Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Hai, 5 tháng 8, 2013

Liệu thế giới ảo có làm nên một cuộc cách mạng thật tại Việt Nam?

Liệu thế giới ảo có làm nên một cuộc cách mạng thật tại Việt Nam?

Lê Dủ Chân (Danlambao) - Có thể nói mạng xã hội trên internet là một bước tiến mới của công nghệ thông tin, đã và đang thu hút sự quan tâm của hàng tỷ người trên thế giới, đồng thời góp phần quan trọng trong việc đưa con người đến gần với nhau hơn, đưa “thế giới ảo” đến gần với “thế giới thật”. 

Twitter, Facebook, Youtube cùng các công cụ truyền thông khác trong xã hội, không chỉ là công cụ hữu hiệu để giao tiếp và phối hợp hành động mà còn là một phương tiện để thu hút sự ủng hộ của mọi người ở khắp nơi trên trái đất trong một thời gian ngắn nhất.

Ở nước ta, số người tham gia mạng xã hội tăng lên nhanh chóng, nhất là trong giới trẻ. Theo Ictnews.vn của bộ Thông Tin và Truyền Thông cs, tính đến ngày 31-3-2012, Việt Nam có hơn 30,8 triệu người sử dụng internet, chiếm 34,1% dân số. Nếu 50% số người sử dụng internet tham gia các mạng xã hội, thì nước ta có trên dưới 15 triệu người là thành viên của mạng xã hội, những con số này không dừng tại đây mà sẽ tăng lên rất nhanh theo cấp số nhân trong những năm tới.