Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2013

Dânlàmbáo: Dấu hỏi đằng sau nhiều bài viết về tâm linh của báo lề đảng!?

Dấu hỏi đằng sau nhiều bài viết về tâm linh của báo lề đảng!?

Chua-co-dang (Danlambao) - Ảnh hưởng của những bài viết mang tính tâm linh, ngoại cảm, bùa yểm, phong thủy, của báo công an do Hữu Ước chủ biên có một sức ảnh hưởng lan tỏa cực lớn tới nhiều tầng lớp nhân dân. Đi đâu cũng thấy người bàn tán, lắng nghe, tin tưởng. Người dân thêm một lần nữa bị lái ra khỏi những vấn đề quan trọng của xã hội và đời sống, thay vào đó đặt niềm tin vào thế lực siêu nhiên, vào sự thiên định và rồi...

*

Gần đây, báo, đài, dư luận của báo lề đảng thường có rất nhiều bài viết mang đậm tính tâm linh, thậm chí có thể nói là theo xu hướng mê tín huyền bí. 

Báo An ninh thế giới của lực lượng công an, có hàng loạt bài viết về hiện tượng ngoại cảm, trong đó Phan thị Bích Hằng được coi là nhà ngoại cảm có khả năng tìm ra rất nhiều ngôi mộ liệt sĩ. Rồi có cả trung tâm nghiên cứu khả năng kỳ lạ của con người do ông Nguyễn Phúc Giác Hải phụ trách. Báo An ninh đưa ra những bằng chứng khá thuyết phục về những nhân chứng nặng ký, như Giáo sư Trần Phương tìm mộ em gái là liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp. Rồi các cuộc tìm kiếm mộ của hàng ngàn bộ đội mất tích trong chiến tranh. Báo đài đã có cả những bộ phim, phóng sự chính thống cổ vũ và chứng minh cho hiện tượng này. 

CA Gia Lai đánh đập, làm nhục vợ con mục sư Nguyễn Công Chính

CA Gia Lai đánh đập, làm nhục vợ con mục sư Nguyễn Công Chính


CTV Danlambao - Tối ngày 12/04/2013, vợ mục sư Nguyễn Công Chính là bà Trần Thị Hồng cùng hai con nhỏ đã bị CA Gia Lai chặn đường bắt cóc và đánh đập hết sức dã man. Nghiêm trọng hơn, nhóm công an này còn tiếp tục có những hành vi xúc phạm nhân phẩm nặng nề đối với bà Hồng cùng con trai 13 tuổi bằng cách lột trần truồng cả hai mẹ con bà, rồi thay nhau khám xét.Vụ việc xảy ra đúng 1 ngày sau khi ông TT Nguyễn Tấn Dũng đến Gia Lai thăm trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên và ra lệnh cho lực lượng này 'sẵn sàng chiến đấu'.

Sài Gòn nóng quá, Sài Gòn ơi!

Sài Gòn nóng quá, Sài Gòn ơi!

Trần Tiến Dũng/Người Việt

Tiếng kêu "Nóng quá Sài Gòn ơi " đang thường  xuyên được nghe thấy từ hàng triệu người. Theo nhiệt độ được công bố ngày 6 tháng 4 thì vào giờ trưa cao điểm Sài Gòn nóng trên 40 độ.
Suốt từ những ngày cuối tháng 3 đến nay nhiệt độ Sài Gòn  luôn cao ngất ngưởng; nắng nóng sẽ  còn kéo dài và không ai biết nhiệt độ sẽ đạt đến kỷ lục bao nhiêu. Theo cơ quan khí tượng Sài Gòn ngày 6 tháng 4 là ngày nóng nhất trong hai năm qua.
Sài Gòn nóng, mọi người càng khốn đốn vì thiếu nước sinh hoạt, thiếu điện trong mùa nóng.
Nhưng một cựu quân nhân VNCH đang sống ở quận Tân Bình cho biết. "Từ khi ông di cư vào nam (1954) thì năm nay trời nóng đến hốt hoảng."
Ngôi nhà của ông là một căn chung cư chỉ  rộng 30m2, ông nhường cái "hang chuột" đó cho vợ chồng hai thằng con và 3 đứa cháu nội, hai vợ chồng ông ra mé hiên chung cư, cạnh cái ống đổ rác trải chiếu ngủ.

Trầm Bê trùng tu chùa, gắn ảnh gia đình ngang hàng tiên thánh

Ðại gia trùng tu chùa, gắn ảnh gia đình ngang hàng tiên thánh 


TRÀ VINH (NV) - Một đại gia Việt nổi tiếng trong ngành tài chính ở Sài Gòn đã bỏ tiền gọi để trùng tu 7 ngôi chùa ở tỉnh Trà Vinh. Sự “phát tâm xây dựng” của ông khiến người dân địa phương đổi tên ba ngôi chùa thành chùa “ông Trầm Bê.”
Hình gia đình ông Trầm Bê treo trong chánh điện nhà chùa. (Hình: báo Tuổi Trẻ)

Tại một số chùa khác, hình ảnh của gia đình ông treo đầy ở cổng ra vào, tại chánh điện, và ngang hàng với tượng nữ thần Apsara.

Sự thay đổi quá nhanh chóng bộ mặt 7 ngôi chùa lớn nhỏ trong khoảng sáu năm gần đây, trong đó có một số ngôi chùa cổ, đã làm xao xuyến dư luận Phật tử.

Mới đây, hồi đầu Tháng Tư năm 2013, dư luận xôn xao khi nhìn thấy những “nét mới” tại chùa Phno đung ở xã Ðại An, huyện Trà Cú, Trà Vinh. Ngôi chùa này có tên tiếng Việt là Giồng Lớn, được khánh thành sau nhiều năm trùng tu, xây dựng, với sự tài trợ của ông Trầm Bê.

Một cuộc cưỡng chế bất bình thường

Một cuộc cưỡng chế bất bình thường


ConDau-4-305.jpg

Xứ đạo Cồn Dầu ở Đà Nẵng, ảnh chụp trước đây.

File photo


Một “phép thử”

Hôm mùng 9 tháng Tư vừa rồi, thêm một gia đình giáo dân Cồn Dầu ở Đà Nẵng bị cưỡng chế. Theo Hiệp Hội Giáo Dân Cồn Dầu Hải Ngoại, thì đây không phải là một cuộc cưỡng chế bình thường, mà là một “phép thử” nhằm mở đầu một chiến dịch mới xoá số hoàn toàn Xứ Đạo Cồn Dầu.
Thưa quý vị, hôm thứ Ba vừa rồi, gia đình giáo dân Nguyễn Thị Tâm tại ngay trước Nghĩa Trang Cồn Dầu đã lâm cảnh thương tâm, như chị mô tả:
“Họ đuổi mẹ con tôi ra khỏi nhà. Họ xuống khoảng 200 người, gồm công an, nhân viên phường, quận… xuống đầy đủ hết; xe cứu thương, cứu hỏa gì họ đem xuống hết. Không ai vô được hết. Họ lại ủi nhà tôi, lấp lúa, lấp cây đủ thứ hết. Còn gà vịt tôi chăn nuôi mất hết trơn. Áo quần, tài sản trong nhà tôi họ lấy hết, không còn cái chi. Giờ mẹ con tôi chỉ còn một bộ đồ. Tôi che lều ở tại nơi mà họ cưỡng chế đó. Mẹ con tôi giờ ở đây chứ không biết đi mô nữa hết. Con cái tôi giờ áo quần đâu, sách vở đâu mà đi học!”
Chỉ một ngày sau, tức thứ Tư mùng 10 tháng Tư, gia đình chị Tâm từ chỗ ở lều bị buộc phải nương náu dưới gốc cây, như chị kể lại:
Họ lại ủi nhà tôi, lấp lúa, lấp cây đủ thứ hết. Còn gà vịt tôi chăn nuôi mất hết trơn. Áo quần, tài sản trong nhà tôi họ lấy hết, không còn cái chi.
-Nguyễn Thị Tâm

Ăn quá nhiều muối tác hại như thế nào?

Ăn quá nhiều muối tác hại như thế nào?Muối ăn.

