Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Hai, 10 tháng 3, 2014

2 thằng con TT Ukraine sao giống đám con 3dũng vậy há ?

Á à! Hóa ra tây nó cũng học gia đình thủ tưởng 3D


Điều ít biết về hai công tử nhà Tổng thống Ukraine bị phế truất


Hồ Khuê (Dân Việt) - Nếu đại công tử Olek (đầy đủ là Oleksandr) lo việc phát triển kinh tế thì nhị công tử Viktor (giống tên cha) hướng theo con đường chính khách.

Triều đại tổng thống Viktor Yanukovych sụp đổ thì người buồn nhất dĩ nhiên là bản thân ông ta. Tiếp đến là hai “công tử” tức hai con trai của ông Yanukovych. Ngay khi có thành tựu trên chính trường thì ông Yanukovych đã quy hoạch sẵn tương lai cho hai hoàng tử. Yanukovych cũng rất khôn ngoan khi hướng hai con theo hai lĩnh vực khác nhau và dễ bề làm mưa làm gió tại Ukraine sau này. Nếu đại công tử Olek (đầy đủ là Oleksandr) lo việc phát triển kinh tế thì nhị công tử Viktor (giống tên cha) hướng theo con đường chính khách.

Olek sinh năm 1973, tính tình thông minh cẩn thận. Chính vì vậy, Olek theo học nghề nha sĩ nhưng khi Yanukovych thành danh trên chính trường thì ông cho con trai bỏ quách cái nghề đè cổ thiên hạ ra nhổ răng.

Tàu+ lợi dụng máy bay mất tích cho mưu đồ Biển Đông?

TQ lợi dụng máy bay mất tích cho mưu đồ Biển Đông?

Đông Triều (Đất Việt) - Trung Quốc có thể lợi dụng vụ máy bay hành khách của hãng Hàng không Malaysia mất tích để kêu gọi và tăng cường các động thái ở Biển Đông.
Trên các trang mạng chính thống của Trung Quốc đang rộ lên thông tin về lời kêu gọi xây dựng cơ sở hạ tầng ở khu vực mà nước này cho rằng chịu trách nhiệm tìm kiếm cứu nạn trên Biển Đông nhằm triển khai lực lượng đến đây một cách nhanh nhất.
Lời kêu gọi này được đưa ra nhân sự kiện chiếc máy bay hành khách Boeing 777-200 mang số hiệu MH730 của hãng Malaysia Airlines mất tích và xuất hiện nhiều thông tin khác nhau về vụ việc này.
Trang mạng Tin tức Trung Quốc dẫn lời một Ủy viên Chính hiệp toàn quốc là ông Yin Zhuo cho rằng Trung Quốc cần phải xây dựng cảng, bến tàu ở Khu vực trách nhiệm tìm kiếm cứu nạn (là khu vực Biển Đông ở 10 độ vĩ Bắc trở lên) để đảm bảo có thể đến khu vực này nhanh nhất sau khi xảy ra các tai nạn trên không hoặc trên biển.

Chúng tôi không là Việt Kiều

Chúng tôi không là Việt Kiều
Năm ngoái, một cô du sinh Việt Nam theo học chương trình tiến sĩ ở Hoa Kỳ phỏng vấn tôi cho luận án của cô ấy với đề tài: Cách nào để chính quyền Việt Nam đến với Việt kiều ở Mỹ.

“Trước hết hãy ngưng gọi chúng tôi là Việt kiều,” tôi trả lời.

Thấy cô ấy lúng túng, tôi giải thích: “Chúng tôi là công dân Mỹ gốc Việt, không phải công dân của Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.”

Chính quyền Việt Nam muốn xem người Việt ở hải ngoại là công dân Việt mang “hộ chiếu” nước ngoài.

Cứ xem thái độ của Ông Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang của họ thì rõ. Khi gặp Tổng Thống Mỹ Barack Obama ở Toà Bạch Ốc hồi tháng 7 năm ngoái, Ông Sang cảm ơn chính phủ Mỹ đã chăm lo cho các người Việt ở Hoa Kỳ. Đây là lời cám ơn không đúng cương vị. Chính phủ Mỹ lo cho dân Mỹ là việc đương nhiên; hà cớ gì Ông Sang cảm ơn nếu không là muốn nhận vơ chúng tôi là dân của ông ấy?

Nhận vơ như vậy không ổn, vì nhiều lý do.


Những người không còn hộ chiếu VN liệu có phải là Việt Kiều?

Những người không còn, hoặc chưa bao giờ mang hộ chiếu CHXHCN VN liệu có phải là Việt Kiều?