Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2013

Cả ngàn nông dân Bắc Ninh quyết giữ đất

CẢ NGÀN NGƯỜI CÙNG GIỮ ĐẤT CHO CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH

TIN NÓNG: BÀ CON TRỊNH NGUYỄN GIỮ ĐẤT CHO CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH

Theo thông tin từ ngày 12-6 hàng trăm bà con nhân dân tại khu phố Trịnh Nguyễn - phường Châu Khê, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã làm lều để trông coi ruộng cho các gia đình chính sách. Hàng ngày bà con thay phiên nhau túc trực, có lúc đông nhất lên đến hơn 1000 người. Tối nay ngày 15-6 khoảng 200 bà con ở lại túc trực ban đêm. Trong các ngày vừa qua chính quyền địa phương đã huy động rất nhiều công an, thậm chí công an mặc thường phục để dò la tình hình, nhưng đều được bà con phát hiện và cảnh giác. Hàng ngày lần lượt từ chủ tịch phường Đỗ Văn Hiền và phó chủ tịch phường Trần Văn Thắng lần lượt xuống địa bàn cùng công an để phá lều của bà con nhân dân. Tin mới nhất chúng tôi vừa nhận được có thể sáng mai chính quyền địa phương huy động một lực lượng công an của tất cả các phường trong thị xã xuống địa bàn để uy hiếp bà con. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin tiếp.

PV hiện trường

________________

Bà con cho biết: Tối qua (15.6) bọn xã hội đen đã ném đá vào nhà bà Khoa - nhà bà này cạnh nhà ông Toan Chi là nơi có 10 công an tá túc trong đêm.

Sáng nay, Chủ nhật 16.6.2013, từ hiện trường bà con Trịnh Nguyễn cho biết:

07h46: Hiện nay lực lượng công an và bộ đội đang cưỡng ép người dân và làm lung lay tinh thần giữ đất của bà con. Nhưng bà con không nghe và kiên quyết giữ ruộng đến cùng.

07h48: Cựu chiến binh Hoàng Quốc Hùng đi xe đạp khắp khu phố, hát lời" Quân xâm lược đã đến, toàn dân ta đứng lên đấu tranh giữ lấy ruộng cày".

07h57: Một số bà con ở khu phố khác trong phường như Đông Phúc và Trịnh Xá đã sang hỗ trợ nhân dân Trinh Nguyễn.

08h08: Tình hình đang rất căng. Đã có tiếng trống chiêng ngũ liên thúc gọi nhân dân ra đấu tranh giữ đất cho 42 gia đình Liệt sĩ và Thương binh của Trịnh Nguyễn.

08h18: Một số công an và bộ đội đã đi xe quanh làng để nắm tình hình....

08h21: Sau 5 phút thúc chiêng gõ trống, nhân dân khắp khu vực tập trung rất đông, ước tính khoảng hơn 500 người. Lực lượng công an và chính quyền chưa ra tay...

08h26: Bà con nhân dân tiếp tục kéo ra cánh đồng...

08h33: Tại trụ sở UBND phường Châu Khê đang tập hợp huy động cán bộ và công an để tiếp tục ép buộc bà con nhân dân.

08h40: Tại trụ sở UBND phường Châu Khê đã có mặt Bí thư Nguyễn Tuấn Khang, Chủ tịch Đỗ Văn Hiền, PCT Dương Quang Sắc. Tất cả đều đang chỉ đạo công việc.

09h00: Nhân dân đang tập trung lực lượng đội hình. Bên UBND phường cũng đang tập hợp lực lượng. Có thể có xung đột giáp lá cà.


09h15: Có một số cơ quan báo chí về địa bàn phường để tìm hiểu tình hình của bà con.

09h20: Chiêng trống vẫn liên hồi thúc giục nhân dân quyết giữ đất.

09h26: Tiếng reo hò của bà con nhân dân đang lấn át âm thanh của kẻ cướp đất của 42 gia đình liệt sĩ thương binh.

09h31: Công an và bộ đội mặc quân phục chỉ đứng xem. Có vẻ họ cũng muốn cổ vũ cho nhân dân (?).

09h39: Có khoảng 20 công an đang dẹp đường cho bà con.
09h40: Bà con đang hô to khẩu hiệu: BỘ ĐỘI CỨU DÂN!


09h42: Lực lượng công an đã rút về phường.
09h44: Tại UBND Phường, Bí thư, chủ tịch và Phó chủ tịch cùng công an đang hội ý, có thể chiều nay ra tay tiếp.

09h59: Hiện nay bà con ở một số nơi đã kéo về ủng hộ nhân dân. Ước chừng có trên 1000 người đang có mặt tại hiện trường.

10h06: Trên loa truyền thanh của phường bắt đầu tuyên truyền vu khống các cháu học sinh tham gia giữ đấtcho 42 gia đình chính sách sẽ bị buộc thôi học. Ngày hôm qua Chủ tịch phường Đỗ Văn Hiền còn tuyên bố thách thức sẽ cho con em khu phố nghỉ học hết.

10h27: Loa truyền thanh đang đọc vu khống nhân dân chống đối dự án. Trong khi dân chỉ đề nghị di chuyển dự án khu xử lý nước thải ra xa, không lấy ruộng của 42 gia đình chính sách.Tiếp tục cập nhật


(Blog Tễu)Comments:

 1. Nặc danh09:06 Ngày 16 tháng 6 năm 2013
  Ôi, bộ đội không giữ gìn biên cương tổ quốc mà lại đi chống dân, còn công an đã không bảo vệ dân mà còn hùa theo bọn cướp đất của dân. Thế thì còn gì là đời nữa hả giời!!!!
  Trả lờiXóa

 2. AT09:36 Ngày 16 tháng 6 năm 2013
  Chỉ có 42 gia đình chính sách bị cưỡng chiếm đất mà có tới cả ngàn người dân khu phố ra chống lại. Vậy thì chính quyền này là của ai? Các anh hãy tỉnh ngộ, đừng lấy cái "tòan dân" ra để chiếm đất đai của người dân nữa.
  Hãy thay đổi ngay tư duy để tránh dẫn đến những hành động thiếu trách nhiệm.
  Đảng đã thừa nhận những sai lầm trong cải cách ruộng đất 1954, Hồ Chủ tịch đã khóc vì những mất mát về người và của của người dân lành vô tội; sai lầm trong cải tạo tư sản sau 1975 Đảng cũng đã nhận ra.
  Bây giờ một tầng lớp tư sản mới thoát thai từ cơ chế, từ thân hữu đang lũng đoạn nền kinh tế, làm biến dạng môi trường chính trị vốn đã từng được người dân tin tưởng.
  Tại sao xã hội XHCN tốt đẹp mà lại để cho "xã hội đen", nhưng tên lưu manh chuyên nghiệp và cả giả dạng lưu manh đang bị lưu manh hóa ném đá vào người dân?
  Tại sao những người thương binh và thân nhân của họ, những gia đình liệt sĩ phải đứng lên chống lại quyết định của chính quyền? Tại sao hầu hết nhân dân lại ủng hộ việc chống thu hồi đất như vậy?
  Đảng lãnh đạo Nhà nước, xã hội thì cấp ủy địa phương đã có những quyết sách gì trong vấn đề lấy đất bờ xôi ruộng mật của dân để giao cho doanh nghiệp? Phải chăng đất nước ta còn thiếu người để bổ sung vào đội quân thất nghiệp từ việc các doanh nghiệp bị phá sản, nay lại đến lượt nông dân thất nghiệp vì mất đất canh tác?

  Bắc Ninh là cửa ngõ Thủ đô, là địa phương giáp ranh quê TBT Nguyễn Phú Trọng. Ngày xưa vua còn giả dạng thường dân vi hành để mục sở thị đời sống của dân. Chế độ PK gia trưởng còn như thế, hà cớ gì ta nói ta dân chủ mà những người đứng đầu Đảng, Nhà nước chỉ ngồi ở VP để nghe báo cáo? B/c có cái đúng, có cái chưa sát, chưa đúng vì những lý do khác nhau.
  Tôi nghĩ, là người lãnh đao cao nhất nước, TBT Nguyễn Phú Trọng nên trực tiếp xuống khu phố Trịnh Nguyễn để gặp dân, những thương binh và gia đình liệt sĩ, những người đã mất mát một phần thân thể, mất người thân trong các cuộc chiến giành độc lập và chống xâm lược.
  Mong rằng các vị lãnh đạo hãy đặt trọng trách trước nhân dân, trước sự ổn định, an dân để phát triển đất nước.
  Đừng để hế hệ chúng ta mang tội với hậu thế.
 1. Nặc danh09:44 Ngày 16 tháng 6 năm 2013
 2. NOI GƯƠNG ĐÒAN VĂN VƯƠN: HÃY GIỮ ĐẤT BẰNG MÁU CỦA MÌNH!
 3. Trả lờiXóa

 4. thuy10:07 Ngày 16 tháng 6 năm 2013
  "Ai có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng giáo mác gậy gộc"
  Trả lờiXóa


 5. Nặc danh10:24 Ngày 16 tháng 6 năm 2013
  Bùng nổ, lan rộng ra khắp cả nước luôn... cho nhanh! Khắp nơi chính quyền coi dân là quân địch và dân coi chính quyền là kẻ thù rồi. Một mồi lửa là bùng nổ thôi.
  Bà con các nơi chuẩn bị đứng lên theo "chiêng trống đã nổi"!
 6. Trả lờiXóa

 7. Nặc danh10:48 Ngày 16 tháng 6 năm 2013
  chúc bà con thành công,giữ được đất của mình để sinh sống!
  Trả lờiXóa

1 nhận xét:

 1. Công An, Bộ Đội, Tòa Án, Hiến Pháp, Đảng Viên..., lúc nào cũng đứng về phía đảng Việt Cộng. Nhân Dân không phải là đảng viên nên đứng ngoài cuộc chơi. Nhưng bắt buộc phải nghe lời đảng - bởi đảng là cha mẹ của dân.

  Trả lờiXóa

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm