Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2013

Cái váy và cái quần của các bà

Cái váy và cái quần của các bàThuở còn mài đũng quần trên ghế nhà trường, được học bài Hai bà Trưng:

Bà Trưng quê ở Châu Phong
Giận người tham bạo, thù chồng chẳng quên
...
Hồng quần nhẹ bước chinh yên
Đuổi ngay Tô Định dẹp tan biên thành ... 


Bọn tàu+ mở trường đại học 'khắp châu Á'


TQ mở trường đại học 'khắp châu Á'
Tại thủ đô của nước Lào nhiệt đới, hai chục học sinh có tương lai gắn liền với quan hệ thương mại với nước láng giềng Trung Quốc đang theo học lớp tiếng Hoa tại một lớp học không kiểu cách và được thuê cho mục đích đó.
Đây là khởi đầu của cơ sở trường đại học đầu tiên và gần như chắc chắn không phải là cuối cùng của Trung Quốc ở nước ngoài.

"Có rất nhiều công ty đang làm việc ở Lào là từ Trung Quốc," Siphandone Palamy, 19 tuổi, nói. Cô cho biết cô chọn chi nhánh trường Đại học Soochow sau khi nghe trường sẽ cấp học bổng cho học sinh với điểm cao. "
"Nếu tôi có thể nói tiếng Hoa, tôi có nhiều cơ hội làm việc với họ hơn", cô nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại trong chuyến đi đến thành phố Tô Châu ở miền đông Trung Quốc - thành phố của trường Đại học Soochow.

Các quan chức ngành giáo dục ở Trung Quốc đang quảng bá cho ý niệm các trường đại học nước này mở rộng ra nước ngoài, khai thác thị trường giáo dục mới trong khi mở rộng ảnh hưởng về sức mạnh kinh tế đang lên của Trung Quốc.

Trung Quốc cho đến nay đang là điểm đến của giáo dục toàn cầu hóa, với các trường phương Tây đổ xô vào Trung Quốc để mở trường. Nay chính Trung Quốc lại đang bước ra ngoài.

Tham vọng cải cách

Cả ngàn nông dân Bắc Ninh quyết giữ đất

CẢ NGÀN NGƯỜI CÙNG GIỮ ĐẤT CHO CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH

TIN NÓNG: BÀ CON TRỊNH NGUYỄN GIỮ ĐẤT CHO CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH

Theo thông tin từ ngày 12-6 hàng trăm bà con nhân dân tại khu phố Trịnh Nguyễn - phường Châu Khê, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã làm lều để trông coi ruộng cho các gia đình chính sách. Hàng ngày bà con thay phiên nhau túc trực, có lúc đông nhất lên đến hơn 1000 người. Tối nay ngày 15-6 khoảng 200 bà con ở lại túc trực ban đêm. Trong các ngày vừa qua chính quyền địa phương đã huy động rất nhiều công an, thậm chí công an mặc thường phục để dò la tình hình, nhưng đều được bà con phát hiện và cảnh giác. Hàng ngày lần lượt từ chủ tịch phường Đỗ Văn Hiền và phó chủ tịch phường Trần Văn Thắng lần lượt xuống địa bàn cùng công an để phá lều của bà con nhân dân. Tin mới nhất chúng tôi vừa nhận được có thể sáng mai chính quyền địa phương huy động một lực lượng công an của tất cả các phường trong thị xã xuống địa bàn để uy hiếp bà con. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin tiếp.

PV hiện trường

Hà Nội ngày càng nhiều sương mù và mưa acid

Hà Nội ngày càng nhiều sương mù và mưa acidHÀ NỘI (NV) - Giới khoa học lại vừa lên tiếng cảnh báo về tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội, sau khi thỉnh thoảng lại có một bức màn khói phủ khắp Hà Nội.
Một tiến sĩ tên là Nguyễn Ðình Hòe, giảng viên Khoa Môi Trường của Ðại Học Quốc Gia Hà Nội, cho biết, khi có mưa nhẹ trong những ngày Hà Nội bị khói bao phủ, ông ta đã thử kiểm tra nước mưa và thấy độ pH của nước mưa chỉ khoảng 5.0-5.5. Ðiều đó đồng nghĩa với việc có mưa acid ở Hà Nội và khói chính là sương mù acid, hay còn gọi là sương mù quang hóa.

Hiện tượng một màn khói mờ phủ khắp Hà Nội càng ngày càng thường gặp. Ðó là dấu hiệu của tình trạng không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng. (Hình: Dân Trí)

Thông thường, nhiệt độ của lớp không khí từ sát mặt đất đến độ cao khoảng 150 mét nóng hơn nhiệt độ của lớp không khí ở tầng bên trên. Nhờ vậy, khí thải từ động cơ của các loại xe và khói thải của các nhà máy sẽ được gió khuếch tán vào không trung.

Dân Hà Nội thích băng đĩa hải ngoại, dù bị cấm


Dân Hà Nội thích băng đĩa hải ngoại, dù bị cấmNguyên Lê/Người Việt
HÀ NỘI (NV) - Từ lâu, băng đĩa lậu từ hải ngoại dù bị cấm nhưng vẫn được bày bán nhan nhản trong các cửa hàng tại Việt Nam, trong đó có Hà Nội.
Ở trên bất cứ con phố nào tại Hà Nội cũng dễ dàng tìm được những cửa hàng bày bán băng đĩa lậu tràn lan, từ cửa hàng to đến những cửa hàng nhỏ hay các gánh hàng rong.
Hầu hết các cửa hàng băng đĩa nhạc đều treo biển quảng cáo chương trình Paris By Night. (Hình: Nguyên Lê/Người Việt)
Ðiển hình trong đó, những đĩa Paris By Night luôn được treo bìa các-tông quảng cáo rầm rộ nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Nỗi sợ “thoát nghèo” của người nghèo

Nỗi sợ “thoát nghèo” của người nghèo

Hòa Ái, phóng viên RFA 2013-06-15

ngheo-305
Căn nhà dột nát của một gia đình nghèo ở thôn quê (ảnh minh hoạ).
File photo


Thời gian gần đây, truyền thông trong nước liên tiếp đưa tin về tình trạng các hộ gia đình nghèo, cận nghèo và thoát nghèo ở VN gặp cảnh bế tắc dù Nhà nước triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ cho các gia đình này.

Cười ra nước mắt

Một trong những chủ trương lớn của chính phủ VN là thực hiện chương trình giảm nghèo qua các chính sách hỗ trợ cho các hộ dân thuộc 3 diện: nghèo, cận nghèo và thoát nghèo. Chủ trương này được tiến hành trong các năm qua từ Trung ương cho đến địa phương như làng, xã, thôn, bản… với mục tiêu cải thiện về an sinh xã hội và công bằng trong đời sống của người dân. Trong vòng 2 năm qua, báo cáo về chương trình giảm nghèo ở các địa phương được cho là gặt hái những kết quả tốt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Các hộ nghèo và cận nghèo trở thành hộ thoát nghèo ngày càng nhanh chóng ở nhiều địa phuơng. Thế nhưng, các bài phóng sự đăng tải trên báo chí quốc nội về tình trạng cười ra nước mắt của những hộ được nhà nước nâng cấp thoát nghèo, vì thật ra họ vẫn nghèo nhưng khi nâng lên thoát nghèo thì mọi quyền lợi cho người nghèo của họ đã bị mất.

Gánh hát cải lương và chuyện Nam Vang đi dễ khó về

Gánh hát cải lương và chuyện Nam Vang đi dễ khó về

Ngành Mai, thông tín viên RFA 2013-06-15

lan-va-diep-305.jpg
Hình ảnh Thành Được và Thanh Nga trong vở Lan và Điệp.
Photo courtesy of diendan.cailuongso.com


Những năm đầu của thập niên 1940 gánh hát Phụng Hỏa do nữ nghệ sĩ tiền phong Phùng Há thành lập đã đi diễn khắp cả 3 miền đất nước. Sau thời gian lưu diễn trên nhiều tỉnh từ Nam ra Bắc, Má Bảy Phùng Há quyết định đoàn Phụng Hảo sang xứ Chùa Tháp, phục kiều bào ta ở Campuchia.

“Trai đi có vợ gái về dẫn con”

Đông Đức : Sinh mạng con người như con chuột bạch

Đông Đức : Sinh mạng con người như con chuột bạch

Theo tuần báo Der Spiegel, các viện bào chế dược phẩmTây Đức đã  thử nghiệm thuốc trên khoảng 50 000 người Đông Đức (AFP)
Theo tuần báo Der Spiegel, các viện bào chế dược phẩmTây Đức đã thử nghiệm thuốc trên khoảng 50 000 người Đông Đức (AFP)

Thu Hằng
« Đông Đức, khi con người bị dùng để thử nghiệm thuốc như những con chuột bạch », « Các doanh nghiệp Pháp chọn chuyển hoạt động sang châu Âu », « Mỹ công nhận Damas sử dụng vũ khí hóa học » và « Bảo vệ di sản văn hóa khmer » là các thông tin chính mà các nhật báo Pháp ra ngày hôm nay đề cập tới.

Vào ngày hôm nay 15/06/2013, Đức thành lập một ủy ban để điều tra về các vụ thử nghiệm dược phẩm trên con người của các phòng thí nghiệm Tây Đức trong thập niên 1980. Đặc phái viên báo Le Monde tại Berlin gửi về bài phóng sự điều tra với tựa đề : « Đông Đức, đất nước của những con chuột bạch », ý muốn nói là con người bị sử dụng như vật thí nghiệm.

Facebook bị yêu cầu cung cấp thông tin

Facebook bị yêu cầu cung cấp thông tin
Trung tâm dữ liệu của Facebook ở Thụy Điển
Trung tâm dữ liệu của Facebook ở Thụy Điển
Facebook đã nhận 9.000-10.000 yêu cầu cung cấp thông tin, dữ liệu từ các cơ quan khác nhau của chính phủ Mỹ trong nửa sau năm 2012.
Mạng xã hội này cho hay các yêu cầu trên liên quan tới khoảng 18.000-19.000 tài khoản, và được đưa ra với các lý do từ chống tội phạm ở mức địa phương tới an ninh quốc gia.
Trong khi đó Microsoft nói đã nhận 6.000 tới 7.000 yêu cầu cung cấp dữ liệu liên quan 31.000-32.000 tài khoản.
Thông tin rò rỉ cho thấy hệ thống theo dõi điện tử của Hoa Kỳ lớn hơn nhiều so với người ta nghĩ trước đây.
Các hãng internet như Facebook, Google, Yahoo, Apple và Microsoft, tuần trước bị cáo buộc đã cung cấp cho Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) "quyền tiếp cận trực tiếp" vào máy chủ của họ theo khuôn khổ chương trình thu thập dữ liệu có tên là Prism.
Các công ty này đều bác bỏ cáo buộc và tuyên bố không cho ai quyền tiếp cận như vậy mà chỉ đáp ứng các yêu cầu hợp pháp.
Một số hàng cũng kêu gọi chính phủ cho phép họ tiết lộ thông tin về con số các yêu cầu bí mật mà họ nhận được.

Côn an nói ông Vũ 'béo, chấp hành kém' (tin theo BBC)

Công an nói ông Vũ 'béo, chấp hành kém'

Cập nhật: 11:46 GMT - chủ nhật, 16 tháng 6, 2013

Ông Cù Huy Hà Vũ trên truyền hình an ninh
Công an đưa ra hình ảnh để chứng minh ông Vũ "béo khỏe"
Công an Việt Nam bác bỏ các thông tin lề trái về sức khỏe của Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ và nói ông 'béo khỏe' nhưng 'chấp hành kém'.
Chương trình truyền hình của lực lượng công an hôm 15/6 có phóng sự với những hình ảnh dường như được quay lén để chứng minh ông Vũ "còn khỏe mạnh hơn cả người bình thường."
Hình ảnh quay từ sau lưng khi ông Vũ đang nói chuyện với bác sỹ và giám thị Trại giam số 5 ở Thanh Hoa cho thấy ông ở trong trạng thái thể lực và tinh thần tốt.
Tuy nhiên không rõ những thước phim này được quay từ khi nào. Truyền hình công an cũng chiếu cảnh buồng giam của ông Vũ với TV, sách, "xí bệt" và dẫn lời phạm nhân ở cùng phòng Nguyễn Đình Dặm nói:

Luật sư Dương Hà gặp ông Hà Vũ (tin theo BBC)

Luật sư Dương Hà gặp ông Hà Vũ


Luật sư Cù Huy Hà Vũ
Luật sư Dương Hà nói TS Cù Huy Hà Vũ đang tuyệt thực 19 ngày
Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà đã tới trại giam số 5 Thanh Hóa thăm và làm việc với TS Cù Huy Hà Vũ, tù nhân chính trị, chồng và thân chủ của bà, người được gia đình xác nhận là tuyệt thực trong ba tuần liền trong nhà tù.
Hôm thứ Bảy, 15/6, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện nói với BBC ông đang trên đường từ Thanh Hóa trở về Hà Nội, trong chuyến đi cùng một số trí thức nhân sỹ và quần chúng, tháp tùng luật sư Dương Hà.