Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2013

Những người bán phở Hà Nội ở Thanh Hóa

Những người bán phở Hà Nội ở Thanh Hóa

Uyên Nguyên, tường trình từ Việt Nam
000_Hkg8160378-305.jpg
Một tiệm phở ở Hà Nội sáng 10 tháng 01 năm 2013.
AFP
Nói về phở, người ta nghĩ ngay đến Hà Nội ba mươi sáu phố phường với những người Tràng An thanh lịch, phố xá phồn thịnh, sầm uất, liễu rũ mặt hồ và mái ngói rêu phong, xô nghiêng… Nhưng, đó là câu chuyện của phở ngày trước, nói về phở Hà Nội bây giờ, người ta hay nghĩ đến phở mắng, cháo chửi, nói về một đời sống Hà Nội mới mẽ và xô bồ, một chút gì đó luyến tiếc thời quá vãng. Phở Hà Nội trôi dạt vào Nam kể từ sau 30 tháng Tư năm 1975, và, đâu đó, phở Hà Nội vẫn giữ được nét đẹp ẩm thực Tràng An của mình, một phong cách trầm tĩnh, sâu lắng và đậm chất đời. Câu chuyện bát phở Hà Nội ở Thanh Hóa là ví dụ đẹp về nét ẩm thực này!

Biển của mình sao phải sợ Tàu+

Biển của mình sao phải sợ Trung Quốc

Thanh Quang, phóng viên RFA 2013-05-30
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói chuyện với ngư dân Quảng Nam trong chuyến thăm chiều 14-4.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói chuyện với ngư dân Quảng Nam trong chuyến thăm chiều 14-4, ông noí: “Biển của ta, ta cứ đánh bắt”, và hứa sẽ có biện pháp bảo vệ ngư dân...
Photo:TTO/infonet
Trong những ngày qua, Trung Quốc xúc tiến hành động xâm lấn lãnh hải của Việt Nam mà nạn nhân trực tiếp ngay trong lúc này không ai khác hơn là ngư dân Việt. Trong khi đó, giới cầm quyền Việt Nam đã bảo vệ ngư dân ra sao, và ứng phó với hành động ngày càng ngang nhiên và mạnh mẽ này của phương Bắc như thế nào.
Ngư dân được bảo vệ bằng những lời hứa suông

Kinh tế Việt Nam có nguy cơ lệ thuộc hoàn toàn Tàu+

Kinh tế Việt Nam có nguy cơ lệ thuộc Trung Quốc

Chợ Long Biên Hà Nội : Từ rau quả đến cá tầm, nông sản và thực phẩm Trung Quốc tràn vào Việt Nam (REUTERS /Kham)
Chợ Long Biên Hà Nội : Từ rau quả đến cá tầm, nông sản và thực phẩm Trung Quốc tràn vào Việt Nam (REUTERS /Kham)

Thanh Phương
Trong khi Trung Quốc gia tăng các hoạt động xâm lấn lãnh hải Việt Nam trên Biển Đông, thì một nguy cơ khác nghiêm trọng hơn de dọa chúng ta, đó là nguy cơ kinh tế Việt Nam phụ thuộc hoàn toàn vào Trung Quốc. Đây là nguy cơ đã được một số chuyên gia kinh tế cảnh báo từ mấy năm qua, nhưng lần đầu tiên một đại biểu công khai nêu lên vấn đề này trong kỳ họp của Quốc hội Việt Nam.

Báo Tuổi Trẻ hôm qua 31/05/2013 có bài « Lo lắng kinh tế Việt Nam phụ thuộc vào Trung Quốc », đăng lại một tham luận của đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa gởi đến Ban thư ký kỳ họp hiện nay của Quốc hội. Thật ra thì theo các nguồn tin trên mạng, bài tham luận do Tuổi Trẻ đăng đã bị cắt một số đoạn hoặc bị chỉnh sửa vài chỗ.

Dư luận viên và thời cuộc

Dư luận viên và thời cuộc

Trần Thiên (Danlambao) - Suy nghĩ thật lâu không biết nên viết là nghề dư luận viên hay dư luận viên (DLV), vì chữ nghề nó mang nặng tính chất của người phản lại ý dân, khi ghi chữ nghề thì mình quá vơ đũa cả nắm với những bạn mới lên mạng tham gia vào diễn đàn dân chủ và nói theo những gì được nhồi sọ từ bé mà các bạn chưa tìm hiểu kỹ về thời cuộc, thôi tôi quyết định ghi tựa là “Dư luận viên và thời cuộc” một mặt tránh đi sự nhầm lẫn của mình, đồng thời tôn trọng các bạn DLV sau này hiểu ra và quay lại với cái lo chung của dân tộc.

Khi việc mình làm đúng và anh minh thì mình không bao giờ dùng những người định hướng dư luận để mọi người nói theo ý mình, DLV chỉ có những nước cộng sản mới có vì họ luôn cần xã hội hiểu theo họ, cộng sản thì hay nói cho được hay nói nặng hơn là cộng sản luôn nói láo và lừa phỉnh nhân dân, cho nên cộng sản mới xây dựng đội ngũ DLV đông đảo để tiếp tục lừa bịp thiên hạ.

Các bạn DLV nên biết điều này hiện nay nhân dân chẳng đòi hỏi gì quá đáng đâu, họ chỉ đòi hỏi một sự cơ bản mà trách nhiệm của bất cứ đảng phái nào cũng phải tuân theo vì là nguyện vọng của nhân dân, họ chỉ đòi quyền được nói, được viết, được phản đối những gì mà chính quyền làm sai. Và trong một môi trường xã hội người dân đòi phải có phép trị nước mà trị nước thì chỉ dựa vào sự cơ bản đó là tam quyền phân lập và một hiến pháp được trưng cầu dân ý, cộng với một nền dân chủ thực sự nhằm phát triển đất nước họ chẳng đòi hỏi quá đáng mà các bạn chụp mũ xem người dân là phản động, đó là những việc làm mà các bạn DLV đi ngược với thời cuộc, trái với sự tiến hóa của nhân loại.

Tàu cá bị đâm chìm, một ngư dân mất tích

Tàu cá bị đâm chìm, một ngư dân mất tích

Ngọc Minh (TNO) - Vào khoảng 1 giờ sáng nay 1.6, tại khu vực 19,20 độ vĩ bắc, 105,58 độ kinh đông, cách đảo Mê, H.Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khoảng 2 hải lý về phía đông đã xảy ra vụ tai nạn trên biển khi một chiếc tàu cá của ngư dân bị đâm chìm.

Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm trên, tàu cá mang số hiệu TH 1605-TS do anh Lê Văn Luyện (24 tuổi, ngụ tại xã Hải Ninh, H.Tĩnh Gia làm thuyền trưởng) đang hành nghề giã cào thì bất ngờ bị một chiếc tàu sắt (không rõ số hiệu) đâm trực diện, khiến 4 ngư dân trên tàu cá bị hất văng xuống biển. Chiếc tàu cá cũng bị chìm ngay sau đó. 

Do không biết bơi, nên ông Lê Văn Tâm (61 tuổi, bố của anh Luyện) bị sóng biển cuốn mất tích; 3 ngư dân còn lại là anh Lê Văn Huynh, Lê Đình Tùng và Lê Văn Luyện bị sóng biển đánh dạt vào khu vực đảo Mê trong tình trạng bị thương tích.

3dũng Đối thoại Shangri-La ,phần chất vấn bị CSVN cắt xén và ngăn chặn của

Phần chất vấn bị CSVN cắt xén và ngăn chặn của TT CSVN Nguyễn Tấn Dũng tại diễn đàn an ninh châu Á - Thái Bình Dương, Đối thoại Shangri-La 31/5/2013 (
 Tức quá ,hổng biết tiếng Anh ,chứ thôi sẽ biết rỏ 3dũng có trả lời đúng câu hỏi của phóng viên hay không ?
Xem clip thì thấy 3dũng trả bài đã học thuộc lòng nhưng vẩn còn bị vấp lên vấp xuống .
Còn đây là một còm bên youtube :

Could anyone be so kind as to provide a brief translation to the Prime Minister's response to the the questions? Especially for the last 2 questions.

THỦ TƯỚNG X TẠI ĐỐ THOẠI SHANGRI-LA 2013
Nguồn : Facebook : Ngoc Nhi Nguyen

Thiệt là chán cho ông tưởng thú nhà mình , đúng là y tá 11 tuổi vô bưng sau này đi mua bằng luật , phát biểu ở hội nghị Shangri-la về vấn đề ngoại giao quốc phòng biển Đông mà ậm ọe như thế này thì xấu mặt cả nước .

