Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2015

Bắc hạ cây Nam lắp sông (Đồng Nai) KIẾM TIỀN - THAM Ô TRÊN 300 TỶ ĐỒNG

Bắc hạ cây Nam lắp sông (Đồng Nai)
Chuyện xảy ra từ nửa năm trước ....giờ mới thấy tin .
________________
“Nắn sông” Đồng Nai, hàng triệu người đói?
Tháng 9/2014, Cty Toàn Thịnh Phát khởi công dự án “cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai” tại phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa. Theo đó dự án có quy mộ 8,4 ha. Trong đó, trên 7,7 ha là phần diện tích lấn sông còn lại là phần đất hiện hữu. Sau gần 5 tháng triển khai, đến nay hàng nghìn mét khối đất đá đã được Cty Toàn Thịnh Phát lấp xuống sông Đồng Nai trong phần dự án.
“Nắn sông” Đồng Nai, hàng triệu người đói?
http://www.tienphong.vn/…/nan-song-dong-nai-hang-trieu-nguo…


 THỬ ĐIỀU TRA SỰ KIỆN HẢI TẶC ĐỒNG NAI LẤP SÔNG KIẾM TIỀN - THAM Ô TRÊN 300 TỶ ĐỒNG. #dongnai #lapsongdongnai
Bọn Tham quan UBND Tỉnh Đồng Nai gồm có Đinh Quốc Thái, Trần Minh Phúc, Nguyễn Phú Cường, Trần Văn Vĩnh, Nguyễn Thành Trí, Võ Văn Chánh đã chia nhau tiền tham ô lên trên 300 tỷ đồng. Đó chỉ là số tiền nóng, chưa kể tiền lời chia phần sau khi dự án "Đô Thị Ven Sông" hoàn tất.
Khu đô thị mang tên Pegasus Residence sẽ được xây thành nhiều tầng, ước lượng từ 500 căn hộ với các diện tích đa dạng từ 55 tới 152m2, số phòng ngủ từ 1 tới 4 phòng ngủ. Giá bán mỗi căn hộ Ven Sông ước lượng bắt đầu từ 2 tỷ cho tới 5 tỷ, lãnh đạo Đồng Nai sẽ hưởng 20% số tiền bán được sau khi dự án hoàn tất, ước lượng ít nhất là 1.500 tỷ đồng.
Khu Đô Thị Ven Sông lấn diện tích sông hơn 77.200 m2, phần còn lại là đất qui hoạch mà lãnh đạo đã đuổi những người dân sống quanh vùng để lấy hơn 6.800 m2 đất.
Tổng Cộng diện tích của dự án nầy là 84.472 m2 sẽ do Công ty Toàn Thịnh Phát (thuộc tập đoàn Thành Thành Công) triển khai.
LẤP SÔNG RẤT NGUY HIỂM MÔI TRƯỜNG, TẮC NGHẼN ĐƯỜNG CHẢY
Theo báo Thanh Niên phỏng vấn Ông Đỗ Đức Dũng, Phó viện trưởng Viện Quy hoạch thủy lợi miền Nam, cho biết: Sông Đồng Nai không phải là sông riêng của tỉnh Đồng Nai mà có ảnh hưởng đến nhiều địa phương. Không chỉ cung cấp nước cho sinh hoạt, công nghiệp, khai thác giao thông đường thủy, sông Đồng Nai còn có nhiệm vụ thoát lũ.
Theo tính toán lưu lượng thoát lũ trên hệ thống sông này rất lớn, với khoảng 18.000 - 20.000 m3/giây, hành động can thiệp đến dòng chảy có thể làm thay đổi đến chức năng truyền tải thoát lũ, cản trở dòng chảy là rất nguy hiểm, chắc chắn sẽ gây ngập lụt hoặc phát sinh thêm các điểm sạt lở trong hệ thống.
Sông Đồng Nai là nơi sinh sống của người Dân chung quanh khu vực, sông không phải là đất của UBND Đồng Nai để toàn quyền quyết định. Trong nhiều năm qua, bọn tham quan đã lâp nhiều con sông, con suối để bán đất kiếm tiền.