Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Tư, 14 tháng 11, 2012

Quanlàmbáo và VỤ ÁN QUANG BÉO con trai của tướng Nhanh & rể của thứ trướng ngoại giao Việt+

VỤ ÁN QUANG BÉO

Quanlambao


Ông Nguyễn Đức Nhanh và con trai Nguyễn Đức Quang
Chuyện này tướng Quang, tướng Nhanh, Thứ trưởng Thanh Sơn, Đại tá Đức Chung biết rõ và chính xác nhất : "Tin đồn nhảm hay là sự thật ?!"

Chuyện này xảy ra không mới mà cũng không lâu. Lúc đó Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh còn đương kim Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh 2 Bộ Công an kiêm Giám đốc Công an Hà Nội.
Nhân vật trung tâm của câu chuyện cũng chẳng phải ai xa lạ. Đó là cậu quý tử Nguyễn Đức Quang, biệt danh Quang béo, trưởng nam của tướng Nhanh và là chàng rể của Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn.

Tiêu đề của câu chuyện lại đề cập đến Thượng tướng Trần Đại Quang, và Đại tá Nguyễn Đức Chung bởi vì Quang béo là nhân vật chính của một vụ trọng án cực kỳ nguy hiểm chắc không thể qua mặt Bộ trưởng Công an và nhất là Đại tá Nguyễn Đức Chung lúc đó đang đương chức Phó Giám đốc kiêm thủ trưởng cơ quân điều tra Công an Hà Nội.

Quanlàmbáo :Phiên dịch trả lời chất vấn của 3dũng ...

Phiên dịch trả lời chất vấn của Thủ Tướng ...

Quanlambao 

"Tóm lại là gần suốt cả cuộc đời theo Đảng, tôi không có chạy, không có xin, không có thoái thác từ chối nhiệm vụ gì mà Đảng, Nhà nước phân công. Tôi sẽ tiếp tục nghiêm túc thực hiện như tôi đã làm như 51 năm qua."
Trong phiên chất vấn được truyền hình trực tiếp, ĐBQH Dương Trung Quốc đã chất vấn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Sự thật phủ phàng của một thằng ngu sống xứ tự do đeo theo Việt+

Video: Trần Trường họp báo ở San Jose xin lổi đồng bào hải ngoại
 Ký giả Lê Bình tổ chức một cuộc họp báo mời truyền thông Việt Ngữ Bắc Cali tiếp xúc với ông Trần Trường đã diễn ra vào lúc 5:00 chiều Thứ Ba 13/11/2012 tại nhà hàng Hội An Bistro quy tụ khoảng 20 người.

Sau lời giới thiệu của ký giả Lê Bình về ông Trần Trường, người đã treo lá cờ đỏ sao vàng và hình Hồ Chí Minh trong tiệm của ông tại thành phố Westminster, California vào năm 1999, khiến hàng chục ngàn đồng hương giận dữ và biểu tình suốt 55 ngày đêm.

Dânlàmbáo: Đừng chửi một mình 3dũng ! Ổng đang nói giùm cho nhiều cha nội khác!

Đừng chửi một mình Thủ tướng! Ổng đang nói giùm cho nhiều cha nội khác!

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Theo dõi phiên họp chất vấn Thủ tướng X bà con hè nhau chửi Thủ tướng quá mạng. Cứ như là cả đảng ta, quốc hội ta chỉ có mình cha nội ếch xì này là đồ dỏm, còn bao nhiêu toàn là của quý như con tự do. Bài viết này tui... bênh ông Thủ tướng X!

Thủ tướng tui nói: "Thưa các vị đại biểu, hôm khai mạc kỳ họp Quốc hội, tôi đã nghiêm túc nhìn nhận trách nhiệm chính trị lớn của người đứng đầu chính phủ... về tất cả những yếu kém, khuyết điểm, hạn chế điều hành của chính phủ trong lãnh đạo, quản lý, điều hành trên tất cả những lãnh vực... " 

Nghiêm túc vậy còn... quá cha rồi, đòi hỏi gì nữa!? Nghĩ thử coi: 

Tàu Chệt đầu độc trẻ em VN bằng áo quần nhuộm bột đĩa (??)