Mở đầu đọc bài diễn văn ai đó viết giùm cho thì nghe rất hay . ( Nội dung tiếng Việt trong link bên dưới ) nhưng qua đến phần trả lời tự phát theo kiểu " hỏi đáp ứng xử cho các thí sinh hoa hậu " thì ngài tưởng thú nhà mình lòi cái dốt ra ! ( xem youtube clip )

Trả lời câu hỏi của ông Christian Le Miere, học giả cao cấp về Hải quân và an ninh hàng hải-Viện nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (IISS) của Vương quốc Anh về việc trong bài phát biểu, ngài Thủ tướng đã nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của tuân thủ luật pháp quốc tế ở Biển Đông. Như vậy có nghĩa là Việt Nam đồng ý với việc Philippines kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế về Luật biển? " thì tưởng thú nhà mình passe' đẹp qua cho người khác như thế này " về vấn đề này, ngày 26/4/2013, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tuyên bố công khai quan điểm của Việt Nam. Để tiết kiệm thời gian của quý vị và các bạn, tôi xin không nhắc lại " !

Lãng nhách hông , làm như thế giới có rảnh lắm đi nghe mọi câu phát ngôn của bộ ngoại giao VN mỗi ngày vậy . Giờ người ta hỏi thì nói lại 1 câu tốn mấy giây ? Đúng ra là ngài tưởng thú cũng chả biết phát ngôn bộ ngoại giao nói cái gì nên đánh bài chuồn thì đúng hơn .

Qua câu hỏi thứ 2 " Đề cập câu hỏi của Thiếu tướng Yao Yun Zhu, Giám đốc Trung tâm quan hệ quốc phòng Trung-Mỹ, Học viện kỹ thuật Quân sự Trung Quốc nói trong bài phát biểu, Ngài Thủ tướng đã đề cập đến các thách thức an ninh ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có thách thức có thể làm gián đoạn tự do hàng hải, hoạt động thương mại quốc tế. Ngài cũng đề cập một vài cường quốc vi phạm luật pháp quốc tế, xin Ngài đưa ra các ví dụ về cường quốc nào vi phạm luật pháp quốc tế và vi phạm luật nào, qua đó làm gián đoạn tự do hàng hải? " thì ngài cũng gài số de và nói thế này " Những nhân tố đe dọa tới hòa bình, ổn định và an ninh, an toàn, tự do hàng hải tôi đã đề cập trong bài phát biểu của mình. Và những diễn biến gần đây trên thực tế, thì mọi người chúng ta có mặt tại đây đều đã biết. Tôi xin không nhắc lại. " !!

Ủa ngài có bao nhiêu bài phát biểu ? không nhắc lại ai biết bài nào để mà còn kiểm tra coi ngài phát cái gì , biểu cái gì ? Một lần nữa chứng minh bài phát biểu của ngài tưởng thú là do người khác viết , ngài cầm đọc qua 1 lần là quên tiệt rồi làm sao mà nhắc lại được !

Đến cuối chương trình , người ta bắt tay cám ơn thì ngài tưởng thú cũng chẳng hiểu người ta nói cái gì nên đành cười trừ chứ cũng không biết cám ơn lại . Mất lịch sự vô cùng !

Đúng là không có bài viết sẵn cho cầm ê a đọc thì toàn nói bậy nói bạ mất mặt quốc thể . Hết 1 ông " Cuba thức VN ngủ " giờ thì thêm 1 ông " tôi xin không nhắc lại " !!

Thiệt là ngán ngẩm cho đám lãnh đạo như thế này . Hèn gì mà cả nước xuống hố ! Không xuống mới là lạ đó ./-

http://www.youtube.com/watch?v=mk5OZy0QqSg&feature=player_detailpage

http://nguyentandung.org/bai-phat-bieu-cua-thu-tuong-nguyen-tan-dung-tai-doi-thoai-shangri-la-2013.html

Việt & tàu + Đàm phán (hay là bán) về vịnh Bắc Bộ

Thứ bảy, 1/6/2013, 00:30 GMT+7
Việt Nam, Trung Quốc đàm phán về vịnh Bắc Bộ

Cuộc đàm phán vòng ba cấp chuyên viên Việt Nam - Trung Quốc về vùng biển ngoài cửa vịnh Bắc Bộ vừa diễn ra tại Hà Nội.

(Tàu hải giám Trung Quốc tuần tra gần vịnh Bắc Bộ)

Cuộc đàm phán diễn ra từ ngày 29 đến 30/5 tại Hà Nội trong không khí hữu nghị, thẳng thắn và xây dựng. Hai bên khẳng định quyết tâm cùng nỗ lực thúc đẩy đàm phán đạt tiến triển thực chất trên cơ sở nhận thức chung của lãnh đạo hai nước, các nguyên tắc đã được xác định trong “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết các vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc” ký tháng 10/2011, cũng như lộ trình đàm phán và các nguyên tắc đã thỏa thuận tại các vòng đàm phán trước.

Hai bên đã trình bày kỹ hơn ý kiến về phân định vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, nhất trí cùng bàn bạc để sớm tìm ra một khu vực có thể tiến hành hợp tác cùng phát triển ở vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ. Hai phía cũng nhất trí thành lập Tổ chuyên gia kỹ thuật khảo sát chung vùng biển ngoài cửa vịnh Bắc Bộ nhằm thực hiện các nhiệm vụ của đàm phán về vùng biển ngoài cửa vịnh Bắc Bộ.

Các đoàn cũng thỏa thuận tiến hành đàm phán vòng IV Nhóm công tác về vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ vào nửa cuối năm 2013 tại Trung Quốc.

Trọng Giáp
Nguồn: vnexpress


French-Chinese map of Tonkin Gulf – 1887

Hình ảnh Sài Gòn "lội" sau cơn mưa khoảng 1 tiếng đồng hồ

(Dân trí) - Cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ chiều 31/5 tại TPHCM khiến nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước. Đây được đánh giá là đợt ngập sâu nhất kể từ đầu mùa mưa đến nay.
hi nhận tại đường Hòa Bình (giáp quận 11 và quận Tân Phú), nước ngập đến gần 1 mét nên hầu như không phương tiện nào có thể lưu thông. Người dân phải bì bõm, ì ạch đẩy xe qua khu vực ngập. Hàng chục ô tô cũng chết máy nằm chắn ngang đường.
Trong khi đó, nước từ cống tràn lên bốc mùi hôi thối, tràn cả vào nhà bên đường; các hộ dân phải tận dụng đủ các loại vật dụng để ngăn nước tràn vào nhà. Việc buôn bán tê liệt hoàn toàn.
Tại đường Tân Hóa đoạn từ ngã 3 Tân Hóa - Hồng Bàng đến đường Lũy Bán Bích (quận 11) dài khoảng 2km chìm sâu trong nước. Hàng trăm xe gắn máy, ô tô chết máy. Toàn bộ các hộ dân 2 bên đường phải đóng cửa.
Tranh thủ thời điểm ngập, dịch vụ lau bugi lại được dịp đắt khách, bội thu.
Mưa cũng làm cho nhiều tuyến đường như Kinh Dương Vương (quận 6), Hồ Ngọc Lãm (quận 8), Bạch Đằng (quận Bình Thạnh)… bị ngập sâu. Đến tối qua, mưa vẫn tiếp tục và nhiều tuyến đường vẫn chìm trong biển nước.
 

Bọn tàu+ ngăn cản nhiều tàu cá Việt Nam hoạt động

Nhiều tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc ngăn cản hoạt động

(Dân trí) - Ngày 31/5, tin từ Đài thông tin duyên hải Việt Nam cho biết, trong 2 ngày 27 và 28/5/2013, Đài đã tiếp nhận và xử lý nhiều sự kiện tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc ngăn cản không cho hoạt động đánh bắt hợp pháp trên vùng biển chủ quyền.

  Nhiều tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc ngăn cản hoạt động

Tàu Cảnh sát biển luôn sát cánh cùng ngư dân. Trong ảnh là tàu của Vùng Cảnh sát biển 3 đưa tàu cá bị nạn của ngư dân Quảng Nam vào cảng Kỳ Hà – Chu Lai


Theo thông tin, sáng ngày 27/5/2013, tàu cá QB 92448 TS của ngư dân Quảng Bình đã liên lạc với Đài thông tin duyên hải Đà Nẵng trên sóng duyên hải để báo tin tàu cùng 8 ngư dân đang hành trình đi đánh bắt thủy hải sản, đến vị trí có tọa độ 16032’N-109018’E, cách Đà Nẵng khoảng 63 hải lý về hướng Đông Bắc thì bị tàu Hải quân Trung Quốc đuổi ráo riết.