Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2015

Bắc hạ cây Nam lắp sông (Đồng Nai) KIẾM TIỀN - THAM Ô TRÊN 300 TỶ ĐỒNG

Bắc hạ cây Nam lắp sông (Đồng Nai)
Chuyện xảy ra từ nửa năm trước ....giờ mới thấy tin .
________________
“Nắn sông” Đồng Nai, hàng triệu người đói?
Tháng 9/2014, Cty Toàn Thịnh Phát khởi công dự án “cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai” tại phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa. Theo đó dự án có quy mộ 8,4 ha. Trong đó, trên 7,7 ha là phần diện tích lấn sông còn lại là phần đất hiện hữu. Sau gần 5 tháng triển khai, đến nay hàng nghìn mét khối đất đá đã được Cty Toàn Thịnh Phát lấp xuống sông Đồng Nai trong phần dự án.
“Nắn sông” Đồng Nai, hàng triệu người đói?
http://www.tienphong.vn/…/nan-song-dong-nai-hang-trieu-nguo…


 THỬ ĐIỀU TRA SỰ KIỆN HẢI TẶC ĐỒNG NAI LẤP SÔNG KIẾM TIỀN - THAM Ô TRÊN 300 TỶ ĐỒNG. #dongnai #lapsongdongnai
Bọn Tham quan UBND Tỉnh Đồng Nai gồm có Đinh Quốc Thái, Trần Minh Phúc, Nguyễn Phú Cường, Trần Văn Vĩnh, Nguyễn Thành Trí, Võ Văn Chánh đã chia nhau tiền tham ô lên trên 300 tỷ đồng. Đó chỉ là số tiền nóng, chưa kể tiền lời chia phần sau khi dự án "Đô Thị Ven Sông" hoàn tất.
Khu đô thị mang tên Pegasus Residence sẽ được xây thành nhiều tầng, ước lượng từ 500 căn hộ với các diện tích đa dạng từ 55 tới 152m2, số phòng ngủ từ 1 tới 4 phòng ngủ. Giá bán mỗi căn hộ Ven Sông ước lượng bắt đầu từ 2 tỷ cho tới 5 tỷ, lãnh đạo Đồng Nai sẽ hưởng 20% số tiền bán được sau khi dự án hoàn tất, ước lượng ít nhất là 1.500 tỷ đồng.
Khu Đô Thị Ven Sông lấn diện tích sông hơn 77.200 m2, phần còn lại là đất qui hoạch mà lãnh đạo đã đuổi những người dân sống quanh vùng để lấy hơn 6.800 m2 đất.
Tổng Cộng diện tích của dự án nầy là 84.472 m2 sẽ do Công ty Toàn Thịnh Phát (thuộc tập đoàn Thành Thành Công) triển khai.
LẤP SÔNG RẤT NGUY HIỂM MÔI TRƯỜNG, TẮC NGHẼN ĐƯỜNG CHẢY
Theo báo Thanh Niên phỏng vấn Ông Đỗ Đức Dũng, Phó viện trưởng Viện Quy hoạch thủy lợi miền Nam, cho biết: Sông Đồng Nai không phải là sông riêng của tỉnh Đồng Nai mà có ảnh hưởng đến nhiều địa phương. Không chỉ cung cấp nước cho sinh hoạt, công nghiệp, khai thác giao thông đường thủy, sông Đồng Nai còn có nhiệm vụ thoát lũ.
Theo tính toán lưu lượng thoát lũ trên hệ thống sông này rất lớn, với khoảng 18.000 - 20.000 m3/giây, hành động can thiệp đến dòng chảy có thể làm thay đổi đến chức năng truyền tải thoát lũ, cản trở dòng chảy là rất nguy hiểm, chắc chắn sẽ gây ngập lụt hoặc phát sinh thêm các điểm sạt lở trong hệ thống.
Sông Đồng Nai là nơi sinh sống của người Dân chung quanh khu vực, sông không phải là đất của UBND Đồng Nai để toàn quyền quyết định. Trong nhiều năm qua, bọn tham quan đã lâp nhiều con sông, con suối để bán đất kiếm tiền.


Hai còn rạch chảy có nhiều tôm cá, chạy dọc theo con đường từ Cái Răng, Cần Thơ cho tới Sóc Trăng đã bị tham quan lấp kín trong nhiều năm qua mà không thấy báo chí nào đưa tin. Giờ đây bọn tham quan lại lấp sông Đồng Nai kiếm tiền, bất chấp đời sống dân sinh ra sao là một đều cần phải lên án và ngăn chặn trước khi bọn nầy tiếp tục lấp toàn con sông Đồng Nai.
Nguyễn Thùy Trang
https://www.facebook.com/drthuytrangnguyen/posts/663964633715946 +++++++++++++++++++++++
 Cấp phép lấp sông Ðồng Nai để phân lô, bán nền
ÐỒNG NAI (NV) - Ăn hối lộ, bất chấp hậu quả từ môi trường thiên nhiên, nhà cầm quyền đã cấp phép cho lấp cả một khúc sông Ðồng Nai để phân lô, bán nền xây dựng nhà cửa.
Ngày 16 tháng 3, báo Một Thế Giớ
i cho biết, nhà cầm quyền tỉnh Ðồng Nai đã ra quyết định chấp thuận đầu tư dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Ðồng Nai rộng hơn 84,000 mét vuông cho công ty Toàn Thịnh Phát xây khu đô thị Pegasus Residence, với phần diện tích lấn sông Ðồng Nai lên tới hơn 77,200 m2, trong khi phần đất chỉ có hơn 6,800 m2. Dự án này triển khai trong 9 năm, tổng vốn đầu tư khoảng 2,200 tỷ đồng.

