Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Năm, 1 tháng 11, 2012

Dânlàmbáo : Từ dự án Bauxite Tân Rai, thấy gì với dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận?

Từ dự án Bauxite Tân Rai, thấy gì với dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận?

Nguyễn Thế Hùng, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Hùng (Bauxite Việt Nam) - Hai dự án Bauxite và Điện hạt nhân đều do lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam quyết tâm làm, không làm không được. Một quyết tâm “chính trị” của đảng. 

Dự án Bauxite do  Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) là chủ đầu tư. Dự án Điện hạt nhân do Tập đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN) là chủ đầu tư. Hai tập đoàn là 2 trong số các tập đoàn nhà nước bị nhiều tai tiếng về phong cách quản lý và kinh doanh, gây thiệt hại nghiêm trọng đến nguồn vốn và kinh tế của cả nước.

Nhà máy Bauxite dùng công nghệ lạc hậu sẽ thải ra hàng triệu tấn bùn đỏ độc hại muôn đời không thể giải quyết hay khắc phục, và được gắn cho cái tên “bom bẩn”. Không sớm thì muộn, khi hồ chứa chất thải hóa chất độc hại này bị vỡ, thì toàn vùng miền Nam Trung phần và đồng bằng miền Đông Nam phần sẽ bị tràn ngập bởi hàng triệu tấn bom bẩn bùn đỏ này như vừa xảy ra tại Hungary vào ngày 05 /10/ 2010, trở thành những vùng đất chết muôn đời, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh mạng của hàng triệu người dân Việt đang sinh sống trong vùng do bị nhiểm độc bùn đỏ. 

Nhà máy Điện hạt nhân sẽ tạo ra hàng ngàn tấn chất phế thải phóng xạ (rác phóng xạ) giết người hàng loạt, và cũng không có cách nào giải quyết trừ khử được. Khi có tai nạn hay nổ lò phản ứng hạt nhân thì cả vùng rộng lớn hằng ngàn cây số vuông xung quanh nhà máy sẽ trở thành vùng đất chết muôn đời và gây ra nạn bị nhiễm độc phóng xạ cho hàng triệu người dân tương tự như thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima ngày 11/03/2011tại Nhật Bản.

Quanlàmbáo: HƯỞNG: "DIỆT TẬN GỐC NHÀ ÔNG THÀNH"! -'Nữ hoàng mía đường' có thể sẽ bị bắt kế tiếp (?)...

HƯỞNG: "DIỆT TẬN GỐC NHÀ ÔNG THÀNH"!

Quanlambao - Ngày 1/11/2012 Bà Huỳnh Bích Ngọc - Vợ của ông Đặng Văn Thành chủ tịch Samcobank vừa bị Tô Lâm và thuộc hạ của Nguyễn Văn Hưởng bắt đã từ nhiệm thành viên công ty mía đường Bourbon. Bà Ngọc vẫn được mệnh danh 'Nữ hoàng mía đường'. Theo nguồn tin chúng tôi nhận được, mặc dù đã bắt cả hai cha con ông Đặng Văn Thành, song thầy trò Hưởng và Tô Lâm vẫn chưa dừng lại, chúng đang dự định sẽ tiêu diệt tận gốc để trừ hậu hoạ và bà Ngọc có thể sẽ là người tiếp theo bị chúng bắt.

Bà Ngọc dưới con mắt của Hưởng và Tô Lâm là một người phụ nữ bản lĩnh và không dễ gì khuất phục, viẹc để 'sổng' bà này có thể sẽ gây mầm hoạ, do vậy bà Ngọc hiện đã vào tầm ngắm của chúng. Đồng thời Luật sư Trần Văn Hải - Người vừa bào chữa cho hai nhạc sĩ vừa bị kết án, đồng thời cũng là Luật sư lên tiếng về vụ cưỡng chế Văn Giang, là người đã từng làm đơn tố cáo Nguyễn Văn Hưởng, dù chưa gởi đi, song đã trở thành đích nhắm để Tô Lâm và Hưởng sẽ bắt đợt này 'vì đã to miệng' bảo vệ 'lũ dân đen' như Tô Lâm 'gọi tên'. Như vây sau Luật sư Trần Đình Triển đã từng là đối tượng tiễu trừ vì 'dám' nhận lời bảo vệ Cù Huy Hà Vũ đã bị an ninh bám theo và đã bị cảnh cáo yêu cầu không được lên tiếng phát biểu bảo vệ dân chủ thì Luật sư Trần Văn Hải có thể sẽ là nạn nhân tiếp theo. Đặc biệt Luật sư Hải lại là luật sư của Gia đình ông Đặng Văn Thành và Samcobank - Đó càng làm cho Hưởng và Tô Lâm điên cuồng xây dựng hồ sơ để bắt giam.

Chỉ một thời gian ngắn sau Hội nghị Trung ương 6, tình hình Việt Nam đang đi vào những ngày đen tối cùng cực. Bè lũ tham quan bạo chúa Nguyễn Tấn Dũng - Nguyễn Văn Hưởng trở nên vô cùng lộng hành, dù 'nhận trách nhiệm lớn' trước Quốc Hội, song xem ra ông Thủ Tướng này đã không làm gì để cải thiện tình hình kinh tế đất nước mà đang dồn lực để tiêu diệt những nhân chứng có thể vạch mặt tham nhũng, lũng đoạn của gia đình ông và băng nhóm tội phạm.

Dânlàmbáo :Học sinh cấp 1 đã được luyện nói dối

Học sinh cấp 1 đã được luyện nói dối

Viết những suy nghĩ, cảm nhận của em về cô giáo chủ nhiệm: “Cô có giọng nói như chim hót. Mỗi lần cô giảng bài là chúng em chăm chú lắng nghe như nuốt từng lời. Cô rất dịu dàng với chúng em, quan tâm rất kỹ đến mọi hoạt động của chúng em... Cô như một người mẹ hiền ở trường tiểu học...”. Đến tối, lựa lời hỏi con, cậu chàng tỉnh bơ nói: “Thì con phải viết như thế để yên ổn học hết năm lớp 3 này chứ. Con mà viết như những gì con nói với mẹ thì chắc cô cho con ở lại lớp quá”

Đ. Hồng (Đất Việt) - Trẻ em cần được hình thành nhân cách ngay từ nhỏ, vậy mà hiện nay, không ít học sinh cấp một đã được “luyện” nói dối khi đến trường.

Tôi có đứa cháu nhỏ học lớp 4 một trường tiểu học tại quận Đống Đa, Hà Nội. Cứ mỗi dịp thi cử, kiểm tra, cháu lại “thì thầm” nhờ bà thắp hương hộ. Vặn hỏi, cháu mới cho hay là để gặp may mắn hơn trong lúc làm bài. “Cô giáo cháu nói, lúc kiểm tra phải để ý, nếu chép bài phải khéo để không để có giáo khác, hay giám thị hành lang phát hiện”.

Trẻ cần được hình thành nhân cách ngay từ nhỏ

Và cháu cũng cho hay, trước mỗi lần thi cử, cô giáo đều gọi điện trước cho các bạn trong lớp đến học thêm. Những buổi này, chúng cháu được cô luyện cho các bài tập giống y hệt với bài kiểm tra. Để hôm kiểm tra thật, ai cũng làm được, còn bạn nào quên thì khéo léo giở bài tập ra chép. Tuy nhiên, cô căn dặn chúng cháu không được nói với ai là cô bảo thế. 

Kiểm tra lại những bài cháu học, tôi thực sự giật mình khi thấy cháu hổng kiến thức làm toán, những cũng hết sức khâm phục vì đáp án, và các con số tính toán lại rất chuẩn. Bởi lẽ, thay bằng việc nhẩm cửu chương, các cháu sẽ dùng máy tính để làm toán cho nhanh. 

Dânlàmbáo : Vàng miếng - SJC đang vừa đá bóng, vừa thổi còi?

SJC đang vừa đá bóng, vừa thổi còi?

Hà An (CAND)TS Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế cho rằng, trước khi công bố SJC là thương hiệu vàng quốc gia, cần phải xây dựng một đề án cụ thể để quy định rõ các tiêu chí về miếng vàng này. Vì chưa có, nên SJC mới vừa đá bóng vừa thổi còi, còn các quy định của NHNN thì cứ làm theo kiểu vừa chạy vừa xếp hàng... 

Mang 12 lượng vàng SJC đi kiểm định, chị Nguyễn Thị Hậu, nhà ở Trung Hòa - Nhân Chính (Hà Nội) cho biết, mấy ngày nay, chị như ngồi trên đống lửa. Hai vợ chồng làm lụng tích cóp cả mấy năm, chị mua mấy cây vàng SJC để dành tiền sang Nga mổ mắt cho đứa con không may bị khiếm thị.

Dânlàmbáo “Quốc hội và Chính phủ cùng hứa không tham nhũng” khác nào hổng ăn cơm thì ăn gì ?

“Quốc hội và Chính phủ cùng hứa không tham nhũng”

Nguyễn Lê Đại biểu đề nghị cả Quốc hội và Chính phủ cùng hứa trước quốc dân đồng bào sẽ không bao giờ tham nhũng... Đây là đề xuất tha thiết của đại biểu Võ Thị Dung (Tp.HCM) tại phiên thảo luận về công tác phòng chống tội phạm và phòng chống tham nhũng của Quốc hội chiều 1/11.

Mong được “lượng thứ nếu có điều gì chưa đúng”, đại biểu Dung cho rằng ngay trong kỳ họp này Quốc hội cần có một thông điệp đến với cử tri và nhân dân cả nước “về việc 498 đại biểu và toàn bộ thành viên của Chính phủ sẽ tuyên hứa trước quốc dân đồng bào kể từ nay sẽ quyết tâm cao để hành động quyết liệt, đẩy lùi tham nhũng có hiệu quả và bản thân của mỗi đại biểu, mỗi thành viên Chính phủ sẽ không bao giờ phạm vào tội tham nhũng”.

Từ "Tự Do là con C.." tới " "Xem Chúa mày có cứu được mày không"!!! của một con cái Việt+

"Xem Chúa mày có cứu được mày không"!!!

Một Linh mục và 2 giáo dân Công Giáo bị bắt vì đến tham dự phiên tòa công khai xét xử 2 nhạc sỹ yêu nước

Nguyễn Hoàng Vi (Danlambao)
- Sáng 30/10/2012, tại Tòa án Sài Gòn (131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q1) diễn ra phiên tòa xét xử công khai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình về tội danh "Tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCNVN". Tuy phiên tòa công khai nhưng an ninh, mật vụ được tăng cường theo dõi và ngăn chặn những người muốn đến tham dự phiên tòa. Một số người ra được đến phiên tòa thì bị chặn lại, đuổi về. Người nào may mắn "lọt" được vào sân tòa án thì khi ra về đều bị mật vụ rượt đuổi, "hốt" về đồn công an. Trong đó có 3 trường hợp đáng lưu ý. Đáng lưu ý hơn nữa là thái độ và cách hành xử của 2 giáo dân trong khi bị bắt: họ ngồi bình tĩnh đọc kinh trong đồn CA.

Khủng bố giữa Thủ đô sau Hội nghị Trung ương

Khủng bố giữa Thủ đô sau Hội nghị Trung ương


Quanlambao - Mấy năm qua, bạn đọc đặc biệt là bà con nông dân nghèo thuộc địa bàn phường Phú Thượng quận Tây Hồ, Hà Nội có Blog Cầu Nhật Tân luôn sát cánh trong công cuộc đấu tranh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trước nạn cướp đất của các quan tham, của các bố già nhóm lợi ích.
Blog Cầu Nhật Tân còn là diễn đàn để bày tỏ nhiều nỗi oan khiên của dân oan cả nước từ Bắc chí Nam. Gần đây, Blog Cầu Nhật Tân đã đăng tải nhiều bài phân tích, nhận định về nạn tham ô, nhũng quyền của các bố già nhóm lợi ích có liên quan mật thiết tới nhiều quan chức An ninh và cá nhân đồng chí X.