Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

Báo lề phải lên tiếng về "Bên Thắng Cuộc" của Huy Đức

Tìm thấy được bài này bên nhà Anh Phi

quaconme9999 Caulongbachai's Site


____________________________

 Nhà báo Huy Đức ‘là phóng viên của nhiều tờ báo lớn nên có cơ hội tiếp cận với nhiều thông tin’
Lần đầu tiên từ khi cuốn sách ‘Bên Thắng Cuộc’ của nhà báo Huy Đức xuất bản tập một trên mạng Internet, một tờ báo Việt Nam lên tiếng cho rằng cách nhìn của tác giả về lịch sử Việt Nam là ‘thiên kiến’.
Bài trên trang Bấm Pháp luật TP Hồ Chí Minh của Nguyễn Đức Hiển cũng phê phán cách viết về chiến tranh mà “mục đích chống xâm lược giành độc lập và thống nhất nước nhà bị bỏ qua”.

Theo tác giả bài báo cách viết này “không thể lý giải thỏa đáng nguyên nhân và ý nghĩa của chiến thắng” và “còn bóp méo sự thật lịch sử dù với bất cứ lý do gì thì đều là tệ hại”.

Lại thêm câu chiện Việt Kiều Mua Nhà Tại Việt-Nam

Việt Kiều Mua Nhà Tại Việt-Nam

1-1-2013


Tin từ Tiểu Bang Washington cho biết cách đây 4,5 năm 1 cặp vợ chồng Việt Kiều bán 1 căn nhà tại Tacoma, tiểu bang Washington, đem tiền về Việt-Nam mua miếng đất mất gần $40,000 USD, và xây 1 căn nhà rất khang trang, giá tổng cộng hơn $100,000 ở Gò Vấp. Hai vợ chồng Việt Kiều này giao cho 2 vợ chồng người em vợ đứng tên giùm, để sau này về hưu về Việt-Nam tĩnh dưỡng. Chắc đó cũng là ý nguyện của nhiều bô lão tỵ nạn tại hải ngoại.

Vài cảm nghỉ về quyển Bên thắng cuộc

Vài cảm nghỉ về quyển Bên thắng cuộc

Một cách nào đó, somehow, dù bận lắm, tôi cũng vừa đọc xong quyển Bên Thắng Cuộc, phần I, 190 trang, của Huy Đức do một người bạn gửi tới. Tôi đọc rất kỹ đến trang 90, thì “nắm” được điều tôi muốn “nắm”, và từ đó trở đi, tôi đọc phớt qua, vì không còn gì hấp dẫn, cũng bấy nhiêu chuyện chúng ta đã quá biết. Như trên đầu đề, tôi viết những dòng này như “vài cảm nghĩ”, m à “cảm nghĩ” thì lúc nào cũng mang tính cá nhân, chủ quan; không phải một bài phê bình có tính cách hàn lâm, dài dòng, với trích dẫn, bằng cớ. Nghĩa là đọc xong phần I (tôi chỉ có phần này), tôi xếp nó lại, và viết theo trí nhớ, trung thực với cảm nghĩ đã có mà thôi. Vì quyển sách không đáng bỏ công sức và thì giờ để bình phẩm, khen hay chê. Không đáng, vì theo thiển ý, nó chỉ gây xôn xao vài bữa, rồi cuối cùng sẽ chìm vào tầm thường, quên lãng như những tác phẩm của Bùi Tín, Dương Thu Hương, Vũ Thư Hiên, Tô Hải dạo nào v.v…

Mậu Thân 68: Em còn nhớ hay em đã quên?

CSVN Sẽ Ác Với Dân Hơn Nữa

CSVN Sẽ Ác Với Dân Hơn NữaThủ Tướng Nguyễn tấn Dũng của Đảng Nhà Nước Việt Nam Cộng sản mới đây đã công khai “chủ đạo” rồi, đã minh thị “thị thiềng” rồi. Công an VNCS ở Bắc, ở Nam, ở Trung khắp nước đã có bùa hộ mạng. Dân chúng Việt Nam chuẩn bị đón nhận những đòn gian ác hơn nữa của công an CSVN. Đó là thế lực cố hữu và cơ hữu mà TT Dũng, người trên thực tế đang mạnh nhứt trong chế độ CSVN, đang dọn đường gồm thâu quyền hành vào tay để trở thành Chủ tịch Đảng kiêm Chủ Tịch Nước kiêm luôn Chủ Tịch Quân Ủy trung ương tức tư lịnh tối cao của quân lực VNCS.

Trong hội Nghị Công An Toàn Quốc tại Hà Nội ngày 17/12/ 2012 Thủ tướng Dũng, một du kích chuyển sang công an nhờ ác với dân mà lên được như ngày hôm nay, mạnh nhứt chế độ. Đích thân Ông đến tham dự, đọc “báo cáo chánh trị” đặc sệt đỏ lòm như nước phèn ứ đọng thiên thu ở U Minh Cà mau giáp Rạch Giá. Ông nhơn danh đảng nhà nước VNCS “giao nhiệm vụ” công an “Đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, ý đồ kích động, gây bạo loạn của các thế lực thù địch, cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước, của nhân dân.”

Dânlàmbáo khoe Luật Biển Việt Nam & tàu+ dọa Việt+ đầu năm .

Tàu hải giám Trung Quốc tuần tra tại vùng Vịnh Bắc Bộ

Thanh Phương (RFI) - Theo tin của Tân Hoa Xã, trích dẫn thông cáo của Cục Hải dương Nhà nước Trung Quốc, một đội gồm 2 tàu hải giám của Trung Quốc, với sự yểm trợ của máy bay trinh sát, hôm qua, 01/01/2013, đã đi vào vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, để « tiến hành tuần tra định kỳ vùng sản xuất dầu trên biển của Trung Quốc ». Không rõ là các tàu hải giám và máy bay trinh sát nói trên có đã đi vào vùng hải phận và không phận của Việt Nam hay không.

Bớ ngừ ta ,xem "Cưỡng hiếp tiếng Việt" kà

Cưỡng hiếp tiếng Việt

Bác Trần Hữu Dũng – người thực hiện trang web viet-studies.info – một trong những trang web rất đáng bỏ thời gian để xem qua mỗi ngày - vừa đề nghị mọi người hỗ trợ bác thực hiện “Từ điển Ngôn ngữ của Đảng CSVN”. 

Theo bác Dũng, sở dĩ bác muốn thực hiện bộ từ điển đó, vì bác không may sống xa tổ quốc”, nhiều lúc bác hơi ngỡ ngàng về ngôn ngữ thường dùng của Đảng, hoặc những cán bộ cao cấp của Đảng (bởi chúng có những nghĩa khác với nghĩa mà bác đã biết). 

Một bộ từ điển như bác Dũng mong có là điều hết sức chính đáng nên sau khi đọc được lời kêu gọi của bác Dũng, mình có ý định giúp bác và những người như bác. 

Tuy nhiên, sau khi thử làm 15 mục từ mà bác Dũng đã tập hợp, liệt kê, dự định tìm nghĩa để đưa vào cuốn từ điển, mình chợt nhận ra rằng, cách đảng, nhà nước, chính phủ sử dụng từ ngữ - lý do khiến bác Dũng cảm thấy cần soạn từ điển riêng - chính là một lối “cưỡng hiếp tiếng Việt”. 

Hóa ra, giúp bác Dũng sẽ không chỉ là hỗ trợ một ý tưởng độc đáo mà còn là cách để nhận ra rằng, tiếng mẹ đẻ đang bị cưỡng hiếp như thế nào.

Dưới đây là một số mục từ mà mình vừa thử định nghĩa. Xem xong, nếu hứng thú, các bạn nên vào viet-studies.info, phụ bác Dũng một tay…

*

“Bao cao su”: Không còn nghĩa là phương tiện dùng để ngừa thai hay hỗ trợ thực hiện tình dục an toàn. Đây là khái niệm mới, đề cập đến một loại chứng cứ, hỗ trợ nỗ lực tạm giam những cá nhân mà chính quyền Cộng hòa XHCN Việt Nam muốn đem đi “cất”, song các cơ quan thực thi pháp luật của họ lại chưa tìm đủ chứng cứ hợp pháp. Căn cứ vào diễn biến thực tế trong vụ án Cù Huy Hà Vũ, cụm từ này chỉ nên dùng với nghĩa vừa kể, khi nó có thêm yếu tố “đã qua sử dụng”. Ngoài ra cần bỏ trong ngoặc kép để tránh lầm lẫn với nghĩa thường dùng.

Dânlàmbáo khai Đầu năm, bọn cầm quyền Việt+ lại khai mồm với dối trá

Đầu năm, các nhà lãnh đạo lại khai mồm với dối trá

Phan Nguyễn Việt Đăng (Danlambao) - Ngay trong ngày đầu năm mới 1-1-2013, một chuyển động nhỏ trên báo chí Việt Nam đã cho thấy quyền lực đang thuộc về ai, chủ trương là thế nào.

Anh Ba, tức đồng chí X, đã thôi không còn nhiều cơ hội nói dài và nói sảng trên các mặt truyền thông đầu năm nữa, mà thay vào đó là anh Vịnh và anh Tư, bên tạm thắng cuộc từ Hội nghị Trung ương 6, khoá XI.

Với dân giang hồ tự do, điều này có nghĩa là anh Ba không có “cửa”.

Cửa đã dành cho kẻ mạnh trong cuộc choảng nhau của nội bộ Hà Nội vừa rồi. Nhưng cũng không khác gì với dự đoán của nhân dân, cái xấu bị điểm mặt và sau đó được nối tiếp bằng cái tệ hại hơn nữa.