Ðoạn sông Ðồng Nai sẽ bị lấp làm dự án, phía xa xa là cù lao Phố. (Hình: Một Thế Giới)
Theo ghi nhận của phóng viên Một Thế Giới, dự án kéo dài hơn 1.3 km từ công viên Nguyễn Văn Trị, đối diện ủy ban tỉnh Ðồng Nai đến cầu Rạch Cát, lấn chiếm sông Ðồng Nai hơn 100m. Việc lấp sông để làm khu đô thị kinh doanh, kiếm lời này đã vấp phải sự phản đối và bất bình của người dân.
Bà Thanh, nhà ở đường Tân Bình, phường Bửu Hòa, thành phố Biên Hòa, đối diện dự án bực tức phản ánh, nhà của bà và những người dân sống quanh đây đã mấy chục năm qua nhưng nay muốn nâng nền, nâng mái cũng không được mà chỉ cho sửa chữa lại. Trong khi chủ đầu tư lấp cả bờ sông hàng trăm mét thì được chính quyền cấp phép. “Dân thì cấm, doanh nghiệp thì cho, như vậy bất công quá,” bà Thanh ấm ức.
Cũng theo nhiều người dân sống hai bên bờ sông, theo quy hoạch lộ giới, từ mép sông trở vào 20m người dân không được xây cất gì, nhưng không hiểu sao ủy ban tỉnh lại cấp phép cho công ty Toàn Thịnh Phát lấp cả sông để làm nhà bán.
“Tôi cứ tưởng tỉnh làm dự án cải tạo lại bờ kè chứ có biết đâu họ cho lấp sông như vậy. Hồi trước, họ không cho dân xây nhà lấn trên sông vì sợ hạn chế dòng chảy, nhưng nay cho làm dự án trên sông thì ngăn dòng chảy luôn,” ông Tuấn, cán bộ về hưu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa nói.
Một chuyên gia kinh tế phân tích, mặc dù tỉnh Ðồng Nai quy hoạch dự án chỉnh trang đô thị dọc sông Ðồng Nai hơn 15 hecta, nhưng chủ đầu tư chỉ chọn phần “nạc” là phần đất trên sông chỉ cần đổ đất, cát san lấp là có thể khai thác mà không cần phải bỏ tiền ra đền bù mặt bằng cho các hộ dân. Ðặc biệt, dự án này tỉnh Ðồng Nai cũng không cần công ty trên phải dành 20% diện tích đất để làm nhà ở xã hội theo luật định.
Nhiều người dân Ðồng Nai lo lắng, tước đây, sông Ðồng Nai đã xoáy mất một cù lao kéo dài từ cầu Ghếnh tới cầu Mới. Giờ đây nếu lòng sông Cù lao Phố bị “bóp” lại thì vài năm tới nước sẽ ngập vào nhà dân. Sau này sẽ xuất hiện dòng sông xoáy, có thể gây xói mòn “đạp” mất cầu Ghếnh và gây nguy cơ sạt lở phía bờ đối diện dự án.
Các hộ dân sống dọc bờ sông Ðồng Nai cũng cho hay, mấy tháng nay dự án cho thi công san lấp suốt ngày đêm, tiếng ồn và khói bụi làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, đảo lộn sinh hoạt của người dân. (Tr.N)
http://www.nguoi-viet.com/.../tem.../viewarticlesNVO.aspx...


 Dùng từ khóa " san lấp một phần sông Đồng Nai " để xem tin .
https://www.google.com/search...

 Xem hình ảnh tụi nó lấp sông Đồng Nai ...
https://www.google.com/search...

 Lấp có chút síu thôi mà phải không ?

 Hoạt động san lấp sông Đồng Nai diễn ra cả ngày và đêm Bao lâu nay ,những vấn nạn mà csVN gây ra thường có tin rộ ra sau khi tụi nó đã làm hoặc đang làm chứ ít khi thấy trước khi tụi nó làm .Tới khi rộ tin thì đã trể ...cao lắm là tạm ngưng rồi tiếp tục hủy phá VN chứ hổng có hủy bỏ việc làm của tụi nó . Có phải đây là do dân Việt mình thờ ơ những chuyện của tụi nó làm ,khi chưa đụng chạm tới bản thân của mình hiện tại ,còn tương lai thì mặc kệ tới đâu thì tính ?

1 nhận xét:

  1. Ngày xưa học hành đỗ đạt trước làm quan sau.Nên làm việc gì cũng cân nhấc.
    Còn bây giờ vừa học trường làng,vừa làm gian.Nên việc gì cũng liều mạng.

    Trả lờiXóa

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm