Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 14 tháng 8, 2015

Tới phiên Tạ Phong Tần bị tống qua Mỹ (?) ...sau Điếu Cày .

Tạ Phong Tần từ chối viết đơn đi Mỹ theo đề nghị của công an
RFA 13.08.2015

Nhà tranh đấu Tạ Phong Tần từ chối làm đơn xin định cư ở Hoa Kỳ theo đề nghị của công an.
Tin này được đài BBC London phổ biến trên trang web sáng nay, cho biết nghe được từ bà Tạ Minh Tú, là em gái của bà Tần, sau khi đi thăm người chị đang bị giam ở trại giam số 5, Thanh Hóa.
Chuyến thăm này mới diễn ra ngày hôm qua.
Bà Tú nói với BBC rằng 3 cán bộ của Bộ Công An khuyên chị bà làm đơn xin định cư ở Mỹ, hứa hẹn sẽ xin giúp. Bà Tần trả lời rằng bà không làm điều này, ngoại trừ phía Hoa Kỳ trực tiếp đề nghị với bà hoặc liên lạc trực tiếp, nêu ý kiến với gia đình của bà.
Bà Tú cũng cho hay đến giờ chưa có người nào phía Mỹ liên lạc với gia đình về chuyện này cả, kể thêm rằng bà có nói với người chị rằng không cần làm đơn, phía Việt Nam cũng sẽ đẩy chị của bà ra khỏi nước, tương tự như trường hợp họ đã làm với một tù nhân lương tam khác là ông Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải.
Bà Tạ Phong Tần là chủ trang blog “Công Lý Và Sự Thật”, bị bắt hôm mùng 5 tháng Chín 2011, và bị chính quyền Hà Nội kêu án 10 năm tù, cáo buộc bà tội tuyên truyền chống nhà nước theo điều 88 của bộ luật hình sự.
Tháng Năm vừa rồi, nhân ngày Tự Do Báo chí thế Giới, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nêu tên một số nhà báo đang bị các chính quyền bỏ tù sai trái, trong đó có tên bà Tạ Phong Tần.
Trong buổi lễ đó, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ John Kerry nói rằng bà Tạ Phong Tần bị bỏ tù chỉ vì lên tiếng vạch trần những xấu xa của chế độ.
Cũng xin nói thêm hồi tháng Ba năm 2013, Bà Tạ Phòng Tần được chính phủ Hoa Kỳ trao tặng Giải Thưởng Phụ Nữ Can Đảm Của Thế Giới.
Tin này được đài BBC London phổ biến trên trang web sáng nay, cho biết nghe được từ bà Tạ Minh Tú, là em gái của bà Tần, sau khi đi thăm người chị...
rfa.org
 
+++++++++++++++++

Bộ Công an đề nghị TNLT Tạ Phong Tần định cư tại Hoa Kỳ

Posted by adminbasam on 13/08/2015
TMCNN
13-08-2015
TNLT Tạ Phong Tần. Ảnh: TMCNN
TNLT Tạ Phong Tần