Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 23 tháng 1, 2015

Cái dã man lẫn ngu dốt được lồng bên trong bộ mặt “Giáo Dục CSVN”.

Cái dã man lẫn ngu dốt được lồng bên trong bộ mặt “Giáo Dục CSVN”.
David Thiên Ngọc
Sự băng hoại đạo đức của xã hội CSVN trong đó ngành được vinh danh mang hai từ “Giáo Dục” đã góp một phần không nhỏ khiến cho nền Giáo Dục nói riêng và cả hệ thống xã hội VN nói chung dưới thời CS như một cỗ xe mục nát không phanh lao xuống vực thẳm và chạm đáy.

Vấn đề suy đồi trong Giáo Dục VN thời CS tôi đã có viết rất nhiều bài mang tâm trạng khắc khoải lo âu cho thế hệ trẻ, rường cột của xã hội VN mai sau.Quốc Gia, Đất Nước “tồn, vong”, dân tộc VN “Nhục, Vinh” trong mai hậu hoàn toàn phụ thuộc vào lớp trẻ ngày hôm nay hấp thụ được những gì. Trong niềm trăn trở đó tôi đã ký thác trong các bài viết như “Chữ dũng trong nghề giáo”, “Băng hoại đạo đức”, “Giáo dục VN thời cộng sản”, “Chạm Đáy”..v.v… và rất nhiều bài khác đã được đăng trên DanLamBao, ChinhLuan và nhiều trang báo khác mà những điều tôi viết ra và trăn trở đến nao lòng… tôi thiết tưởng không phải nhắc lại ở đây.


Những bài viết ấy với ước mong sẽ như những tiếng chuông góp sức trong ngàn vạn tiếng chuông cảnh tỉnh cho những kẻ ngu muội đang ngủ mê, cố tình hay vô thức nghe và làm theo âm mưu thâm độc của giặc nội thù lẫn ngoại bang phương Bắc hòng một mặt “tẩy não” thế hệ trẻ VN, một mặt làm “ngu trí” dân tộc VN, chúng dạy cho các em bao điều dối trá và phi nhân… đồng thời hướng cả thế hệ trẻ nhìn về phương trời khác để không thấy cái dã tâm của chúng mà quên đi cái hiểm họa bị xâm lăng và khônng nhận chân mối “hờn vong Quốc” mà không bừng tỉnh dậy, vùng lên đập tan âm mưu xâm lược và đồng hóa văn hóa dân tộc mình! Để cho chúng đạt được mục đích xâm lược nước ta không tiếng súng.

DANH SÁCH NHỮNG CÁI CHẾT VÌ ĐỘT TỬ CỦA QUAN CHỨC ĐẢNG CSVN


DANH SÁCH NHỮNG CÁI CHẾT VÌ ĐỘT TỬ CỦA QUAN CHỨC ĐẢNG CSVN
Posted by adminbasam on 23/01/2015

Đôi lời: Phần tổng kết này còn thiếu nhiều cái chết của các lãnh đạo đảng CSVN do đột tử, chẳng hạn như trường hợp tướng công an Phạm Quý Ngọ, đã đột ngột qua đời vì… bệnh ung thư gan hồi đầu tháng 2-2014. Hay như cái chết của Thượng Tướng Công An Thi Văn Tám, cũng đã “đột tử” hồi năm 2008 ở tuổi 60. Cái chết của Thượng tướng Nguyễn Khắc Nghiên hồi năm 2010 cũng gây nhiều tranh cãi. Xa hơn nữa là cái chết của Trung tướng Nguyễn Bình, bị Tây phục kích giết chết hay là do các “đồng chí” của ông ấy giết?
Còn rất nhiều cái chết của các lãnh đạo cao cấp trong hàng ngũ Đảng CSVN bị cho là thủ tiêu, tuy nhiên chưa có thống kê nào chính xác và đầy đủ về những cái chết đầy nghi ngờ này. Xin tạm nêu nghi vấn về những cái chết
dưới đây, để mọi người hiểu thêm cái “tình đồng chí” của những người cộng sản.

Dương Hoài Linh
22-01-2015

Bên cạnh những cái chết về ung thư, Đảng CSVN cũng sáng tạo ra những cái chết vì đột tử. Nhân cái chết của Nguyễn Hữu Thắng – Cục trưởng Đường sắt VN được phát hiện chết tại phòng làm việc, thử điểm lại những cái chết mang nhãn hiệu này trong lịch sử Đảng CSVN.

1/ Đại Biểu QH Dương Bạch Mai (1904-1964), từng du học Pháp, Liên Xô, bị đột tử khi uống ly bia giữa 2 phiên họp Quốc Hội trước khi đọc diễn văn phản đối xã hội kiểu trại lính của Trung Quốc.

Người mẹ cứu con từ hang ổ IS cảnh báo về 'bom hẹn giờ di động'

Người mẹ cứu con từ hang ổ IS cảnh báo về 'bom hẹn giờ di động'
Bà Linda, người sang tận Thổ Nhĩ Kỳ cứu và đưa con trai trở về, cảnh báo hàng trăm tay súng jihad trở về "đang là những quả bom hẹn giờ di động", do thiếu sự hỗ trợ từ phía chính quyền Anh.

Bà Linda đã sang Thổ Nhĩ Kỳ để đưa cậu con trai lầm đường đi theo IS. Ảnh: Independent.
Mẹ của một tay súng người Anh chiến đấu dưới bóng cờ đen của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) bày tỏ sự thất vọng vì con trai bị bỏ rơi sau khi trở về nhà. Bà mẹ này cũng cảnh báo Anh có nguy cơ xảy ra nhiều cuộc tấn công khủng bố giống như vụ xả súng đẫm máu tại tòa soạn tạp chí trào phúng Charlie Hebdo ở Paris, Pháp, hôm 7/1, vì chính phủ nước này không có kế hoạch giáo dục lại những kẻ cực đoan "quay đầu về bờ".
Người mẹ trên đã sang Thổ Nhĩ Kỳ để đưa con trai về sau khi anh ta tỉnh ngộ. Lần đầu tiên, bà đồng ý tiết lộ họ, cũng như ảnh cá nhân để cảnh báo về việc thiếu sự trợ giúp cho những thanh niên Anh trở về từ Syria.

Giới giàu có Việt Nam tranh nhau đưa con đi du học


Mệt mỏi với những gian lận tràn lan, tình trạng học vẹt và những lớp học bắt buộc về tư tưởng Lenin, những bậc phụ huynh tại Việt Nam đang cố tìm cách đưa con em của mình ‘thoát khỏi’ hệ thống giáo dục của quốc gia cộng sản này bằng cách cho chúng đi du học ở nước ngoài.

Các học sinh trung học Việt Nam tham dự một hội chợ triển lãm du học tại Hà Nội. Photo Courtesy: news.yahoo.com


Một số liệu thống kê mới nhất cho thấy hàng năm, các bậc cha mẹ Việt Nam chi hơn 1 tỷ Mỹ Kim để gửi con cái của họ đi dụ học. Các chuyên gia cho rằng việc này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế Việt Nam. Theo Tổ chức Xúc tiến giáo dục quốc tế ICEF, hiện nay số du học sinh Việt Nam đang học tập ở ngoại quốc lên đến 125,000 học sinh. Từ các thiếu niên học trường trung học tại Singapore đến các sinh viên đang theo học tại các trường đại học của Mỹ. Mặc dù con số này chỉ chiếm một phần nhỏ so với tổng số học sinh – sinh viên tại Việt Nam hiện nay: 17 triệu, nhưng tỷ lệ các học sinh – sinh viên đi du học đã tăng rất nhanh trong những năm gần đây. Điển hình như so với năm 2013, con số này đã tăng thêm đến 15%.Nguyễn Thi Thu, một viên chức nhà nước, đã bán hết tài sản của gia đình để gửi tiền cho hai cậu con trai đang học ở Anh. Bà Thu nói:

“Tôi buộc phải đưa các con đi du học vì không muốn chúng cứ bị quẩn quanh trong cái hệ thống giáo dục đầy căng thẳng và gian lận này nữa.”