Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Tư, 7 tháng 11, 2012

Sài Gòn đại gia tay chơi hàng mướn xứ đỉnh cao hahaha


Thuê xe, mượn áo làm đại gia

Sài Gòn lắm người thích “đú” sang dù sang… rởm. Nhìn mấy hot girl, hot boy mặc đồ hiệu, đi siêu xe… tưởng đại gia, nhưng ai dè lại là dân chơi hàng mướn. Người bạn làm quản lý một quán bar Maxim trên đường Đồng Khởi Q.1 nói với tôi về một số “tay chơi” Sài Gòn bây giờ.
 
Đại gia hàng mướn
Tuần 3 buổi, Tuấn, 27 tuổi, nhà ở chung cư Thuận Kiều (Q.5) làm nghề bảo vệ tại nhà hàng Kỳ Hòa 2 đường Lê Hồng Phong (Q.10) lại khoác trên mình bộ đồ sang trọng, cầm cặp da, thuê ô tô hạng sang đi uống cà phê, rồi lên sàn giao dịch chứng khoán. Lê la làm quen với các đại gia thứ thiệt, ngồi chém gió về bản thân và đưa ra một dự án nào đó mời những vị khách kia góp vốn. Chiều canh hết giờ về trả xe và tối khoác bộ đồ bảo vệ đi làm công việc hàng đêm.
“Đó cũng là một loại đại gia, nhưng là đại gia hàng mướn vì từ đầu tới chân cậu ta phải mướn của tôi hết” - anh Sinh, chủ cửa hàng Hoàng Thi trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Q. Bình Thạnh) chuyên cho dân chơi mướn đồ - nói về Tuấn.

Thế thái nhân tình qua những tờ vé số


Văn Lang/Người Việt

SÀI GÒN (NV) - Thế thái nhân tình ở đây chúng tôi nhìn từ hai phía, phía những người chơi và trúng số, và phía những người bán số dạo hàng ngày đi khắp hang cùng ngõ hẻm ở Sài Gòn đem niềm “hy vọng” đổi đời mong manh tới cho mọi người.
Bán vé số dạo trên đại lộ Nguyễn Huệ, Sài Gòn. (Hình: Văn Lang/Người Việt)
* Trò chơi được ‘Trời cho’

Nhiều năm trước, thời vé số còn bán 2 ngàn đồng 1 tờ, giải độc đắc lúc đó chỉ trúng có 50 triệu VND, bây giờ tờ vé số bán 10 ngàn đồng một tờ, giải độc đắc là 1 tỷ 500 triệu VND. Có một ông chủ tịch phường thuộc một thành phố ở miền Tây, ông này bạo gan thụt két ngân quỹ để ăn chơi, gái gú nhưng không biết làm thế nào để lấy “thu” bù “chi” bèn nghĩ ra chuyện vừa ăn chơi vừa mua... vé số, với hy vọng có ngày Trời giúp người... gian.

Học sinh gốc Việt với việc vừa đi học vừa đi làm

Thiên An/Người Việt

WESTMINSTER (NV) -Tuy học sinh trung học nên chú trọng việc học hành, một số lượng lớn, với sự đồng ý của phụ huynh, đi làm thêm. Việc có nên cho phép các em đi làm thêm, làm gì, làm bao nhiêu giờ, là điều nhiều bậc cha mẹ gốc Việt bận tâm.
Ba lần một tuần, Ngọc Tâm Quách, 16 tuổi, đến cửa hàng Lee's Sandwiches để làm thêm sau giờ học. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)
Theo thống kê của Bachman và đồng nghiệp, cứ hai học sinh lớp Mười ở Hoa Kỳ thì có một em làm việc bán thời gian. Tỉ lệ này tăng theo độ tuổi và số học sinh lớp Mười Hai làm thêm là 75%. Trẻ vị thanh niên 14 tuổi trở lên được phép đi làm dưới hai mươi tiếng theo luật của liên bang, nhưng phải có sự đồng ý của cha mẹ hoặc người bảo hộ. Hiện có hàng triệu trẻ vị thành niên có công việc bán thời gian khắp nước Mỹ.

Mũi Né (VN) : Bị từ chối phục vụ vì là… người Việt Nam


Bị từ chối phục vụ vì là… người Việt Nam

Mũi né. Ảnh Báo mới
Tôi là công dân Pháp gốc Việt, tôi đã đi du lịch khắp thế giới nhưng chưa bao giờ bị người nước ngoài phân biệt đối xử, vậy mà lại bị phân biệt chủng tộc ngay trên đất nước quê hương mình.
Đây là lời chia sẻ của bà Caroline Le (Lê Thanh Bình), công dân Pháp gốc Việt Nam. Bà Caroline Le cho biết:
Vừa qua tôi và chồng – anh John (người Anh) – đã có kỳ nghỉ ở Mũi Né, ở tại Blue Ocean Resort trong 4 ngày. Chúng tôi đã có một thời gian thực sự tuyệt nếu như không có sự cố đáng buồn vào ngày cuối cùng. Với tôi, đây là kinh nghiệm đáng nhớ cũng là tồi tệ nhất trong đời.

Trần Khải Thanh Thủy : Những phán quyết của bè lũ “Ếch”


Những phán quyết của bè lũ “Ếch”Sáng 30-10-2012, ngày xử hai nhạc sĩ Việt Khang, và Trần Vũ Anh Bình. Bất kể ai là người Việt Nam, đã từng nghe ca khúc của các anh “Việt Nam tôi đâu?”, “Anh là ai?”, “Cám ơn mẹ” v.v từ cháu bé lên hai đến các cụ già đã ở ga cuối của cuộc đời, dù là trong nước hay hải ngoại đều hướng về hai anh với tình yêu quê hương tha thiết và lòng ngưỡng mộ, biết ơn chân thành, vì mẹ Việt Nam trong hoạn nạn đau thương, trong cơn sinh nở quằn quại đã hoài thai ra những đứa con oai hùng, vừa đẹp về thể chất, vừa đẹp về tâm hồn, vừa qủa cảm can trường cũng là một sự vùng lên không ngừng của trí tuệ Việt Nam.

CS VN và tàu+ : Sự vô nghĩa của từ “hợp tác” (theo RFA)

Sự vô nghĩa của từ “hợp tác”

2012-11-06
Hợp tác với Trung Quốc tuy chỉ là ngôn từ ngoại giao nhưng Việt Nam luôn thiệt thòi ngay cả trong những hoạt động nhỏ bé bình thường nhất.
AFP photo
Từ trái qua: Thủ tướng TQ Ôn Gia Bảo, Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan bên lề Hội Nghị Thượng Đỉnh ASEAN +3 tại Hà Nội hôm 29/10/2010

Vấn đề đặt ra không phải ở chỗ nên hay không nên hợp tác nhưng hợp tác bằng cách nào để không trở thành thất thế, một chiều.

Dưới cái bóng Trung Quốc

RFA : Nữ Thủ tướng Yingluck Shinawatra

Nữ Thủ tướng Yingluck Shinawatra

2012-11-06
Nói đến nữ Thủ Tướng đầy quyền lực, giàu có, xinh đẹp và tươi trẻ tại Á Châu, báo chí và dư luận đều chú ý đến bà Yingluck Shinawatra.
AFP photo
Nữ Thủ Tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra xinh đẹp và quyền lực

Sắc đẹp không là vũ khí duy nhất

Quanlàmbáo & NHỮNG BÀI HỌC ĐỂ ĐỜI CHO NHỮNG AI TIN VÀO CS

NHỮNG BÀI HỌC ĐỂ ĐỜI CHO NHỮNG AI TIN VÀO CS


1. Trí thức NGUYỄN MẠNH TƯỜNG
Nói tới tên ông, nhiều người Việt nghĩ ngay tới việc ông đỗ hai bằng tiến sĩ, Văn và Luật tại Montpellier, Pháp trong một năm, lúc mới 23 tuổi. Ngoài ra, người ta không nhớ ông đã làm được công nghiệp gì tương xứng với tài năng và công lao học tập! Điều đó không có chi lạ. Ông đã theo “Hồ tặc” đi kháng chiến, và kể từ lúc ấy, đời ông kể như đã đi vào ngõ cụt. Đã có quá nhiều sách báo nói về ông Nguyễn Mạnh Tường và những tháng ngày thê thảm của ông và gia đình ông, dù bản thân ông chưa phải là trái chanh đã hết nước trong tay Cộng. Nếu không đọc cuốn sách Un Excommunié do chính ông viết, chúng ta khó tưởng tượng ông “lưỡng khoa tiến sĩ” này lại bị đau nhục dưới tay “vượn người” như thế! Nhưng vì đâu nên nỗi?

Hoàn cảnh lịch sử? Lòng yêu nước, hay sự bịp bợm của cộng sản đã đưa ông vào thảm trạng?

Quanlàmbáo: Nguồn gốc bộ máy kềm kẹp Công An , một bộ phận khủng bố của đảng CSVN

Nguồn gốc bộ máy kềm kẹp Công An , một bộ phận khủng bố của đảng CSVN* Ngày 3/2/1930, Đảng Việt gian Cộng sản Việt Nam ra đời, bầu trời Việt Nam trở thành ảm đạm, báo hiệu dân tộc Việt sắp có tai ương. Trong cao trào cách mạng 1930 - 1931, Đảng Việt gian CSVN cho tổ chức "Đội tự vệ đỏ" để bắt đầu chiến dịch khủng bố, trấn áp nhân dân, theo chân đế quốc Xô viết phá hoại an ninh trật tự khắp nơi. Từ đó trở đi, tổ chức "Đội tự vệ đỏ" đã xuất hiện trong các cuộc đấu tố, ám sát , giết người hằng loạt.

Cách nhận diện các khái niệm bị đánh tráo

Nguyễn Văn Thiện - Chưa có thời nào như thời này, hầu hết các khái niệm từ cơ bản phổ thông tới phức tạp đều bị đánh tráo. Đánh tráo với mục đích gì, cái đó không cần bàn, ở đây, chỉ muốn đề cập đến một vấn đề thuộc phạm trù nhận thức: Cách nhận diện các khái niệm đã bị đánh tráo. Biện pháp đơn giản nhất là hiểu ngược lại các khái niệm đã bị đánh tráo, nói nôm na là hiểu ngược lại vấn đề, họ nói xuôi mình hiểu ngược, rất đơn giản:

Phản động, có nghĩa là không cùng phe nhóm ăn chia, dám nói điều không được nói.

Thế lực thù địch, có nghĩa là tất cả những ai không tuân thủ sự sai bảo của nhà nước.