Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2012

Lân xe bò của trẻ em nghèo trong mùa Trung Thu

Lân xe bò của trẻ em nghèo trong mùa Trung Thu
Friday, September 28, 2012 6:49:23 PM

Phi Khanh/Người Việt

HỘI AN -QUẢNG NAM (NV) - Giữa tấp nập phố phường, giữa bụi bặm ngựa xe, ngược xuôi dòng đời kiếm cơm, cái dáng nhỏ thó con nhà nghèo, ba bốn đứa xúm nhau kéo chiếc xe bò, trên xe chở một chiếc trống con con, một chiếc đầu lân, một thùng nước suối phòng khi khát nước... khảm vào mùa Thu một nỗi buồn khó tả.
Mặc dù phải “toan tính” lỗ lãi khi đi múa lân, nhưng các em bé vẫn có những giây phút thần tiên rất con nít của mình. (Hình: Phi Khanh/Người Việt)


Có thể nói rằng trò chơi múa lân bây giờ đã hoàn toàn mất đi tính đồng dao, vẻ hồn nhiên và chất trẻ con ham vui của nó, thay vào đó là sự thực dụng, có tính toán kiếm lãi, hoàn toàn mang tính thương mại.

Việt -Trung họp vòng 2 về 'vùng biển ngoài vịnh Bắc bộ'

Việt -Trung họp vòng 2 về 'vùng biển ngoài vịnh Bắc bộ'
Friday, September 28, 2012 8:12:54 PM
HÀ NỘI (NV) - “Trong hai ngày 26-27 tháng 9 năm 2012, đàm phán vòng 2 cấp chuyên viên Việt Nam-Trung Quốc về vùng biển ngoài cửa vịnh Bắc bộ đã diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc”.
Bản đồ phân định vịnh Bắc bộ theo hiệp định ký năm 2000 giữa Việt Nam-Trung Quốc. (Hình: Vũ Hữu San)

Tàu+ dùng gái và tiền dụ người Việt làm gián điệp'

'Trung Quốc dùng gái và tiền dụ người Việt Nam làm gián điệp'
Friday, September 28, 2012 9:02:56 PM
Phỏng vấn cựu tù chính trị Nguyễn Văn Đài
Tin tức phòng thủ các đảo Trường Sa với Trung Quốc là 'vô giá”


Nam Phương/Người Việt


'Tại nhà tù Ba Sao thuộc tỉnh Nam Hà giam giữ khoảng 3 ngàn tù nhân thì có khoảng hơn 30 tù gián điệp người Việt Nam hoạt động cho Trung quốc bị bắt và bỏ tù.'
Đây là lời kể của LS Nguyễn Văn Đài về số tù gián điệp tại phân trại 1 khi ông bị giam ở đó với bản án 4 năm “tuyên truyền chống nhà nước...” chỉ vì vận động dân chủ hóa đất nước.
Các vụ án xử tù gián điệp hầu như không được tường thuật trên báo chí chính thống tại Việt Nam nên không ai nghe nói đến lọai tù này cho tới khi báo Người Việt phỏng vấn hai tù nhân chính trị Nguyễn Văn Đài và Phạm Văn Trội.

Ông Đài hết hạn tù đầu Tháng Ba năm 2012 và ông Trội mới ra tù Tháng 9 vừa qua. Những lời kể về lọai tù gián điệp của hai ông có nhiều điều đáng để ý.

Lỗ hổng cấm địa làm phát sinh “lề trái”

2012-09-28
Nhân việc Thủ tướng ra công văn xử lý thông tin chống Đảng và Nhà nước: một số trí thức nhận định về thị trường báo chí hiện nay.
RFA
Một sạp báo ở TP HCM.
Nguyên nhân tại sao nguồn thông tin “lề trái” ngày càng thu hút nhiều người đọc trong khi số lượng báo chí “lề phải” không thiếu? Liệu một đất nước có hệ thống truyền thông theo kiểu “chia lề” như thế có là bình thường?

Tên vô thần 3 Dũng và "'TÂM LINH PHẬT PHÁP LINH PHONG' CỦA BẮC HÀ (theo tin của Quan làm báo .

THỦ TƯỚNG THOÁT 'VINASHIN' LÀ DO 'TÂM LINH PHẬT PHÁP LINH PHONG' CỦA BẮC HÀ & NGUYỄN VĂN THIỆN!Sự thể là, Nguyễn Văn Thiện nay là Bí thư Tỉnh Uỷ Tỉnh Bình Định là nhờ lấy được một vé vớt vào 'Trung Uỷ' khoá 11 mặc dù đã gần hết tuổi phải ra về, nhưng ông ta đã nhanh chân nghĩ ra một 'kế' khác thường: Dự án Tâm Linh Phập pháp trên diện tích 63 ha gần Đền Thờ Quang Trung mang ra trình Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng  với những lời 'thần bí' rằng đây là khu rất linh thiêng xây dựng lên khu Tâm linh này để cầu khấn cho ngài Thủ Tướng tai qua nạn khỏi vụ Vinashin và sẽ lên Tổng Thống!


Nguyễn Tấn Dũng nghe xong lấy làm đắc ý đến nỗi đã cho vợ con vào làm lễ cầu khấn hiều lần tại đây!


Để xây dựng một dự án vài ngàn tỷ, Nguyễn Văn Thiện đã làm trò để Bắc Hà - BIDV - cũng là đệ tử muốn 'lấy lòng' ngài Thủ Tướng nên cũng bỏ ra hàng trăm tỷ.