Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015

Dân Sài Gòn cứu gần 10 tấn sách cũ sau 75 hay là Sách Xưa trước 75 ?

Người Sài Gòn cứu gần 10 tấn sách cũ

T2, 04/13/2015 - 10:05
Từ đầu tháng 4/2015, chỉ sau hai tuần thông tin trên mạng xã hội về hàng tấn sách cũ của một tiêm sách nhỏ sắp dẹp tiệm, hàng ngàn lượt người đã đổ về tiệm sách để mua sách ủng hộ chủ tiệm, hòng cứu gần 10 tấn sách cũ đủ loại.
Ông Lê Huỳnh Trí, chủ nhân của tiệm bán sách cũ nhỏ mang tên Bách Hợp, tại số 50 đường Đặng Văn Bi Thủ Đức Sài Gòn, cho biết từ khi có tin tiệm sách của ông đóng cửa, người dân khắp nơi trong thành phố đã tìm đến từ 6 giờ sáng cho tới hơn 11 giờ khuya. Đây là lần đầu tiên trong 30 năm bán sách cũ, ông đã tiếp một lượng khách hàng nhiều như thế.
Ở tuổi 66, ông Trí đã có gần nửa cuộc đời gắn bó với sách cũ. Ông mê sách từ khi chỉ là một cậu bé. Trong 30 năm, đã có hàng trăm tấn sách qua tay ông để đến với bạn đọc. Việc đi lùng sách cũ của ông cũng là cả một quá trình vất vả. Ông già sách cũ tâm sự: “Nhiều khi sách cũ đang bán ế, nhưng đi lùng được một cuốn sách quý về tiệm để chờ người đến đọc còn mừng hơn cả việc bán đắt khách”.
Tiệm sách của ông đã trở thành kỷ niệm của rất nhiều người mệnh danh là “mọt sách”. Có những người gắn bó với tiệm sách này từ khi còn nhỏ. Cho đến bây giờ đã đi làm và có gia đình nhưng thỉnh thoảng vẫn ghé lại. 30 năm làm cầu nối với những người yêu sách. Ông cảm thấy buồn khi phải rời xa công việc này. Lý do ông phải giải nghệ vì phải trả gấp căn nhà ông thuê mà chưa tìm được nơi mới.