Ròm thấy tin này bên
yeuhanoi
yeuhanoi

http://yeuhanoi.multiply.com/journal/item/12546/12546


 http://nam64.multiply.com/journal/item/5392/5392

______________________________

Sent: Wed, 14 Nov 2012 11:11:29 -0800 (PST)
To:
Subject: Thượng khần !!! Xin phổ biến và tìm cách đề phòng tai nạn khủng khiếp cho trẻ em VN !!! Tàu Chệt đầu độc trẻ em VN bằng áo quần nhuộm bột đĩa !!! Re: [Daploisongnui] Hải Phòng: Ngàn sinh vật lạ làm ổ trong quần áo mới
 

Chuyển tiếp với sự dè dặt.Có thể xin các bạn ở VN phối kiểm nguồn tincho biết hư, thực
n.ny

Thượng khần !!!  Xin phổ biến và tìm cách đề phòng tai nạn khủng khiếp cho trẻ em VN quốc nội và có thể cả hải ngoại !!!

Mời đọc tin tức dưới đây....

Dânlàmbáo và trường hợp đầu tiên bị phạt vì xe không 'chính chủ'

Một trường hợp bị phạt vì xe không 'chính chủ'

Xử phạt trường hợp đầu tiên chưa sang tên, đổi chủ

Thế Kha (NLĐO)- Một người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu đã bị CSGT tỉnh Thái Nguyên xử phạt thêm cả lỗi chưa sang tên, đổi chủ phương tiện. Đây được xem là trường hợp chưa sang tên, đổi chủ đầu tiên bị xử phạt theo Nghị định 71.

Người kiếm đồng tiền sạch ở nơi bẩn nhất Sài Gòn

SÀI GÒN (NV) -“Người đàn ông vẫn cặm cụi, mò mẫm trong dòng nước đen kịt. Thỉnh thoảng ông đưa tay ra bốc ra một mảnh nhựa, hay nhặt lấy một thanh sắt. Nhúng vào dòng nước đen, ông rửa sơ vật tìm được rồi cho vào trong chiếc thau nhôm. Cứ như thế, ông đi dọc bờ bên phải rồi quay ngược lại ở bên bờ trái. Ðôi chân ông chìm trong sình lên đến gần đầu gối, đôi mắt chăm chú nhìn vào lớp sình trên mặt kênh.”

mo phe lieu 1                                          Ông Hoàng mò phế liệu từ hai bên bờ kênh. (Hình: VNN)

Ðó là một đoạn mô tả của báo VietNamNet về công việc mò phế liệu của người đàn ông tên Hoàng, khoảng 50 tuổi, ở dọc kênh Tân Hóa-Lò Gốm của quận Tân Phú, Sài Gòn. Ðịa điểm này được coi là một trong những nơi bẩn nhất của thành phố.

Độc quyền vàng miếng và tham vọng chống vàng hóa


Từ khoảng 5 năm trở lại đây, khủng hoảng kinh tế thế giới khiến vàng trở thành công cụ trú ẩn lý tưởng của cả thế giới. Ở Việt Nam, do nội tệ liên tục có lạm phát cao và mất giá so với các ngoại tệ mạnh, đồng tiền Việt luôn luôn bị “hắt hủi” trong tương quan với Đồng Đô la Mỹ. Kết hợp lại, câu chuyện vàng hóa và đô la hóa trở thành một bài toán đau đầu của các nhà lập chính sách. Từ 25 tháng 5 năm nay, chính phủ đã thực hiện độc quyền trên thị trường vàng miếng và theo Thống đốc trả lời trước Quốc hội những ngày vừa qua, hệ thống ngân hàng đã liên tục mua vàng của dân từ đầu năm, lên tới con số 60 tấn, tương đương với khoảng 3 tỷ USD.
Liệu việc độc quyền thị trường vàng miếng và việc tăng cường mua vàng của dân có phải là một đối sách hữu hiệu để chống vàng hóa?

Đô la hóa và vàng hóa

Giai nhân và danh tướng ( đại tướng 4 sao David Petraeus)

Giai nhân và danh tướng

2012-11-12
Phụ nữ Á đông thời “Gia Tĩnh triều Minh” và phụ nữ Hoa Kỳ ở thế kỷ 21 có điều chi chẳng khác gì nhau? Mối tình danh tướng- giai nhân của nước Mỹ mới từ năm ngoái, tưởng đã âm thầm biến vào dĩ vãng, đột nhiên nổ tung giữa công luận. Lý do vì đâu? Thì cụ Nguyễn Du đã viết rõ rành rành như một lời tiên tri: “Rằng tôi chút phận đàn bà Ghen tuông thì cũng người ta thường tình”
z6blog photo
Paula Broadwell, tác gỉa quyển sách tiểu sử tướng Petraeus

Cuộc tình chừng đã lui vào quá khứ

Cựu tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq và lực lượng đồng minh tại Afghanistan, vi danh tướng đã đem chiến thắng về cho Hoa Kỳ, ổn định tình hình nơi hai chiến trường sinh tử đó, và là Giám đốc cơ quan CIA, đại tướng 4 sao David Petraeus, đã phải nhận lỗi lầm và từ chức vì dính líu vào một cuộc ngoại tình nóng bỏng tưởng đã chôn vùi theo năm tháng.

Cô gái “tí hon” một thiếu nữ đã ngoài 20 tuổi.- RFA

Cô gái “tí hon”

2012-11-13
Sinh con ra cha mẹ nào cũng mong con được lớn khôn – tự cắp sách đến trường; thế nhưng đối với gia đình ông Lê Xuân Vệ thì đây chỉ là một ước mơ có thể chẳng bao giờ thành hiện thực.
Photo courtesy of phunu.info
Cô gái "tí hon" Lê Thị Xoa

Bệnh tim bẩm sinh

Lê Thị Xoa được bố là ông Lê Xuân Vệ (52 tuổi) đưa về nhà sau khi vui đùa cùng chúng bạn ở ngôi nhà bên cạnh. Đi bênh cạnh ông Vệ, Xoa bập bõm bước những bước đi còn chưa vững như đứa trẻ lên 5. Dưới ánh nắng chiều, bóng Xoa chỉ bằng một nửa bóng cha, hắt trên con đường đất. Nhìn cô gái chỉ cao vừa qua lưng quần bố, hiếm ai biết rằng đây là một thiếu nữ đã ngoài 20 tuổi.
"Vẫn bình thường nhưng ăn yếu, chỉ lưng bát cơm. Trước giờ vẫn vậy, không ăn được nhiều, thế mới không phát triển được”

Cái chết nhiều uẩn khúc của một người đi khiếu kiện - RFA, Bangkok

Cái chết nhiều uẩn khúc của một người đi khiếu kiện

2012-11-13
Dư luận tiếp tục quan tâm đến cái chết của một cụ bà từ Thanh Hóa lên Hà Nội khiếu kiện
Photo TTXVA.org
Cụ bà Hà Thị Nhung đã tử vong tại Vườn Hoa Lý Tự Trọng

Tải xuống - download

Thông tin trái chiều về cái chết
Ngay trong ngày xảy ra cái chết của cụ bà Hà Thị Nhung, Thông tấn xã Việt Nam và một số báo chí trong nước đã có tin ngay về vụ việc đó. Theo cơ quan ngôn luận chính thức của chính quyền Việt Nam thì bà Hà Thị Nhung, sinh năm 1937, quê tại thôn 6, xã Xuân Thành, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã tử vong tại Vườn Hoa Lý Tự Trọng, thuộc phường Tây Hồ, Hà Nội.
Bản tin của Thông tấn xã Việt Nam bác bỏ tin nói cụ bà Hà Thị Nhung bị tử vong sau khi có xô xát với lực lượng công an bảo vệ.

Dương Trung Quốc" khuyên" 3Dũng từ chức (?) - theo RFI

Việt Nam : Một đại biểu Quốc hội "khuyên" Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng từ chức

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng phát biểu trước Quốc hội, 22/10/2012
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng phát biểu trước Quốc hội, 22/10/2012
REUTERS

Thụy My
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng mà vị thế đã yếu đi trong những tháng gần đây, đã là mục tiêu bị công kích chưa từng thấy hôm nay 14/11/2012 trước Quốc hội. Thậm chí đại biểu Dương Trung Quốc còn đề nghị ông nên từ chức.Vài tuần sau hội nghị Ủy ban trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó người đứng đầu chính phủ thoát được việc bị kỷ luật trong gang tấc, các đại biểu Quốc hội đã tấn công ông về tình hình kinh tế.

Xin đừng xúc phạm đến loài chó (ĐànChimViệt)


Xin đừng xúc phạm đến loài chó

Ảnh mang tính minh họa.
Gần đây một số bạn viết gọi bọn quan tham ức hiếp dân, cướp đất của dân là “bọn chó”; có bạn gọi công an đánh dân là “chó”!… Tôi thấy cách ví von như vậy không ổn, xúc phạm đến danh dự của chó. Chúng ta đều biết chó không xấu như thế. Dân gian tổng kết: “Chó không chê chủ nghèo”; chó tận trung với chủ, hết lòng với với chủ, bảo vệ chủ đến cùng, vui khi chủ vui, buồn khi chủ buồn, cùng chung hoạn nạn với chủ… Anh Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng bị công an bắt giam, nhà cửa, đầm ao, vườn bị cưỡng chế, đập phá tan tành, vơ vét sạch sanh, vợ con tán loạn… Con chó con bị bắt, con chó mẹ bị đánh què, cố chạy trốn, chịu đói rét… nhưng vẫn bám trụ trên mảnh đất của chủ. Mấy ngày sau vợ anh Vươn trở lại ngôi nhà đổ nát, con chó đã bất ngờ từ trong bụi nhảy ra. Chủ và chó ôm chầm lấy nhau. Chó thì ngoáy đuôi rối rít, chủ thì tràn nước mắt.

Kiểm duyệt ở Việt Nam và Trung Quốc - Blog Nguyễn Hưng Quốc (VOA)


Kiểm duyệt ở Việt Nam và Trung Quốc


Ai cũng biết, về vấn đề ngôn luận, Việt Nam và Trung Quốc có rất nhiều điểm giống nhau. Thứ nhất, đó là hai trong bốn năm quốc gia hiện nay vẫn cấm việc tư nhân hóa truyền thông: Tất cả các phương tiện truyền thông, từ báo in đến báo nói (radio), báo hình (ti vi) và báo mạng đều nằm trong tay nhà nước. Thứ hai, trừ Bắc Hàn, đó là hai quốc gia có chế độ kiểm duyệt khắc nghiệt nhất trên thế giới hiện nay. Hệ thống kiểm duyệt của họ được tổ chức rất chặt chẽ, bao gồm nhiều cấp và bao quát nhiều phạm vi. Hình phạt của họ dành cho những kẻ vi phạm cũng rất nặng nề.
Tuy nhiên, về kiểm duyệt, giữa Việt Nam và Trung Quốc vẫn có một số khác biệt quan trọng. Ở đây, tôi chỉ lưu ý đến một khía cạnh: nội dung.
Trong bài “Tôi và người kiểm duyệt tôi” (Me and My Censor) đăng trên tờ Foreign Policy số ra ngày 26 tháng 10, Eveline Chao kể về những cách thức kiểm duyệt vừa gắt gao vừa lạ lùng ở Trung Quốc. Có vô số điều cấm kỵ đối với người cầm bút cũng như người làm báo, kể cả báo bằng tiếng Anh, chủ yếu cho người ngoại quốc.

Quanlàmbáo : Vì sao ông Thống đốc mua vào 60 tấn vàng?

Vì sao ông Thống đốc mua vào 60 tấn vàng?

Quanlambao - Câu hỏi chất vấn Thống đốc của đại biểu Quốc hội về việc mua vào 60 tấn vàng đã bị ông Thống đốc 'giả đò làm lơ' để cuối cùng Ngài Chủ tịch QH kết luận 'trả lời bằng văn bản'. Thực ra thực tế đã quá rõ, chẳng qua đại biểu Quốc Hội muốn 'vạch' cho người dân cùng thấy mà thôi!


Trước Hội Nghị Trung Ương 6, giá vàng phi mã, tất nhiên điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến 'bộ mặt' của ông Thống đốc, do vậy quyết định hút tiền từ các tổ chức tín dụng về mua vàng vào nhằm mục đích:
Thứ nhất, giảm nhiệt giá vàng đang trở thành bức xúc lớn trong nhân dân và là bằng chứng sai lầm KHÔNG THỂ CHỐI CÃI trong việc quản lý thị trường vàng và độc quyền nhãn hiệu SJC để trục lợi của ngài Thống đốc và các bố già Lê Hùng Dũng và Đỗ Minh Phú. Việc giá vàng Việt Nam phi mã suốt thời gian dài kể từ khi bắt đầu các chính sách của ông Thống đốc mà trong vài chục năm qua chưa hề xảy ra là một bằng chứng gián tiếp ít nhất cũng tố cáo sự yếu kém, dốt nát của ông Thống đốc, nếu chưa có bằng chứng cụ thể của sự lũng đoạn, dùng chính sách độc quyền vàng để trục lợi thì cũng không thể chối cãi được thực tế vàng phi mã... và có thể buộc ông Thống đốc phải từ chức là điều mà HN TƯ 6 phải làm mà chín ông Thống đốc đã lo sợ!

Quanlàmbáo và Thư tố cáo 3Dũng tham nhũng, giàu nhất châu Á

Thư tố cáo Nguyễn Tấn Dũng tham nhũng, giàu nhất châu Á

Quanlambao


Phiếm - Cực kỳ "phản động". Sau những đợt "tấn công cuồng nhiệt" vào vị thủ thướng đáng kính của Việt Nam như một số blog DLB, QLB, các đại biểu quốc hội cũng đã dè chừng và im lặng. Không ai muốn mạo hiểm. Tuy nhiên, có một cá nhân "không bình thường" lại "lên án và chụp mũ" thủ tướng về các tội danh khó hiểu. Sau đây là minh chứng. 

 
Một đảng viên CSVN mang tên Phan Văn Trung vừa gửi thư cho các quan chức đảng và nhà nước gồm: Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Sang để tố cáo Nguyễn Tấn Dũng một tay tham lam, thủ đoạn đang kéo thân nhân, tay chân bè đảng để kinh tài theo kiểu mafia.

Quanlàmbáo lại chọt Dânlàmbáo = Những Blogs tìm cách 'lấy' nhận dạng IP của độc giả?

Những Blogs tìm cách 'lấy' nhận dạng IP của độc giả?

Quanlambao Những điều bạn cần biết khi góp ý ở các Blogs:
Ví dụ một IP Address của bạn lưu lại qua DISQUS Script
Tôi viết lời nhắn nầy nhằm mục đích để giúp các bạn ở Việt Nam hiểu rõ hơn về cách cài đặt của các trang blogs mà các bạn thường vào đọc tin tức và góp ý tại các.

Tôi không đề cập tới nội dung của những bài viết trên các trang mạng nầy mà chỉ nêu ra phần thiết kế về kỹ thuật mà bạn đọc cần biết.

Thông thường phần góp ý kiến của bạn đọc trên các Blog của Google là blogspot hay wordpress sẽ không lưu lại IP address nhưng một số trang Blogs hay Diễn Đàn đã cài đặt phần comments (góp ý) qua phần script của disqus.com (DISQUS), trường hợp nầy IP addess của người góp ý sẽ bị lưu lại .

Tôi ví dụ khi bạn góp ý trên trang Blog Dân Làm Báo  (http://danlambaovn.blogspot.com) thì phải nhớ rằng trang Blog DLB sẽ lưu lại IP Address của bạn và người chủ trang Blog sẽ biết bạn đang ở đâu qua script của DISQUS ngoại trừ trường hợp bạn sử dụng proxy.

