Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 17 tháng 5, 2014

Tìm được người thân của anh Tạ Thái Mạnh .13 tuổi, nhận được huân chương Anh Dũng Bội Tinh VNCH

Ròm tìm được người thân của anh Tạ Thái Mạnh .13 tuổi, nhận được huân chương Anh Dũng Bội Tinh VNCH

==>
"Bác ơi cháu là cháu ruột của bác Tạ Thái Mạnh, nếu khi nào bác có ghi chép hay hình ảnh gì về bác của cháu bác có thể chia sẻ cho cháu biết được không ạ ?"

--- Một bạn trẻ ,cháu của anh Mạnh đã gởi cho Ròm 2 hình chụp bàn thờ của anh Mạnh .

===>
"hình ảnh hay giấy tờ thỳ cháu k chắc là có, hiện tại nhà cháu chỉ có 1 tấm hình của bác Mạnh mà bà cháu đang để trên bàn thờ mấy năm nay vì nghĩ là bác Mạnh đã mất rồi"

====>
"còn về lý do lập bàn thờ thỳ mẹ cháu nói là mẹ nghe bà cháu kể hồi đó bà cháu đi xem bói nghe người ta nói là bác cháu mất rồi"

"....người lập bàn thờ là bà cháu, mà bà lại tin chắc rằng bác đã mất rồi, bà bảo cháu nếu bác Mạnh còn sống thỳ bác đã về rồi, nhưng cháu vẫn hy vọng là bác còn sống"

--- Anh Mạnh chỉ bị Mất Tích ..... trong thời chiến tranh ,chuyện mất tích xảy ra rất nhiều ,nhất là Quân Nhân QLVNCH ..... khi chưa có giấy bảo Tử thì cứ coi là mất để người thân còn Hy Vọng .

===>
"hình cháu đưa bác là hình của bác Mạnh lúc khoảng 17-18t, lúc bác cháu đi thỳ mẹ cháu còn nhỏ quá nên không biết gì về chuyện của bác Mạnh hết"


---- Sau khi được sự đồng ý của mẹ cháu , em của anh Mạnh ....

===>
"mẹ cháu cho phép post lên mạng"

"bác post bài như vậy bác có thể ghi thêm nhờ mọi người ai có thông tin gì về bác Mạnh thỳ nói lại được không ạ ?"

"thật ra cháu và mẹ luôn nghĩ rằng bác Mạnh vẫn còn sống, mẹ cháu tính lên chương trình : "Như chưa hề có cuộc chia ly" để kiếm bác Mạnh, bác nghĩ như vậy có được không ạ?"

"cháu thật sự muốn kiếm bác Mạnh lắm, người biết mọi thông tin về bác bây giờ chỉ có bà cháu, nhưng thật sự k dễ hỏi chút nào"

---- Muốn tìm thêm thông tin về anh Mạnh ,nay chỉ còn mẹ của anh mới biết mà thôi .Nhưng khó mà hỏi được .... vì không thể dấy lên sự đau khổ của một người mẹ mất con .

====>
".... cháu cũng k muốn bà cháu buồn, lúc nãy cháu có thử hỏi 1 tý nhưng hình như bà muốn khóc, thấy vậy nên cháu k dám hỏi nữa, bà là người duy nhất biết nhiều về bác Mạnh, mẹ cháu thỳ lúc bác Mạnh đi vẫn chưa sinh ra nên k biết gì, tất cả chỉ nghe bà kể lại, nhưng giờ lại k thể hỏi bà, cháu cũng k biết phãi làm sao"

---- Giấy Báo Tử vì Mất Tích lâu quá ,chứ không phải thật sự Tử Trận Hy Sinh

===>
"hôm nay mẹ cháu mới hỏi bà, thỳ bà lại nói có giấy báo tử, nhưng ba cháu nói k hẳn là bác đã mất vì có thể do mất tích quá lâu mà k tìm được nên người ta cấp giấy báo tử, cháu nghe vậy nên vẫn hy vọng, cháu vẫn đặt niềm tin là bác vẫn còn sống và một ngày nào đó sẽ tìm được bác"

"cháu nghĩ bà cháu sẽ k kể thêm về bác Mạnh đâu, vì từ xưa tới giờ bà chưa bao giờ kể về bác cả, mặc dù cháu và bà cũng rất gần gũi. Bà luôn lén nhìn hình bác và khóc 1 mình những lúc cháu đang ngủ, bây giờ tất cả đối với cháu cũng chỉ là hy vọng, mẹ cháu nói sẽ hỏi thêm các bác, nếu có thêm thông tin gì thỳ cháu sẽ nói cho bác biết"


--- Ròm post lên và sẽ tìm tiếp thêm tài liệu về anh ,để có thể gởi cho mẹ của anh .....lúc nào cũng nhớ ....mổi khi nhắc tới anh là khóc vì đau buồn (theo lời của bạn trẻ này cho Ròm biết )

Hình trên bàn thờ khi anh Mạnh khoảng 17 - 18 tuổi .*********************
Nếu ai có thêm thông tin về anh Mạnh ,làm ơn cho Ròm xin để gởi về cho gia đình của anh ..... nhất là người Mẹ đau khổ mất con ...Mẹ của anh Mạnh
Cám ơn nhiều
Các bạn có thể liên lạc với Ròm qua FB

===> 

Nam Ròm
 https://www.facebook.com/namrom64

https://www.facebook.com/namrom64https://www.facebook.com/pages/*********************

Câu chuyện
anh hùng Tạ Thái Mạnh
“… Đó là cậu bé anh hùng Tạ Thái Mạnh, mới 13 tuổi, đã nhận được huân chương Anh Dũng Bội Tinh vào năm 1968. Đó cũng là năm của một biến cố quan trọng trong dịp Tết Việt Nam qua cuộc Tổng tấn công Tết Mậu Thân của Bắc Cộng và Việt Cộng. Và cũng trong tháng Tư nầy, chính cậu bé anh hùng đó được vinh danh; tuy rằng sau này, rất ít người Việt Nam biết đến câu chuyện, mặc dù một số ít báo chí Tây phương trung thực cũng đã từng đưa tin vào lúc bấy giờ.

 
Tình cờ thấy được đem về ....Sự Thật như thế nào ..... các anh Quân Nhân VNCH chứng nhận giùm .Tính theo thời gian thì anh Mạnh nay cũng đã 60 tuổi .

Mời xem thêm dưới tầng trệt Hình Xưa ====> 


 http://namrom64.blogspot.de/2014/04/hinh-xua-13-tuoi-uoc-huan-chuong-anh.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm