Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Ba, 17 tháng 12, 2013

Thai nhi 40 tuổi hóa đá trong bụng mẹ (82t)

‘Em bé đá’ trong bụng bà cụ 82 tuổiHình em bé trong bụng
BOGOTA, Colombia - Một phụ nữ 82 tuổi đã đi đến bác sĩ vì thấy đau ở vùng xương chậu, và rồi sau đó bác sĩ đã phát giác rằng bà đang mang một “em bé đá” suốt nhiều năm mà không hề hay biết.

Bà cụ được bác sĩ giải thích rằng bà bị đau nhức là do một cái thai bị hóa thành vôi, được gọi là lithopedion, mà bà đã mang từ mấy chục năm nay mà chẳng hay biết gì cả, theo báo Telegraph đưa tin.

Xét nghiệm máu đơn giản có thể phát hiện sớm ung thư tụy

Xét nghiệm máu đơn giản có thể phát hiện sớm ung thư tụy

Việt Hà, phóng viên RFA 2013-12-17

049_f0070293-305.jpg
Ảnh minh họa xét nghiệm máu.
AFP photo


Ung thư tụy không phải là một loại ung thư phổ biến nhưng lại là một trong các loại ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất do rất khó được phát hiện từ giai đoạn đầu. Các nhà khoa học Mỹ mới đây đã tìm ra một loại xét nghiệm có thể giúp phát hiện sớm ung thư này với hy vọng giảm đáng kể số tử vong do ung thư tụy.

Hy vọng phát hiện ung thư tụy giai đoạn 1

Với những bệnh nhân hoặc những người có người thân bị ung thư tụy, căn bệnh quái ác với tỷ lệ tử vong cao, câu hỏi có lẽ thường được đặt ra là tại sao bác sĩ không thể phát hiện được ung thư vào những giai đoạn sớm, giống như nhiều loại ung thư khác? Liệu việc phát hiện sớm ung thư có giúp người bệnh sống thêm được bao lâu nữa? Câu trả lời trong suốt nhiều năm qua là chúng ta đã không có một xét nghiệm nào thực sự có thể phát hiện sớm căn bệnh này. Tuy nhiên mới đây, các bác sĩ đại học Johns Hopkins đã công bố một nghiên cứu mới đem lại nhiều hy vọng cho những người đang sống trong nguy cơ bị bệnh ung thư tụy.

Dương Chí Dũng và con bài chưa lật

Dương Chí Dũng và con bài chưa lật

Mặc Lâm, biên tập viên RFA, Bangkok 2013-12-17

Ông Dương Chí Dũng, ​​56 tuổi, cựu chủ tịch của Vinalines nghe tuyên án tại Toà án nhân dân Hà Nội ngày 16 tháng 12, 2013.
Ông Dương Chí Dũng, ​​56 tuổi, cựu chủ tịch của Vinalines nghe tuyên án tại Toà án nhân dân Hà Nội ngày 16 tháng 12, 2013.
AFP
Nghe bài này
Bản án tử hình cho hai bị cáo Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc chưa ngã ngũ vì còn phúc thẩm và nhất là còn phiên tòa thứ hai xử vụ Dương Tự Trọng đàng sau nó vẫn còn nhiều uẩn khúc. Mặc Lâm có thêm chi tiết.
Trong bản tuyên án ngày 16 tháng 12 chủ tọa đã đọc một cáo trạng dài về tội trạng của Dương Chí Dũng, Mai Văn Phúc cùng với bảy người khác trong vụ án Vinalines với điểm chính yếu là chia chác nhau trong vụ mua ụ nổi 83M. Dương Chí Dũng lúc ấy là Chủ tịch Hội Đồng Quản trị Vinalines còn Mai Văn Phúc trong vai trò Tổng giám đốc Vinalines hai người đã toa rập nhau khai khống nâng giá chiếc ụ nổi phế thải này của Nhật Bản lúc ấy đang nằm chờ sẻ thịt tại Nga.