Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 17 tháng 5, 2014

3dũng cấm biểu tình trong lúc tàu+ tăng tàu chiến bảo vệ dàn khoan trên biển VN  http://m.vietnamnet.vn/.../tq-dua-tau-ten-lua-tan-cong...
vietnamnet.vn
Ngoài các tàu chấp pháp, tàu chiến đấu, tàu khu trục tên lửa... TQ còn đưa thêm 2 tàu tên lửa tấn công nhanh và tàu tuần tiễu tấn công nhanh đến khu vực giàn khoan.

Thông tin Đức viết về Biểu Tình Bạo Động tại VN


Khủng hoảng giữa Hà Nội và Bắc Kinh leo thang

17. Mai 2014 um 21:09
Lần tiến vào biển Đông của vương quốc khổng lồ đã đẩy người Việt Nam xuống đường. Họ tấn công các nhà máy. Hàng trăm người đã chạy trốn.

Johnny Erling
Báo Thế Giới [Die Welt]

Cuộc tranh chấp giữa Trung Quốc và Việt Nam vượt tầm kiểm soát. Có lỗi ở đây là một vụ việc đã được lo ngại là sẽ xảy ra trong cuộc tranh chấp lãnh thổ đang cháy âm ỉ vì quyền sở hữu ở biển Đông, vụ việc mà các nhà nghiên cứu khủng hoảng đã cảnh báo Trung Quốc và các quốc gia lân cận từ nhiều năm nay. Trung Quốc một lần nữa lại khởi đầu, đất nước mà trong tranh chấp với tất cả các nước lân cận đã tuyên bố gần 90 phần trăm biển Đông là lãnh hải và đảo của họ. Cũng cho cả quần đảo Hoàng Sa mà hai quốc gia đã từng có một trận hải chiến ngắn nhưng đẫm máu vì chúng. Việt Nam thất trận. Bây giờ, vào ngày 1 tháng Năm,  Bắc Kinh gửi giàn khoan hiện đại nhất của họ, và với 30.000 tấn cũng là giàn khoan nặng nhất và mạnh nhất của họ tới vùng biển này để tìm dầu. Họ định vị giàn khoan của họ cách Hoàng Sa do họ kiểm soát 17 hải lý, trước bờ biển Việt Nam 150 hải lý. Hoa Kỳ lo ngại gọi hành động này trong một cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng John Kerry và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị là một sự khiêu khích. Vương phản bác lời cáo buộc này. Nhưng để phản đối, Việt Nam đã gửi hàng chục tàu với thiết bị dùng để đâm tàu tới. Sau khi những tàu này không thể xua đuổi được giàn khoan Trung Quốc và những chiếc tàu hộ tống của nó, và bị đẩy lui bởi tàu hải giám Trung Quốc với súng nước, biểu tình bùng nổ khắp Việt Nam, lúc ban đầu rõ ràng là được điều khiển. Trong đêm rạng sáng thứ tư, tình hình bây giờ leo thang trở thành cuộc khủng hoảng đang diễn ra giữa Bắc Kinh và Hà Nội. Từ thứ năm, cả hai chính phủ đang cố gắng hạn chế thiệt hại, một ngày sau những bạo động chống Trung Quốc lớn nhất từ nhiều thập niên nay. Cơn thịnh nộ về sự phô trương sức mạnh của Trung Quốc trước bờ biển Việt Nam đã để cho những cuộc biểu tình hòa bình vào lúc ban đầu vượt quá tầm kiểm soát.

Nhiều nhà máy bị hôi của và bị phóng hỏa ở miền Nam Việt Nam. Hình: Reuters
Nhiều nhà máy bị hôi của và bị phóng hỏa ở miền Nam Việt Nam. Hình: Reuters

Quan tài gỏ cửa đồn côn an .

Côn an giết dân trong lúc tàu+ cướp biển Việt


http://citinews.net/.../thai-binh--mang-quan-tai-den-tru.../
citinews.net
Nhằm mục đích yêu cầu điều tra nguyên nhân cái chết của con em mình, người nhà nạn nhân Giang đã đã đem quan tài đến trụ sở công an (CA) tỉnh Thái Binh.
Gia đình nạn nhân đã mang quan tài đặt trước trụ sở của CA tỉnh Thái Bình để gây áp lực
 
Người nhà nạn nhân đau đớn trước cái chết của anh Nam (tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình) sáng 15.5.

Biểu tình bạo động : Truy tìm Chủ Mưu đằng sau cái đám Kích Động Công Nhân

Truy tìm Chủ Mưu đằng sau cái đám Kích Động Công Nhân gây ra biểu tình bạo động đưa tới hành vi đốt phá, hôi của, giết người .Một thành phần trong nội bộ Đảng CSVN là chủ mưu đằng sau những hành vi đốt phá, hôi của, giết người?

Đăng bởi Hai Hoang Van vào Thứ Sáu, ngày 16 tháng 5 năm 2014


Khi lên án bạo động phải có 2 vấn đề rành rọt cần lên án: Hành ViThủ Phạm. Hành vi thì rất rõ ràng qua những thông tin, hình ảnh tràn lan trong những ngày qua. Nhưng thủ phạm thì không nên mập mờ, rất tai hại như "công nhân", "người biểu tình chống Trung Quốc", "những thành phần khích động"... Cho đến nay, sau gần một tuần, nhiều dữ kiện chứng minh rằng: chủ mưu và thủ phạm của những bạo động chính là một thành phần trong đảng.

Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương: "công nhân tập trung tại cổng khu công nghiệp VSIP đã nhận cờ, áo đỏ sao vàng của người phát miễn phí. Trong quá trình công nhân diễu hành, một số kẻ đã sử dụng bộ đàm để liên lạc với nhau."

Anh Ba Sàm bị bắt nhưng Trang Ba Sàm vẩn còn sống nhăn răng

Anh Ba Sàm bị bắt nhưng Trang Ba Sàm vẩn còn sống nhăn răng kìa hehehe

===> http://anhbasam.wordpress.com/2014/05/17/tin-thu-bay-17-05-2014/


 

http://anhbasam.wordpress.com/.../17/tin-thu-bay-17-05-2014/ 
anhbasam.wordpress.comTin được đưa lên mạng lúc 2h sáng và cập nhật thêm sau đó. Tin trưa được cập nhật lúc 13-14h. CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT - Xuất hiện 126 tàu Trung Quốc tại khu vực giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phé...

****************************
  Nếu không vô thằng vào Trang Ba Sàm thì vô những trang blog khác để xem tin từ Ba Sàm cũng được mà hehehe
 
Tin chọn lọc từ Trang Ba Sàm do Tễu Blog chọn nè .
http://xuandienhannom.blogspot.de/.../tin-tuc-moi-nhat-ve...


Để Ròm chôm tin chọn lọc của Tễu- Blog từ Trang BASAM tổng hợp về cho bà con xem nha

........

Tìm được người thân của anh Tạ Thái Mạnh .13 tuổi, nhận được huân chương Anh Dũng Bội Tinh VNCH

Ròm tìm được người thân của anh Tạ Thái Mạnh .13 tuổi, nhận được huân chương Anh Dũng Bội Tinh VNCH

==>
"Bác ơi cháu là cháu ruột của bác Tạ Thái Mạnh, nếu khi nào bác có ghi chép hay hình ảnh gì về bác của cháu bác có thể chia sẻ cho cháu biết được không ạ ?"

--- Một bạn trẻ ,cháu của anh Mạnh đã gởi cho Ròm 2 hình chụp bàn thờ của anh Mạnh .

===>
"hình ảnh hay giấy tờ thỳ cháu k chắc là có, hiện tại nhà cháu chỉ có 1 tấm hình của bác Mạnh mà bà cháu đang để trên bàn thờ mấy năm nay vì nghĩ là bác Mạnh đã mất rồi"

====>
"còn về lý do lập bàn thờ thỳ mẹ cháu nói là mẹ nghe bà cháu kể hồi đó bà cháu đi xem bói nghe người ta nói là bác cháu mất rồi"

"....người lập bàn thờ là bà cháu, mà bà lại tin chắc rằng bác đã mất rồi, bà bảo cháu nếu bác Mạnh còn sống thỳ bác đã về rồi, nhưng cháu vẫn hy vọng là bác còn sống"

--- Anh Mạnh chỉ bị Mất Tích ..... trong thời chiến tranh ,chuyện mất tích xảy ra rất nhiều ,nhất là Quân Nhân QLVNCH ..... khi chưa có giấy bảo Tử thì cứ coi là mất để người thân còn Hy Vọng .

===>
"hình cháu đưa bác là hình của bác Mạnh lúc khoảng 17-18t, lúc bác cháu đi thỳ mẹ cháu còn nhỏ quá nên không biết gì về chuyện của bác Mạnh hết"


---- Sau khi được sự đồng ý của mẹ cháu , em của anh Mạnh ....

===>
"mẹ cháu cho phép post lên mạng"

"bác post bài như vậy bác có thể ghi thêm nhờ mọi người ai có thông tin gì về bác Mạnh thỳ nói lại được không ạ ?"

"thật ra cháu và mẹ luôn nghĩ rằng bác Mạnh vẫn còn sống, mẹ cháu tính lên chương trình : "Như chưa hề có cuộc chia ly" để kiếm bác Mạnh, bác nghĩ như vậy có được không ạ?"

"cháu thật sự muốn kiếm bác Mạnh lắm, người biết mọi thông tin về bác bây giờ chỉ có bà cháu, nhưng thật sự k dễ hỏi chút nào"

---- Muốn tìm thêm thông tin về anh Mạnh ,nay chỉ còn mẹ của anh mới biết mà thôi .Nhưng khó mà hỏi được .... vì không thể dấy lên sự đau khổ của một người mẹ mất con .

====>
".... cháu cũng k muốn bà cháu buồn, lúc nãy cháu có thử hỏi 1 tý nhưng hình như bà muốn khóc, thấy vậy nên cháu k dám hỏi nữa, bà là người duy nhất biết nhiều về bác Mạnh, mẹ cháu thỳ lúc bác Mạnh đi vẫn chưa sinh ra nên k biết gì, tất cả chỉ nghe bà kể lại, nhưng giờ lại k thể hỏi bà, cháu cũng k biết phãi làm sao"

---- Giấy Báo Tử vì Mất Tích lâu quá ,chứ không phải thật sự Tử Trận Hy Sinh

===>
"hôm nay mẹ cháu mới hỏi bà, thỳ bà lại nói có giấy báo tử, nhưng ba cháu nói k hẳn là bác đã mất vì có thể do mất tích quá lâu mà k tìm được nên người ta cấp giấy báo tử, cháu nghe vậy nên vẫn hy vọng, cháu vẫn đặt niềm tin là bác vẫn còn sống và một ngày nào đó sẽ tìm được bác"

"cháu nghĩ bà cháu sẽ k kể thêm về bác Mạnh đâu, vì từ xưa tới giờ bà chưa bao giờ kể về bác cả, mặc dù cháu và bà cũng rất gần gũi. Bà luôn lén nhìn hình bác và khóc 1 mình những lúc cháu đang ngủ, bây giờ tất cả đối với cháu cũng chỉ là hy vọng, mẹ cháu nói sẽ hỏi thêm các bác, nếu có thêm thông tin gì thỳ cháu sẽ nói cho bác biết"


--- Ròm post lên và sẽ tìm tiếp thêm tài liệu về anh ,để có thể gởi cho mẹ của anh .....lúc nào cũng nhớ ....mổi khi nhắc tới anh là khóc vì đau buồn (theo lời của bạn trẻ này cho Ròm biết )

Hình trên bàn thờ khi anh Mạnh khoảng 17 - 18 tuổi .*********************
Nếu ai có thêm thông tin về anh Mạnh ,làm ơn cho Ròm xin để gởi về cho gia đình của anh ..... nhất là người Mẹ đau khổ mất con ...Mẹ của anh Mạnh
Cám ơn nhiều
Các bạn có thể liên lạc với Ròm qua FB

===> 

Nam Ròm
 https://www.facebook.com/namrom64

https://www.facebook.com/namrom64https://www.facebook.com/pages/*********************

Câu chuyện
anh hùng Tạ Thái Mạnh
“… Đó là cậu bé anh hùng Tạ Thái Mạnh, mới 13 tuổi, đã nhận được huân chương Anh Dũng Bội Tinh vào năm 1968. Đó cũng là năm của một biến cố quan trọng trong dịp Tết Việt Nam qua cuộc Tổng tấn công Tết Mậu Thân của Bắc Cộng và Việt Cộng. Và cũng trong tháng Tư nầy, chính cậu bé anh hùng đó được vinh danh; tuy rằng sau này, rất ít người Việt Nam biết đến câu chuyện, mặc dù một số ít báo chí Tây phương trung thực cũng đã từng đưa tin vào lúc bấy giờ.

 
Tình cờ thấy được đem về ....Sự Thật như thế nào ..... các anh Quân Nhân VNCH chứng nhận giùm .Tính theo thời gian thì anh Mạnh nay cũng đã 60 tuổi .

Mời xem thêm dưới tầng trệt Hình Xưa ====> 


 http://namrom64.blogspot.de/2014/04/hinh-xua-13-tuoi-uoc-huan-chuong-anh.html