Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 8 tháng 2, 2013

Dânlàmbáo Phim Mậu Thân 1968 - một canh bạc bịp

Phim Mậu Thân 1968 - một canh bạc bịp

Phạm Trần (Danlambao) - Kế hoạch được gọi là “Tổng tấn công và nổi dậy” mùa Xuân năm Mậu Thân 1968 của quân Cộng Sản nhằm lật đổ chính quyền Việt Nam Cộng Hòa đã thất bại, nhưng quân Cộng sản đã chiếm được Sài Gòn ngày 30/04/1975 không vì biến cố quân sự ấy mà do Hoa Kỳ không giữ lời hứa trả đũa cuộc xâm lăng của Hà Nội và đồng thời không viện trợ đủ để quân đội Việt Nam Cộng hòa bảo vệ miền Nam Việt Nam.

Đó là sự thật cho dù phía Cộng sản có đổi trắng thay đen lịch sử như thế nào chăng nữa.

Dânlàmbáo Bàn thêm về Rắn-Ếch

Bàn thêm về Rắn-Ếch

Bình Phương (Danlambao) - Năm con rắn, tranh thủ bàn chuyện Rắn _ chuyện Ếch. Quả đúng như lời Hà lão tiên sinh - Hà Sĩ Phu “Cao vật tất hữu cao vật trị ”. Rắn-Ếch đúng là một cặp đối thủ xứng tầm. Nào, bà con ta hãy thử bàn thêm đôi chút về thực lực đôi bên trước giờ khai hỏa cuộc chiến Rắn-Ếch một chút xem sao nào.

Nói đến Rắn, người ta nghĩ ngay đến sự gian manh xảo trá. Nó luồn lách rất giỏi. Địa hình nào nó cũng tác chiến được hết, từ trên đất bằng đến vách đá cheo leo. Từ trên cạn đến dưới nước hay vắt vẻo trên cây cao. Có thể nói nó là một tên lính của đủ cả các binh chủng: Hải-Lục-Không quân. Nó lại biết khôn ngoan dấu đầu rất kỹ. Đánh nó mà không đánh giập đầu thì chỉ có mà ăn đòn táng mạng. 

Dânlàmbáo Ngắm tranh trong khi đại tiện

Ngắm tranh trong khi đại tiện

Phạm Ngũ (Blog Phuocbeo) - Cách đây mười mấy năm, trong nhà tôi có treo một bức tranh. Bức tranh treo trong phòng vệ sinh để mỗi khi vào đó tôi có thể vừa trút bầu tâm sự, vừa ngẫm nghĩ tìm hiểu làm sao có thể có một sự việc lạ và khó hiểu như vậy, tuy rằng trút bầu tâm sự là một nhu cầu sinh học tự nhiên của thể xác, hoàn toàn không liên can gì tới sự vận hành phức tạp của tư tưởng. Bức tranh gồm có hai tờ giấy bạc 30 đồng của nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam in năm 1981 và 1985. Từ khi có bức tranh, tôi hay suy nghĩ và thỉnh thoảng cứ nấn ná thêm vài giây trong phòng vệ sinh (là chỗ đáng lẽ không nên ở lâu, nhưng quả tình tôi không biết treo bức tranh này nơi nào khác trong nhà). 

Điều băn khoăn của tôi là người ta sẽ xếp bao nhiêu tờ 30 đồng để được một xấp có giá trị chẵn 100, hay 1000, hay 1 triệu... trong hệ thống thập phân cho thuận tiện với công việc của ngành ngân hàng, tài chính, hay mọi sinh hoạt liên quan đến tiền bạc. Đôi khi tôi suy luận: nguyên do là, khoảng đầu thập niên