Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Hai, 18 tháng 3, 2013

Luật: "ta với tàu và tàu cũng là ta"

Luật: "ta với tàu và tàu cũng là ta"

 image

Các dự án luật khi Quốc hội Việt Nam kỳ này thông qua xong rồi chẳng hiểu sẽ được cơ quan, tổ chức nào lại “chịu trách nhiệm xuất bản” bằng chữ Tàu để phục vụ cho “bọn Tư bản Đỏ – nước Lạ” đọc và áp dụng trên Tổ quốc hình chữ S này (?!)
Hôm nay (20/10), Kỳ họp thứ 2 Quốc hội Khóa XIII chính thức khai mạc tại Thủ đô Hà Nội và sẽ bế mạc vào ngày 26/11/2011. Trước đó (19/10), tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hạnh Phúc (Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội) cho biết, Kỳ họp này sẽ có một số nét đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động của Quốc hội.

Mèo bên tàu+ mang virus dại tràn vào Việt Nam

HÀ NỘI (NV) - Sau con gà, hàng ngàn chú mèo đã được “tuồn” vào Việt Nam từ Trung Quốc đe dọa lan truyền dịch bệnh nguy hiểm chết người.

Mèo bị nhốt trong lồng chờ giết thịt. (Hình: VietNamNet)

Báo Dân Việt cho biết, mới hôm 10 tháng 3 vừa qua, ít nhất 4 tấn mèo chở trên hai chiếc xe vận tải nặng từ Trung Quốc, vượt biên giới tiến vào Việt Nam. Tuy nhiên, hai chiếc xe này bị chặn lại tại Quảng Ninh. Theo nhà nước CSVN, đây là vụ vận chuyển mèo lậu của Trung Quốc có số lượng lớn nhất từ trước đến nay.

Cẩn thận :Thuốc cổ truyền Tàu+ chứa thuỷ ngân và chì

Cảnh báo bốn thuốc cổ truyền Trung Quốc chứa thuỷ ngân và chì
Cơ quan Quản lý dược và các sản phẩm y tế Anh (MHRA) vừa cảnh báo người tiêu dùng không mua hoặc sử dụng bốn loại thuốc cổ truyền Trung Quốc sau đây, đang được mua bán trên internet và chưa được cấp phép lưu hành ở Anh, do chứa thuỷ ngân và chì nồng độ cao, có thể gây ngộ độc cho người dùng:

Back Foong Pills (tác dụng làm giảm khó chịu trong kỳ kinh),

Fung Shing Paij Tian-Ma Wan (giảm đau viêm khớp và đau đầu),

Shi Hu Ye Guang Wan Nai Chang Ming Yan Pills (hai thuốc này có tác dụng cải thiện thị lực ở người lớn).

Khuyến cáo này được MHRA đưa ra sau khi có kết quả kiểm nghiệm cho biết thuốc Back Foong Pills chứa thuỷ ngân, ba loại còn lại chứa chì nồng độ cao.

(blog Cu Làng Cát)


Bí mật gây mê tôm cá trước khi vận chuyển

Bí mật gây mê tôm cá trước khi vận chuyển

image

Nhiều người ngạc nhiên khi thấy có loại tôm, cá được vận chuyển từ Bắc vào Nam nhưng vẫn bơi lội tung tăng như chưa từng trải qua quãng đường xa hàng nghìn cây số. Nhưng thực tế, để làm được điều này, dân trong nghề đều phải có "bí kíp" riêng.

Gây mê cho… tôm, cá

Báo Đức viết về Mậu Thân 68 và dân Đức bị việt cộng tàn sát

Ròm tìm được bài dịch ,nhưng dịch với tính cách gì đó mà thiếu sót rất nhiều điểm quan trọng về tội ác của việt cộng

__________________________

 

http://hue-radiology.com/LSTLT.html

Câu chuyện bị lãng quên: Lịch sử thành lập Trường Y Huế và kết thúc bi thảm của những bác sỹ Freiburg


Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập trường ĐH Y Huế, xin giới thiệu một bài báo hay trên Badische Zeitung về sứ mệnh xây dựng Trường Y Huế của các bác sỹ ĐH Freiburg, Đức. Nguyên văn bằng tiếng Đức các bạn có thể đọc ở đây >>>
(Tóm tắt nội dung)

Người ta biết gì về MC VIỆT DZŨNG ?

Việt Dzũng: Một Nghệ Sĩ Với Tài Năng Vượt Bựcimage

Tiểu Sử:

Tên thật: Nguyễn Ngọc Hùng Dũng
Ngày sinh: 8 tháng 9 năm 1958
Nơi sinh: Sài Gòn, Việt Nam
Những trường đã theo học: Lasalle Taberd (Sài Gòn), Wood River High School (Nebraska), University of Nebraska at Omaha (UNO), University of Houston (Texas).
Nhạc khí sử dụng: Piano, Guitar
Sở thích: Âm nhạc
Màu ưa thích: Màu đen, màu xanh
Con số ưa thích: 13
Thức ăn ưa thích: Hải sản và các thức ăn khác.
Môn thể thao ưa thích: Thich xem football trên truyền hình .......


***

Dânlàmbáo méc Đảng lại bày trò đại bịp về sửa luật đất đai

Đảng lại bày trò đại bịp về sửa luật đất đai

Bảng Đỏ (Danlambao) - Theo sau màn góp ý sửa đổi hiến pháp, đảng cộng sản lại tiếp tục tung ra quái chiêu lừa đảo mới thông qua việc ‘đóng góp ý kiến về dự thảo luật đất đai (sửa đổi)’ 

Dự thảo luật đất đai 2013 không có gì thay đổi đáng kể. Trong đó, vẫn tiếp tục khẳng định nội dung cực kỳ quái gở: “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân”, nhưng lại “do Nhà nước đại diện chủ sở hữu”.

Một cách dễ hiểu, nội dung này quy định là đất đai, nhà cửa của nhân dân - về mặt pháp lý - sẽ thuộc về ‘đại diện chủ sở hữu’ là nhà cầm quyền đảng cộng sản. Tóm lại, đất của dân, đảng muốn cướp lúc nào thì cướp, đền bù rẻ mạt bao nhiêu cũng phải lấy. 

Dânlàmbáo cho biết Tàu hải giám của Tàu+ lại “quậy” ngư dân Việt

Tàu hải giám Trung Quốc lại “quậy” ngư dân

Tử Trực - Văn Mịnh (NLĐ) - Thời gian gần đây, tàu hải giám Trung Quốc liên tục xua đuổi, bắt tàu cá của ngư dân Việt Nam trên vùng biển Hoàng Sa. Ngày 16-3, sau một chuyến biển trở về tay không vì bị tàu hải giám Trung Quốc xua đuổi, 2 tàu cá QNg 96417 TS ở Lý Sơn - Quảng Ngãi của ông Dương Văn Giàu và QNg 96382 của ông Bùi Văn Phải tiếp tục cho một chuyến ra Hoàng Sa. 

Dùng súng uy hiếp, thu ngư cụ 

Đứng trên mạn tàu, anh Nguyễn Thanh Trung cho biết việc tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đánh bắt ở quần đảo Hoàng Sa bị tàu hải giám Trung Quốc xua đuổi diễn ra thường xuyên, không phải gần đây mới có. Nhiều lúc, lính trên tàu hải giám Trung Quốc còn chĩa súng vào đầu ngư dân, thu ngư cụ, lấy hết cá trên tàu… “Chúng dùng vũ khí uy hiếp thì mình đi thôi chứ sợ gì. Biển của mình sao phải sợ?” - anh Trung quả quyết. 

Các ngư dân trên tàu của ông Lê Khởi chưa hết bàng hoàng 
vì bị phía Trung Quốc dùng súng uy hiếp. Ảnh: VĂN MỊNH