Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Ba, 11 tháng 6, 2013

Những điều bạn chưa biết về Youtube


Những điều bạn chưa biết về Youtube

Trần Minh Hiển

http://www.handelszeitung.ch/sites/handelszeitung.ch/files/imagecache/teaser-big/lead_image/youtube_07_04.jpg
Trong số những thành tựu rực rỡ nhất của khoa học kỹ thuật hiện đại, có những công ty chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng đã phát triển nhanh chóng, ảnh hưởng sâu rộng to lớn lên thế giới và trở thành những công ty bạc tỷ .Đó là trường hợp google, facebook, amazon, wikipedia, yahoo, youtube ... Điểm chung của tất cả những đại công ty này là đều dùng căn bản của internet, hệ thống nối mạng toàn cầu .
Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu Youtube , 1 trang web chỉ mới thành lập từ năm 2005 từ ý tưởng của Chad Hurley khi anh muốn email 1 file video cho bạn bè nhưng bị từ chối vì quá lớn (so với giới hạn của email) .

Cho nên Chad đã lập ra Youtube để có thể upload bất cứ file video nào . Và chỉ có 7 năm mà đến đây Youtube đã đứng hàng thứ 5 thế giới các trang web theo alexa.com.


Sự kiện Hòa thượng Thích Quảng Ðức tự thiêu: 50 năm nhìn lại

Sự kiện Hòa thượng Thích Quảng Ðức tự thiêu: 50 năm nhìn lại

Thứ ba, 11/06/2013

Hòa thượng Thích Quảng Ðức tự thiêu tại một ngã tư đông đúc ở Sài Gòn, ngày 11/6/1963. (AP/ Malcolm Browne)


Ngày 11/6/1963, Hòa thượng Thích Quảng Đức thể hiện sự phản đối đầy bi phẫn bằng việc tẩm xăng tự thiêu ngay giữa một giao lộ đông đúc ở Sài Gòn.Vụ việc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng sục sôi giữa Phật giáo miền Nam và chính quyền Ngô Đình Diệm, một người theo Công giáo và bị cho là có những hành động đàn áp Phật giáo.

Vô cảm quan chức và cái chết vì nghèo

Vô cảm quan chức và cái chết vì nghèo

Phạm Chí Dũng
Gửi cho BBC từ Sài Gòn
Nông dân Việt Nam
Từ mấy năm qua, xã hội Việt Nam như bị tê liệt trong cơn động kinh khốn quẫn của cái chết người nghèo. Chưa bao giờ từ khi đất nước được thống nhất cho đến nay, mật độ tự tử vì cùng khổ dân sinh lại dày đặc như hiện thời.
Tháng 6/2013. Giữa lúc Thủ đô đang ngột ngạt trong cơn bức bối thời tiết chực chờ sấm nổ, người Hà Nội lại sôi lên bởi một câu chuyện thương tâm đột ngột xảy ra: một người mẹ cùng đứa con trai treo cổ chết trong nhà. Nguyên do ban đầu: quẫn bách về tiền bạc.
Sự việc quá đau lòng trên xảy đến ở xóm Chùa, huyện Từ Liêm vào ngày 7/6/2013.

Lê Duẩn và sự tàn ác với quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa.

Những sự thật cần phải biết (phần 7): Lê Duẩn và sự tàn ác với quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa.

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Quá khứ đã trôi qua gần 40 năm , tuy nhiên quá khứ đó vẫn là nỗi đau với nhân dân Việt Nam nói chung và quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa nói riêng. Vết thương không thể lành lặn nếu đảng cộng sản vẫn tiếp tục xúc phạm danh dự của quân dân Việt Nam Cộng Hòa và đàn áp nhân dân Việt Nam. Tôi viết bài này chỉ xin góp một tiếng nói chân thật của lịch sử nhằm phanh phui tội ác của Lê Duẩn và cộng sản Việt Nam, để như một nén hương với người đã khuất trong lao tù cộng sản hay tri ân những ai đã vì tự do mà phải chịu đọa đày trong ngục tù cộng sản.

