Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Tư, 4 tháng 3, 2015

Quan chức csVN Sợ .... Lời Thề ......

Lễ hội thề không tham nhũng: Chỉ có dân thề!
Dĩ công vi công, thần linh ủng hộ. Dĩ công vi tư thần linh đả tử. Y như lời thề”, lời tuyên thệ vang lên bên cạnh chén rượu hòa tiết đỏ uống giữa trời đất. Người dân khẳng khái thề, không thấy quan chức nào lên uống rượu thề.
http://dantri.com.vn/…/le-hoi-the-khong-tham-nhung-chi-co-d…


+++++++++++++++++++++++++
 
Hải Phòng:

3dũng dâng nạp Vũng Áng (Hà Tĩnh) cho tàu cộng 70 năm .

.......
Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên chỉ khẳng định, sau khi cuộc thanh tra tại Khu kinh tế Vũng Áng kết thúc, Văn phòng Chính phủ đã tham mưu cho Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghe báo cáo sau đó tham mưu cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký 2 công văn, nội dung là hoan nghênh tinh thần làm việc một cách khách quan của Thanh tra Chính phủ.
“Thủ tướng giao cho UBND tỉnh Hà Tĩnh thực hiện các công việc theo kết luận của thanh tra, điều đó có nghĩa là Thủ tướng thống nhất cơ bản với những kết luận Thanh tra Chính phủ đưa ra” –
Dương Hải Cường comment :
Tôi là người dân ht, khu vực này nhà mọc lên như nấm, hàng rào được bao quanh bằng một con kênh nhân tạo rộng khoảng 30-50m, bên trong xay dựng các đường hầm ra biển, những khu vực xây dưng quan trọng chỉ có người tq mới được vào. nhà máy luyện thép gì mà xây dựng khủng khiếp thế.....

Những đứa trẻ trong chiến tranh Việt Nam sau nửa thế kỷ

Những đứa trẻ trong chiến tranh Việt Nam sau nửa thế kỷ


Năm 1969, bác sĩ trẻ Bob Shirley chụp hình ảnh những đứa trẻ trong một trại tị nạn ở Bình Phước. Gần 50 năm sau, nhiếp ảnh gia Reed Young đã tìm lại những đứa trẻ năm xưa và viết tiếp câu chuyện về họ.

 
Năm 1969, thời điểm cuộc chiến tranh Việt Nam khốc liệt nhất, bác sĩ trẻ người Mỹ Bob Shirley cùng đồng đội chữa bệnh cho người bị thương ở Chơn Thành (Bình Phước). Trong thời gian làm việc ở đây, ông đã chụp ảnh một nhóm trẻ em Việt Nam. Gần 50 năm sau, Larry Johns - người muốn tìm ký ức về anh trai từng chiến đấu ở Việt Nam - vô tình tìm thấy những bức ảnh của Bob Shirley. Tò mò về số phận của những đứa trẻ trong ảnh, ông đã liên hệ với Bob Shirley và nhiếp ảnh gia Reed Young cùng lên đường tìm lại những đứa trẻ ngày xưa ấy. Ảnh Bob Shirley.
 
Cuộc tìm kiếm khá khó khăn bởi ngay sau khi những hình ảnh được chụp, nhóm trẻ đã sơ tán khỏi ngôi làng của họ. Quá trình tìm kiếm mất khoảng 2 năm và đã tìm được 16 đứa trẻ trong ảnh năm xưa. "Có rất nhiều tiếng cười và nước mắt. Đó là trải nghiệm tuyệt vời nhất cuộc đời tôi", Larry chia sẻ. Trong hành trình này, ông cũng tìm được nơi chôn cất anh trai mình. Ảnh: Reed Young.

Lại thêm một hòn đá bị ở tù ....Tù Đá VN hehehe

Dân đào được cục 'đá lạ' bị huyện tịch thu  

ĐẮC NÔNG (NV) - Một người dân đào được một cục đá lớn trong rẫy nhà mình, hì hục tính mang về nhà nhưng đã bị nhà cầm quyền huyện ra lệnh “tạm giữ” để “đưa về cơ quan chờ xử lý.”


Tảng đá đang được PC46 Công an tỉnh Đắk Nông tạm giữ được cho là có giá hàng chục tỷ đồng. (Hình: Tuổi Trẻ)

Theo tin một số báo hôm Thứ Sáu, cách đây mấy ngày, ông Nguyễn Chí Thanh đào được một hòn đá có màu sắc lạ, nằm sâu dưới đất rẫy cà phê nhà mình tại xã Dăk Gằn, huyện Dăk Mi tỉnh Đắc Nông, nên đã thuê người cùng xe xúc đến kéo hòn đá.
Hòn đá khá lớn, dài khoảng 4 mét, rộng 3.5 mét, cao 1.3 mét, nặng ước chừng 27 tới 30 tấn.
Nhà cầm quyền địa phương không biết gì cho tới khi phóng viên của báo Người Lao Động mách cho nhà cầm quyền xã và công an xã tới “lập biên bản tạm giữ” và “bảo vệ hòn đá” sau khi nó được kéo 5 km từ rẫy ra tới quốc lộ 14.