Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2013

Báo động khắp nơi cần lên tiếng gấp!

Báo động khắp nơi cần lên tiếng gấp!

Posted on 14/05/2013by 

Báo động khắp nơi cần lên tiếng gấp! Trung cộng lập nhà máy cán thép Chen-Lee ở gần sông Cô Giang miền Trung, cấm dân Việt lai vãng, đổ chất phế thải xuống sông, Việt cộng không dám đến điều tra vì sợ bảo vệ của nhà máy, 12 người dân đã chết vì ung thư

Báo động khắp nơi cần lên tiếng gấp! Trung cộng lập nhà máy cán thép ở gần sông Cô Giang miền Tung, cấm dân Việt lai vãng, đổ chất phế thải xuống sông, Việt cộng không dám điều tra vì sợ bảo vệ của nhà mày, 12 người dân đã chết vì ung thư. Bạn đọc xin chuyển gấp tin này đi khắp nơi kể cá các cơ quan nhà nước việt nam.
Trung Quốc Vào Đất Mình
Có những gì như là bùi ngùi… khi đọc chuyện về những miền đất một thời của mình, rồi bây giờ đã trở thành đất của Trung Quốc. 
Thí dụ, Quảng Châu, Quảng Tây của TQ, nơi quê hương dòng giống Bách Việt của một thời, trước khi cha ông mình tiến về phương Nam để mở đất. Và rồi văn hóa của tộc Việt nơi Lưỡng Quảng trở thành thiểu số, trong khi dân tộc Kinh tràn về miền đất một thời của dân tộc Champa, tức sắc tộc Chăm, và rồi đi xa hơn để chiếm đất của Khmer Krom.

‘Thế giới Google’ đã công nhận Hoàng Sa của Việt Nam!

Google Earth đã thể hiện Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam
 
MỜI QUÝ BẠN CHUYỄN CHO THÂN HỮU CÀNG NHIỀU CÀNG LỢI CHO VIỆTNAM .

Tuesday, April 9, 2013

Thế giới Google’ đã công nhận Hoàng Sa của Việt Nam!

Google Earth đã thể hiện Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam
Sau nhiều cố gắng của các nhà khoa học Thế giới trong đó có cả chính những nhà khoa học chân chính Trung Quốc và đặc biệt công sức lớn lao của các nhà khoa học Việt Nam tại Hải Ngoại cung cấp bằng chứng khoa học, sát thực cùng với sự đấu tranh không mệt mỏi đến nay trên Google Earth đã thể hiện rõ quần đảo Hoàng Sa là của Việt Nam chúng ta!
Phầm mềm Google earth đã thể hiện rõ quần đảo Hoàng Sa là của Việt Nam (Paracel islands belong to Vietnam)
TRƯỜNG SA VÀ HOÀNG SA THUỘC CHỦ QUYỀN VIỆT NAM
PARACEL ISLANDS & SPRATLY ISLANDS BELONG TO VIETNAM …
西沙群島和南沙群島屬於越南
Điều này cho thấy chân lý Hoàng Sa là của chúng ta đã được Thế Giới ‘Google’ công nhận!
Nhân dân Việt Nam, bạn bè Năm châu bốn biển hãy cùng nắm tay nhau quảng bá vào xem để đưa rating lên cao giúp bất cứ ai khi vào google sẽ hiện ra ngay hình ảnh này!
 

Tù chính trị tại Việt Nam

Tù chính trị tại Việt Nam

Nhân Khánh, thông tín viên RFA
2013-05-16
 
nguyen_cong_chinh_305.jpg

Mục sư Nguyễn Công Chính tại phiên tòa ở Gia Lai ngày 26 tháng 3 năm 2012.

Courtesy chinhphu.vn


Trong năm 2012 vừa qua, có nhiều công dân Việt Nam bị khởi tố với các tội danh liên quan đến chính trị. Hệ lụy sự việc không chỉ dừng lại với bản thân những người bị tuyên án mà còn liên quan đến cả thân nhân của những người này, đến những đứa trẻ 3 tuổi. Cụ thể, các câu chuyện này diễn biến như thế nào?
Qua trao đổi với những người vợ tù chính trị, Nhân Khánh gởi đến quý vị, bản tường trình sau:

Biệt giam

Dư luận sau phiên xử hai thanh niên yêu nước

Dư luận sau phiên xử hai thanh niên yêu nước

Gia Minh, biên tập viên RFA 2013-05-16


IMG_4928-305.jpg

Sinh viên Nguyễn Phương Uyên tại phiên xử sáng ngày 16/05/2013 ở Tòa án Nhân dân tỉnh Long An.

Courtesy nguyentandung.org


Tòa án Nhân dân Long An hôm qua đã tuyên án 8 năm tù đối với thanh niên Đinh Nguyên Kha và 6 năm tù đối với sinh viên Nguyễn Phương Uyên. Những người quan tâm đến phiên tòa nói gì về hai bản án đó?

Bắt người ủng hộ

Phiên xử tại Tòa án Nhân dân tỉnh Long An vào ngày 16 tháng 5 vừa qua thu hút sự chú ý của nhiều người, nhất là những người đang quan tâm đến tình hình đất nước hiện nay, khi mà Trung Quốc đang gây hấn ngoài Biển Đông lấn chiếm các đảo và ngư trường truyền thống bao đời nay của Việt Nam.
Hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha bị bắt giam hơn bảy tháng đến hôm 16 tháng 5 mới đưa ra xử vì đã rải truyền đơn với nội dung phản đối những hành động ngang ngược của Trung Quốc, tình hình tham nhũng cũng như những bất công đàn áp tại Việt Nam.

