Nam Ròm




Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Ba, 1 tháng 10, 2013

Hề 3dũng lên TV Pháp "Dăng Mắc Ê Rô" hehehe

http://www.youtube.com/watch?v=1VMb683TeNM



Nguyễn Xàm
Trích nguồn từ một người bạn: "... Ali Baddou mở đầu chương trình : "Phiên Bản Mới tiếp tục. Nếu [tổng thống] François Hollande đã chấp nhận bắt tay với Tổng thống Iran tuần lễ này tại trụ sở Liên Hiệp Quốc, là vì đã bắt ông ta hứa phải xem cái này"
«
La Nouvelle Edition continue. Si François Hollande a accepté de serrer la main du Président Iranien cette semaine au siège de l’ONU, c’est qu’il lui a fait promettre de regarder ça »

[0'50:1'06] - Nicolas Domenach - tóc bạc :"Jean Marc Ayrault [thủ tướng] họp báo. Quý vị sẽ thấy ông với Thủ tướng Việt Nam. Quý vị sẽ xem cái này và có thể sẽ có chút từ bi tội nghiệp cho ông ta, thậm chí là bà, bà Anne-Elisabeth ạ (đồng nghiệp). Vâng, các vị sẽ thấy, bởi vì mọi việc khởi đầu tồi tệ, với vấn đề ánh sáng và kết cuộc thì rất rất rất là tồi tệ. Nhưng trước hết mời quý vị xem phần đầu"

Suy nghĩ từ chuyến đi của 3dũng

Suy nghĩ từ chuyến đi của Thú tướng VN

 Hồng Nga

từ New York, Hoa Kỳ
Ông Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Đại hội đồng LHQ
Kỳ họp thứ 68 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc để lại một số dấu ấn đáng nhớ: cuộc điện đàm cao cấp nhất trong ba thập niên giữa lãnh đạo hai nước Mỹ và Iran; và Hội đồng Bảo an thông qua được nghị quyết về vũ khí hóa học của Syria, chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài hai năm rưỡi.
Một người bạn của tôi, David Brunnstrom, phóng viên của hãng tin Reuters từng theo dõi nhiều kỳ họp LHQ, nhận định đây là một đại hội "nhiều sự kiện lớn".
Reuters cùng các hãng tin quốc tế khác đều chia nhóm phóng viên của mình tại LHQ lần này thành hai đội chuyên về Syria và Iran.
Có thể dễ thấy rằng hoạt động của thủ tướng Việt Nam tại kỳ họp Đại hội đồng LHQ này không có trong nghị trình theo dõi của giới quan sát.

Bão Wutip tàn phá miền Trung

Bão Wutip tàn phá miền Trung

 1 tháng 10, 2013

Hàng trăm nghìn ngôi nhà đã bị bão phá hủy
Ít nhất ba người đã thiệt mạng và 26 người bị thương sau khi bão Wutip tiến vào khu vực miền Trung Việt Nam, hãng thông tấn AFP đưa tin.
Khoảng 250 nghìn ngôi nhà đã bị hư hại và hàng chục nghìn héc ta lúa bị ngập nước sau khi cơn bão với vận tốc gió mạnh nhất lên đến 103 km/h tiến vào đất liền hôm 30/9, truyền thông chính phủ cho biết.

Nên Chọn Gạo Thái Hay Gạo Mỹ


Nên Chọn Gạo Thái Hay Gạo Mỹ
on September 28, 2013 6:48 AM in Y Tế - Sức Khỏe / no comments

Theo quyển “Lịch Sử Trồng Lúa Việt Nam” của TS Trần văn Đạt, Ph.D. nguyên Chánh Chuyên Gia Lúa Gạo và Thư Ký Điều hành Ủy Ban Lúa Gạo Quốc Tế-Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc. Rome. Italy:
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…
Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…
“… Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…”

Những thiên tài bại não


Những thiên tài bại não



Nguyên Anh (danlambaovn)- Không có ở đâu mà luật pháp rối như canh hẹ như tại Việt Nam! Đầu tiên chắc có lẽ cái tư duy bốc hốt đã ăn sâu trong não bộ giới viên chức khi ta đây là kẻ có quyền hành, cho nên giới cầm quyền đã áp nhiều loại luật vô cùng vô lý lên đầu bọn dân lành!
Một chiếc xe hơi khi muốn chạy trên con đường VN đã gồng mình chịu thuế gần gấp 3 lần giá trị của nó, và khi nó cũ đi (giá trị chỉ còn vài chục đô nếu ớ nước ngoài) thì ai mua lại muốn sang tên cũng được những nhân viên có cái mặt lạnh như tiền đưa ra cái barem giá trong đó là biểu giá được các chuyên viên ăn hại tính với giá trên trời cho những chiếc xe cũ nhiều khi gần bằng giá mua nó trên thị trường, tất nhiên người tiêu dùng cũng khôn ngoan chọn cho mình con đường lách thuế bằng những tờ giấy ủy quyền.

Sau đó với cái tâm (tham) và cái tầm (láo) quan Đinh bộ Giao đề xuất ra cái luật phạt xe không chính chủ làm thiên hạ chửi nhoi trời đất, có lẽ quan nhục quá hay sao cho nên đã đình cái luật nhà trời thêm một thời gian!

Thưa các quan, chỉ có tại cái thiên đường mù xã nghĩa này chiếc xe hơi mới gồng gánh 5 loại giấy tờ gồm sổ đăng kiểm, cà vẹt, bảo hiểm, tem lưu hành, bằng lái xe!

Chửi mất nước .

Chửi mất nước .

Bớ làng trên xóm dưới, bớ láng giềng láng tỏi …. bên sau bên trước,bên ngược bên xuôi! Nước của bà hình chữ S, từ Ải Nam Quan tới mũi Cà Mâu. Trải qua 4 ngàn năm văn hiến. Tuy bà bị nô lệ một ngàn năm thằng Tầu, một trăm năm nô lệ thàng Tây, nhưng nước của bà, không những vẫn còn nguyên vẹn mà còn mở rộng xuống miền nam cả ngàn cây số. Con cháu bà tuy nghèo khổ, nhưng vẫn nề nếp, gia phong. Trai không phải làm lao nô cho ngọai quốc, gái không phải làm đĩ cho ngọai bang.