Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Năm, 4 tháng 10, 2012

Những thức ăn nguy hiểm nhất ... !

Những thức ăn nguy hiểm nhất ... !
Mới đây, Hiệp hội Nhi khoa Mỹ đã cho đăng tải một thông cáo báo chí về danh sách những thức ăn khá độc hại, ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn và trẻ em trong gia đình bạn.

Xin giới thiệu bài viết dưới đây để bạn đọc tham khảo.


Cá nóc


Trong thịt cá nóc có chứa một chất độc có thể gây tử vong, do đó nếu chế biến cá nóc không đúng phương pháp thì cá nóc trở thành một thức ăn sát thương. Trong cá nóc có chứa chất độc tetrodotoxin tại các cơ quan nội tạng của nó, đặc biệt là tại gan và buồng trứng và thậm chí là cả da. Khi ăn phải chất độc này, các cơ bắp sẽ rơi vào trạng thái bị tê liệt trong khi nạn nhân vẫn hoàn toàn tỉnh táo, nhưng có thể nạn nhân sẽ bị tử vong vì ngạt thở.

Cá nóc chứa chất độc gây tử vong

Chung tình với xe hơi hơn chung tình…với vợ

Chung tình với xe hơi hơn chung tình…với vợ


Tác Giả: Đào Nguyên   
Thứ Ba, 02 Tháng 10 Năm 2012 08:01  
Chiếc xe này có thể chạm mốc 3 triệu dặm.
Cali Today News - Nó cứ hoạt động mãi miết, “nó” không phải là một cục pin Duracell siêu bền được quảng cáo ầm ĩ nào cả, mà chính là chiếc xe Volvo P1800 S được sản xuất vào năm 1966 của ông Irvin Gordon.
Chỉ còn 34,000 dặm nữa là nó chạm cốt mốc khó tin là đã chạy được đúng 3 triệu dặm. Người giáo viên 72 tuổi đã về hưu của Long Island này hy vọng chiếc xe sẽ đạt đến thành tích phi thường này vào năm 2013

 http://hooniverse.com/wp-content/uploads/2010/07/100722-06-Irv_Gordon_1966_Volvo_P1800_in_Volvo_Parts_ad.jpg
Irv Gordon #2

Chiếc xe này có thể chạm mốc 3 triệu dặm . Photo courtesy:AP

Những người Sài Gòn 'quỡn'

Những người Sài Gòn 'quỡn'
Wednesday, October 03, 2012 7:13:25 PM

Phùng Thức/Người Việt

Với một đô thị có gần cả chục triệu người như Sài Gòn thì khó mà nói cho hết chuyện người Sài Gòn quỡn. Tất nhiên người quỡn ở đây là quỡn toàn phần và đương nhiên không kể người hưu trí, dưỡng già và trẻ em.

Chơi chim cảnh là một trong nhiều thú vui của người quỡn ở Sài Gòn. (Hình: Phùng Thức/Người Việt)
Vì sao trong một đô thị được coi là phải cắm đầu cắm cổ chạy việc kiếm miếng ăn để sống, kiếm tiền vàng để làm giàu mà lại có người quỡn rỗi toàn phần; và số người quanh năm tự cho mình cái quyền nghỉ phép mút chỉ này lại càng ngày càng tăng theo đà suy thoái đạo đức, kinh tế dưới chế độ hiện hành.

Đàn ông Việt Nam có tệ như bị đánh giá?

2012-10-03
Những bài báo vừa qua nói về đàn ông Việt Nam nhậu nhẹt, lười biếng, đánh vợ đến mức gãy cổ cũng như hình ảnh của các cụ già bị con cái mang ra bỏ ngoài đường gây phẫn nộ trong dư luận.
AFP photo
Một nhóm đàn ông đang ngồi đánh cờ tướng tại Hội An. Ảnh minh họa.

Chuyện ăn nhậu

Tổ chức Euromonitor International vừa công bố kết quả thống kê cho thấy Việt Nam là quốc gia tiêu thụ bia nhiều nhất khu vực Đông Nam Á. Và công ty Kirin Holdings của Nhật Bản đánh giá hồi đầu năm nay là Việt Nam nằm trong danh sách 25 quốc gia tiêu thụ bia nhiều nhất thế giới.

Số phận 3 Dũng sẽ (bị) được định đoạt như thế nào ?

Hội nghị Trung ương Đảng định đoạt số phận Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng (T) nói chuyện với chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong lễ khai mạc Đại hội Đảng 11, Hà Nội, 12/01/2011
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng (T) nói chuyện với chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong lễ khai mạc Đại hội Đảng 11, Hà Nội, 12/01/2011
REUTERS/Kham

Thanh Phương
Ngày 01/10/2012 vừa qua, đảng Cộng sản Việt Nam đã bất ngờ triệu tập Hội nghị Trung ương 6 sớm hơn dự kiến đến hai tuần. Kéo dài trong 15 ngày, Hội nghị Trung ương lần này được thông báo là chủ yếu sẽ bàn về « quy hoạch lãnh đạo chủ chốt ». Trên thực tế, Ban Chấp hành Trung ương sẽ định đoạt số phận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, hiện đang bị yếu thế trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế Việt Nam.

Việt Nam: Trận chiến cuối cùng của 3 Dũng

Việt Nam: Trận chiến cuối cùng của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng trong ngày bế mạc Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 11, ngày 19/1/11 tại Hà Nội.
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng trong ngày bế mạc Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 11, ngày 19/1/11 tại Hà Nội.
Reuters

RFI
Nhân sự kiện đảng Cộng sản Việt Nam họp Hội nghị Trung ương 6 (khóa XI), giáo sư Carlyle Thayer, chuyên gia về Việt Nam, ngày 02/10/2012, có bài nhận định về cuộc đấu tranh trong nội bộ Đảng, với đối tượng chính là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Bài viết có tựa « Việt Nam: Trận chiến cuối cùng của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và những người ủng hộ ông ? - Showdown for Prime Minister Nguyen Tan Dung and his Supporters? ». RFI trích dịch.