Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013

Sài Gòn quen và... lạ

Sài Gòn quen và... lạ


Văn Lang/Người Việt
Sài Gòn sau gần 40 năm nhìn lại, có những cái vẫn còn đó và có những cái đã trở thành hoài niệm, bên cạnh những thứ xa lạ...


Lăng Cha Cả bây giờ với cây cầu vượt mới khánh thành. (Hình: Văn Lang/Người Việt)

“Ngày đi trăm hoa hẹn hò. Ngày về vắng bóng con đò Thủ Thiêm”.

Lời “huê tình” trong câu ca dao của Sài Gòn xưa vô tình là lời “chứng nhân” cho những chuyến đò ngang, đò dọc trên bến phà Thủ Thiêm ngày nay đã không còn nữa.

Lăng Cha Cả bây giờ chỉ còn là một địa danh, nơi đây người ta mới đặt thêm một cây cầu vượt bằng thép.

Thẩm Thúy Hằng bất ngờ xuất hiện, sau khi 'ở ẩn'

Thẩm Thúy Hằng bất ngờ tái xuất, sau khi 'ở ẩn'
Sunday, May 26, 2013 4:24:36 PMSÀI GÒN (NV) .- Nữ tài tử điện ảnh nổi tiếng tài sắc trước 1975, Thẩm Thúy Hằng, được một tờ báo ở Sài Gòn đưa tin “bất ngờ xuất hiện trong tiệc cưới” con một người bạn thân ở Sài Gòn.


Thẩm Thúy Hằng (ngồi thứ hai từ trái sang) là minh tinh màn bạc của điện ảnh Việt Nam thập niên 70. Bà đến dự đám cưới của con trai nghệ sĩ hài Mỹ Chi.(Hình: VNExpress)
Nữ tài tử Thẩm Thúy Hằng, suốt nhiều năm qua, được nhiều người biết đến như một người “tu tại gia”. Bà tránh tiếp xúc, tránh các đám đông và ăn chay trường, nghiên cứu đạo Phật và làm việc từ thiện.

Báo VNExpress có một tin hình hôm Chủ Nhật cho biết “Sau nhiều năm ẩn cư, biểu tượng sắc đẹp một thời khiến nhiều người bất ngờ khi lộ diện trong tiệc cưới của con trai nghệ sĩ Mỹ Chi, tối 25/5” tại Sài Gòn.

Du lịch Việt Nam nỗi buồn còn đó

Du lịch Việt Nam nỗi buồn còn đó

An Nhiên, thông tín viên RFA 2013-05-23

duk-305.jpg
Du khách tại TPHCM, ảnh chụp tháng 5 năm 2013.
RFA PHOTO


Du lịch Việt Nam được đầu tư rất nhiều, nhưng vẫn chưa phong phú và đa dạng, mà trong khi đó tệ nạn chặt chém, vấn đề an toàn cho du khách ngày càng gia tăng. So sánh với Thái Lan thì sao?

Du khách không hài lòng

Đi du lịch với mong muốn được thoải mái, thư giãn sau những vất vả lo toan của cuộc sống thường nhật. Thế nhưng du lịch Việt Nam đã không đem lại cảm giác như mong muốn cho du khách, kể cả du khách nội địa. Trái ngược lại với cảm giác đó, kết thúc chuyến du lịch, du khách chỉ cảm thấy mệt mỏi, bực tức và mong muốn trở về nhà sớm.
Tâm lý chung du khách trong nước hiện nay đều muốn đi du lịch nước ngoài, đôi khi chi phí du lịch nước ngoài còn rẻ hơn trong nước. Anh Ngô Nhật Đăng đang cư ngụ tại Hà Nội, vừa có chuyến du lịch Thái Lan, Anh chia sẻ với chúng tôi:
“Đi du lịch ở Thái Lan thật là tuyệt vời, lần đầu tiên 2 vợ chồng mới đi chung du lịch nước ngoài, bà xã anh ngạc nhiên rất là nhiều, bảo là sao họ phục vụ tận tình như thế, cách phục vụ của họ thật tuyệt vời. Không ngờ ăn uống bên này rẻ, mà nó sạch sẽ, giá cả rẻ hơn bên mình trên 30%. Khách sạn bình thường thì được lắm, rẻ hơn Việt Nam rất là nhiều. Ở Việt Nam, nếu muốn thái độ phục vụ tốt thì phải ở resort, 5 sao, giá cao mà ở Việt Nam thì chịu không nổi do giá cao hơn rất nhiều.”

Phật Đản, đâu rồi Pháp ca? Hát Quốc ca thay cho Pháp ca

Phật Đản, đâu rồi Pháp ca?


Uyên Nguyên tường trình từ VN 2013-05-26

Phat-Dan_305.jpg
Ngày Phật Đản trong một một chùa ở Hà Nội
RFA photo


Mùa Phật Đản năm nay khác đặc biệt so với mọi năm, trong đó, vấn đề thời tiết bất thường và cách thức tổ chức khánh lễ ở các chùa trực thuộc giáo hội nhà nước cũng khá mới lạ.

Hát Quốc ca thay cho Pháp ca

Bắt đầu từ ngày Mồng Mười tháng Tư, tức ngày 19 tháng 5 dương lịch, các chùa ở Huế đã bắt đầu dựng sân khấu, treo cờ, kết lồng đèn. Riêng lồng đèn Huế và lồng đèn Hội An được treo kết hợp trên cầu Tràng Tiền với số lượng tương đương số năm Phật lịch. Trên sông Hương, bảy đóa hoa sen tượng trưng cho bảy bước chân của Đức Phật được kết vào ngày mồng Tám âm lịch, đến ngày mồng Mười bị mưa đá nhấn chìm hết hai đóa.

