Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 16 tháng 5, 2014

Bọn tàu+ không rút mà lại ra chiến thuật mới bảo vệ giàn khoan


 

Tướng Trung Quốc ngang ngược tuyên bố không rút giàn khoan
16/05/2014 11:07 (GMT + 7)
TTO - Tổng tham mưu trưởng Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) Phòng Phong Huy hôm 15-5 ngang ngược cho rằng Bắc Kinh sẽ bảo vệ và tiếp tục để giàn khoan Hải Dương 981 hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam bất chấp những phản ứng của cả thế giới gần đây.
AFP cho biết ông Phòng đưa ra tuyên bố trên tại một cuộc họp báo sau các cuộc thảo luận ở Lầu Năm Góc. Ông Phòng cho biết Trung Quốc đang áp dụng tất cả các biện pháp để bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981 và đảm bảo cho nó tiếp tục hoạt động ở khu vực trên.

Cũng như Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Phòng chối bỏ việc Trung Quốc đưa tàu đến vùng biển trên gây hấn với tàu cảnh sát biển Việt Nam. Trái lại, ông Phòng còn vu khống ngược Việt Nam đưa tàu đến để ngăn chặn Trung Quốc khoan dầu.

Bạo động Bình Dương ... "Đi giữa dòng bạo động" để biết "Vì sao gây bạo động ?"

Tuấn Khanh's Blog ... "Đi giữa dòng bạo động" để biết  "Vì sao gây bạo động ?"Đi giữa dòng bạo động
Image
Lúc 10g sáng ngày 14/5, Tôi cùng 2 người bạn là Thiên Văn và Phạm Thy quyết định chạy xuống khu Gò Vấp, gần Lái Thiêu, khi nghe nghe tin các công ty ở khu Tân Thới Hiệp bắt đầu có đình công. E rằng sẽ có đập phá và bạo động, chúng tôi không dám mang theo nhiều máy móc, chủ yếu là mang theo sự liều lĩnh, để tìm hiểu vì sao lại có những chuyện đập phá và cướp bóc như trên các trang mạng xã hội mô tả.

Lý do của chuyến đi này được thôi thúc từ đêm trước. Ngay khi chúng tôi nhận được những hình ảnh những chiếc thiết giáp tiến vào Sài Gòn, những đoàn xe biểu tình được dẫn đầu bởi một chiếc xe Matiz bí ẩn, được chuẩn bị hình cờ búa liềm và ngôi sao, làm náo loạn nhiều con đường. Trong đêm, nhà văn Nguyễn Đình Bổn nhắn tin “anh buồn quá, công nhân bị lợi dụng, rồi sẽ có người chết”. Nhà báo Mạnh Kim thì gọi, giọng lo lắng “tôi quá sốt ruột nên làm một vòng coi tình hình, có gì mình liên lạc nhau nhé”. Lúc đó, tôi cũng đang chạy trên các con đường dẫn đến tòa Tổng Lãnh Sự Trung Quốc. Thành phố im lặng, nhưng nặng nề trong lòng những người đang quan tâm đến thời sự đất nước.

Cách Khủng Bố Mới trên FB , từ Ảo ra tới Thật

 16/5/2014


Cùi CácHiện nay trên các trang mạng xã hội đang loan truyền một video chiếu cảnh một người biểu tình ôn hòa ở Sài Gòn hôm 11/5, được cho là facebooker Bé Mập Lai đã "giật lá cờ" quăng ra đằng sau.Hành động này nhanh chóng đã gây được sự chú ý với các sự nhận xét khác nhau, với hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ.Trong đó đáng chú ý trên Faceook Tuan Anh Nguyen ra lời kêu gọi "Truy nã con chó này gấp trên toàn Face", và công bố địa chỉ nơi cô đang sinh sống, cũng như dùng những lời lẽ kích động nhiều người trên Facebook của mình "gặp nó ở đâu thì múc nó!!!".Và vào khoảng 12h đêm cùng ngày, một nhóm côn đồ đã đến nhà trọ của Bé Mập Lai để đập phá. Nhưng rất may mắn là cô không có ở nhà.


Haiqua Muckinh thằng tuấn anh đã xóa Face nó rồi.


Dùng lá cờ để phá rốiĐược biết, FB Bé Mập Lai thuộc nhóm biểu tình theo lời kêu gọi của 20 tổ chức dân sự.Mục đích biểu tình theo lời kêu gọi là để "không chỉ phản đối và lên án hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc, và còn kêu gọi trả tự do cho các blogger và những công dân đang bị bỏ tù vì bày tỏ lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc xâm lược".