Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2012

Đọc báo Quân đội nhân dân mà vui*

Bà Đầm xòe

Nói ngay là tôi đọc trên Ba sàm, chứ không phải đọc trên mạng QĐND và mới đọc có 2 kỳ ( không biết còn mấy kỳ) bài do ba tác giả cùng ký tên là: NGUYÊN MINH, NGUYỄN HÒA, NGỌC HƯNG.

Mới đọc 2 kỳ mà đã thấy vui.

Vui" vì: Từ hôm đăng bài này trên mạng QĐND đến giờ đã qua hai ngày mà chỉ có khoảng 1.000 (basam) lượt truy cập và đặc biệt là chẳng có một commet nào. Phải chăng : " Người đọc đã chán không thèm đọc, không thèm trao đổi với báo QĐND nữa?".

Vì sao, vì vào đó người ta bị lừa dối, bị đầu độc sự điêu ngoa, trí trá.

Sửa nhà cũ của TT Nguyễn Văn Thiệu để đón du khách


Friday, September 14, 2012 5:35:32 PM 
 


 NINH THUẬN (NV) - Hơn 37 năm sau ngày 30 tháng 4, bị tịch thu rồi bị bỏ hoang, ngôi nhà cũ kỹ của cựu Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu ở bờ biển Ninh Hải, thuộc tỉnh Ninh Thuận sắp được trùng tu để biến thành nơi thăm viếng của khách du lịch.

Ngôi nhà cũ của cựu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu ở vùng biển Ninh Thuận. (Hình: Internet)

Cấm nghe đài địch vào thời 3 Dũng hahaha

Cấm nghe đài địch, bao năm rồi vẫn thế


Công văn hỏa tốc 7169 vừa được Thời sự VTV loan tối qua làm những ai đã trải qua giai đoạn đen tối nhất không khỏi sững sờ. Mấy chục năm trước, muốn nghe tin tức trung thực về những gì diễn ra ngay tại thành phố mình đang sống, người ta phải đưa máy thu thanh vào trong buồng, vặn nhỏ và kín đáo rò sóng đài BBC, Tiếng nói Hoa Kỳ. Rất có thể bên ngoài là một đôi tai thính của bác công an xóm đang mẫn cán rình rập. Nghe đài địch, tàng trữ và sử dụng văn hóa phẩm phản động (nhạc vàng, nhạc tiền chiến) là những tội tày trời hồi đó. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản được người dân “vượt giới tuyến” đi tìm kiếm sự thật.

Sử dụng xác chết HCMinh cho ‘trò chơi biểu tượng’

Một nơi an lành cho Bác


“…  sử dụng xác chết Hồ Chí Minh cho ‘trò chơi biểu tượng’ phục vụ mục đích tuyên truyền chính trị ích kỷ, ĐCSVN đã cố tình tấn công vào các giá trị thẩm mỹ, đạo đức của người Việt, vi phạm pháp luật, làm khổ thân xác của Hồ Chí Minh, xúc phạm nghiêm trọng phẩm giá, danh dự của người chết và người thân trong gia đình. Hãy chấm dứt trò chơi biểu tượng ngoại lai, phi pháp này!
Lê Diễn Đức

Trong phần hậu từ của tác phẩm Chuyện Làng Ngày Ấy, nhà văn Võ Văn Trực đã cẩn thận ghi thêm đôi dòng …trấn an:” Viết lại chuyện cũ, tôi hoàn toàn không có ý đồ xấu xa moi móc những sai lầm chúng ta đã vấp phải, để rồi đổ lỗi cho người này hoặc người kia, mà cốt để chúng ta đừng lập lại những sai lầm ấy – ‘Chúng ta’ không có nghĩa chỉ là thế hệ được chứng kiến sai lầm, mà tất cả mọi thế hệ mai sau.

Lề phải tiếp tục đả phá Quan làm báo

Báo Việt tiếp tục đả phá Quan làm báo


Thủ phạm của diễn biến hòa bình, cách mạng hoa Nhài, nói xấu lãnh đạo?
Tiếp theo sau chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm 12/9, báo trong nước tiếp tục đăng bài chỉ trích các blog ‘phản động’ và mạng xã hội.

Tiếp tục hay dừng thủy điện Sông Tranh 2?

2012-09-14
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Nguyễn Đức Hải đề xuất chấm dứt sự họat động của thủy điện Sông Tranh 2 nếu công trình này không an toàn cho người dân.

ThanhNien-Online
Ngày 8.9, đoàn chuyên gia của Bộ KH-CN đã vào vùng tâm chấn để nghiên cứu, khảo sát - Photo: Hoàng Sơn/thanhnien-online

Tải xuống - download

Dịch cúm H5N1 lan ra 7 tỉnh ở Việt Nam

Dịch cúm gia cầm lan ra 7 tỉnh ở miền bắc và miền trung Việt Nam. Tính đến cuối ngày 14/9 đã có 7 tỉnh phát triển các ổ dịch cúm H5N1 trên đàn gia cầm.

Photo courtesy of canthotv.vn
Tiêm phòng cúm cho gà, ảnh minh họa.

3 Dũng tuyên bố CSVN không cần trợ giúp của IMF

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố Việt Nam không cần trợ giúp của IMF

Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam, Hà Nội
Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam, Hà Nội
@ Wikipedia

Thanh Phương
Tuyên bố với Thông tấn xã Việt Nam tối hôm qua, 13/09/2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, chính phủ không cần đền sự hỗ trợ của Quỹ Tiền tệ Quốc tế - IMF, do tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam « đang có nhiều chuyển biến tích cực ». Theo lời ông Dũng, lạm phát ở Việt Nam đã được kềm chế và dự báo cả năm chỉ lên đến khoảng 6%, cán cân vãng lai, cán cân thanh toán đều thặng dư, dự trữ ngoại hối tăng gấp đôi so với đầu năm, xuất khẩu tăng gần 20%.

Việt Nam: Tác dụng ngược của lệnh cấm đọc báo phản kháng

Tại một quán cà phê internet ở Hà Nội
Tại một quán cà phê internet ở Hà Nội
REUTERS

Tú Anh
Lệnh của Thủ tướng Việt Nam cấm cán bộ truy cập báo mạng bị xem là « phản động, bôi đen lãnh đạo, kích động chống Đảng » đã gây tác dụng ngược. Các báo « lề trái » không lo sợ bị công an truy bắt mà còn « cám ơn » Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng « quảng cáo không công » cho họ. Ngay báo do chế độ kiểm soát, khi loan tải lệnh cấm , không hiểu vô tình hay cố ý, đã giúp cho độc giả biết thêm những thông tin mà chính phủ muốn…cấm dân tìm hiểu.

Phóng vấn Röstler trước chuyến đi VN (Theo Spiegel Online)


Nguyễn Việt chuyển ngữ
 
SPIEGEL ONLINE: Thưa ông Rösler, ông sẽ đi thăm Việt nam, đất nước nơi ông sinh ra, ông chờ đợi gì ở chuyến đi này?
Rösler: Tôi mong rằng nền kinh tế Đức sẽ hưởng lợi được từ chuyến đi này. Việt Nam là một nước đang trỗi dậy và dĩ nhiên là một thị trường cho các doanh nghiệp của chúng ta. Tại đây trong những năm qua đã có khá nhiều biến động, ngay cả trong việc mở rộng cánh cửa cho tự do kinh doanh. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều thử thách, ví dụ như trong các vấn đề về nhà nước pháp quyền.