Dânlàmbáo méc thằng trọng lú đe dọa những người góp ý về Sửa Hiến Pháp

Sửa hiến pháp: Nguyễn Phú Trọng đe dọa những người góp ý
CTV Danlambao - Khẳng định việc lấy ý kiến nhân dân để sửa đổi hiến pháp là đợt 'sinh hoạt chính trị quan trọng', TBT Nguyễn Phú Trọng giao nhiệm vụ cho lực lượng công an và quân đội phải "ngăn chặn những hành vi lợi dụng dân chủ việc lấy ý kiến nhân dân để tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước".Chỉ thị như trên được ông Nguyễn Phú Trọng thay mặt cho Bộ chính trị ký vào ngày 28/12/2012. Dự kiến, việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 sẽ diễn ra trong 2 tháng, từ ngày 2/1 đến 31/3 năm 2012.

Dânlàmbáo: Thằng vịnh V+ bảo rằng Biểu tình chống TQ ‘gây bất ổn’

Biểu tình chống TQ ‘gây bất ổn’


BBC - Một thứ trưởng quốc phòng Việt Nam nói các cuộc biểu tình chống Trung Quốc “gây mất ổn định” trong khi Việt Nam “cần ổn định, cần sự đồng thuận để phát triển, để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ”.

Bài phỏng vấn ngày đầu năm 2013 mà Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh dành cho báo Tuổi Trẻ đã đụng chạm nhiều vấn đề được dư luận người Việt quan tâm.

Được hỏi suy nghĩ về các cuộc biểu tình chống Trung Quốc gần đây, tướng Vịnh khẳng định đây là chuyện “không nên”.

“Để đối phó với tình hình phức tạp trên biển Đông hiện nay, chúng ta cần một sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và Nhà nước cũng như giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân."

"Có thể người dân chưa thật hài lòng và yên tâm vì chưa được cung cấp đầy đủ thông tin, nhưng tôi chỉ muốn nói với những người biểu tình nói riêng và tất cả người dân rằng những người có trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, quân đội không một ai chịu để mất chủ quyền lãnh thổ cả.”

Chiện nhà thờ họ của 3dê : Tau cũng không tin! (Ông Bút)

Tau cũng không tin!

Ông Bút (Danlambao) - "...Mới đây bài viết của tên gia nô chuyên nghiệp: "Đi tìm sự thật về nhà thờ họ của thủ tướng NTD" phải công nhận tên này khéo nghề đáo để, chi li tới độ tả cảnh về bằng xe đò lắc lư, từ Rạch Giá tới Sài Gòn, mất tới sáu tiếng đồng hồ, chà chà, chí công vô tư, không phải đi bằng ô tô nhà nước, nhưng thiếu một chi tiết: Về xe đói qúa lục túi còn vừa đủ mua một ổ bánh mì không, xin nước lu uống dọc đường, chao ôi trong sạch cách chi! Cộng Sản!..."

*

Sau 1975 có một giai đoạn, tôi ở trong một cái làng nghèo thiệt nghèo, trong làng có quán hàng xén của bà Ba, lúc ấy bà đã ngoài bảy mươi, trông khá hom hem. Nhờ vào chút lợi nhuận nhỏ nhoi này, bà nuôi hai đứa cháu nội. Dân cư vùng này toàn làm nông, khách của quán đa số mua chịu. Điều rất lạ, bất cứ ai thiếu nợ bà đều nhắc nhở bằng trí nhớ, không hề ghi chép, ngày qua tháng lại, chưa nghe ai than phiền cái trí nhớ của bà, và bà chẳng ta thán một sự thất thoát nào.

Vì mẹ tôi biết rõ về bà, nên có hôm tôi hỏi:

Ròm xem hình ảnh và lục tìm chiện gia đình 3dũng vì chiện nhà thờ tổ của 3dũng

Tình cờ thấy giới thiệu bài này bên Dânlàm báo 

Đường Xa 17 hours ago
 Muốn đi tìm sự thật về nhà thờ họ Nguyễn Tấn Dũng hoành tráng thế nào và để biết tên  Ngọc Niên TBT Báo Nhà báo và Công luận nó bịp dân mình ra sao, hãy vào link 
http://tranhung09.blogspot.com...

Ròm đem về đây để bà con cùng xem và tự nhật xét lấy coi thật giả  về chiện gđ của tên tưởng thú í lộn thủ tướng 3 dê này hehehehe

Ròm cũng thấy nhiều link vtài liệu bài viết kèm theo còm cho bài Tau(o) cũng không tin! của Ông Bút (Danlambao)

  _________________________

 

Chuyện Gia đình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng...

(Thợ cạo tập hơp tin ảnh, không có gì mới, bạn nào chưa biết tham khảo) 
GIA ĐÌNH THỦ TƯỚNG
(ảnh Anhbadung)