Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2015

Du Ét Ây Mép ( USA map )

Về một tấm bản đồ

Thạch Đạt Lang (Danlambao) - Tôi nhận được tấm bản đồ của nước Mỹ bằng tiếng Việt vào buổi chiều thứ bẩy 04.04.2015 sau ngày Good Friday qua email của một người bạn. Nhìn tấm bản đồ, đọc các địa danh, tôi ngẩn ngơ cả nửa phút đồng hồ vì không tin vào mắt mình. Sau sự ngẩn ngơ tôi bỗng bật cười nhưng nụ cười không kéo dài. Một cảm giác tức giận lẫn chua xót ùa đến. Quên là đứa con trai lớn đang ngồi coi TV gần đó, tôi buột miệng chửi thề:

- F...k your mother communist!

Nghe tôi chửi bằng tiếng Anh, con trai tôi ngạc nhiên hỏi:

- Bố chửi ai vậy?

Trọng lú gặp thần tượng

Fan 'cuồng' Nguyễn Phú Trọng gặp thần tượng

Yêu quái Nguyễn Phú Trọng hơn hở khi gặp 'đồng chí' Tôn Ngộ Không

Bạn đọc Danlambao - Trong chuyến viếng thăm Trung Cộng hôm 8/4/2015, TBT Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp với diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng - người đóng vai nhân vai nhân vật Tôn Ngộ Không trong bộ phim Tây Du Ký 1986 vốn quen thuộc với nhiều khán giả Việt Nam.

TBT Trọng cho biết bản thân ông này cũng rất yêu thích bộ phim Tây Du Ký và mến mộ diễn viên đóng vai Tôn Ngộ Không.

Quan Hệ Việt cộng và Tàu cộng : Thế nào là "Thực chất, Lành mạnh, Ổn định và Bền vững"?

 Quan Hệ Việt-Trung: Thế nào là "Thực chất, Lành mạnh, Ổn định và Bền vững"?

 Bắt tay kiểu hẹn nợ của lú
Nguyễn Khắc Mai

Báo chí đăng lại tin do TTXViệt Nam phát về chuyến đi Trung quốc của TBT Nguyễn Phú Trọng có tít: Việt-Trung: phát triển thực chất, lành mạnh, ổn định và bền vững.
Đây là chuyến thăm chính thức, nhưng không có tuyên bố chung, mỗi bên đưa tin theo cách của mình.Thông tấn xã đã đưa tin, thì coi như là thông cáo báo chí. Coi như thôi, thật ra thì không phải. Đây là cách làm việc của đoàn đại diện coi là cấp cao của đất nước,mà lại chẳng chính quy chút nào. Đúng ra phải có một thông cáo báo chí chính quy, mới hợp thức, hoặc là của văn phòng TW đảng, hoặc là của trưởng ban đối ngoại có tháp tùng trong đoàn.
Thôi thì cứ biết vậy. Căn cứ vào bản tin, để mà nhận định vậy.

1. Trước hết nói về lễ đón. Tôi dã từng tiên đoán, chuyến này họ Tập sẽ đón họ Nguyễn với nghi thức rất trang trọng. TTX đưa tin “theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia”.  Xem hình ảnh quả nhiên là thế. Đánh bóng vị thế của ông Trọng, Tàu nhất định phải làm thế. Nhất là vì đây là khúc dạo đầu cho chuyến đi Mỹ của Ồng Trọng! Nhưng phải bình luận,Tàu và Việt (cộng) đều coi khinh pháp quyền. Nếu có pháp quyền cho đúng nghĩa, thì ông Trọng không phải là nguyên thủ quốc gia! Viêt Nam chưa có một đạo luật nào quy định cho rõ cho chính quy và chính xác cái tư cách pháp nhân về chức năng nhà nước của nhũng người “lãnh đạo đảng CSViệt Nam”. Thậm chí nhiều nhà luật học còn cho rằng cả một cái đăng ký hoạt động cho nó có vẻ văn minh cũng không thấy. Thế là chính Tàu cũng không học thuộc nhũng tư duy chính danh của cha ông họ có từ ngan đời. (Hãy tìm đọc tư duy chính danh của Lã Thị Xuân Thu.) Có thể coi đây là kết quả hiện thực của chuyến đi: hình thức. Tàu họ muốn bắn tin cho Mỹ rằng chúng tôi đã đón ông Trọng rất long trọng. Tôi khuyên Mỹ, nếu họ bắt chước Tàu cũng làm quá lố thì đó là sự sĩ nhục dân Việt, chẳng hay ho gì.

"Chặt cây nhanh - Bán gỗ gấp" đã được hợp thức hóa

Vũ Thạch
                                         Trước ...                                    và                              ... sau khi chặt!
Khi lãnh đạo Hà Nội ra thông báo ngưng đốn cây để chờ điều tra sai phạm, người dân Hà Nội, đặc biệt là hàng ngàn người xuống đường ngày 29 tháng 3, vẫn cảm thấy bất an, bán tín bán nghi. Nhưng khi các vòng rào công an dày đặc chận đường nhóm đạp xe vì cây xanh chỉ một tuần sau đó, và đặc biệt với các tuyên bố của Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị tại cuộc họp giao ban ngày 31 tháng 3, thì ý định của lãnh đạo Hà Nội đã quá rõ.

Điều rõ nhất là ông Phạm Quang Nghị khẳng định việc chặt hàng ngàn cây xanh tại Hà Nội là "chủ trương đúng" và không hề có ý định ngừng lại trong những ngày tháng tới. Ông còn gián tiếp phê bình lời hứa tạm ngưng để truy tìm trách nhiệm của Chủ tịch UBND Nguyễn Thế Thảo là quá "nóng vội".

Đánh bạc cho vui ....vì an ninh Tổ Quốc .....

Hổng phải hình ghép đâu nha ....xem nguồn thì biết hehehe
==> http://phapluattp.vn/…/41-cong-an-huyen-tu-tap-danh-bac-cho…

Trọng lú ký gì với tàu cộng và chuyện gì xảy ra sau khi ký kết .Trước khi rời Bắc Kinh để tiếp tục chuyến viếng thăm tại Tỉnh Vân Nam, ông Nguyễn Phú Trọng và Tập Cận Bình đã cho phổ biến bản Thông Cáo Chung giữa CSVN và Trung Cộng.

Thông Cáo Chung lần này khá dài, nêu lên 9 vấn đề hay nói đúng hơn là 9 đúc kết các diễn tiến cuộc thăm viếng, những quan điểm, nhận định về tình hình chung và những cam kết của hai phía xuyên qua những cuộc gặp gỡ, trao đổi.

Trong 9 vấn đề nêu ra trong Thông Cáo Chung có 3 vấn đề được coi là cốt lõi:

Thứ nhất là hai bên nhấn mạnh tiếp tục kiên trì thực hiện tốt cái mà hai phía đã ít nhắc đến trong thời gian qua kể từ sau vụ giàn khoan HD 981 xảy ra là “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”. Hai phía đã đồng ý hợp tác: 1/gắn bó hơn giữa hai đảng; 2/thường xuyên tổ chức giao lưu mọi cấp; 3/thúc đẩy hợp tác kinh tế bao gồm nghiên cứu chung về tiền tệ; 4/tăng cường quan hệ quốc phòng, ngoại giao, công an… 5/Mở rộng giao lưu văn học, văn hóa..

Thứ hai là hai bên trao đổi ý kiến về vấn đề trên biển và tiếp tục tuân thủ “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc” ký hồi tháng 8/2011 sau khi xảy ra vụ tàu hải giám Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 02 của Tập đoàn dầu khí Việt Nam. Hai phía cam kết kiểm soát bất đồng trên biển và không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp, duy trì đại cục quan hệ Việt – Trung (sic).

Hồi thật Hồi dõm biết đâu lường mà nấu Phở

Ta Lien : Hoa hồi hay còn gọi là Tai vị cũng bị làm giả nữa nhe bà con . Khi mua nhớ nhìn kỹ , Hoa hồi làm gia vị có 8 cánh và nhị nhìn rõ ràng .

**************************
Bà Hai Hậu Giangs ==> https://www.facebook.com/bahai.haugiang/posts/10202725008966194Trưa này mình ở nhà bạn mình nghe đài được biết hoa hồi(bông tai vị cũng bị giã)vì những người bán vô lương trộn lẫn hoa hồi núi với hoa hồi gia vị với nhau,để mang ra thị trường bán,làm sao phân biệt giửa hoa hồi gia vị thật và hoa hồi núi trộn lẫn vào??

Hoa hồi gia vị có 8 cánh hẳn hồi,hoa múp míp tròn,ở giửa nở thấy rỏ hạt nụ,cho vào miệng nhai sẽ có vị hăng nồng,thơm,hậu ngọt.