Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 16 tháng 2, 2014

Sắp tới giờ G xử cái lưỡi bò của tàu+

Sắp tới giờ G xử đường lưỡi bò của Trung Quốc

Philippines đã kiện toàn những đệ trình cuối cùng tới tòa án trọng tài quốc tế để chứng minh đường lưỡi bò Trung Quốc là vô căn cứ.
Hoàn tất đệ trình cuối cùng
Tờ Vietnamnet dẫn thông tin của hãng tin Reuters cho biết, 5 luật sư Anh và Mỹ đại diện cho Philippines đang hoàn tất các đệ trình cuối cùng tới tòa trọng tài quốc tế trước hạn chót 30/3 để chứng minh tuyên bố của Trung Quốc về”đường lưỡi bò” là vô căn cứ, không có hiệu lực theo Công ước của LHQ về luật biển.
Diễn biến xoay quanh vụ kiện của Philippines đang được Tòa án Trọng tài Thường trực quốc tế ở The Hague, Hà Lan thụ lý.
Philippines đã đưa tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc ở biển Đông ra trọng tài quốc tế phân xử theo Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển và được Tòa án Trọng tài Thường trực quốc tế, trụ sở ở The Hague, Hà Lan thụ lý giải quyết.
Tuy nhiên, về phía Trung Quốc, quốc gia này vẫn tiếp tục từ chối ra tòa án quốc tế và cho rằng hành động kiện tụng của Philippines là “thiếu chuyên nghiệp và nhảm nhí”. Đồng thời, mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Manila ngày càng lao dốc khi Manila kiên quyết theo đuổi vụ kiện Trung Quốc đến cùng.

Tòa án Trọng tài Thường trực quốc tế ở The Hague, Hà Lan Trong một diễn biến gần đây nhất, đỉnh điểm của sự chỉ trích lần nhau, Tổng thống của nước nhỏ Philippines, ông Benigno Aquino đã so sánh các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ngang ngược không kém gì nước Đức vào năm 1938 (nước Đức phát xít).

CSVN và 10 câu hỏi: Vì Sao?

10 câu hỏi: Vì Sao?


1/ Tại sao Cộng Sản đụng đến cái gì cũng đều hư hại và tan nát?
- Vì Chủ nghĩa Cộng Sản là sai trái và phi nhân.
2/ Tại sao Cộng Sản không thể sống chung với bất kỳ một đảng phái nào khác?
- Vì nếu có những đảng phái khác cùng tồn tại thì sự phi lý của Cộng Sản lập tức lộ rõ, vì vậy mà nó không thể lừa dối ai được nữa. Cách duy nhất để cộng sản tồn tại là độc quyền chính trị để lừa dối và nhồi sọ người dân, tự do đàn áp nhân quyền.
3/ Những thứ lẽ ra là bình thường thì cộng sản lại kích động hận thù theo kiểu một mất một còn?

Nhà báo thời cộng sản và ngày 17 tháng 2

Nhà báo và ngày 17 tháng 2

Mặc Lâm - RFA 2014-02-15

chinese-pow
Tù binh Trung Quốc trong trận biên giới 1979
Courtesy of chinhdangvublogspot


Trước kỷ niệm chiến tranh biên giới phía bắc 5 ngày, tác giả Hoàng An Vĩnh  có bài viết “Trung Quốc ép Việt Nam không được tưởng niệm chiến tranh biên giới 1979?”
Không phải đến bây giờ nhà báo Việt Nam mới thấm thía nỗi đau này. Từ năm 2009, sau hàng tháng trời chuẩn bị tư liệu và có mặt tại nhiều tỉnh biên giới phía bắc, nhà báo Huy Đức đã có bài phóng sự mang tên Biên Giới Tháng Hai. Bài phóng sự đầy mồ hôi của tác giả lẫn máu lệ của đồng bào chiến sĩ biên giới đã bị gở bỏ vào ngày 9 tháng 2 sau hai tiếng đồng hồ nằm trên tờ Sài Gòn Tiếp Thị.
Từ khi chiến tranh biên giới 1979 bùng nổ hàng ngàn bài báo đã được nằm trang trọng trên các tờ báo đảng và người dân sau nhiều năm vẫn đinh ninh trong trí nhớ về tội ác của quân xâm lược Trung Quốc. Người dân không thể nào nghĩ khác hơn với bốn từ “Trung Quốc xâm lược” mặc cho nhà nước nhiều lần răn đe không được dùng những từ này.

Dân ca miền Bắc

Dân ca miền Bắc

Vũ Hoàng, phóng viên RFA 2014-02-16

000_SAHK980209185030-600.jpg
Hai ca sĩ trong trang phục truyền thống hát quan họ tại lễ hội mùa xuân hàng năm tại tỉnh Bắc Ninh.
AFP photo


Trong chương trình âm nhạc cuối tuần kỳ này, G.S, T.S, nhạc sĩ Trần Quang Hải trình bày về sự hình thành, những nét đặc trưng của dân ca miền Bắc và trong 2 kỳ tiếp theo, nhạc sĩ Trần Quang Hải sẽ tiếp tục với dân ca miền Trung và miền Nam.
N.S Trần Quang Hải: Nói về dân ca VN, trước hết, chúng ta biết dân ca VN rất phong phú, tất cả những bài ca do dân quê sáng tác mà không thuộc về  nhạc triều đình, không thuộc về nhạc thính phòng cũng như nhạc tôn giáo, tất cả những gì không thuộc về 3 loại trên, được xếp vào loại dân ca.

Phim tài liệu của Đức về trận chiến biên giới giửa Việt+ và tàu+ năm 1979

Phim tài liệu của Đức về trận chiến biên giới giửa Việt+ và tàu+ năm 1979 ,do đài TV Phoenix với Peter Scholl-Latour thực hiện .
Clip này đã được phiên âm tiếng Việt và Ròm cũng tìm thấy được nguồn chính bằng tiếng Đức từ Youtube của Peter Scholl-Latour
http://www.youtube.com/watch?v=Wygoh5xeknk#t=24Bọn việt+ nhảy múa vui mừng cho tàu+ trước tượng Lý Thái Tổ ?

Cán bộ đảng chiếm khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, thay nhau quay cuồng nhảy múa một cách kệch cỡm. Trong khi phía đối diện, người dân đang tổ chức lễ tưởng niệm 35 năm chiến tranh chống Trung Quốc xâm lược. (Video: CTV Danlambao)
  ===> Đây là bài hát của bọn tàu + nè  ===> http://youtu.be/sKeU5DWnXw4
FB Thuytrang Nguyen 
Thùy Trang chứng minh cho các bạn thấy rằng CHÍNH QUYỀN HÀ NỘI đã sử dụng bản nhạc TRUNG QUỐC CHÍNH NGHĨA (中國恰恰) để NHẢY NHÓT ĂN MỪNG NGÀY TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC 17-2-1979.

Bản nhạc nầy ra đời cách đây gần 30 năm bài nầy bị nhạc sĩ Hồ Quang Hiếu ĂN CẮP (ĐẠO NHẠC) sửa lại lời Việt là "Con bướm xuân". Nguyên bản của bài hát "中國恰恰" (TRUNG QUỐC CHÍNH NGHĨA), do ca sỹ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc - Kim Khánh trình bày.

Mời các bạn nghe Video do ca sĩ TRUNG QUỐC 吳秀珠 NGÔ TIỂU NHƯ trình bày bài "中國恰恰" (TRUNG QUỐC CHÍNH NGHĨA) . Để so sánh bản nhạc trong video Clip NHẢY NHÓT tại vườn hoa LÝ THÁI TỔ ngày hôm nay 16-2-2014.