và quyền thế nhất Sài Gòn hiện nay, họ làm chủ hầu hết các nhà cửa to lớn của Sài Gòn và các nhà hàng lớn, các cơ sở thương mại, các cơ quan nhà nước... Đó là những cán bộ cao cấp và bà con thân thụộc của họ được đưa vào đây để tranh dành hết những chức vụ béo bở, những công việc hái ra tiền….tác giả cho biết vào các cửa hàng lớn, các .. cơ quan chỗ nào cũng thấy toàn là Bắc Kỳ, nói tóm lại họ là giai cấp giầu có thống trị tại Sài Gòn hiện nay. Mặc dù chưa được chứng kiến tận mắt nhưng tôi tin ngay lời tác giả trong bài viết..

Cùng bằng cấp, lương phụ nữ thấp hơn lương đàn ông


HOA KỲ (NV) -Một nghiên cứu mới nhất về các sinh viên mới ra trường cho thấy, nữ giới gặp nhiều khó khăn hơn khi kiếm việc và có lương thấp hơn nam giới. Cuộc nghiên cứu được đặt tên Graduating to a Pay Gap, với hàm ý nói thị trường việc làm còn nhiều bất công cho nữ nhân viên.
Tốt nghiệp với cùng bằng cấp, hầu hết nữ giới có mức lương thấp hơn so với nam giới. (Hình minh họa: Dân Huỳnh/Người Việt)
Tổ chức Nữ Sinh Viên Hoa Kỳ (American Association of University Women) công bố kết quả cuộc nghiên cứu Graduating to a Pay Gap, trong đó, thông tin của các nam nữ sinh viên học cùng ngành, trong cùng trường, với điểm tốt nghiệp xấp xỉ, được theo dõi. Kết quả trung bình cho mỗi đồng đô la đàn ông kiếm được, phụ nữ chỉ được 82 cent.

Sài Gòn báo động về 5 ổ dịch bệnh lộ thiên

SÀI GÒN (NV) - Phúc trình của Chi Cục Bảo Vệ Môi Sinh Sài Gòn báo động về tình trạng ô nhiễm đáng sợ của 5 dòng kênh lớn ở Sài Gòn. Năm con kênh lộ thiên này đi qua nhiều vùng dân cư đông đúc nổi tiếng từ xưa đến nay, như Nhiêu Lộc-Thị Nghè; Tham Lương-Bến Cát; Vàm Thuật-Lò Gốm; Tàu Hũ-Bến Nghé; Kênh Ðôi-Kênh Tẻ.
Dòng kênh bị ô nhiễm, ổ dịch bệnh khổng lồ, không biết đến bao giờ? (Hình: báo Người Lao Ðộng)
Báo Người Lao Ðộng dẫn phúc trình cho biết, tất cả các chỉ số ô nhiễm đo được tại các dòng kênh nói trên đều vượt vài trăm lần mức cho phép. Riêng tại kênh Tân Hóa-Lò Gốm thuộc quận 11, Sài Gòn, chỉ số Coliform gây tiêu chảy cao gấp 510 lần mức cho phép. Người ta tính ra, mức ô nhiễm của các dòng kênh ở Sài Gòn đo được trong năm 2011 tăng gấp 3 lần so với năm rồi.

Chi tiết cuộc gặp mặt Blogger Điếu Cày - Nguyễn Trí Dũng (Con trai Blogger Điếu Cày).

Chi tiết cuộc gặp mặt Blogger Điếu Cày


Thứ ba ngày 6 tháng 10 sau nhiều ngày xin giấy thăm gặp bố tôi là blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải tại các cơ quan: số trại giam số 4 Phan Đăng Lưu, Chí Hòa, VKSNDTP, TANDTP, UBND Phường 6 Quận 3, TANDTC, và cuối cùng là VKSNDTC (tại Sài Gòn), gia đình đã được cấp giấy thăm gặp“có giá trị một lần”. Tôi và mẹ tôi là bà Dương Thị Tân đã được VKSNDTC duyệt để thăm gặp.
Khi gia đình vào trại giam Chí Hòa nộp giấy vào lúc 10 giờ sáng ngày 7 tháng 10 thì các cán bộ trại đã hẹn “đến 2 giờ chiều mới giải quyết vì đã trễ giờ làm việc rồi”. Không nằm ngoài dự đoán, khi quay lại vào buổi chiều thì cán bộ trại đã gạch bỏ tên mẹ tôi là bà Dương Thị Tân trong giấy thăm gặp với lý do “bà là vợ cũ và không có quan hệ gì với ông Hải nữa”. Cũng chính miệng vị cán bộ này hơn hai tuần trước nói “không trực tiếp có trách nhiệm phê duyệt việc thăm gặp mà gia đình phải làm đơn xin VKSNDTC” nay lại có toàn quyền gạch bỏ tên người thăm gặp đã được VKSNDTC đồng ý trên văn bản.

Khánh Ly: Mong kết thúc ở nơi bắt đầu


Khánh Ly: Mong kết thúc ở nơi bắt đầu

Chương trình ca nhạc “Cám Ơn Người” tại Harrah’s Philadelphia hôm Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2012 đã giải tỏa những thắc mắc về ca sĩ Khánh Ly trước những lựa chọn sẽ về Việt Nam hát. Khác với những lần phỏng vấn trước đây, Khánh Ly đã trả lời với ký giả BBC Việt Ngữ Lê Quỳnh rằng cô muốn “kết thúc ở nơi bắt đầu.”
“Cám Ơn Người” cũng chính là lời cám ơn của giới hâm mộ đến ca sĩ Khánh Ly để ghi nhận những đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam trong suốt 50 năm qua.

Xu hướng công khai giới tính thật ở Việt Nam


Những người tham gia đạp xe diễu hành vì cộng đồng LGBT vẫy cờ cầu vồng, Hà Nội, 5/8/2012. (Marianne Brown/VOA)

Trong xã hội Việt Nam hiện nay, có rất nhiều định kiến về giới trẻ đã từng không được chấp nhận rộng rãi trong thế kỉ 20 nhưng nay trở nên phổ biến hơn như nhuộm tóc, kết bạn qua mạng, dùng điện thoại di động khi còn là học sinh.
Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề khác về giới trẻ tồn tại trong xã hội hiện nay mà ngay bản thân nhiều bạn trẻ cũng chưa thể có cái nhìn cởi mở. Một trong những vấn đề này đó là xu hướng công khai giới tính thứ ba, những người  thuộc cộng đồng đồng tính nam, nữ, song tính, và chuyển đổi giới tính (viết tắt là LGBT).

Đáng chú ý, ngày càng có thêm nhiều các cặp đôi đồng tính nữ được nhiều người ở Việt Nam biết đến khi thẳng thắn công khai mối quan hệ của mình rộng rãi trên internet và mạng xã hội.

Hai cuộc bầu cử : Tàu+ và USA

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Ðào.
 

Một cách tình cờ, hai cuộc bầu cử của hai siêu cường quốc số một và số hai trên thế giới diễn ra cùng một tuần lễ: Bầu cử Tổng thống Mỹ vào Thứ ba 6/11; bầu cử giới lãnh đạo cao cấp nhất của đảng Cộng sản Trung Quốc bắt đầu vào Thứ năm 8/11. Chỉ cách nhau có hai ngày. Nhưng chính vì diễn ra gần, hầu như cùng lúc như vậy, mọi người trên thế giới càng dễ nhận thấy sự khác biệt giữa hai quốc gia và hai chế độ.

Ai là người sẽ lên thay cho Ngoại trưởng Clinton?

Peru US Clinton Libya

Scott Stearns
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton cho biết bà sẽ rút lui khi Tổng thống Barack Obama chuẩn bị cho nhiệm kỳ thứ nhì của ông. Từ trụ sở Bộ Ngoại giao ở Washington, thông tín viên Scott Stearns của đài VOA có bài tường thuật sau đây về việc ai sẽ là người lên thay cho bà Clinton.
Hồi đầu năm nay, bà Clinton đã loan báo ý định từ chức ngoại trưởng. Bà nói với các nhân viên của Bộ Ngoại giao là bà cần nghỉ ngơi một thời gian. Ngoại trưởng Mỹ nói:

RFA Tình cảnh các nhà bất đồng chính kiến bị giam hiện ra sao?

Tình cảnh các nhà bất đồng chính kiến bị giam hiện ra sao?

2012-11-08
Sau khi lãnh bản án 12 năm tù giam từ phiên tòa tháng Chín, blogger Điều Cày Nguyễn Văn Hải bị chuyển đi nhiều nơi trước khi về ở chung với tù hình sự tại Khám Chí Hòa.
AFP photo
Lực lượng an ninh trước phiên tòa xử 3 blogger Điếu Cày, Tạ Phong tần và Anhbasaigon tại TPHCM hôm 24/9/2012

Trong khi đó, nhà giáo yêu nước Đinh Đăng Định, lãnh án tù sáu năm cách đây ba tháng, đang đau nặng nhưng khi xin đi khám bệnh thì đã bị cán bộ trại giam đánh.

Ngăn cản thăm nuôi