Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Tư, 26 tháng 12, 2012

Người và chó

Tác Giả: Caubay saigonecho.com
QuanThitCho
Mùa lễ năm nay gia đình Cậu Bảy định ăn lớn. Số là trong năm cũng có vài chuyện vui, vợ chồng định để cuối năm gia đình con cái đoàn tụ rồi mừng luôn thể. Mobay, người lãnh đạo tối cao của ...gia đình ta, đã tính toán mọi sự đâu ra đó từ mấy tháng trước, lên lịch thứ lớp hẳn hoi, ngân sách thu chi sít sao tới tận từng xu.

Nói về ngân sách thì hẳn nhiên khoản thu của Cậu Bảy chiếm phần quan trọng. Đàn ông là trụ cột của gia đình mà. Từ đông sang tây, từ cổ chí kim thì quý ông là người làm ra tiền, còn việc cất giữ cho vén khéo là nhiệm vụ của quý bà. Chủ trương hết sức “văn minh dân chủ” đó không thấy ghi trong bộ luật nào của xã hội loài người, nhưng nó cũng từa tựa điều 4 Hiến pháp , chỉ khác một bên của đảng ta một bên của vợ ta. Bỏ nó thì hóa ra (mấy bả, mấy chả) tự sát sao! Cậu Bảy, dù chịu rất nhiều áp lực thử thách, kinh qua nhiều lớp tại chức, lớp đêm, lớp ngày và cả lớp hàm thụ... online nhằm bồi dưỡng giác ngộ, vẫn kiên quyết không bỏ phiếu tán thành. Nhưng không chấp nhận là một chuyện, sống với “nó” lại là một chuyện hoàn toàn khác! Hồi xưa lỡ dại nghe lời đường mật theo “nó” rồi thì gỡ ra cũng đâu phải dễ, coi mòi chung thân chớ chẳng chơi!

Bầu Chọn Nhân Vật Việt+ Của Năm 2012


Bầu Chọn Nhân Vật Của Năm 2012

Tác Giả: Trần Khải
Nơi đây, chúng ta không bàn về những nhân vật dấn thân trong cuộc chiến vì nhân quyền, vì Mạng Lưới Nhân Quyền VN đã bình chọn xong 3 phụ nữ tiêu biểu cho giải này rồi.

Nơi đây, chúng ta chỉ muốn bình chọn các nhân vật có liên hệ tới tranh chấp biển đảo, tới tồn vong của chế độ... vì đây là những quan tâm lớn nhất của người để ý về thời cuộc.

trandangthanh sohuuNếu nhìn trong khoảng thời gian gần, hiển nhiên  Đại Tá VC Trần Đăng Thanh nổi bật nhất, được nhắc tới nhiều nhất, và ông cũng xứng đáng là một WikiLeak của Việt Nam, nếu chúng ta trao giải VietLeak. Thực tế, ông Đại Tá này cũng là người khả nghi, nếu không phải tay sai Trung Quốc khi nói rằng ưu tiên tối cao là “bảo vệ môi trường hòa bình” trong các tranh chấp biển đảo với Trung Quốc, thì hẳn là điệp viên CIA gửi tin trên tuyến công khai bằng cách tiết lộ rằng lá cờ búa liềm mà Đảng CSVN phất cao thực ra bây giờ đã đổi kiểu mới rồi: lá cờ đã xóa đi búa liềm, và in vào cho thành lá cờ sổ hưu.

Sài Gòn nhìn từ trên cao

Văn Lang/Người Việt

Nếu như trước kia muốn nhìn Sài Gòn từ trên cao, (không kể từ phi cơ), thường thì chỉ đến cà-phê từ tầng 6 của khách sạn Caravelle nhìn xuống đại lộ Nguyễn Huệ hay lên cà-phê sân thượng của khách sạn Majestic nhìn xuống bến Bạch Ðằng. Chỉ mới bao nhiêu đó thôi đã thấy một cảm giác “lâng lâng” khó diễn tả khi được nhìn Sài Gòn từ trên cao, thoát khỏi cảnh khói, bụi, ồn ào, kẹt xe...

Khu trung tâm Sài Gòn trong lúc hoàng hôn, hình chụp từ cà phê Skydeck, cao ốc Bitexco Financial Tower. (Hình: Văn Lang/Người Việt)
Nhưng sau này, khoảng từ 2004, Sài Gòn bắt đầu “chạy đua” với những kiểu “sky-building,” bắt đầu có sự vươn lên những “tầm cao” mới. Người Sài Gòn có thể đến cà-phê Panoramo ở tầng thứ 33 của tòa nhà SaiGon Centre, để có thể nhìn xa hơn, bao quát hơn khung cảnh của Sài Gòn.

Tướng CSVN: ‘Không chấp nhận quốc gia hóa quân đội’


HÀ NỘI (NV) - 'Không thể chấp nhận quan điểm “quốc gia hóa quân đội” mà “lại càng phải coi trọng, giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối với quân đội.”