Tin tức và Tường thuật về Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha tại Long An

Tường thuật phiên tòa 2 sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha tại Long An

Dân Làm Báo - Hôm nay, 16/5/2013, phiên tòa vụ án 2 sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha diễn ra tại Trụ sở Tòa án tỉnh Long An (116 Trương Định, phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An). Đây là một phiên tòa được sự quan tâm, chú ý rất lớn của dư luận; đông đảo người dân khắp nơi đã kéo về Long An để ủng hộ tinh thần 2 sinh viên yêu nước...

Dưới đây là bản tin cập nhật liên tục của Danlambao về các diễn biến xung quang phiên tòa tố cáo chế độ:

* 07h58: Lúc này, xuất hiện nhiều bạn trẻ từ Sài Gòn có mặt tại khu vực chung quanh tòa án. Được biết, bên cạnh nhóm bạn Sài Gòn còn có rất nhiều người dân từ các tỉnh lân cận như Tiền Giang, Vĩnh Long... đã âm thầm đến từ rất sớm để ủng hộ tinh thần của 2 sinh viên nước.

Theo tin từ tòa án, gia đình của Kha và Uyên đã vào bên trong để tham dự phiên xử.

*
Theo dự kiến, phiên tòa bắt đầu lúc 07:30 phút.

An ninh chìm nổi túc trực dày đặc xung quang khu vực Tòa án tỉnh Long An (116 Trương Định, phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An). Tin cho biết, xuất hiện nhiều an ninh thường phục trang bị camera quay sát mặt những người muốn tiếp cận phiên tòa.

Theo tin từ Truyền thông Chúa Cứu Thế, mẹ ruột Đinh Nguyên Kha là cô Nguyễn Thị Kim Liên đã có mặt cùng luật sư tại khu vực tòa án.

Bình Dương nghĩa trang Tàu, tổng lãnh sự quán cõi âm Tàu+ ở Việt Nam

  Bình Dương có nghĩa trang dành cho người Trung Quốc

Hoàng Hạc/Người Việt
Nghĩa trang nằm trên quốc lộ 13, gần khu dân cư 434 của tỉnh Bình Dương, cách khu công nghiệp Việt Nam-Singapore chừng 6km, diện tích gần 400 hecta (rộng tương đương 50% diện tích khu dân cư 434 với hơn 50 ngàn người).
Những ngôi mộ mới xây trên đất còn rất rộng ở đây. (Hình: Hoàng Hạc/Người Việt)

Có thể nói, đây là khu nghĩa trang rộng thoáng, đẹp và yên tĩnh thuộc vào bậc nhất nhì của quốc gia.

Nó nằm cách khu nghĩa trang Quân Ðội Biên Hòa chừng 30km theo đường chim bay.

Nhưng, nghĩa trang Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tàn tạ bao nhiêu thì nó khang trang bấy nhiêu.

Với hàng chục ngàn ngôi mộ nằm thẳng thớm, cỏ cây được tỉa tót sạch sẽ, tưới mát mỗi ngày, nghĩa trang được chăm sóc hết mức. Có riêng đội bảo vệ và ban quản trang cho khu nghĩa trang này. Người lạ tuyệt đối không được bước vào nghĩa trang.

Phản giáo dục chuyện 'thầy mượn tay trò'


Phản giáo dục chuyện 'thầy mượn tay trò'
Không ít trường hợp giáo viên mượn tay học sinh (HS) để phạt HS vi phạm kỷ luật. Cách làm này không chỉ phản sư phạm mà người thầy còn vô tình tạo ra mâu thuẫn trong HS, để lại “vết thương lòng” không nhỏ cho những em HS trót gây lỗi.

Để học sinh “tự xử”
Mới đây, em Nguyễn Vũ Quốc H. (HS lớp 7/2 Trường THCS Điện Biên, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) nói chuyện riêng với lớp trưởng trong giờ học Văn, bị cô giáo phê vào sổ đầu bài. Sau đó, thầy chủ nhiệm gọi hai em này lên, nhưng cho bạn lớp trưởng về chỗ, còn em H. phải chịu phạt. Thầy không đánh H., mà nhờ một HS khác là Lê A. xung phong lên đánh H. năm roi vào tay. Quá đau, H., quay về chỗ ngồi xin dầu thoa vào tay.
Chuyện tưởng như xong, nhưng “vừa đau lại vừa quê với bạn bè vì bị bạn học đánh ngay trước mặt thầy cô và cả lớp nên em không kìm được nóng giận đã đánh vào mặt Lê A. hai cái trên đường đi học về”, H. cho biết. Gia đình em H. đã lên gặp nhà trường để tìm hiểu sự việc và bức xúc phản ánh vụ việc với Cơ quan Bộ GD-ĐT tại TP.HCM: Ngành giáo dục có quy định nào cho phép HS được phép phạt HS bằng đòn roi dù con tôi có vi phạm? Sao thầy lại xử phạt bằng cách cho học trò đánh học trò, làm ảnh hưởng đến tâm lý các cháu, chưa kể làm cho các cháu mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau bên ngoài trường.