Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2013

Tù nhân nổi dậy ở trại giam Z30A ở Xuân Lộc, Đồng Nai


BẠO LOẠN K1 XUÂN LỘC
 (AUDIO DÀI 385 MB; ĐẦY ĐỦ CHƯA CẮT XÉN) cuộc phỏng vấn với Tù Nhân Trại Xuân Lộc về cuộc nổi dậy ngày 30 tháng 6 /2013 vừa quaPhạm Văn Trội nhận xét vụ tranh đấu tại trại Xuân Lộc


Tù nhân nổi dậy ở trại giam Z30A ở Xuân Lộc, Đồng Nai
Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok

Hãnh diện là người Việt Nam?

Hãnh diện là người Việt Nam?


“Người Việt thông minh, chăm chỉ và anh hùng, thế bạn có hãnh diện là người Việt Nam không?” (Câu hỏi của báo Thanh Niên trong nước)

Trong bài “Ðêm Của Những Cánh Bướm Việt Ở Malaysia” đăng trên nhật báo Người Việt (2009) trước đây, ký giả Ðông Bàn đã vô tình nhắc lại câu nói của giới taxi Kuala Lumpur, “Con gái Việt Nam đẹp lắm!” Thủy, một “cánh bướm đêm” tại Beach Club đã cay đắng hỏi lại những người ký giả cùng quê hương với cô: “Người ta nói vậy, các anh có hãnh diện không?”

Câu trả lời tất nhiên là không! Ai lại hãnh diện khi có đồng bào, con em của mình, dù được khen là đẹp phải thất thân đi làm gái mại dâm. Không những được khen đẹp lắm, mà dân địa phương còn một “lắm” nữa, khi nói: “Con gái Việt Nam rẻ lắm!”

maybay vn airlineMột chuyến bay của Vietnam Airlines cất cánh tại phi trường Ðà Nẵng. Nhân viên hãng này từng bị tố cáo đánh cắp hàng hóa trong các siêu thị Nhật vận chuyển về Việt Nam. (Hình minh họa: HOANG DINH NAM/AFP/Getty Images)

Khi Ðông Bàn đang đứng trên đất Malaysia, hẳn ông không thể nào hãnh diện là người Việt Nam.

Chúng ta cũng không hãnh diện là người Việt Nam, nếu chúng ta đang ở Ðài Loan.