Một đơn vị quân đội CSVN diễn hành nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long ngày 10 tháng 10, 2010 ở Hà Nội. (Hình: AFP/Getty Images)
Ðây là lời hô hào của ông Trung Tướng PGS-TS Nguyễn Tiến Bình, giám đốc Học Viện Quân Y thuộc Bộ Quốc Phòng CSVN trên tờ Quân Ðội Nhân Dân ngày 23 tháng 12, 2012 vừa qua.
Nội dung bài viết nhằm đả kích lại những kêu gọi tách quân đội ra khỏi đảng CSVN vì trái với cách tổ chức của chế độ độc tài tại Hà Nội, quân đội là lực lượng võ trang bảo vệ đất nước, không phải công cụ cho một phe nhóm đảng phái dùng làm tay sai thao túng độc quyền thống trị.

Gà nhập lậu giết cả người tiêu thụ lẫn nhà nông


HÀ NỘI (NV) - Cả gà nhập lậu cũng như gà nhập cảng “chính ngạch” đều độc hại dẫn đến bệnh ung thư nhưng chúng vẫn ùn ùn đổ về các chợ tại Việt Nam. Không những người mua gà ăn sẽ chết vì ung thư và một số bệnh nghiêm trọng khác một lúc nào đó sau này, các gia đình nông dân nuôi gia cầm nội địa cũng hết sống vì giá gà nhập cảng quá rẻ.


Gà nhập lậu ngang nhiên lưu hành nội thành Hà Nội từ chợ Hà Vĩ. (Hình: Người Lao Ðộng)
Bộ Công Thương CSVN nói mỗi năm có 8 triệu gà “thải loại” nhập cảng vào Việt Nam, phần lớn là gà còn sống hay đã làm thịt từ Trung Quốc bán ở thị trường phía Bắc và một phần nhỏ hơn là gà thải loại đông lạnh từ Hàn Quốc nhập cảng bán ở phía Nam.
Gà thải loại là gà nuôi công nghiệp để đẻ trứng ở các trại gà Trung Quốc. Chúng được cho ăn với nhiều loại thuốc kích thích, kháng sinh kèm trong đồ ăn để đẻ nhiều và trứng to. Khi năng suất giảm sút thì chúng được bán với giá rất rẻ.

RFA :Trước phiên phúc thẩm blogger Điếu Cày & Tạ Phong Tần xin hoãn phiên xử phúc thẩm

Trước phiên phúc thẩm blogger Điếu Cày

2012-12-26
Chỉ còn hai ngày nữa là phiên phúc thẩm xử ba blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Anh Ba Saigon diễn ra.
Chụp từ clip VTV1
Nhà báo Nguyễn Văn Hải tức blogger Điếu Cày tại phiên sơ thẩm hôm 24/9/2012.

Mặc Lâm tìm hiểu thêm những diễn tiến mới nhất của tòa án qua Luật sư Hà Huy Sơn, người bào chữa cho blogger Điếu Cày.

Nhiều điều bất hợp lý

RFA : Nguy cơ lây lan vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh C. Difficile

Nguy cơ lây lan vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh C. Difficile

2012-12-26
Những năm trở lại đây, tại Mỹ và một số nước châu Âu phát hiện ngày càng nhiều các ca tử vong do tiêu chảy mà nguyên nhân chính là từ vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh C. Difficile, hay còn gọi là C. diff.
AFP photo
Trong một phòng thí nghiệm ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên các chuyên gia y tế cho rằng sự lây lan của vi khuẩn này có thể trở thành nỗi lo của toàn cầu chứ không chỉ tại các nước phát triển ở phương Tây.

Nguy cơ nhiễm C. Difficile

RFI : Một số thành tựu y học 2012 và triển vọng

Một số thành tựu y học 2012 và triển vọng
DR
Trọng Thành
Năm 2012 sắp khép lại. Nền y học thế giới đã đạt được những thành tựu nào trong năm nay ? Nhiều tiến bộ đạt được trong các lĩnh vực chống Sida, chống ung thư… cũng như trong một số bệnh dịch truyền nhiễm là những điều được giới chuyên gia ghi nhận.
Một số triển vọng điều trị mới đối với bệnh Sida đã được công bố, nhân dịp hội nghị lần thứ 19 về Sida tại Washington, Hoa Kỳ, vào cuối tháng 7/2012. Thành công của các thuốc kháng HIV cho phép nói đến một sự « chữa khỏi bệnh về mặt chức năng », dù không diệt trừ được virus HIV. Điều quan trọng được các bác sĩ nói đến là trị liệu ngay từ khi mới mắc virus và biện pháp phòng ngừa có hiệu quả nhất cho đến nay vẫn là bao cao su.

Sân bay nội địa của Tàu+ và VN .VN thuộc về "nội địa" của tàu+ ???

CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ ? (Bùi Thị Minh Hằng)

Personalities_HRW_Bùi Hằng
Bùi Thị Minh Hằng
26-12-2012
http://danoanbuihang.blogspot.com/2012/12/chung-ta-phai-lam-gi.html

Xin được thông tin cho chị Hằng và mọi người được rõ. Tuần vừa rồi tôi đi chuyến bay từ Pháp về Việt Nam. Khi máy bay quá cảnh ở Trung Quốc, tôi bị thất lạc khi không tìm được sân bay quốc tế, nơi có chuyến bay về lại Việt Nam. Cuối cùng dò hỏi ra tôi mới biết rằng phải tìm đến sân bay nội địa mới có chuyến bay về Việt Nam.
Bình thường, khi từ một quốc gia nào đó muốn bay sang một quốc gia khác thì phải tìm đến sân bay quốc tế mới có chuyến bay đó. Còn muốn bay đến các vùng miền trong nội bộ một quốc gia thì phải tìm đến sân bay nội địa.
Vụ việc cho thấy Trung Quốc đã coi Việt Nam là 1 vùng thuộc về lãnh thổ của Trung Quốc nên họ bố trí chuyến bay đến Việt Nam nằm trong sự quản lý của sân bay nội địa của họ chứ không phải sân bay quốc tế.
Như vậy họ đã lộ rõ rồi.”


Tôi đọc dòng thông tin của một độc giả tên Tuấn trên trang blog này vào sáng 25-12-2012.
Không phải đến lúc này tôi mới “sửng sốt” hay bất ngờ vì những thông tin mang tính chất “Thêm phần khẳng định” về vấn đề chủ quyền Dân tộc . Và tôi cũng không phải người “cả tin” vô căn cứ khi tiếp nhận những thông tin như thế này…Thật ra câu hỏi nhức nhối luôn nằm trong sự day dứt của tôi từ những ngày tôi biết bước chân xuống đường đi biểu tình chống Trung Cộng.

Dânlàmbáo :Độc quyền vàng miếng SJC không gây hại cho dân - Miệng lưỡi nhà quan

Miệng lưỡi nhà quan: Độc quyền vàng miếng SJC không gây hại cho dân

Bảo Cầm (TNO) - Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đặng Thanh Bình cho rằng quyết định 1623 mà Thống đốc Nguyễn Văn Bình ban hành cho phép sản xuất kinh doanh vàng miếng SJC không gây thiệt hại cho dân.

Lách luật?

Tại phiên giải trình của Chính phủ về việc ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành luật, pháp lệnh do Ủy ban Pháp luật chủ trì sáng nay, 24.12, Ủy viên thường trực Ủy ban Khoa học Công nghệ - Môi trường của Quốc hội (QH) Trần Thị Quốc Khánh tiếp tục chất vấn lãnh đạo NHNN xoay quanh việc ban hành quy định 1623 cho phép sản xuất kinh doanh vàng miếng SJC.

RFI : Vụ án 3 blogger CLB Nhà báo Tự do và sự mơ hồ của ''điều 88''

Vụ án 3 blogger CLB Nhà báo Tự do và sự mơ hồ của ''điều 88''

Trọng Thành (RFI) - Ngày 28/12/2012, tòa phúc thẩm thành phố Hồ Chí Minh sẽ mở phiên xét xử ba blogger CLB Nhà báo Tự do. Trong phiên sơ thẩm hồi tháng 9/2012, ba bị cáo đã bị khép tội tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, theo điều 88 Bộ luật Hình sự, và bị kết án tổng cộng 26 năm tù.

Bản án khắc nghiệt đối với ba nhà báo công dân gây nhiều phản đối trong dư luận trong và ngoài nước, bên cạnh đó điều 88 Bộ luật Hình sự bị lên án là đã để ngỏ khả năng cho các giải thích tùy tiện của các cơ quan tư pháp nhằm đàn áp công dân thực thi quyền tự do ngôn luận, được Hiến pháp quy định.

RFI phỏng vấn luật sư Nguyễn Thanh Lương (văn phòng "Luật sư Liên đoàn" - thành phố HCM), phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bến Tre, người bào chữa cho bà Tạ Phong Tần. 

Dânlàmbáo méc 3dũng sợ thông tin Internet lắm rồi .

Thủ tướng VN kêu gọi 'cảnh giác'

BBC - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói cần cảnh giác với những người chỉ trích chế độ sử dụng công nghệ hiện đại để công kích chính quyền.

Tại hội nghị về phát triển kinh tế xã hội năm 2003 trong hai ngày 25-26/12, ông Dũng được trang web chinhphu.vn dẫn lời nói.

"Đặc biệt, phải hết sức cảnh giác, đấu tranh đối với kẻ xấu lợi dụng công nghệ cao, internet để bôi nhọ, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước và phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta."