Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Hai, 4 tháng 3, 2013

Chuyện Cười Đỉnh Cao Trí Tệ

2 ông thần kẽ tung người hứng 
hehehe
(Tổng hợp nhiều chuyện vui từ Đọc Báo Vẹm )Những tấm gương và tài năng rất đáng khâm phục

Những tấm gương phấn đấu vượt qua khuyết tật của bản thân
Richard Fuller (hay Rick Phú), 65 t : người Mỹ sống ở VN từ 10 năm nay, hát và dịch nhạc TCS. Trước đó, anh Phú làm tình nguyện viên trong hội International Voluntary Services (IVS) 4 năm từ 1969 đến 1973.
Thủy Tiên, 36 t: nhà có tất cả 8 anh chị em, mồ côi cha từ lúc 2 tuổi,  lên 7 biết giúp mẹ buôn bán nuôi gia đình, khuyết tật miệng (lúc 8 tuổi bị bệnh noma- cam tẩu mã- ăn dần miệng và môi, phảimổ 8 lần và bị mất giọng  nói). Tự tập nói lại để hát (tập trong lu nước) vì đam mê muốn hát nhạc TCS.
Thế Vinh, 42 t: mất cánh tay phải . Là cậu bé mồ côi chăn trâu, lúc 8 tuổi té từ lưng trâu bị gãy tay, phải cưa đi. Vì mê đàn nên bỏ ra hơn 3 năm để tự tìm ra cách chơi đàn guitar 1 tay và thổi harmonica.
Hà Chương, 29 t : cậu bé con nhà nông nghèo, khiếm thị từ lúc lên 2, đi làm tự nuôi ăn học . Mê âm nhạc. Bắt đầu sáng tác từ lúc 15 tuổi. Tốt nghiệp thủ khoa Viện Quốc gia Âm Nhạc VN. Đọat 8 huy chuơng vàng về ca và đàn bầu ở các kỳ thi quốc gia và tỉnh. Nay là nhạc sĩ sáng tác nhạc, ca sĩ và chơi đàn bầu, guitar, piano.
Những tấm gương và tài năng rất đáng khâm phục

+ 


Chi tiết về Luật Bầu cử Đức Giáo Hoàng

Chi tiết về Luật Bầu cử Đức Giáo Hoàng

image
Cuộc bầu cử Đức Giáo Hoàng sẽ diễn ra một nơi dành riêng, kín đáo để tránh sự tò mò hay bình luận không đúng đắn trong giới truyền thông đồng thời cũng để tránh những áp lực từ bên ngoài gây tác động không tốt cho cuộc bầu cử như đã từng xẩy ra trong quá khứ.
 
Biến cố Đức Giáo Hoàng từ chức đã gây nhiều xúc động trên toàn thế giới và ngay sau đó việc bầu Đức Giáo Hoàng cũng được nhiều người quan tâm theo dõi. Thể thức bầu cử Đức Giáo Hoàng sẽ diễn tiến ra sao đó là điều khá nhiều người thắc mắc. Sau đây xin được trình bầy tóm tắt những qui định cho việc bầu cử này đã được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II ban hành ngày 22 tháng 2 năm 1996 trong Tông Hiến Universi Dominici Gregis (= UDG).

Dânlàmbáo méc Thằng oai Cục kiểm ngư cs VN sử dụng bản đồ ‘lưỡi bò’?

Cục kiểm ngư VN sử dụng bản đồ ‘lưỡi bò’?CTV Danlambao Một bức ảnh được đăng trên báo Tiền Phong Online cho thấy người đứng đầu cục Kiểm ngư VN đang sử dụng bản đồ ‘lưỡi bò’.

Phát hiện này được nêu ra trên facebook Nguyễn Hồng Kiên, trong đó hình bản đồ các vùng biển Việt Nam và lân cận có xuất hiện các đường gạch đứt khúc. Khi nhìn kỹ, những đường gạch này trùng với bản đồ ‘lưỡi bò’, hay còn gọi là đường 9 đoạn mà bọn bá quyền TQ đã dựng lên nhằm thực hiện giã tâm chiếm trọn Biển Đông.

Ăn uống tại VN hiện nay khác nào “trêu ngươi” thần chết

Người Việt đang ăn uống kiểu “trêu ngươi” thần chết

Cách ăn uống vô độ, mất vệ sinh, không tự kiểm soát được… khiến các bệnh mãn tính nguy hiểm (ung thư, tiểu đường, các bệnh về tiêu hóa, nội tạng) đang gia tăng nhanh chóng. Nhiều bệnh nhân biết kiểu ăn của mình là “trêu ngươi” thần chết, nhưng vẫn tặc lưỡi, đến khi mắc bệnh và hối hận thì đã muộn.
Thức ăn hè phố bày bán ở những nơi mất vệ sinh như cạnh cống rãnh, bụi đường bám đầy, sử dụng dầu chiên không đảm bảo chất lượng… nhưng vẫn đông đúc người ăn. Một chậu nước rửa hàng trăm cái bát, người tiêu dùng nhìn thấy tận mắt mà vẫn vô tư sử dụng.
Trong các quán nhậu, đồ ăn bày biện la liệt, hầu hết là những thực phẩm giàu chất béo, ít chất xơ. Các quán nhậu luôn trong tình trạng đông đúc, có nhiều người “bụng phệ”, béo phì nhưng vẫn vô tư sử dụng thức ăn giàu chất béo.
Nhiều bệnh nhân biết kiểu ăn của mình là “trêu ngươi” thần chết, nhưng vẫn tặc lưỡi, đến khi mắc bệnh và hối hận thì đã muộn - Ảnh: TN
Nhiều bệnh nhân biết kiểu ăn của mình là “trêu ngươi” thần chết, nhưng vẫn tặc lưỡi, đến khi mắc bệnh và hối hận thì đã muộn – Ảnh: TN

Bàn về biệt danh “lú” của Tổng Trọng

Bàn về biệt danh “lú” của Tổng Trọng

Không biết ai là người đầu tiên tặng biệt danh “Trọng lú” cho Nguyễn Phú Trọng.Vietnam Communist Party's newly elected
Nhân dân Hà Nội, hay những người đồng chí đảng viên cùng sinh hoạt chi bộ với Phú Trọng.
Chắc hẳn vị tiến sĩ khoa học Mác-Lênin vì mải mê, say sưa học thuyết này, nên cứ lú lẫn liên tục các khái niệm triết học, chữ tác thì đánh ra chữ tộ nên bị gọi là lú.
Nhưng thôi nguồn gốc xuất phát của biệt danh “Trọng lú” không còn quan trọng nữa, vì bài này dành để bàn về chữ lú, hay nghệ thuật lú của ông Trọng. Nghĩa là chính tổng Trọng cố tình mời thiên hạ đặt cho mình chữ lú. Ông ta tâm đắc điều này.
Trước hết bàn về văn học.