Dânlàmbáo :Phạt xe không chính chủ = luật rừng

Phạt xe không chính chủ = luật rừng

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao)“Sở Hữu của toàn dân – nhưng lại do một nhóm người cộng sản làm “chính chủ.” Nếu nói cần “phạt” thì phải phạt nặng “nhà nước, đảng” CSVN. Hơn 2/3 thế kỷ cố ý độc quyền “cầm nhầm” không “sang tên Chính Chủ” cho nhân dân Việt Nam từ thừa kế “đất đai” của Tiền Nhân để lại... 
Mỗi khi đối diện với những phản ứng về luật lệ bất cập không đồng bộ cùng thông lệ với quốc tế “Nhà nước, đảng” CSVN hay trả lời lấp liếm rằng: Vì tính “đặc thù” mỗi quốc gia khác nhau nên luật lệ cũng có khác nhau. 
Tuy nhiên nếu khác biệt liên quan phong tục tập quán, tôn giáo hoặc thổ nhưỡng địa hình thiên nhiên thì vạn bất đắc dĩ người ta vì “muốn qua sông nên phải lụy đò” dù thường khi ai cũng biết đó là luật lệ cá biệt của nhà nước “độc tài CSVN”. 
Nhưng việc sử dụng một chiếc xe hợp pháp “mượn” của ai đó là một sự vi phạm sẽ phải trả giá bằng “mồ hôi nước mắt” (tiền phạt) của chính mình thì “trần gian thế giới” này chỉ có một là CHXH/CN/CSVN “đẻ ra” áp dụng. 

Dânlàmbáo và cái chết của cụ bà : Làm báo không nói láo: không xứng đáng là báo đảng!

Làm báo không nói láo: không xứng đáng là báo đảng!


Dân Làm Báo - Cụ bà Hà Thị Nhung đã được công an phối hợp với tuyên giáo đảng gán cho lý do tử vong là bị cảm. Hôm nay biến thành xuất huyết não. Cụ được các vị bồi bút của đảng gán cho những câu như “Kể cả đi kiện sai vẫn làm” và những điều như “Gần đây bà Nhung có những biểu hiện không bình thường”, “đến vườn hoa Lý Tự Trọng và gặp một số người tụ tập tại đây nhưng không làm mất trật tự, không giăng biểu ngữ khiếu kiện”... Xin các bạn trong thôn mở cửa bước vào xem các nhà báo lề đảng đang mở đại hội láo khoét trên cái chết oan khiên của cụ bà dân oan Hà Thị Nhung như thế nào!.

Cụ bà tử vong tại vườn hoa Lý Tự Trọng do bị cảm 

Kinh tế và Đô thị (Cơ quan của Ủy ban Nhân Dân tp Hà Nội) - Khoảng 8 giờ ngày 12/11, người dân phát hiện bà Hà Thị Nhung (SN 1937, xã Xuân Thành, Thọ Xuân, Thanh Hóa) bị cảm tại vườn hoa Lý Tự Trọng, quận Tây Hồ. 

Mặc dù được người dân có mặt và Trung tâm cấp cứu 115 khẩn trương cứu chữa nhưng bà Hà Thị Nhung đã tử vong lúc 8 giờ 30 cùng ngày. 

Dânlàmbáo: Pháp luật là công an, công an là pháp luật? (J.B Nguyễn Hữu Vinh)

Sự tùy tiện khi văn bản pháp luật mập mờ: Pháp luật là công an, công an là pháp luật?

J.B Nguyễn Hữu VinhTrong một nhà nước không có luật pháp, thì đó là nhà nước man rợ. Nhưng khi luật pháp không rõ ràng mặc cho người thi hành tùy tiện suy diễn như ở Việt Nam hiện nay, sẽ tạo nên sự hỗn loạn, tạo cớ cho việc hành dân và tham nhũng, hối lộ là điều không thể tránh khỏi. Điều này còn nguy hại hơn một nhà nước man rợ không luật pháp...

*

Đến hôm nay, Nghị định 71/2012/NĐ-CP có hiệu lực từ 10/11/2012 vẫn tiếp tục gây bàn cãi trong cộng đồng xã hội. Nhiều ý kiến chỉ rõ một thực tế là văn bản này không thể thực hiện vào thời điểm hiện nay. Vấn đề không nằm ở nhân dân hoặc một ‘thế lực thù địch’ nào mà chính ở nhà nước. Chính sách thuế má, những lủng củng trong hệ thống pháp luật đã gây nên sự hỗn loạn mà ngay cả chính người dân cũng không mong muốn. Nhưng điều cần nói ở đây là vấn đề xây dựng nhà nước pháp quyền không thể căn cứ trên sự tùy tiện của từng cá nhân. 

Việc phạt xe không chính chủ chưa thể tiến hành. Song điều người ta thấy rõ ở đây một vấn nạn, đó là việc giải thích pháp luật theo ý cá nhân một cách búa xua, tự quy định theo ý thích mỗi người bất chấp luật pháp.