Trứng bắc thảo Trung Quốc 'có độc tố'
Cập nhật: 10:54 GMT - thứ tư, 19 tháng 6, 2013
Có 30 công ty sản xuất trứng
bắc thảo đã bị giới chức đóng cửa tại tỉnh Giang Tây sau khi
truyền thông loan tin các hóa chất độc hại đã được dùng để
đẩy nhanh quá trình chế biến.
Đây là vụ bê bối an toàn thực phẩm mới nhất ở Trung Quốc.Báo South China Morning Post dẫn nguồn đài phát thanh quốc gia hôm Chủ Nhật 16/6 nói toàn bộ số trứng đang được chế biến ở các nhà máy tại huyện Nam Xương đã bị niêm phong để có thêm xét nghiệm, và giới chức vẫn đang kiểm tra các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ không có giấy phép.