Như trong “Những sự thật cần phải biết 6”, bài Lê Duẩn: Kẻ đồng mưu với Hồ Chí Minh tàn sát nhân dân Mậu Thân 1968, tôi đã trình bày với bạn đọc tội ác của Lê Duẩn trong việc đồng mưu cùng Hồ Chí Minh tàn sát hàng nghìn người dân Huế vô tội tết mậu thân 68. Trong khuôn khổ bài này, tôi xin trình bày về tội ác tiếp theo của Lê Duẩn trong việc trả thù tàn bạo đối với quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa sau năm 1975. Đây là một trong những tội ác không thể bỏ qua vì nó là một trong bốn nhóm tội ác được dự liệu tại Đạo Luật Rome (The Rome Statute) và thuộc quyền xét xử của Toà Án Hình Sự Quốc Tế (The International Criminal Court, viết tắt là ICC).

Ai lừa 3dũng vậy há ?

Ai lừa anh 3 ếch?

Nguyên Anh (Danlambao) - Tỷ giá USD ngày 7/6 của ngân hàng ngoại thương: 1 USD mua vào 19.681 VND, bán ra 20.086.79 VND. Nhưng để tiện việc, chỉ tính 20.000/1 USD cho dù phần thiệt thuộc về nước Việt Nam! Một bài viết của nhà báo bưng bô cho anh 3 Ếch lý giải tại sao VN mua tàu ngầm Kilo mắc hơn TQ 100 triệu USD/chiếc (!) trong đó dẫn chứng vì mua sau 10 năm và có một số trang thiết bị cải tiến hơn loại tàu TQ đã mua.

"Giá mỗi chiếc Kilo 636 của Việt Nam là 350 triệu USD so với tầm 250 triệu USD của Trung Quốc. 

Liệu Việt Nam có “bị hớ” trong thương vụ này hay không?

Theo tạp chí của tập đoàn Xuất khẩu vũ khí của Nga Rosoboronexport, năm 2002, Trung Quốc ký hợp đồng trị giá 2 tỷ USD để mua thêm 8 tàu ngầm Kilo 636. Năm 2009, Việt Nam ký với Nga hợp đồng trị giá 3,2 tỷ USD bao gồm 2,1 tỷ USD cho phần chế tạo tàu. Như vậy giá mỗi chiếc tàu Kilo 636 của Việt Nam khoảng 350 triệu USD, so với Trung Quốc là 250 triệu USD, đấy là chưa trừ vũ khí trên tàu của Trung Quốc, trong khi sự trượt giá đồng USD rất thấp.

Khi khủng bố chuyên nghiệp trở thành “chống khủng bố”

Khi khủng bố chuyên nghiệp trở thành “chống khủng bố”

Hiền Sỹ (Danlambao) - Kỳ họp thứ 5 quốc hội 13 của triều đình độc tài cộng sản Việt Nam được mở đầu bằng tiết mục sinh đẻ ra “Ban chỉ đạo phòng chống khủng bố”. Ở một nước văn minh dân chủ nào đó thì việc này cũng hết sức bình thường. Nhưng ở Việt Nam thời kỳ cộng sản lại khác hẳn. Vì sao lại nói là khác hẳn?

Như chúng ta đã biết, cộng sản Việt Nam với bản chất khát máu và hết sức côn đồ đã không từ bất cứ một thủ đoạn nào để tiến hành khủng bố nhân dân Miền Nam trước năm 1975. Hàng loạt các vụ đánh bom, phá cầu, phá nhà, ám sát diễn ra mà cho đến nay những ai kinh qua thời kỳ đó đêu khiếp sợ bản chất của cộng sản. 

Người khai sinh cụm từ “lá cờ máu”! Hậu Nhân Văn Giai Phẩm!

Người khai sinh cụm từ “lá cờ máu”!

Nguyên Anh (Danlambao) - Nói về ông thì thật không biết phải dùng ngôn từ nào, tuy nhiên là những thế hệ kế thừa người viết cũng cố gắng tìm những văn từ trong kho tàng văn hóa Việt Nam để miêu tả tuy nhiên cũng tự biết không là gì so với sự nghiệp của ông: Cố Nhà văn Duyên Anh.

Duyên Anh tên thật là Vũ Mộng Long. Ông sinh năm 1935 tại Thị xã Thái Bình, nhưng theo lời ông, lại được khai là đẻ ở làng Trường An là quê cha của ông, thuộc huyện Vũ Tiên, Thái Bình.

Là một nhà văn viết truyện thiếu nhi, chủ bút tờ Tuổi Ngọc tại miền Nam Việt Nam với những nhân vật để đời trong lòng bạn đọc như Dzũng ĐaKao, Bồn Lừa, Điệu ru nước mắt, Con Thúy, Đồi Fanta và nhiều tác phẩm khác…

Ông cũng là người đầu tiên đã dám miêu tả lá cờ của đảng là lá cờ máu một cách hiện thực trong tác phẩm của mình và phải trả giá bằng nhiều năm tù CS!

Đạo Hồ! Mác xít + Mê tín nít

Mác xít + Mê tín nít: Đạo Hồ!

Đạo Hồ Chí Minh - Cung nghênh tượng Đức Phật Ngọc Hồ Chí Minh - Nguồn: Youtube

Nguyên Anh (Danlambao) - Năm 2012 tỉnh Hà Tây đã tổ chức một buổi lễ vô cùng long trọng để tôn vinh Phật Ngọc HCM (!)nhà danh nhân văn hóa kiệt xuất của thế giới trước sự chứng kiến và tham dự đông đảo của người dân đại diện các tỉnh thành. Một cán bộ có cái lưỡi gỗ phát biểu linh tinh lang tang dài dòng văn tự về công ơn trời biển của vị lãnh tụ kính yêu.
Sau đó trước khi đem tượng ngọc Phật vào chùa toàn thể người tham dự vung cao nắm đấm thét vang xin thề đến 3 lần(!) và hát quốc ca trong cái ánh sáng âm u và đầy mùi nhang khói! [1]
Lại thêm một kịch bản của ban tuyên giáo nhằm lập lờ đánh lận con đen!
Không một quốc gia nào trên thế giới mộng muội đem lãnh tụ lên hàng trời Phật như VN, tuy nhiên chắc có lẽ hình ảnh của người đã xuống dốc không phanh cho nên nhà cầm quyền ngầm khuyến khích những phong trào mê tín mị dân lừa gạt dám dân lành tăm tối nhằm kéo dài thời gian cai trị.

3dũng và Lòng Tin Chó Luộc hihihi

Thủ và Lòng

Vitudotutuong (Danlambao) - Thủ Ếch kể từ hội nghị Sáng Gì La trở về, bọn đàn em chỗ nào cũng ca bài “lòng tin chiến lược”. Bờ- lốc Ếch hễ 3 bài thì có đến 2 là “lòng nọ lòng kia”. Dường như cái cụm từ “Lòng Tin Chiến Lược” có cơ được họ nhà Ếch biến thành thần chú chứ chả bỡn đâu!

Một hôm, Thủ Ếch cho đòi tên lâu la Vện Ưởng vào, hồ hởi:

- Chú chuẩn bị trực thăng, ta đi Quảng một chuyến. Có con bạch tuộc đỏ 9 vòi quý hiếm mới sa lưới, địa phương có ý cung tiến. Nhân tiện ta vi hành khích lệ ngư dân theo cẩm nang Lòng Tin Chiến Lược, cũng hay.

Trực thăng vừa phành phạch hạ càng, một cảnh tượng “trên hoành dưới tráng” đã hiện ra trước mắt. Không kể đến lễ vật cùng đám quan chức lính lác địa phương nghênh đón rầm rộ trên bờ như mọi khi, lần này dưới bến là thuyền bè ngư lưới đông nghịt. Một chiếc tàu lớn nhất, bên mạn sơn hàng chữ to tướng, đỏ nhức mắt: LÒNG TIN CHIẾN LƯỢC. Quan tỉnh xun xoe:

Bộ máy chuyên chính có căm ghét gì cô gái trẻ Nguyễn Hoàng Vi?

Bộ máy chuyên chính có căm ghét gì cô gái trẻ Nguyễn Hoàng Vi?

Kính Hòa (RFA) - Bộ máy của công an Việt Nam liên tục đàn áp các công dân phản kháng bất bạo động của mình. Một vụ bạo hành của công an lại vừa mới xảy ra.
Cô Hòang Vi, người bị công an TP HCM đánh đập là làm nhục hồi tháng 12 năm ngóai, lại bị công an hành hung vào thứ sáu tuần rồi. Năm ngóai cô bị đánh đập là làm nhục khi đến dự phiên tòa goi là công khai xử các thành viên của câu lạc bộ nhà báo tự do. Cô kể với chúng tôi chuyện xảy ra vừa rồi.