Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Tư, 18 tháng 9, 2013

Tôm VN bị 'thu vét ồ ạt' sang tàu+

Tôm VN bị 'thu vét ồ ạt' sang TQ

Cập nhật: 08:17 GMT - thứ tư, 18 tháng 9, 2013

Vasep nói thương lái thu gom tôm với "bất kỳ giá nào" để đưa sang Trung Quốc
Thương lái thu mua ồ ạt tôm nguyên liệu tại Việt Nam đưa sang Trung Quốc, gây hại cho người nuôi cũng như doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu trong nước, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết.
Trả lời phỏng vấn BBC ngày 18/9, bà Nguyễn Thái Phương, đại diện Phòng xúc tiến thương mại của Vasep, nói hiện tại Trung Quốc đang phải đối mặt với hậu quả từ dịch bệnh khiến tôm chết sớm hồi năm 2012, cũng như nhu cầu trong nước ngày càng tăng cao.
Việc thu gom mua tôm nguyên liệu với số lượng lớn để chuyển sang Trung Quốc, theo bà Phương, đang gây khó khăn cho Việt Nam về nhiều mặt:
"Họ mua tôm bất kể chất lượng, kể cả tạp chất cũng thu mua, làm mình rất khó quản l‎ý chất lượng," bà nói.
"Thứ hai là họ mua tôm nguyên liệu, vơ vét hết nguyên liệu nhà máy của mình."
"Thứ ba là họ mua cả tôm chưa đến lứa thu hoạch. Người dân thấy lợi ích trước mắt là bán được tôm, nhưng điều này lại ảnh hưởng rất lớn đến sản lượng về sau."

Mua với "bất kỳ giá nào"

Những điều cần biết về dị ứng

Những điều cần biết về dị ứng
Việt Hà, phóng viên RFA 2013-09-17

069_Bsip_013357_008-305.jpg
Một bé gái bị dị ứng với phấn hoa.
AFP photo


Dị ứng là một căn bệnh khá phổ biến mà nhiều người có thể mắc phải. Dị ứng có thể có nhiều triệu chứng khác nhau, từ mẩn ngứa, đến sổ mũi, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Làm thế nào để nhận biết được các dấu hiệu dị ứng và cách phòng tránh dị ứng thế nào?
Các nguyên nhân gây dị ứng
Hắt hơi, sổ mũi, khó thở, mẩn ngứa… là những dấu hiệu rất phổ biến của dị ứng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của rất nhiều người. Theo trường đại học Hoa Kỳ về dị ứng, hen suyễn và miễn dịch, chỉ riêng tại nước Mỹ, hàng năm có khoảng hơn 50 triệu người bị dị ứng và hen suyễn. Rất nhiều người trong số họ thường bị các dấu hiệu dị ứng khi thời tiết chuyển mùa, tức vào cuối thu hoặc đầu xuân.