Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Tư, 14 tháng 5, 2014

Kết quả của cuộc biểu tình "Bạo Động" 13/5 và những tin liên quan .

Ròm gom về những thông tin từ FB ,những thông tin từ người dân sống ở Bình Dương post lên FB  ( bài post này có thể theo thời gian mà dài ra thêm ,mời các bạn vòng lại xem tiếp)
Những thông tin đem về ,Ròm kiểm chứng thật giả theo cách nhìn của mình ....nếu có gì không đúng các bạn bỏ qua coi như không có nha .

_____________________________________

Dung Dang 169 nhà máy bị đập phá, 14 công ty có nhà máy bị đốt, giám đốc người Hàn Quốc của công ty Apex, lúc 10 giờ đêm 13-5-2014 bị truy đuổi phải nhảy từ lầu II bị thương. Lửa vẫn đang cháy trong khu công nghiệp Sóng Thần, Binh Dương. Đầu giờ sáng 13-5, hàng loạt công nhân ở hàng trăm nhà máy ở các KCN ở Bình Dương đòi lãnh đạo các công ty phải cho nghỉ việc đi "biểu tình chống Trung Quốc"; từ 12:30 bắt đầu có đập phá; 15:30 một số nhà xưởng bị đốt... Nhưng, 17:00 mới có cảnh sát xuất hiện. Từ 10:00 đêm 13-5-2014 hàng ngàn người tràn vào các nhà máy, đốt phá, cướp bóc... Phải sau 03:00 sáng 14-5-2014 lực lượng cảnh sát cơ động mới thực ra tay, bắt giữ những kẻ gây rối...

Tờ truyền đơn kích động biểu tình
Chủ của tờ này tự nhận là "con cháu hồ chí minh ,người hồ chí minh ....
Theo nhận xét bên FB thì :
không phải là cách viết tiếng Việt của công nhân trẻ miền Nam sau 1975 mà là cách viết của người học ít.


Tui đã đọc tờ truyền đơn đó rồi. Đọc xong rút ra được hai điều. 1. Tác giả lá truyền đơn là người miền Bắc. 2. Trình độ học vấn của tác giả lá truyền đơn có lẽ chỉ ở cấp 3 hoặc cấp 2.

Tại Bình Dương theo Ròm biết có rất đông dân tàu+ tràn qua ....hổng biết đám trẻ tàu+ có đông hay không và có làm việc chung với công nhân trong những hảng xưởng chủ tàu+ hay không ?

Lâm Nguyễn Có đấy chú... BD có hẳn 1 khu phố người Hoa luôn mà....nhưng khu này toàn là bọn giang hồ du thủ du thực cầm đầu. dự là bị bọn này nằm vùng kích động.


Osin HuyDuc
Lúc 10:00 sáng 14-5-2014, Khói lửa vẫn bao trùm nhà máy giày Tân Thành, KCN Sóng Thần, Bình Dương,

Trong khi đó, hàng ngàn xe máy chở công nhân vẫn rầm rập, đấy phấn khích trên các ngả đường ở các KCN.


CSCĐ đang bảo vệ hiện trường nhà máy giày Tân Thành. Họ đã ở đây từ 2:00 sáng.


Tòa nhà văn phòng nhà máy giàu Tân Thành đã cháy rụi.

Trọng lú bí mật xin sang Bắc Kinh, Tập Cận Bình không tiếp .

TBT Nguyễn Phú Trọng bí mật xin sang Bắc Kinh, Tập Cận Bình không tiếp

CTV Danlambao - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã từ chối gặp tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi người đứng đầu ĐCSVN đề nghị được sang Bắc Kinh đàm phán vụ giàn khoan HD 981.

Thông tin này vừa được tiết lộ trên The New York Times - một trong những tờ báo uy tín và lớn nhất thế giới. 

Trong bài bình luận hôm 12/5/2014, nhà báo nổi tiếng Keith Bradsher nhận đình căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc đã rơi vào bế tắc, mặc dù hai nước đã có 14 cuộc giao thiệp liên quan đến việc giàn khoan HD981 hoạt động tại Biển Đông.

"Giới ngoại giao Bắc Kinh nói rằng họ biết rõ là chẳng hề có cuộc đàm phán thực chất nào giữa Trung Quốc và Việt Nam", New York Times cho biết.

Hãy hiểu về công nhân Bình Dương ,tại sao họ biểu tình như vậy .

Hãy hiểu về Bình Dương

 http://hieuminh.org/2014/05/14/mot-ban-doc-hay-hieu-ve-binh-duong/

Công nhân Bình Dương biểu tình. Ảnh: Internet
Công nhân Bình Dương biểu tình. Ảnh: Internet
Bài viết của bạn Rùa Vàng
HM Blog. Có một comment của bạn đọc có nick là Rùa Vàng viết về công nhân Bình Dương. Không hiểu sao tôi tin sự chân thực của phản hồi này dù kỷ niệm đã 8 năm trôi qua. Xin phép đăng thành entry để bạn đọc hiểu nỗi lòng ai trước khi kêu gọi, gán tội hay ném đá. 
Cảm ơn Rùa Vàng.

Vài tháng ở Bình Dương
Nghỉ hè năm 2006, em theo một anh kế toán cùng phòng trọ vào khu công nghiệp Sóng Thần làm công nhân 2,5 tháng để kiếm tiền đóng học phí. Trước có sống với nhiều bạn bè làm công nhân, khi mình là công nhân mới thấy đời sống thật của họ.
Rùa làm việc tại công ty D.A gia công đồ gỗ xuất khẩu cho Plantation Grown Timbers của Úc, ông chủ lâu lâu xuống xưởng một lần, lần nào ông xuống lại nổi cơn lôi đình, quát mắng, chửi bới lung tung vì những lý do hết sức lãng xẹt. Một hôm ông ta chửi một công nhân có kinh nghiệm 10 năm làm gỗ, sau 30 phút lăng mạ ông ta đuổi việc người công nhân đó luôn. Gần như ko có ai trong số khoảng 150 người từ quản đốc đến công nhân không bị chửi.
Buổi sáng khi mặt trời còn đang bận tiễn chân chú Cua rời WB, thì ở Bình Dương công nhân đã lò mò thức dậy đi làm, tối mặt trời lặn lâu lắm rồi họ mới về nhà. Trên đường về ghé qua chợ đêm mua đại cái gì đó rồi nấu cơm, ăn uống tắm giặt nữa là đến 21h. Trong nhà ko ti vi, báo chí và chẳng có đồ đạc gì có giá trị, ngoài mấy chiếc xe đạp, một nồi cơm điện, một bếp ga mini, một bình nước lọc. Đời sống công nhân đơn điệu và buồn tẻ một cách kinh ngạc. Chỉ lâu lắm mới có một đoàn pê đê đến biểu diễn ở ven KCN họ mới có dịp kéo nhau đi chơi.
Về lương, em mới vào làm lương 870.000đ một tháng, ngày nào cũng tăng ca đến 20h tối mới về và làm 4 chủ nhật, tiền công tháng đầu tiên em kiếm đc 1.200.000đ. Tháng thứ 2 lương cơ bản sẽ lên 960.000 ngàn, những tưởng tháng này kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng tháng đó giám đốc kêu công ty lỗ nay giảm lương, ai muốn làm thì làm không làm thì thôi, vậy là tháng thứ hai em cũng chỉ kiếm đc 1.200.000 ngàn.