Độc hại do thuốc trừ sâu tại Việt Nam : Nhà nước chỉ xử lý khi nào có sự cố

Độc hại do thuốc trừ sâu tại Việt Nam : Nhà nước chỉ xử lý khi nào có sự cố

Phun thuốc sâu trên một ruộng lúa ở Việt Nam. Ảnh : mạng chia sẻ kiến thức về phát triển bền vững ricehoppers.net
Phun thuốc sâu trên một ruộng lúa ở Việt Nam. Ảnh : mạng chia sẻ kiến thức về phát triển bền vững ricehoppers.net

Trọng Thành
Tác hại của nhiều loại thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật đối với sức khỏe con người và hệ sinh thái tại Việt Nam là điều từ nhiều năm nay đã được các nhà khoa học, báo chí và nhiều tổ chức thuộc xã hội dân sự lên tiếng cảnh báo. Trách nhiệm của Nhà nước ra sao trong lĩnh vực này ? Về vấn đề này, RFI đặt câu hỏi với Giáo sư Võ Tòng Xuân. Sau đây là một số nhận xét của nhà nông học.


 
 

Thụy Sĩ cũng sẽ "phá cổng thiên đường" trốn thuế ?

Thụy Sĩ cũng sẽ "phá cổng thiên đường" trốn thuế ?

Tây phương yêu cầu Thụy Sĩ tự động cung cấp thông tin ngân hàng (REUTERS /A. Wiegmann)
Tây phương yêu cầu Thụy Sĩ tự động cung cấp thông tin ngân hàng (REUTERS /A. Wiegmann)

Tú Anh
Michael Ambühl, viên chức đặc trách thương thuyết thuế vụ với Hoa Kỳ và Liên Hiệp Châu Âu thông báo từ chức vào tháng 8. Theo một nguồn tin thân cận với chính phủ liên bang, đây là dấu hiệu Thụy Sĩ sẽ không còn chống đối yêu cầu của các nước tây phương khác đòi Bern phải tự động cung cấp thông tin ngân hàng liên quan đến nạn tẩu tán tài sản.

Từ năm 2010, thứ trưởng Tài chính Michael Ambühl là nhà thương thuyết chính của Thụy Sĩ trong những vụ đàm phán với Washington và Bruxelles về vấn đề tài chính quốc tế và thuế vụ. Theo một nguồn tin thân cận của chính phủ liên bang Thụy Sĩ, ông là người bảo vệ một cách kiên quyết truyền thống bí mật ngân hàng của Thụy Sĩ nhưng đang có bất đồng với bộ trưởng Tài chính Eveline Widmer-Schlumpf, có xu hướng thỏa hiệp với Hoa Kỳ và Châu Âu qua các hiệp ước đa phương.

Việt Nam: Truyền hình nước ngoài phải trả tiền để bị kiểm duyệt

Việt Nam: Truyền hình nước ngoài phải trả tiền để bị kiểm duyệt

Đài truyền hình vệ tinh K+ (DR)
Đài truyền hình vệ tinh K+ (DR)

Đức Tâm
Sau khi áp đặt các kênh truyền hình nước ngoài phát chậm 30 phút để có thể cắt bỏ những thông tin được coi là nhậy cảm, chính quyền Việt Nam giờ đây đi xa hơn trong việc kiểm duyệt : Các kênh truyền hình nước ngoài phải làm phụ đề tiếng Việt. Với phương cách độc đáo « rất Việt Nam » này, các đài truyền hình nước ngoài muốn làm ăn tại Việt Nam thì phải chi thêm tiền để bị kiểm duyệt.

Kể từ ngày 15/05/2013, quyết định số 20/2011 của Thủ tướng chính phủ ban hành Quy chế quản lý hoạt động truyền hình trả tiền bắt đầu có hiệu lực. Theo quy chế này, các kênh truyền hình nước ngoài phải xin phép biên tập, phải « chuẩn bị » trước các chương trình để phục vụ người xem tại Việt Nam : Đó là phải dịch và làm phụ đề tiếng Việt.

Học sinh trường TH Quảng Nam vất bỏ khăn quàng đỏ

Học sinh trường TH vất bỏ khăn quàng đỏ


Jane | May 25, 2013 7:59 am
* Việc vất bỏ khăn quàng đỏ chắc sẽ được nhà nước ta theo truyền thống vu vạ sẽ ”kích” lên là “âm mưu lật đổ chế độ xã nghĩa”
Sẽ Bị Bắt Hết Về Tội Âm Mưu Lật Đổ Nhà Nước : Cận cảnh: Khăn quàng đỏ bị vứt vương vãi khắp cổng trường
Khoảng gần 10 chiếc khăn quàng được một số học sinh vứt bỏ sau khi dự bế giảng, nhiều học sinh đi sau thấy vậy vẫn không chịu lượm lên mà giẫm đạp lên khăn quàng.
Sự việc xảy ra tại trường điểm THCS Lý Tự Trọng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam khiến nhiều người dân đi đường và một số phụ huynh vô cùng bức xúc.
Vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng nay ngày 25.5, một bạn đọc đã gọi điện phản ánh với phóng viên Dân Việt về tình trạng tháo khăn đỏ, vứt ra đường của một số học sinh trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, sau khi dự lễ bế giảng năm học 2012-2013.
Khăn quàng đỏ bị học sinh “xé bỏ” sau lễ bế giảng năm học tại trường THCS Lý Tự Trọng