Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Ba, 25 tháng 9, 2012

Học ‘cấp tốc’ 3 ngày để làm vợ đàn ông Nam Hàn

CẦN THƠ (NV) - Chỉ có vỏn vẹn 3 ngày để các cô dâu ở miền Tây của Việt Nam trải qua một ‘lớp học cấp tốc’ trước khi sang làm vợ đàn ông Nam Hàn trong lúc chờ đợi được cấp Visa.
Lớp học có 25 học viên là những phụ nữ đã kết hôn với người Nam Hàn. (Hình: VNN)
VietNamNet cho biết, “Lớp học được tổ chức đào tạo rất cấp tốc tại thành phố Cần Thơ, dành riêng cho các cô dâu đã lấy chồng Nam Hàn. Mỗi lớp học có 25 học viên”.

Đài Tàu + mở văn phòng gần Móng Cái

Đài TQ mở văn phòng gần Móng Cái


Đài Tiếng nói Vịnh Bắc Bộ (Beibu Bay Radio – BBR) của Trung Quốc vừa làm lễ treo biển văn phòng đại diện ở Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, ngay cạnh thành phố Móng Cái của Việt Nam.
Đây là văn phòng đại diện đầu tiên của BBR kể từ khi đài này thành lậ́p hồi tháng 10/2009 với mục tiêu tăng cường phát thanh và tuyên truyền tới khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.
BBR là đài phát thanh hợp tác giữa Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc (China Radio International – CRI) và Đài Phát thanh Quốc tế tỉnh Quảng Tây.
CRI trong một bản tin thông báo rằng lễ treo biển Văn phòng thường trú Đài Tiếng nói Vịnh Bắc Bộ tại Đông Hưng vừa được tiến hành hôm 22/9.

“Không có gì quý hơn độc lập và tự do cái con c…”

Khi súng đạn kết hợp với sợ hãi và ngu xuẩn


Blogger Điếu Cày trong phiên toà ngày 24/9/2012

“Không thể nô lệ hóa một con người tự do, bởi vì tư tưởng của con người tự do vẫn tự do ngay cả trong nhà tù” (Platon, triết gia Hy Lạp).
Ngay sau khi phiên toà ngày 24/9 kết án hết sức nặng nề ba nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải: 12 năm tù, 3 năm quảnchế; Tạ Phong Tần – 10 năm tù, 5 năm quản chế; Phan Thanh Hải – 4 năm tù, 3 năm quản chế, trong sự thất vọng đến bàng hoàng và phẫn nộ của dư luận, nhà văn, đạo diễn Thuỳ Linh (hiện sống ở Hà Nội), trong bài “Sự trả tù mất trí“, viết: