Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2013

Hận Thù Nam Bắc

Bài này Ròm tình cờ thấy bên FB của Dien Tran
____________________
Hận Thù Nam Bắc
Trọng Đạt
http://www.danchimviet.info/wp-content/uploads/2012/06/image1.jpg
Năm ngoái, một ông bạn cải tạo về thăm quê hương sang có than thở về tinh trạng kỳ thị tại miền nam hiện nay. Ông bạn nói “ Nay tình trạng kỳ thị tại Sài Gòn thật là nặng nề, miền Nam đã bị Bắc Kỳ vào cai trị , họ lấy hầu hết nhà cửa ngoài phố và đẩy người miền Nam đi những vùng xa xôi khác ”, ông bạn này người miền Nam còn tôi người gốc miền Bắc, ông ta không thể nói hết lòng mình vì còn chút nể nang tôi.

Gần đây một bài viết của một người về Việt Nam cho biết tình trạng quê nhà, tác giả nói nay tại Sài Gòn người miền Bắc kéo vào rất đông, họ là những người giầu có và quyền thế nhất Sài Gòn hiện nay, họ làm chủ hầu hết các nhà cửa to lớn của Sài Gòn và các nhà hàng lớn, các cơ sở thương mại, các cơ quan nhà nước... Đó là những cán bộ cao cấp và bà con thân thụộc của họ được đưa vào đây để tranh dành hết những chức vụ béo bở, những công việc hái ra tiền….tác giả cho biết vào các cửa hàng lớn, các .. cơ quan chỗ nào cũng thấy toàn là Bắc Kỳ, nói tóm lại họ là giai cấp giầu có thống trị tại Sài Gòn hiện nay. Mặc dù chưa được chứng kiến tận mắt nhưng tôi tin ngay lời tác giả trong bài viết..

XƯA “CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC” – GIỜ SAO NÚP RÃNH MƯƠNG?

XƯA “CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC” – GIỜ SAO NÚP RÃNH MƯƠNG?
BỌN PHẢN QUỐC - Sao không xuống đường?

by LÃO MÓC - tieng-dan-weekly.blogspot.com - October 29, 2012 by HNSG


:arrow: Phải nói tôi rất là ứa gan khi đọc bài “Anh hãy ngồi xuống đây” của tên sinh viên miền Nam “chống Mỹ cứu nước” Hạ Đình Nguyên. Sao trên đời lại có những thằng ngu đến nỗi đã một thời lầm lạc tiếp tay với bọn VC phá nát chế độ tự do dân chủ miền Nam để đến nay, sau 37 năm VC cai trị miền Nam và hơn 60 năm ở miền Bắc, Đảng và Nhà Nước VC biến đất nước thành như một nhà tù vĩ đại và “biến cả một dân tộc trở nên hèn nhát, ích kỹ và mê muội”. Hàng ngàn đàn bà, con gái phải trần truồng như nhộng, dạng háng, chổng mông để bọn buôn người đọc vòng ngực, vòng eo, vòng mông. Và bọn ngoại nhân dùng que thọc vào âm hộ để coi rộng hẹp để chọn lựa… và hàng ngàn thảm cảnh khác, thì cái bọn chó đẻ này ngậm câm miếng hến.

Khi đồng bào biểu tình chống Trung Cộng lại thò đầu ra viết bài khoe mẽ về thành tích “chống Mỹ cứu nước” để từ đó kín đáo chửi bới những người ở hải ngoại, chửi bới bọn Trung Cộng là “dã thú”… để hy vọng bọn VC sẽ lượm lại cái vỏ chanh mà chúng đã vắt hết nước. Hãy nghe tên sinh viên một thời “chống Mỹ cứu nước” viết:

“… Thắng thua thì đã rõ, nhưng cũng chẳng để làm gì, đến nước này! Những cái mồm bên kia đại dương chỏ về chửi rủa cũng chẳng ích chi, giống như Thiên thần Đại úy Minh giẫm chân vào mồm người biểu tình, chỉ rách việc!

Phải nhận chân được KẺ THÙ MỚI CỦA THỜI ĐẠI, chúng đang xâm thực đất liền và quậy đục Biển Đông, chúng “dã thú” biết chừng nào với đồng bào của chúng, nói chi đến CHƯ QUỐC LÂN BANG THẾ GIỚI ĐẠI ĐỒNG! Tuổi trẻ VN phải dứt khoát cài đặt lại phần mềm mới cho mình để phù hợp với trình độ của thời đại, yêu cầu cấp bách của dân tộc”.


Phải nói đây là thằng sinh viên ăn phải bả VC nên “ngu lâu, dốt bền” tới như vậy! Đến bây giờ mà vẫn chưa thấy Đảng và Nhà Nước VC đã “dẫn hổ về thịt dê nhà”.

Cụm Tình Báo Việt Cộng (A.22) Trong Dinh Độc Lập.

by melinh - 11/6/2012


(Những tên CS óc heo này sao không sống lại mà nhìn những thành quả tình báo của chúng hôm nay ! Đất nước mất dần vào tay giặc Tầu do tập đoàn bán nước VGCS thống trị, mất đất, biển,đảo,tài nguyên, bao nhiêu tiếng khóc từ trẻ thơ cho đến các cụ già rã rượi,dân oan mất nhà ,mất cửa, mảnh vườn,sào ruộng của cha, ông để lại bao đời ...

Hàng chục triệu người chết oan uổng và tàn phế qua chiến tranh do CS/HCM phát động, bao nhiêu bàn tay đầy máu tàn ác của CS khủng bố dân lành qua tiếng pháo rơi như ở trường Tiểu Học Cai Lậy (Định Tường).., đại lộ kinh hoàng Quảng Trị,tàn sát ở Huế, Đá Mài và toàn miền Nam trong Tết Mậu Thân 1968 ,bom nổ nhà hàng Mỹ Cảnh ở bến Bạch Đằng,bom nổ ngay tại Saigon trước cơ quan viện trợ Mỹ dân chết tơi tả,mìn giật xe đò,lựu đạn nổ ở trước Tòa Đô Chánh Saigon giữa lúc dân chúng đông đúc meeting...đó là chuyện trước 30/04/75 .

Còn bây giờ ,đạo đức tàn lụi,tình người dối trá bị lây cái bệnh tàn ác của CS nên cha mẹ, anh em, chồng vợ,giết hại dâm chém lẫn nhau, ông hiếp cháu, cha ruột hiếp con gái..v..v...Những tên bộ đội miền Bắc ngày trước "hăm hở (?)" đi B, những thằng cán ngố chăn trâu phỏng dái miền Nam bị tuyên truyền đi theo VC ,chắc hẳn sẽ cảm thấy hỗ thẹn, ngỡ ngàng và hối hận ?!

Ăn sơn “Food Finish”


Chưa bao giờ người ta nghĩ đến việc dùng sơn để sơn lên các loại đồ ăn vì nó có hại cho sức khỏe. Nhưng giờ đây, điều đó là có thật khi loại sơn có tên “Food Finish” được tạo ra để sơn lên các loại thức ăn.

Loại sơn “Food Finish” được sản xuất bởi công ty The Deli Garage ở Đức. Đây là loại sơn đầu tiên trên thế giới có thể ăn được.Từ Diva đến Ði Vô

Từ Diva đến Ði Vô


Người Việt Nam chúng ta thường nghĩ rằng dân mình hay cường điệu. Phải chăng là vì mình học được nếp văn hóa ưa thích điểm tô của Trung Hoa? Một bữa tiệc cưới thì phải có mấy món ăn chơi gọi là “bát bửu,” bánh trung thu hai lòng trứng thì gọi là “lưỡng nguyệt,” con vịt nướng được gọi là “vịt tỳ bà” vì được tách đôi cho dẹp để có cái dạng của cây đàn tỳ bà trước khi cho vào lò nướng!

Chuyện hiện đại hơn và trong lĩnh vực trình diễn tân nhạc, gần đây ta thấy xuất hiện toàn những danh ca. Một ca sĩ bậc trung cũng có thể được long trọng giới thiệu là danh ca. Rồi gần đây hơn nữa còn có hiện tượng lạm phát “diva.” Lần này thì ta không bị ảnh hưởng Trung Hoa mà là học được nghệ thuật quảng cáo của Hoa Kỳ, với thành tích cường điệu còn hơn các ông bà bầu của chúng ta.