Muối ăn.

Photo courtesy of bacsi.com


Một nghiên cứu mới đây được công bố tại Mỹ cho thấy có khoảng 2 triệu 300 ngàn người trên thế giới bị chết trong năm 2010 vì các bệnh tim mạch do ăn quá nhiều muối. Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới WHO mới đây cũng lên tiếng cảnh báo về tình trạng cao huyết áp đang gia tăng trên thế giới, mà nguyên nhân chính được cho là đến từ chế độ ăn có hàm lượng muối quá cao. Muối ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe tim mạch và ăn bao nhiêu muối một ngày là đủ? Mời quý vị tìm hiểu vấn đề này trong trang tạp chí sức khỏe đời sống do Việt Hà phụ trách.

Thế giới ăn quá nhiều muối

Bóng ma cúm gia cầm đe dọa Việt Nam

Bóng ma cúm gia cầm đe dọa Việt Nam000_Hkg8463464-305.jpg

Nhân viên thú y chích cho gà tại một trại gà trong một ngôi làng ở Yongchuan, thành phố Trùng Khánh Tây Nam Trung Quốc hôm 08/4/2013.

AFP photo
Nghe bài này
Tải xuống - download
Hai trường hợp cúm gà H5N1 và cúm heo H1N1 gây chết người, đồng thời mối đe dọa H7N9 cũng là cúm gia cầm đột biến có thể lây lan từ Trung Quốc, đang là ưu tư lớn cho hai ngành y tế và thú y của Việt Nam.

Không thể lơ là

Ngày 4/4 bé trai Nguyễn Duy Hoàng Huy 4 tuổi quê Đồng Tháp tử vong vì cúm gia cầm H5N1, xét nghiệm bệnh phẩm của Viện Pasteur TP.HCM xác định điều này. Trước đó ngày 30/3 một nam bệnh nhân 46 tuổi người Yên Bái tử vong tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, kết quả xét nghiệm xác định bệnh nhân chết vì nhiễm vi rút cúm heo H1N1. Loại cúm này cách đây ba năm từng gây đại dịch vì lây từ người sang người, nhưng đến nay độc lực không còn nguy hiểm như cảnh báo lúc đầu và trở thành một loại cúm mùa thông thường.

RFI : Thằng Ủn Bắc Hàn là một ẩn số đối với cộng đồng quốc tế

Một ẩn số đối với cộng đồng quốc tế

Nhóm biểu tình thả bóng bay với các thông điệp hòa bình, cầu Đại Thống Nhất nối liền hai miền Triều Tiên, 10/04/2013. Bên trái dưới đất có ảnh nữ tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, bên cạnh ông Kim Jong-un, ở giữa là hai cờ Mỹ-Trung. REUTERS/Lee Jae-Won
Nhóm biểu tình thả bóng bay với các thông điệp hòa bình, cầu Đại Thống Nhất nối liền hai miền Triều Tiên, 10/04/2013. Bên trái dưới đất có ảnh nữ tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, bên cạnh ông Kim Jong-un, ở giữa là hai cờ Mỹ-Trung. REUTERS/Lee Jae-Won

Minh Anh
Về tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, các báo Pháp hôm nay dành ra nhiều trang để đánh giá, phân tích và suy đoán hướng tiến triển của khủng hoảng. Hầu hết các báo đều có chung nhận định cho rằng các nước trong khu vực đã quá quen thuộc với các hành động khiêu khích của Bắc Triều Tiên. Thế nhưng, một tính toán sai lầm của nhà lãnh đạo còn quá non trẻ Kim Jong-un có thể đẩy khu vực vào cảnh hỗn loạn mới, đây chính là điều đáng lo cho các quốc gia trong khu vực.

Nếu như người dân Hàn Quốc vẫn tỏ ra bình tĩnh vì « đã quá quen thuộc với những lời đe dọa của Bắc Triều Tiên », thì cộng đồng quốc tế lại tỏ ra lo lắng. « Bắc Triều Tiên đang đùa với lửa » là hàng tít nhận định lớn trên trang nhất của nhật báo công giáo la Croix. Việc triển khai hai tên lửa Musudan về hướng Nhật Bản và Hàn Quốc cho thấy Bình Nhưỡng đang gia tăng áp lực và gây nhiều quan ngại cho cộng đồng thế giới. Bởi vì, quốc gia này giờ là « một cường quốc hạt nhân, nhưng lại được lãnh đạo bởi một nhà lãnh đạo trẻ, dù là được đào tạo tại các trường lớn tại phương Tây ».
Vấn đề là « không ai hiểu rõ được khả năng thật sự và ý đồ của vị lãnh đạo này » một năm sau khi lên cầm quyền. Đây chính là điểm khó khăn cho phía Hoa Kỳ khi phải « đối mặt với Bắc Triều Tiên vẫn chưa biết rõ », như là nhận định của báo Le Monde. Bởi vì, cho đến giờ các chuyên gia về Bắc Triều Tiên vẫn chưa thể nào giải mã được các hành động và cử chỉ của nhà lãnh đạo trẻ.

CSVN tịch thu nhiều máy nghe lén bí mật từ Trung QuốcSÀI GÒN (NV) - Sáng ngày 10 Tháng Tư, Hải Quan Sài Gòn phát giác một lô hàng toàn vật dụng thu hình, ghi âm bí mật được đưa từ Trung Quốc về Việt Nam qua đường hàng không, dưới dạng quà biếu.
Người Trung Quốc tung hàng nhái iPhone 5 giống hệt như thế này. (Hình: Internet)

Báo Tiền Phong dẫn phúc trình của Chi Cục Hải Quan Sài Gòn cho biết, tất cả các vật dụng quay phim, ghi âm này đều được ngụy trang dưới hình thức đồ dùng, như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, móc khóa, chai dầu gội đầu...

Mặt khác, theo công an Sài Gòn, các thiết bị ghi âm, thu hình bí mật này mới xuất hiện lần đầu tại Việt Nam.

Một chuyên viên kỹ thuật hình sự của công an Sài Gòn cho rằng các thiết bị nêu trên bị cấm sử dụng tại Việt Nam vì đe dọa đến sự an toàn của cá nhân, và có thể “xâm phạm đến trật tự, an toàn xã hội, an ninh chính trị”...

Tin hot: Mở lớp dạy CSGT…cười và xin lỗi dân

Tin hot: Mở lớp dạy CSGT…cười và xin lỗi dân
 
 
 
Cười duyên thế này thì phạt làm sao.

Trong lúc đợi tòa kết luận vụ án Tiên Lãng, bà con chuyển hướng sang chuyện cảnh sát giao thông học…cười. Hàng ngày vào hang Cua mà đọc thì cười cả ngày không hết.

Tin TPO. Ngày 9/4, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TPHCM (PC67) cho biết, từ ngày 8-15/4, PC67 đã và đang tổ chức nhiều lớp tập huấn về “văn hóa ứng xử, đạo đức tác phong của cán bộ chiến sĩ CSGT” trong quá trình thi hành công vụ.

Ngư dân Tàu+ bị Phi phạt 12 năm tù cộng thêm 300.000 đôla


Xâm phạm lãnh hải Philippines,
ngư dân Trung Quốc đối diện với bản án nặng nềNgười Philippines biểu tình trước trụ sở ngoại giao Trung Quốc tại Manila để phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải, 20/04/2012.Reuters

Mười hai ngư dân Trung Quốc bị bắt ngày 08/04/2013 sẽ trả lời trước tòa án Philippines về tội « đánh hải sản bất hợp pháp » và « hối lộ ». Họ trực diện với bản án 12 năm tù cộng thêm 300.000 đôla tiền phạt. Vùng biển Philippines bị xâm phạm được Unesco xem là di sản thế giới.


Kiên quyết chận đứng chính sách tranh giành biển đảo của Bắc Kinh bằng đạo quân đánh cá, Manila dự trù trừng phạt nặng nề 12 ngư dân Trung Quốc tội « đánh bắt hải sản bất hợp pháp» trong lãnh hải của Philippines. Vụ việc xảy ra vào ngày 08/04/2013 : một tàu đánh cá treo cờ Trung Quốc bị mắc cạn trong vùng biển Sulu, một danh lam của Philippines được tổ chức Unesco công nhận là di sản thế giới. Toán 12 ngư dân Trung Quốc lập tức bị cảnh sát biển của Philippines bắt giữ. Theo Asia News, vụ việc này làm tăng thêm căng thẳng trong quan hệ hai nước.

Lại có thêm người bị công an đánh chếtSÀI GÒN (NV) - Lại có thêm một người ở Việt Nam bị công an đánh chết và lần này xảy ra tại Sài Gòn, nâng số người chết trong tay công an năm 2013 lên 4 người.

Vợ và con trước linh cữu, đòi làm sáng tỏ cái chết đầy uẩn khúc của người quá cố. (Hình: báo Pháp Luật)

Ðó là một cái chết oan uổng, được cho là “bất thường,” đầy khuất tất của một người đàn ông cư dân quận Bình Tân, Sài Gòn, vừa xảy ra đêm 9 Tháng Tư.

Người ta nghi nạn nhân đã bị công an giao thông quận Tân Phú đánh chết sau cuộc tranh cãi “tay đôi,” và vì ông này còn đưa điện thoại di động lên dọa chụp ảnh.

Dânlàmbáo : Ký ức sau 30.4.1975

Ký ức sau 30.4.1975

Mến tặng những bạn tù tại Trại Tù A30 Tuy hòa

Bùi Lộc (Danlambao) - Sản xuất lớn XHCN: Vào một buổi sáng kia, chúng tôi những tù nhân của Trại tù A30 Tuy hòa, ra khỏi trại đi lao động. Khi vừa tới Quốc lộ 7 đã thấy có mấy cán bộ xã ấp, quần áo bà ba, đầu đội nón lá đang phì phèo thuốc rê người đứng, người ngồi chồm hổm trên bờ đường, mắt hau háu nhìn những bắp chân trắng ngần của những phụ nữ đang bì bõm thay trâu cày bừa dưới những thửa ruộng nước ngay bên đường, hả hê lớn tiếng cùng nhau trao đổi, có lẽ cố ý cho đám tù chúng tôi cùng nghe.

- Đợt thi đua này chắc thế nào xã tôi cũng giật cờ đỏ.

- Anh có những phụ nữ hăng hái lao động tích cực thế kia thì xã nào bì kịp.

Kết quả những vụ bình bầu giữa các xã trong những đợt thi đua như thế và những cá nhân xuất sắc hay tiên tiến được lựa chọn không ai trong đám tù chúng tôi được biết. Chúng tôi chỉ được biết có rất nhiều đợt thi đua sản xuất được phát động rộng khắp Miễn Nam sau 75. Có lẽ cả Miền Bắc trước đây cũng thế. Ngay trong trại tù chúng tôi cũng có những đợt thi đua và những cá nhân xuất sắc được bình chọn hằng tháng; đôi khi hắng tuần. Những thành tích này theo cán bộ quản giáo cho biết sẽ góp phần trong việc được xét phóng thích sớm hơn.

Dânlàmbáo : Có những lời ngụy biện thiếu hiểu biết rất ư là khó nghe

Có những lời ngụy biện thiếu hiểu biết rất ư là khó nghe

Nguyễn Dư (Danlambao) - Theo thống kê viết trên báo Sài Gòn Tiếp Thị thì năm 2012, số người chết vì tai nạn giao thông là mười ngàn người; chết vì bệnh lao là ba chục ngàn. Còn những cái chết khác thì sao? Khó mà thống kê, nắm số liệu cho chính xác được!: Giết nhau vì đòi nợ mâu thuẫn, xác chết không đầu, xác chết trôi sông, giết người đốt xác, băng đảng thanh toán, rồi công an giết dân, dân lụi công an. Chết vì nghèo đói, bệnh tật không có tiền thuốc thang chữa trị; Chết vì tự tử; chết vì phạm tội tử hình; chết khi còn nằm trong bào thai vô tội... Thế thì mỗi năm, tổng cộng số người trong cái xã hội Việt Nam mất mạng dưới sự "tài tình lãnh đạo của đảng ta" là bao nhiêu?