Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2013

CSVN dâng tiếp phân nửa Thác Bản Giốc còn lại cho tàu+ (?)

Thôi rồi Bản Giốc!!!


Bản Giốc là 1 phần lãnh thổ của Việt Nam. Đảng cộng sản ký dâng một nửa. Bây giờ đảng mua cùng đảng bán cùng nhau "ký kết" khai thác chung phần tài sản của tổ tiên Việt Nam đã hy sinh xương máu để lại cho thế hệ mai sau. Đảng cộng sản VN tiếp tục... tái khẳng định bằng văn bản chính thức rằng, phần đất vốn của Việt Nam, thuộc về Tàu cộng.

*

Việt - Trung sớm ký hiệp định cùng khai thác thác Bản Giốc 

Việt Nam và Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhằm sớm ký kết Hiệp định về hợp tác khai thác tiềm năng du lịch khu vực thác Bản Giốc và Hiệp định về quy chế tàu thuyền qua lại tự do ở cửa sông Bắc Luân.

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hội đàm với người đồng cấp 
Trung Quốc Vương Nghị trong cuộc họp hôm nay tại Hà Nội. Ảnh: VOV 

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3/8 đến ngày 6/8, hội đàm với Ngoại trưởng Phạm Bình Minh sáng nay. 

Chủ đề được thảo luận bao gồm các biện pháp nhằm thúc đẩy thực hiện thỏa thuận đạt được giữa hai nước thời gian qua, nhất là thực hiện Chương trình hành động triển khai quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc. 

Cuộc trao đổi giữa hai bố con blogger Điếu Cày (Tin từ Ba Sàm)

Cuộc trao đổi giữa hai bố con blogger Điếu Cày

Posted by adminbasam on August 5th, 2013
Dòng Chúa Cứu Thế VN
Nhưng ý bố nói là, ông đấy đến để kiểm tra số hàng hóa đó một lần nữa thì số hàng hóa đó vẫn như trên, vẫn y nguyên như trên và khi bố ký vào biên bản thì bố ghi rõ số lượng hàng hóa của những lần kiểm tra. Và yêu cầu không được sử dụng những hình ảnh vì họ lấy những đồ đạc của bố ra, họ chụp ảnh và quay phim những đồ đạc mà nhà gửi lên, để họ sử dụng vào mục đích mà người ta nói rằng bố không tuyệt thực, không ăn phần cơm riêng của trại mà ăn những thức ăn đó. Toàn bộ những lần đó có 3 lần kiểm tra tất cả. Số lượng thực phẩm kiểm tra cả 3 lần là như nhau.

Trong bài: Lật tẩy “chiêu tuyệt thực” của Nguyễn Văn Hải, đăng trên báo CAND, tác giả Vũ Đại Phong có viết: “Thiết nghĩ, Nguyễn Văn Hải cũng nên lấy chuyện của Cù Huy Hà Vũ làm bài học mà sớm ăn uống công khai trở lại”.

Ông Điếu Cày không ăn đồ ăn của trại giam, đồ ăn thăm nuôi của gia đình được trại kiểm tra, có ký nhận biên bản còn đầy đủ như thế thì lấy đồ ăn ở đâu ra mà “ăn lén” để ông nhà báo khuyên blogger Điếu Cày “ăn uống công khai”? Ở trong tù chứ đâu có phải ở ngoài đời như ông, muốn ăn thì chạy đi mở tủ lạnh lấy đồ ăn? Ông Vũ Đại Phong viết bài về một người tù chính trị, một người tù “đặc biệt nguy hiểm” như blogger Điếu Cày, mà như thể viết cho một người tự do ở bên ngoài.

Một người đang bị ở tù, hoàn toàn bị mất tự do, mọi hoạt động đều bị giám sát như blogger Điếu Cày, muốn chứng minh người ta không tuyệt thực mà không có được hình ảnh, âm thanh nào ghi lại cảnh người ta đang ăn, những thông tin ông Vũ Đại Phong đưa ra không đủ thuyết phục công chúng, thế mà đòi “lật tẩy”, chẳng hiểu mấy ông “lật tẩy” cái kiểu gì nữa.
H3 
VRNs (05.08.2013) – Sài Gòn – Ngày 02.08.2013, anh Nguyễn Trí Dũng đã gặp blogger Điếu Cày trong 12 phút (theo một băng ghi âm chúng tôi nhận được từ Trại giam số 6 – xin cho chúng tôi không công bố nguồn cung cấp băng này, để bảo đảm an toàn cho người cung cấp).
Sau đây là chi tiết cuộc trao đổi giữa hai bố con blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

Niềm Vui Của Tuổi Già Trong Thời Đại Internet

Niềm Vui Của Tuổi Già Trong Thời Đại Internet
- Đoàn Thanh Liêm

Thế hệ chúng tôi đang ở vào lứa tuổi 70 – 80, đã về nghỉ hưu để mà an tâm dưỡng trí được rồi. Cuộc đồi quả thật đã nhiều phen lận đận nổi trôi theo vận nước – vốn từng bị lôi cuốn vào cuộc chiến tranh liên tục suốt 30 năm (1945 – 1975). Và rồi sau đó là chế độ độc tài chuyên chế cộng sản – và bây giờ là cuộc sống định cư ở nước ngoài.
http://www.vietnamplus.vn/avatar.aspx?ID=75711&at=0&ts=300&lm=634293172381000000
Nhiều người được cái may mắn có con cháu thành đạt, lại có lòng hiếu thảo – nên được các cháu chăm lo săn sóc cho thật là chu đáo từ việc ăn uống, áo quần đến chuyện nhà ở, và gia đình cả ba bốn thế hệ con cháu lại thường có dịp xum họp quây quần bên nhau v.v... Nhờ vậy mà gia đạo có phần được an vui, yên ấm. Đó là niềm an ủi thật lớn lao quý báu cho tuổi già sinh sống xa quê hương bản quán của mình vậy.

Không còn bị vướng mắc với chuyện phải chật vật bươn chải lo toan kiếm sống cho bản thân và cho gia đình với các món “cơm áo gạo tiền” gì gì nữa, nên chúng tôi có thật nhiều thời gian rảnh rỗi – mà có một vài người lại còn than phiền, đại khái như “không biết phải làm cái gì cho hết ngày hết giờ”...Lại nữa, người lớn tuổi thường ít ngủ, hay nằm trằn trọc trên giường, hoặc thức giấc nhiều lần trong đêm để mà lo chuyện “xả cái bàu tâm sự mau bị đày ứ” ấy đi.