Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Năm, 15 tháng 5, 2014

Nguyễn Tiến Trung kêu gọi Biểu Tình Ôn Hòa

FB Tiến Trung Nguyễn
Tình hình biểu tình trên toàn quốc đã có bạo động và đã có người chết. Dù vậy tôi vẫn tin rằng việc tiếp tục biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc là cần thiết. Việc này sẽ khiến những người lãnh đạo thân Bắc Kinh với những “16 chữ vàng”, “4 tốt” phải suy nghĩ lại. Họ cần đồng hành với nhân dân chống ngoại xâm chứ không phải đồng hành với giặc.

Đến giờ phút này, trong số hàng ngũ lãnh đạo cao cấp, chỉ có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên tiếng một cách yếu ớt tại hội nghị Asean là không chấp nhận được. Giặc đang khoan giếng dầu trên vùng biển của Việt Nam, đó là hành vi xâm lược cướp bóc giữa ban ngày. Kéo cả một giàn khoan khổng lồ như vậy xâm nhập vào lãnh hải Việt Nam mà các lực lượng không quân, hải quân không biết để chặn ngay từ đầu. Tại sao lại như vậy? Lực lượng tình báo quốc phòng đi đâu hết? Hay chỉ đi canh chừng những anh chị em dân chủ đang lên tiếng ôn hòa để yêu cầu cải cách xã hội theo hướng tốt đẹp hơn?

Thông tin sau cuộc biểu tình bạo động có tử thương .

Ròm gom về những tin liên quan tới vụ biểu tình bạo động có thương vong ngày hôm qua 14/5/2014 .

-----------------------------
Xem cách đăng tin của lề phải nè .....

“Một người Trung Quốc thiệt mạng. Nhiều người khác bị thương gồm cả người Việt và người Trung Quốc, trong số này có các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ”, ông Quang thông tin. Khoảng 22-23h, vụ hỗn loạn đã được kiểm soát. “Trật tự được vãn hồi sau khi chúng tôi huy động lượng lớn công an, quân đội, biên phòng vào cuộc”


http://vnexpress.net/.../hang-nghin-nguoi-xo-xat-o-khu...
vnexpress.netChiều và tối 14/5, hàng nghìn người tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã kéo đến nhà máy Formosa nơi có lượng lớn công nhân Trung Quốc làm việc khiến tình hình hỗn loạn. Ít nhất một người Trung Quốc thiệt mạng, nhiều người khác bị thương.

 -------------------------------------------

Còn theo FB Tra Truong

Kênh Channel NewsAsia dẫn lại CNA/AFP/xq cho biết, có ít nhất 21 người chết (5 VN và 16 người quốc tịch khác, được cho là TQ) trong các vụ đụng độ ở miền Trung VN

http://www.channelnewsasia.com/.../at-least.../1107398.html

www.channelnewsasia.comFive Vietnamese workers and 16 others, believed to be Chinese nationals, reportedly died on Wednesday night during anti-China riots in central Vietnam. Separately, one Chinese worker was reported killed in rioting at a Taiwanese steel plant.
 -----------------------------------


Biểu tình bạo động đã có "Tử Thương tại Vũng Áng Hà TĩnhChiều ngày 14/5/2014, một cuộc xung đột đẫm máu nhắm vào công nhân Trung Quốc đã xảy ra tại công trường dự án Formosa thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Tình hình bạo lực đã leo thang đến mức khủng khiếp vào lúc tối và kéo dài đến tận nửa đêm vẫn không có dấu hiệu chấm dứt.
Nguồn tin chưa kiểm chứng gửi đến Danlambao cho biết cuộc bạo động đã khiến nhiều người Việt Nam và Trung Quốc thiệt mạng. Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh chật cứng nạn nhân, số lượng thương vong được nói là rất lớn.Trước đó, vào lúc 7 giờ sáng cùng ngày, khoảng 1000 công nhân dự án Formosa đã ngừng làm việc để xuống đường phản đối hành động xâm lược của nhà cầm quyền CS Trung Quốc. Theo báo Dân Trí, cuộc tuần hành được mô tả là diễn ra trong trật tự và ôn hòa,  Tuy nhiên, sang đến buổi trưa thì tình trạng căng thẳng bắt đầu gia tăng tại khu vực công trường dự án Formosa, nơi hiện đang có khoảng 7000 công nhân và các chuyên gia Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan... làm việc.Đến chiều, nhiều người lạ mặt kéo đến chặn đường trước cổng công trường dự án Formosa. Có tin nói rằng những người này không phải là công nhân và cũng không phải người địa phương.  Xung đột bắt đầu bùng phát khi một chiếc xe chở công nhân Trung Quốc bị nhiều người lao vào tấn công, đập phá. Các khu nhà của công nhân Trung Quốc cũng bị phóng hỏa và đốt cháy.Lực lượng cảnh sát cơ động đã được huy động đến hiện trường từ khá sớm, tuy nhiên tình trạng bạo lực vẫn tiếp tục gia tăng đến mức khủng khiếp trong buổi tối.Những hình ảnh kinh hoàng trên các mạng xã hội đã cho thấy những cảnh tượng đầy thương tâm về cuộc bạo động. Hàng chục nạn nhân nằm la liệt và bất động trên mặt đất, khuôn mặt giàn dụa máu và không rõ tình trạng sống chết.   

Mời xem tiếp thông này từ nguồn Dân Làm Báo mà Ròm đem về post ở phần dưới trong bài post này

::::::::::::::::::::::::::::::::
Thông tin nhận được từ FB
Trung Quốc đánh công nhân Vũng Áng Hà Tĩnh
sáng 14/ 05 /2015 à 20g45' .Trung cộng đánh công nhân Việt Nam tại Vũng Áng Hà Tĩnh đến chết
tại Vũng Áng chỉ có khoảng 1.000 Công Nhân Việt Nam..Toàn bộ là Trung Quốc. Chúng nó đàn áp công nhân VN.
Những Công Nhân Việt Nam bị đánh tỉa đến chết ở Vũng Áng mà không ai bênh vực cho công nhân, vì uất ức nên đập phá Cty TQ.. ở đây Trung Quốc rất đông .
Chúng nó giăng sẵn bẫy ở các ngả đường từ hôm qua. Có cả xe bọc thép..
Quân đội cũng được điều động..
Nguồn tin chính từ
http://kekhopk.com/forums/index.php?showtopic=58107kekhopk.com
Vào lúc 7 giờ sáng 14.5.2014, hơn 1000 công nhân thuộc dự án Formosa Cảng nước sâu Vũng Áng (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đã tập trung tại các cổng chính của dự án, tuần hành trật tự phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên lãnh hải Việt Nam.

https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded...
 

Vào lúc 7 giờ sáng 14.5.2014, hơn 1000 công nhân thuộc dự án Formosa Cảng nước sâu Vũng Áng (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đã tập trung tại các cổng chính của ...

------------------------------------
 Ròm đem về những hình ảnh từ forum về tin này 

Lời kêu gọi của người Hoa sống ở VN

 Lời kêu gọi của người Hoa sống ở VN mà Ròm nhận được

_____________________
NGƯỜI HOA Ở VIỆT NAM LƯU Ý!

Có thể chính phủ TQ đang thực hiện 1 mưu mô suy đồi đạo đức và cực kỳ hiểm độc, chúng muốn biến ta, những " đồng-bào-trên-lý-thuyết " của chúng, thành những con tốt thí! Cụ thể, chúng cài ng vào kích động ae công nhân tấn công ng Hoa ở VN nói chung và Sài Gòn nói riêng ( cuộc bạo động ở Bình Dương, Đồng Nai và mới nhất là sáng nay 14/5/2014 ở Q5 Q6 Q11-Đại lộ Đông Tây là minh chứng rõ nét ). Các cửa hàng và nhà máy là mục tiêu chúng nhắm đến, thậm chí là cả con người. Chúng muốn tạo ra sự hỗn loạn, rạn nứt trong mối quan hệ ruột thịt giữa ng Việt và ng Hoa-Việt, và chỉ chờ có thế, chúng xua quân vào lãnh thổ VN với lí do BẢO VỆ NGƯỜI HOA SINH SỐNG TẠI VIỆT NAM! Âm mưu tởm lợm của chúng là ko khó để nhận ra. Chúng ta chưa bao giờ chối bỏ chúng ta là ng Hoa, cũng như chưa bao giờ chối bỏ sự ruột thịt với mảnh đất Việt mà ta sinh sống, nhưng chúng ta phải QUYẾT LIỆT CHỐI BỎ CHÍNH QUYỀN MỌI RỢ CỦA TQ, vì ngay khi đặt cái giàn khoan dơ bẩn đó vào hải phận VN, chúng đã chẳng màng tới sống chết của chúng ta rồi! Việc chúng ta cần làm trong tình cảnh hiện nay là cẩn thận tuyệt đối, ko tranh cãi, ko đôi co, ko hơn thua với bất kỳ ai ( coi chừng bị gài bẫy ). Ai có hành động quá khích thì ta cố gắng tránh đi, thậm chí bỏ chạy. Im lặng và ko manh động, chờ mọi việc để chính quyền giải quyết.

GỬI ANH EM VIỆT NAM